Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1527: Bất Diệt Thần Thức (1)- Ta đặt thắng rồi!

Chung Nhạc cơ hồ không áp chế được sự kích động trong nội tâm, suýt chút nữa đã nhảy dựng lên hoan hô. Hắn rốt cuộc đặt thắng rồi! Đồ vật mà Phục Mân Đạo Tôn sau khi chết lưu cho hắn, cuối cùng cũng đã rơi vào trong tay hắn.

- Đám Linh châu này rốt cuộc là cái gì?

Trong lòng Chung Nhạc nghi hoặc. Phục Mân Đạo Tôn sau khi đã chết cũng muốn giao đám Linh châu này cho hắn, nhất định là cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, số lượng đám Linh châu này cũng không ít. Rốt cuộc là thứ gì lại khiến cho một vị tồn tại cấp Đạo Thần phải hành xử trịnh trọng như vậy?

Hắn lấy một viên Linh châu ra, tinh tế quan sát, trong lòng kinh ngạc không khôi. Hắn nhìn thấy cảnh tượng trong Linh châu vô cùng kỳ diệu. Đó là từng đạo từng đạo Tinh hà, tổng cộng có tới sáu đạo.

- Chẳng lẽ là Lục Đạo Giới Châu?

Chung Nhạc kinh ngạc, lại lấy một viên Linh châu khác ra. Trong viên Linh châu này cũng có sáu đạo Tinh hà. Hắn nhất nhất quan sát tiếp. Đám Linh châu mà hắn thu lấy kia vậy mà cũng đều ẩn chứa sáu đạo Tinh hà. Mà số lượng Linh châu cũng nhiều tới mức dọa người, vừa vặn là ba ngàn viên.

- Không thể lại tiến về phía trước nữa. Lại tiến về phía trước, sẽ tiến vào Đệ Nhất Lục Đạo Giới! Nếu chạm vào Hồn Thiên Đồ của Tiên Thiên Đế Quân sẽ không xong rồi!

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, Thiên Dực Cổ Thuyền đụng vào hàng rào của Thiên Hoàng Đế Đạo. Chiếc Cổ thuyền từ trong Thiên Hoàng Đế Đạo bay ra. Chiếc Cổ thuyền này lẳng lặng phiêu phù giữa hai Lục Đạo Giới khổng lồ, phân biệt là Ba La Lục Đạo Giới và Ám Sương Lục Đạo Giới.

Trên Cổ thuyền, Chung Nhạc tỉ mỉ quan sát một viên Linh châu trong đó. Tinh thần của hắn tiến vào Linh châu, lúc này mới phát hiện sáu đạo Tinh hà trong Linh châu cũng không phải là thực thể, có ảnh vô hình, giống như do tinh thần lực vô cùng cường đại cấu thành vậy. Đây cũng không phải là Lục Đạo Giới Châu, mà là do tinh thần lực của cường giả biến thành. Hình thái sáu đạo Tinh hà ẩn chứa trong ba ngàn viên Linh châu cũng đều khác nhau, không một cái nào tương đồng.

- Đám Linh châu này rốt cuộc là cái gì? Có tác dụng gì? Sao Phục Mân Đạo Tôn lại muốn giao đám Linh châu này cho ta?

Chung Nhạc nhấp nháy mắt, không ngừng nhiều lần thí nghiệm, nỗ lực kích phát công dụng của Linh châu. Nhưng mặc cho hắn thí nghiệm như thế nào, cũng không thể kích thích ra bất luận uy năng gì của Linh châu.

Một lúc lâu sau, hắn không thể không từ bỏ. Lục Đạo Giới trong Linh châu là do tinh thần lực vô cùng cường đại biến thành, không có thực chất. Mặc dù thoạt nhìn huyền diệu vạn phần, nhưng làm sao sử dụng chúng, hắn lại hoàn toàn không biết gì cả.

- Con trâu giống Chung Sơn thị, trong đám Linh châu kia ẩn chứa tinh thần lực cường đại khôn cùng, hoặc là chỉ có tinh thần lực cường đại mới có thể thôi động được bọn chúng, thể hiện ra thần diệu!

Thanh âm Tân Hỏa vang lên, nói:

- Ký Tiết Đế chính là chủ tu công pháp tinh thần, gọi là Bất Diệt Thần Thức, luyện tinh thần thành Bất Diệt Thần Thức. Có lẽ môn công pháp này sẽ có thể khiến cho ngươi kích phát ra tác dụng của đám Linh châu kia!

- Bất Diệt Thần Thức của Ký Tiết Đế?

Trong lòng Chung Nhạc khẽ động. Trước giờ hắn vẫn chưa từng tiếp cận qua công pháp chủ tu tinh thần. Hỏa Kỷ Cung Toại Hoàng Quan Tưởng Đồ mặc dù cũng rèn luyện tinh thần, nhưng chủ yếu là Quan Tưởng Pháp, có pháp không môn, khó có thể tinh thâm.

Trên thế gian có rất nhiều chủng tộc cường đại, tinh thần lực vô cùng cường đại. Ví dụ như thần thức thứ tám của Thiên Giác Thần Tộc vô cùng đáng sợ. Chung Nhạc còn thấy qua thần thức Đại Nhật của Kim Ô Thần Đế, thần thức Ma Đế của Dương Hầu Ma Đế, cũng đều cực kỳ cường đại. Bất Diệt Thần Thức của Ký Tiết Đế, hắn cực kỳ cần thiết.

Tân Hỏa truyền thụ Bất Diệt Thần Thức Kinh của Ký Tiết Đế cho hắn, nói:

- Thức hải sở dĩ gọi là Thức hải mà không phải là tinh thần chi hải, chủ yếu là vì Thần Ma luyện ra thần thức trong Thức hải. Tinh thần ngưng luyện cao độ, uy năng của thần thông đạo pháp thôi động mới sẽ đề thăng thật lớn. Trước đây ngươi có được Hỏa Kỷ Cung Toại Hoàng Quan Tưởng Đồ, đã đánh xuống căn cơ vô cùng hùng hậu. Tinh thần của ngươi cũng hùng hậu hơn xa những Thần Ma cùng cảnh giới. Tinh thần lực cực mạnh, cũng không thua kém thần thức của những Thần Ma khác bao nhiêu. Bất quá, đó dù sao cũng là công pháp của Toại Hoàng, vẫn có chỗ bất đồng với Phục Hy thị. Phục Hy thị cũng có công pháp chuyên môn tu luyện thần thức. Bất Diệt Thần Thức Kinh của Ký Tiết Đế có thể khiến cho tinh thần của ngươi càng mạnh hơn, biến thành Bất Diệt Thần Thức!

Chung Nhạc tinh tế nghiền ngẫm Bất Diệt Thần Thức Kinh, không thể không kinh ngạc tán thán pháp môn tu luyện thần thức này bác đại tinh thâm. Bất Diệt Thần Thức Kinh đã khai phá thần thức của Phục Hy thị tới tận cùng, khiến cho tinh thần tu luyện tới trình độ có thể so sánh với thần binh lợi khí toàn bộ thế gian, đạt tới thần thức vĩnh hằng bất diệt.

Môn công pháp này tổng cộng chia làm mười tầng, thời điểm tu luyện tới thần thức thứ chín, cũng đã là thần thức. Thần thức đã có thể biến thành Đế binh, đủ để chống lại Đế binh chân chính. Nếu tu luyện tới thần thức thứ mười, đó chính là Bất Diệt Thần Thức, tuyên cổ vĩnh tồn, cho dù thân tử hồn diệt, nhưng thần thức vẫn như cũ tồn tại, trở thành một loại tinh thần trường sinh đặc thù.

Tân Hỏa lại lắc đầu, chán nản nói:

- Nhưng cũng không có ích lợi gì! Ký Tiết Đế cũng đã đi lệch đường rồi. Nhục thân không tồn, Nguyên thần yên diệt, hồn phách tử vong, tinh thần lưu lại bất tử bất diệt thì có tác dụng cái rắm gì? Ta đã sớm nói với hắn, tinh thần của ngươi dẫu có cường đại tới đâu, nhục thân và Nguyên thần cũng không thể vĩnh sinh bất diệt. Hắn muốn khiến cho tinh thần của chính mình quán thông cổ kim, kéo dài qua vũ trụ Hồng Hoang, vĩnh viễn bảo lưu lại tinh thần của chính mình. Nhưng nửa điểm tác dụng cũng không có!

Chung Nhạc dở khóc dở cười. Bất Diệt Thần Thức Kinh của Ký Tiết Đế quả thật đã đạt tới cực hạn. Cho dù dùng nhãn quang hiện tại của Chung Nhạc tới xem, cũng không chút nào quá hạn. Địa phương duy nhất còn thiếu chính là ở chỗ Bất Diệt Thần Thức của hắn không có kiến giải về Lục Đạo Luân Hồi.

Bất quá, cái này cũng không trách được Ký Tiết Đế. Thời đó thần thông đạo pháp còn chưa phát triển tới độ cao như bây giờ. Hơn nữa, Lục Đạo Luân Hồi đề thăng đối với Bất Diệt Thần Thức cũng không to lớn như những môn công pháp khác.

- Với tinh thần ta tích lũy được do tu luyện Hỏa Kỷ Cung Toại Hoàng Quan Tưởng Đồ, từ thần thức thứ nhất tu luyện tới thần thức thứ tám, hẳn cũng không mất bao nhiêu thời gian. Nhiều nhất là ba năm mươi năm sẽ có thể tu thành thần thức thứ tám. Cộng thêm Thần tửu do đám đạo tặc trong Hỗn Loạn Tinh Hải kia mời, khiến cho trong cơ thể ta tích súc dược lực khủng bố. Có được những dược lực này, thời gian tu thành thần thức thứ tám còn có thể lại rút ngắn. Chỉ chừng ba tới năm tháng, ta sẽ có thể tu thành thần thức thứ tám! Chỉ là… phía sau liền khó khăn rất nhiều rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.