Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1664: Tình mê (1)Chung Nhạc nhiều lần quan sát mảnh vỡ Thần binh này, nỗ lực từ trong đó phân tích ra càng nhiều đạo lý, dò rõ công dụng của kiện Thần binh này. Bất quá, kiện Thần binh đã tổn hại quá nghiêm trọng, đã không còn nửa phần uy năng, không thể nhìn ra tác dụng của nó ở thời điểm hoàn chỉnh.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao Trường Sinh Đế đạt được mảnh vỡ Thần binh này lại không bị người khác tìm tới. Nếu mảnh vỡ Thần binh này vẫn còn uy năng, tất nhiên sẽ bị chủ nhân của nó cảm ứng được. Nếu là như vậy, Trường Sinh Đế tất nhiên sẽ bại lộ, bị thanh trừng từ lâu rồi.

- Nếu kiện Thần binh này quả thật từ sớm đã được chôn trong Tinh hạch của Đế tinh Thời đại Địa Kỷ, vậy bọn họ hẳn là đã động thủ từ trước khi Phục Mân Đạo Tôn tàn sát ba ngàn vị Đại Đế, chứ không phải sau khi Đạo Tôn tàn sát ba ngàn vị Đại Đế!

Chung Nhạc nói:

- Trường Sinh sư huynh, có thể cho ta mảnh vỡ Thần binh này không?

- Đương nhiên là được!

Chung Nhạc thu mảnh vỡ Thần binh vào trong Bí cảnh Nguyên thần của chính mình, khom người nói:

- Mười vạn năm nay làm phiền sư huynh lao tâm lao lực vì Phục Hy Thần Tộc ta, Nhạc mỗ chân thành cảm tạ!

Trường Sinh Đế vội vàng đỡ hắn đứng dậy, nói:

- Ta vốn chỉ là một cây Thánh dược, nếu không có Đạo Tôn chỉ điểm, cả đời này cũng chỉ là vận mệnh bị người khác ăn mất. Hiện tại ta đã có thể trở thành Đế, có được chủng tộc của chính mình, sinh con đẻ cái. Đây là ân đức thật lớn, là ân tình tạo hóa, cho dù chết cũng không thể báo đáp!

Chung Nhạc đứng dậy, nói:

- Trường Sinh sư huynh hãy lấy an nguy của chính mình làm trọng. Tương lai, tới khi nào ta thay trời đổi đất, còn có địa phương cần dùng tới sư huynh!

Trường Sinh Đế đứng dậy đưa tiễn, nói:

- Ngươi nhất định phải cẩn thận Mục Tiên Thiên!

Chung Nhạc chui vào U Không, biến trở lại thành diện mạo của Dịch Quân Vương, triệu hồi Thiên Dực Cổ Thuyền, căng buồm đi xa.

o0o

Trung du Thiên Hà, trong Thiên Hà Chi Châu, Mặc Ẩn từ xa xa quan sát khí vận của Phá Thiên Quan, trong lòng đột nhiên khẽ động, mỉm cười nói:

- Chư quân, Dịch Quân Vương đã xuất quan rồi! Hiện tại hắn đã rời khỏi Đế tinh, đi tới bên ngoài Tinh vực. Nếu các ngươi muốn bắt hắn, hiện tại đã có thể động thủ!

Bên cạnh Mặc Ẩn, ba vị Đế Quân liếc nhìn nhau một cái, lộ ra thần sắc hiếu kỳ.

Ba vị Đế Quân này chính là Tà Dương, đệ tử của Tiên Thiên Tà Đế, Ma Nguyên Liệt, đệ tử của Tiên Thiên Ma Đế và Thần Hạ Các, đệ tử của Tiên Thiên Thần Đế.

Ma Nguyên Liệt mỉm cười, hỏi:

- Mặc tiên sinh, sao ngươi biết Dịch Quân Vương đã rời khỏi Phá Thiên Quan?

- Khí vận của Dịch Quân Vương nồng đậm tới cực điểm, cũng không thua kém Mục Tiên Thiên bao nhiêu. Khí vận của Trấn Thiên Quan cực kỳ hưng vượng, trong đó, khí vận của Dịch Quân Vương đã chiếm tới ba thành. Hắn vừa rời đi, khí vận của Trấn Thiên Quan liền giảm xuống hơn ba thành!

Mặc Ẩn nói:

- Khí vận của Dịch Quân Vương đã đạt tới tình trạng ngũ khí triều nguyên, tuyệt không tầm thường. Các ngươi khó có thể nhìn thấy, nhưng ở trong mắt ta, Dịch Quân Vương lại giống như một vầng thái dương vậy, hắn đi qua nơi nào quang minh đại phóng, cho nên muốn tìm hiểu tung tích của hắn cũng không chút khó khăn!

Tà Dương, Ma Nguyên Liệt và Thần Hạ Các đều không ngừng tán thán.

- Mặc tiên sinh có biết hắn muốn đi đâu không?

Thần Hạ Các hỏi. Mặc Ẩn vươn tay chỉ về phía phương hướng Chung Nhạc rời đi, nói:

- Hắn đã đi theo hướng kia! Bất quá, về phần hắn tới cùng là muốn đi đâu, ta cũng không có khả năng biết được! Thị lực cực hạn của ta cũng không được xa cho lắm!

Ba người lập tức rời đi, đuổi theo Chung Nhạc. Tà Dương mỉm cười, nói:

- Chỉ cần biết được hướng đi của hắn, chúng ta sẽ có thể tìm được hắn. Hiện tại hắn đang là cảnh giới Thần Hầu. Cảnh giới Thần Hầu còn gọi là Sinh Diệt Kiếp Cảnh, tham thiên tạo hóa, đoạt thiên chi công. Trước khi đột phá tới cảnh giới Thần Hoàng, tất sẽ có đại kiếp sinh diệt. Chúng ta chỉ cần biết được phương vị của hắn, trong lòng tự nhiên sẽ có cảm niệm, có thể dễ dàng tìm được hắn!

Thần Hạ Các nói:

- Cảnh giới Thần Hầu đối với Thần Ma là một cảnh giới phi thường khó khăn. Cảnh giới này chỉ hơi chút lơ là sẽ liền táng thân trong Sinh Diệt Kiếp. Dịch Quân Vương hẳn là nên lưu lại trong Phá Thiên Quan, dưới tầng tầng bảo hộ, an ổn tu thành Thần Hoàng. Mà hắn lại hết lần này tới lần khác ra ngoài, chính là đi chịu chết!

Bộ dáng Ma Nguyên Liệt sát khí đằng đằng, nói:

- Nghe nói lần này Dịch Quân Vương trở về Phá Thiên Quan, đã từng gặp kiếp một lần, bị Đế linh Bàn Hồ thị chém chết, không thể không mượn Cửu Mệnh Hắc Oa Cô thay mận đổi đào, thay chính mình nhận lấy cái chết. Bất quá, hắn vẫn chưa đột phá tới cảnh giới Thần Hoàng, kiếp số liền vẫn còn chưa hết!

Lâu Chính Sư nhìn thấy ba người đi xa, nói:

- Mặc tiên sinh, hiện tại Dịch Quân Vương đã rời khỏi Phá Thiên Quan, chính là cơ hội tốt trời ban để chúng ta đánh hạ Phá Thiên Quan! Theo như ta thấy, không bằng thừa dịp hiện tại, nhất cử công hạ Phá Thiên Quan!

Mặc Ẩn lắc đầu, than thở:

- Với thực lực hiện tại của chúng ta, căn bản không hạ được Phá Thiên Quan! Mặc dù Dịch Quân Vương đã rời đi, nhưng phân thân của hắn vẫn còn lưu lại. Phân thân của hắn cũng có thể chỉ huy đại quân tác chiến, không thể xem thường. Binh lực hiện tại của chúng ta…

Hắn lắc lắc đầu, thở dài nói:

- Nếu có thể Huyết tế mấy ngàn vạn tù binh Thần Ma, triệu hoán năm tôn Đế linh Bàn Hồ thị hạ giới, ngược lại có thể công phá Phá Thiên Quan. Chỉ tiếc mấy ngàn vạn đại quân tù binh kia của chúng ta đều đã bị Thiên Ti nương nương dùng hết rồi!

Lâu Chính Sư cũng bóp cổ tay thở dài, đột nhiên nói:

- Đúng rồi! Vẫn còn có Cửu Ngũ Chí Tôn! Có những Tiên Thiên Thần Ma này góp sức, hẳn là có thể công phá Phá Thiên Quan a!

- Ta là sợ Cửu Ngũ Chí Tôn có chút sơ xuất nào, sẽ không thể bàn giao với Bệ hạ. Hơn nữa, Bệ hạ đã phân phó xuống tạm thời không được động chiến sự, ta cũng không thể làm chủ!

Đúng lúc này, tinh thần Mặc Ẩn đột nhiên chấn động một cái, mỉm cười nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.