Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1576: Đế quan trường hà (2)Phượng Thiên Nguyên Quân ngẩng đầu nhìn lên, lẩm bẩm:

- Những cỗ quan tài này, tuyệt đối không phải là mai táng Phục Mân Đạo Tôn! Thi thể của hắn đã bị chúng ta mai phục đánh nát, hình thần câu diệt rồi. Như vậy trong đám quan tài này rốt cuộc là những tồn tại gì?

Trường hà quan tài màu đen rất nhanh chảy tới chỗ khởi điểm của con đường sinh lộ, sau đó dừng lại. Từng cỗ từng cỗ quan tài màu đen lẳng lặng phiêu phù trên đỉnh đầu của bọn họ, không chút cử động.

Không khí toàn trường trở nên vô cùng áp lực. Cho dù đám người Phượng Thiên Nguyên Quân đã nhìn thấy qua vô số tràng cảnh quỷ dị trên thế gian, lúc này đáy lòng cũng không khỏi có chút rợn cả tóc gáy. Đám quan tài này quá nhiều rồi, hơn nữa lại to lớn tới như vậy. Quy cách của những cỗ quan tài này không giống như mai táng Thần Ma bình thường.

Nguyên Nha Thần Vương trầm giọng nói:

- Không cần để ý tới đám quan tài này! Chúng ta đã vượt qua cửa ải cuối cùng, hiện tại tiến vào vực sâu nhìn một chút xem, Phục Mân Đạo Tôn rốt cuộc đã lưu lại những bố trí gì?

Bốn vị tồn tại cổ lão còn lại nhao nhao gật đầu nói phải. Đúng lúc này, trên đỉnh đầu bọn họ đột nhiên vang lên một tiếng kẽo kẹt nho nhỏ. Thanh âm này phảng phất như lợi trảo chụp vào vách trái tim bọn họ, cạo ra một đường máu vậy, khó chịu không nói nên lời.

Kẽo kẹt! Kẽo kẹt!

Càng lúc càng nhiều tiếng kẽo kẹt vang lên. Gần ba ngàn cỗ quan tài màu đen lơ lửng trên không trung, lúc này vậy mà đều truyền tới thanh âm lợi trảo cào vách tim.

Năm vị tồn tại cổ lão kinh nghi bất định, ngay cả thần bí nhân trong đạo huyền quang kia cũng không khỏi trở nên khẩn trương, nhìn chằm chằm đám quan tài giữa không trung.

Đột nhiên, nắp quan tài của một cỗ quan tài màu đen chợt soạt một tiếng bay lên. Sau đó, nắp quan tài của những cỗ quan tài khác cũng nhao nhao bay lên, sau đó ba phần vách của cỗ quan tài cũng tróc ra, lan ra trên không trung, lộ ra cỗ quan tài thứ hai bên trong.

Phượng Thiên Nguyên Quân thấp giọng nói:

- Hai tầng quan? Là quy cách Thần táng!

Bành bành bành!

Tầng quan tài thứ hai cũng đột nhiên phân giải. Gần ba ngàn cỗ quan tài màu đen trên không trung nhao nhao giải thể, đã xuất hiện tầng quan tài thứ ba. Sau đó tốc độ giải thể càng lúc càng nhanh, diện tích đám nắp quan tài lan tràn ra càng lúc càng lớn, dần dần đã hoàn toàn ngăn cách toàn bộ không trung.

Tầng quan tài thứ tư, tầng quan tài thứ năm, tầng quan tài thứ sáu, tầng quan tài thứ bảy, tầng quan tài thứ tám… liên tục giải thể. Rất nhanh, gần ba ngàn cỗ quan tài màu đen trên không trung kia đã giải thể suốt tám tầng, lộ ra một cỗ kim quan ở trung tâm.

Sắc mặt Nguyên Nha Thần Vương kịch biến, kinh hô thất thanh:

- Chín tầng quan tài! Là quy cách Đế táng, đại biểu cho Cửu Tuyền! Đó là ba ngàn Đế quan! Quan tài ba ngàn tôn Đế của ba ngàn Lục Đạo Giới đã bị Phục Mân Đạo Tôn giấu ở nơi này! Chạy mau!

Sắc mặt bốn người còn lại cũng đại biến. Từ dưới vực sâu bay lên chính là Đế quan của ba ngàn tôn Đế! Chẳng phải là nói trong mỗi một cỗ quan tài này đều mai táng một tôn Đế sao? Ba ngàn tôn Đế! Cho dù chân thân bọn họ tới đây, chỉ sợ cũng sẽ bị đánh chết.

Phải biết rằng, những tôn Đế này cũng không phải Đế thời đại hiện tại, mà là những tôn Đế trong đại thời đại Phục Mân Đạo Tôn mở ra Lục Đạo Luân, ai nấy đều từng trải qua vô số ma luyện, trăm nhà đua tiếng, cuối cùng mới thành tựu Đế vị.

Đột nhiên, một cỗ thi thể khổng lồ từ trên trời giáng xuống, ầm một tiếng đáp xuống sau lưng bọn họ, Tiếp theo, nắp quan của vô số cỗ kim quan trên thiên không nhao nhao mở ra, từng cỗ từng cỗ thân ảnh khổng lồ nhao nhao từ giữa không trung đáp xuống.

Năm vị tồn tại cổ lão vội vàng nhanh chân phóng chạy như điên, biến thành một đạo lưu quang bay thẳng về phía lối vào con đường sinh lộ. Thần bí nhân trong đạo huyền quang kia cũng không dám sơ suất, vội vàng biến thành một đạo lưu quang viễn độn, tốc độ vậy mà không chậm hơn năm vị tồn tại cổ lão kia bao nhiêu.

Ầm ầm ầm!

Từng cỗ từng cỗ Đế thi từ trên không trung nhao nhao giáng xuống, sau khi đáp xuống liền chậm rãi đứng lên, số lượng càng lúc càng nhiều. Bọn họ đứng sừng sững trên con đường sinh lộ này, thân thể vĩ ngạn cao vút đâm thẳng vào trong tầng mây.

- Chạy không kịp rồi! Tiểu hữu, mau tế Thiên Toàn Xa!

Tà Đế cao giọng quát lớn. Thần bí nhân trong đạo huyền quang kia lập tức thôi động Thiên Toàn Xa, quát lớn:

- Được! Đa tạ tiền bối chỉ điểm!

Trong lòng năm vị tồn tại cổ lão còn đang đại hỉ, nào ngờ chỉ thấy thần bí nhân trong đạo huyền quang kia sau khi tế khởi Thiên Toàn Xa, không chút nào dừng lại, lập tức thôi động Thiên Toàn Xa từ bên cạnh bọn họ gào thét bay đi, tốc độ cực nhanh khiến cho ngay cả bọn họ cũng đuổi theo không kịp.

- Tên tiểu súc sinh này!

Năm vị tồn tại cổ lão nhao nhao mắng chửi. Thiên Toàn Xa chính là bảo vật Thiên đạo, được xưng là đệ nhất cực tốc, quả nhiên là như điện quang hỏa thạch, chỉ chớp mắt đã biến mất không thấy đâu nữa. Năm người bọn họ chỉ đành liều mạng bỏ chạy như điên. Sau một khắc, trên toàn bộ con đường đều là từng cỗ từng cỗ Đế thi vĩ ngạn.

Ba ngàn cỗ Đế thi đứng sừng sững dọc theo con đường này, thanh âm nổ vang ầm ầm truyền tới. Năm vị tồn tại cổ lão nhất thời lâm vào khổ chiến.

Cũng không lâu lắm, phân thân của Nguyên Nha Thần Vương đã bị đánh trở lại nguyên hình, biến thành một cái lưỡi chim phủ đầy móc câu. Phân thân của Tà Đế bị đánh trở lại thành một khỏa nhãn cầu. Phân thân của Phượng Thiên Nguyên Quân bị đánh trở lại thành một sợi phượng vũ thật dài. Phân thân của Tiên Thiên Thần Đế bị đánh trở lại thành một cái chén xương do xương sọ luyện thành. Phân thân của Tiên Thiên Ma Đế cũng đánh trở lại thành một sợi trường tiên hình thái cái đuôi.

Phân thân của toàn bộ năm vị tồn tại cổ lão hoàn toàn bị diệt sạch sẽ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.