Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1619: Tam đế đối quyết- Ba mươi sáu vị Tiên Thiên thần ma dưới trướng Mục Tiên Thiên có lẽ chết rồi.

Hắn thầm nghĩ.

Tiên Thiên thần ma tuy không phải tuyệt đối vô địch nhưng thực lực vẫn hơn cường giả tu thành Lục Đạo Luân Hồi. Đương nhiên nếu là Tiên Thiên thần ma mở được bí cảnh thứ bảy thì chắc chắn thực lực sẽ mạnh hơn nữa, thậm chí chưa biết chừng còn vô địch cùng cảnh giới!

Tiên Thiên thần ma môn hạ của Mục Tiên Thiên về số lượng vốn không bằng Thiên Đế, giờ lại một lúc mất ba mươi sáu người, trong tình hình hiện nay đúng là chó cắn áo rách.

Mà những điều này đều là hậu quả của việc Mục Tiên Thiên quá tự tin vào bản than!

Dùng người tốt vốn là ưu điểm của Mục Tiên Thiên, nhưng giờ không còn ưu điểm này, có lẽ Mục Tiên Thiên sẽ không, nhưng thế lực dưới trướng hắn chắc chắn sẽ gặp tai ương!

Mà đầu sóng ngọn gió chính là Chung Nhạc!

Những chùm sáng kia bắn xuống, chính là các vị Tiên Thiên thần ma, toàn thân là máu, không biết là người của mình hay của người khác. Mỗi người đều cầm thư mời của Chung Nhạc, đi vào Phá Thiên Quan.

Giảng đạo đài tĩnh lặng, không còn ai giảng đạo nữa, đều nhìn những Tiên Thiên thần ma kia.

Bên cạnh Chung Nhạc, Hỗn Độn Vũ đột nhiên nói:

- Chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma? Đây là quy cách của cửu ngũ chí tôn, tượng trưng cho uy nghiêm của Thiên Đế! Ta nghe lão tổ tông nói Thiên Nguyên Thiên Đế hồi đó khi đăng cơ, Bích Lạc tiên sinh mời chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma giáng lâm, đội miện cho Thiên Nguyên Thiên Đế đăng cơ! Từ hôm đó thời đại Thần Kỷ chính thức bắt đầu, được gọi là Thần Kỷ Nguyên Niên! Chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma nay không phải chính là chín mươi lăm vị hồi đó chứ?

- Tiên Thiên thần ma đội miện cho Thiên Nguyên Thiên Đế năm đó?

Ánh mắt Chung Nhạc lay động, Đế Minh Thiên Đế vẫn là còn thủ đoạn, để chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma trở thành thế lực của hắn. Có lẽ chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma này không phải Tiên Thiên thần ma mạnh nhất Bích Lạc Cung nhưng thực lực chắc cũng thuộc thứ hạng đầu, chắc chắn là lực lượng không thể coi thường!

Bích Lạc Cung có tất cả hơn tám trăm vị Tiên Thiên thần ma, Đế Minh Thiên Đế chiếm chín mươi lăm vị, có thể nói là nhiều nhất trong các thế lực.

Chín mươi lăm vị Tiên Thiên thần ma tiến tới giảng đạo đài, cúi người với Đế Minh Thiên Đế, rồi ba mươi sáu vị trong số đó tiến về phía Mục Tiên Thiên, mỗi người đưa lên một cái đầu.

Mục Tiên Thiên nhìn ba mươi sáu cái đầu đó sắc mặt tối lại. Đây chính là đầu của ba mươi sáu vị Tiên Thiên thần ma của hắn!

Những người này đều là hắn khó khăn lắm mới kéo về được từ Bích Lạc Cung, trận chiến này đã bị tiêu diệt toàn bộ.

- Tiên Thiên sư huynh, họ không chết, họ chỉ chiến bại thôi.

Vị Tiên Thiên Thần đứng đầu khách khí nói:

- Dù sao chúng ta cũng xuất thân từ Bích Lạc Cung, là sư huynh đệ đồng môn, không nỡ hạ sát thủ với họ, vì thế họ quy hàng Thiên Đình, sư huynh đê bọn ta cũng không đến mức đại thương hòa khí.

Khóe mắt Mục Tiên Thiên giật giật, nói:

- Đầu họ ở đây, vậy chân thân của họ đâu?

Vị Tiên Thiên Thần kia nói:

- Đã về Thiên Đình rồi, sau này chính là thế lực của Thiên Đế bệ hạ.

Mục Tiên Thiên sắc mặt tối lại, kết quả này còn không bằng tất cả ba mươi sáu vị Tiên Thiên thần ma bị giết!

Giờ ba mươi sáu Tiên Thiên thần ma quy hàng Thiên Đình, thế lực Thiên Đình mạnh hơn, còn thế lực của hắn thì suy yếu!

- Lần này, ta thua rồi!

Mục Tiên Thiên nhìn Đế Minh Thiên Đế cười:

- Bệ hạ đúng là thủ đoạn hay, lại được cửu ngũ chí tôn tương trợ, thắng trận này.

Đế Minh Thiên Đế khách khí nói:

- Ngươi lúc nào cũng thnagứ, thỉnh thoảng thua một lần có gì to tát đâu.

Mục Tiên Thiên cười:

- Nói cũng phải, chẳng ai có thể thnăgs mãi được, chỉ ai thắng cuối cùng mới là kẻ chiến thắng thực sự. Bệ hạ, đại hội chư đế hôm nay, chư đế tương lai vẫn là tiểu bối, họ luận đạo, giảng giải về bí ẩn của bí cảnh thứ bảy, tiền bối chúng ta có được kiến giải của họ cũng là chiếm tiện nghi của tiểu bối rồi, hay là chúng ta cũng lên giảng chút về lĩnh ngộ của bản thân về bí cảnh thứ bảy và Thất Đạo Luân Hồi?

Đế Minh Thiên Đế và Đế Hậu nương nương nhìn nhau, mỉm cười, Đế Hậu nương nương nói:

- Bệ hạ và bản cung đều không mở bí cảnh thứ bay, có lẽ không bằng được Tiên Thiên. Nhưng Tiên Thiên đã mời thì thịnh tình khó cưỡng. Chi bằng để bản cung và bệ hạ liên thủ cùng luận đạo với Tiên Thiên một chuyến, thế nào?

Mục Tiên Thiên cười ha hả:

- Hai vị đế liên thủ? Bệ hạ và nương nương đúng là đánh giá cao Tiên Thiên rồi. Được, đã vậy thì chúng ta cùng lên đài luận đạo!

Ba người đứng dậy tiến lên giảng đạo đài. Đế Minh Thiên Đế và Đế Hậu nương nương ngồi một bên, Mục Tiên Thiên ngồi một bên.

- Nhớ lại năm đó, khi chúng ta mới lập nên cơ nghiệp, phấn đấu đấu tranh, giờ thấy chúng ta ngồi trên đài luận đạo trước các tiểu bối tranh cao thấp, đúng là phải xuýt xoa.

Đế Minh Thiên Đế cảm khái nói.

Mục Tiên Thiên cười:

- Bệ hạ không cần phải cảm khái, Hậu Thiên sinh linh trước mặt các Tiên Thiên thần ma, thọ nguyên chỉ là lướt qua là hết. Nếu muốn cảm khái thì phải là Tiên Thiên mới đúng. Khi thi cốt của bệ hạ và nương nương lạnh rồi, Tiên Thiên sẽ cảm khái trước mộ hai người.

Đế Hậu nương nương cười:

- Tiên Thiên nói phải, chỉ là, thọ nguyên của ngươi đủ dài nhưng thần tử thuộc hạ của ngươi không thể sống cùng ngươi tới lúc đó. Đúng là đáng thương cho họ.

Mục Tiên Thiên không để tâm, nhàn nhã nói:

- Nếu đã là luận đạo thì bệ hạ nương nương, chúng ta hãy vào chủ đề chính, không cần phải nói đông nói tây nữa.

- Được!

Ba người nhìn nhau, bỗng đồng thanh hô lên:

- Đạo! Đạo! Đạo! Đạo! Đạo! Đạo! Đạo!

Bảy chữ “đạo” gần như cùng lúc vang lên, nhưng mỗi chữ lại không giống nhau. Ý cảnh trong mỗi một chữ lại khác nhau. Bảy chữ đạo này đại diện cho bảy bí cảnh mà họ tu luyện. Sáu bí cảnh đầu tiên còn dễ nói, mỗi người đều có tương tự nhau chỉ khác biệt chút xíu, nhưng đến chữ thứ bảy thì lập tức có khác biệt.

Đến khi bảy chữ đạo dứt thì dư âm của đạo âm từ trong miệng Mục Tiên Thiên phát ra, nhưng cũng có đạo âm ở tầng thứ sâu hơn vọng ra từ trong cơ thể hắn, đó là đạo âm bí cảnh thứ bảy của hắn phát ra!

Bí cảnh thứ bảy của hắn khác với mọi người, chỉ từ đạo âm suy đoán thì không thể biết hắn đã mở loại bí cảnh nào. Nhưng Tiên Thiên thần ma mở bí cảnh thứ bảy đương nhiên không tầm thường, cho dù là Chung Nhạc cũng không dám nói có thể thắng Tiên Thiên thần ma cùng cảnh giới cũng mở bí cảnh thứ bảy!

Mà Tiên Thiên Đế Quân chính là người như vậy, người mà Chung Nhạc không dám có thể thắng!

Đạo âm trong cơ thể hắn dường như dòng chảy được hình thành từ vô số đạo âm. Đạo âm tuy nhiều nhưng lại không loạn, dường như trong đó có hệ thống đặc biệt, có thể vạn đạo hội lưu!

- Loại bí cảnh này…

Chung Nhạc ngẫm nghĩ, hắn có được các bí ẩn của các loại bí cảnh mở ra khi thượng cổ chư đế mở sai trong Tổ Đình, bí cảnh họ mở ra phần lớn đều khac snhau, chủng loại vô số, đến giờ trong số các cao thủ Chung Nhạc gặp vẫn chưa có ai vượt qua được số bí cảnh mà thượng cổ chư đế đã mở.

Ngay cả Vạn Đạo Bí Cảnh của Âm Phiền Huyên cũng có thượng cổ chư đế đã mở.

Nhưng tòa bí cảnh thứ bảy của Tiên Thiên Đế Quân thì đã vượt qua phạm vi này, đó là loại bí cảnh hoàn toàn mới.

- Mục Tiên Thiên, không phải là có hai cái bí cảnh thứ bảy đấy chứ?

Chung Nhạc căng thẳng, đột nhiên nghĩ tới thần đạo chân thân của Mục Tiên Thiên từng thể hiện bí cảnh thứ bảy trước mặt hắn. Trong đó sự ảo diệu bí ẩn khác hẳn với bí cảnh thứ bảy mà ma đạo chân thân thể hiện!

Điều này có nghĩa là thần đạo và ma đạo chân thân mỗi chân thân lại có một bí cảnh!

Nếu Mục Tiên Thiên hợp nhất hai chân thân thì không phải hắn sẽ có tám bí cảnh, sẽ thử mở Bát Đạo Luân Hồi sao?

Mở bí cảnh thứ bảy hắn đã là vô địch, nếu mở bí cảnh thứ tám thì Mục Tiên Thiên sẽ ở cảnh giới khủng khiếp tới mức nào?

Chung Nhạc không khỏi rùng mình, ma đạo chân thân của Mục Tiên Thiên tuy cuồng ngạo đánh mất sự khiêm tốn và lý trí nhưngd udngs là hắn có khả năng để vô địch!

Đạo âm của Đế Minh Thiên Đế và Đế Hậu nương nương thì lại là có hình thái khác.

Đạo âm từ cơ thể họ giuống như vọng ra từ các bí cảnh, mỗi bí cảnh đều chứa những bí ẩn thần diệu khác nhau.

Đạo âm của Mục Tiên Thiên là dòng chảy nghìn vạn bí cảnh hội tụ, còn bí cảnh của họ là các bí cảnh mở rồi đóng, giống như âm phù đập vậy.

Dòng chảy hung mãnh thế như chẻ tre, đi tới đâu là san bằng mọi thứ. Còn âm phù đập thì tạo ra nhịp đập cao thấp, trước dòng chảy dùng đỉnh sóng hấp thụ hồng thủy.

Trận đạo âm đối quyết khiến các thần ma có mặt đều nhìn nhau.

Ba vị đại đế đối quyết, đạo âm quá thâm diệu, họ căn bản không hiểu.

Chỉ có vài người là có được đại đạo diệu lý trong đạo âm, nghe một cách say mê, nhưng họ đều là người đã mở bí cảnh thứ bảy.

Chỉ khi tu thành bí cảnh thứ bảy mới có thể ngộ ra được sự diệu kỳ trong đạo âm.

Hơn nữa, họ đều dùng nhãn giới, kiến thức đế cấp để giảng giải bí cảnh thứ bảy, đạo lý thâm sâu trong đó không phải thứ họ có thể tham ngộ ra được!

Chung Nhạc lắng nghe đọa âm của ba vị đế cấp, coi như không nghe thấy công pháp chi đạo chứa trong đạo âm, chỉ nghe sự ảo diệu trong đó, đối chiếu với bí cảnh thứ bảy của mình.

- Xem ra Đế Minh Thiên Đế và Đế Hậu nương nương đều rất giỏi. Tuy họ không mở ra bí cảnh thứ bảy nhưng rõ ràng đã mở được rất nhiều bí cảnh trong cơ thể, hơn nữa đều là cùng một loại bí cảnh, chỉ cần họ nối liền những bí cảnh này làm một là thành bí cảnh thứ bảy!

Mở ra bí cảnh thứ bảy không hề dễ, Đế Minh và Đế Hậu nương nương là cường giả đế cấp, thì mức độ phản phệ khi họ mở bí cảnh thứ bảy chắc chắn kinh người hơn!

Mà hiện giờ e là không có ai có thể hộ pháp cho hai người họ, nếu không cẩn thận chút thôi là e nhục thân nguyên thần đều sẽ nổ tung!

Đế Minh Thiên Đế và Đế Hậu nương nương không dám mở bí cảnh thứ bảy có lẽ là định tích lũy nhiều hơn, nghiên cứu thấu triệt bí cảnh thứ bảy rồi mở!

Nếu hiểu về bí cảnh thứ bảy đủ nhiều, có được sự ảo diệu trong nó thì mối nguy hiểm khi mở bí cảnh thứ bảy sẽ nhỏ đi rất nhiều.

Đế Minh và đế hậu đúng là lão hồ ly, họ đây là định mượn tay Mục Tiên Thiên giúp mình đột phá bí cảnh thứ bảy!

Chung Nhạc chợt hiểu ra. Mục Tiên Thiên là đệ tử của Hắc Đế, chắc chắn Hắc Đế nghiên cứu rất sâu về bí cảnh thứ bảy, vì thế lần này đôi phu phụ này định nhân lúc luận đạo, mượn đạo âm của Mục Tiên Thiên để mình có được cách mở bí cảnh thứ bảy một cách an toàn!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.