Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1667: Tiên Thiên Đại Trạch (2)Thanh âm hồng chung vang vọng, Thiếu Hạo Chung không ngừng chấn động, bị ngàn vạn đạo kiếm quang Tinh trạch đánh cho lắc lắc lư lư. Trên vách chuông không ngừng xuất hiện thêm từng lỗ từng lỗ thủng nhỏ.

Hắn hiện tại là cảnh giới Đế Quân, dùng mười hai đạo đại đạo Tiên Thiên thi triển ra Thiếu Hạo Chung, lực phòng ngự cực mạnh, mặc dù không thể so sánh với Thiếu Hạo Chung chân chính, nhưng so với lực phòng ngự của đại bộ phận các bảo vật Đế Quân thì cường hoành hơn vài phần.

Bất quá, dưới kiếm quang Tinh trạch của Loại Tinh Trạch, cho dù là lực phòng ngự bậc này cũng không thể chống lại được.

Phần lưng Chung Nhạc phát ra thanh âm ầm ầm đùng đùng, toàn bộ ba mươi ba tầng Động thiên cột sống mở ra, trên đỉnh đầu hiện ra Tiên Thiên Thái Cực Động Thiên, chân đạp Tiên Thiên Tứ Tượng Động Thiên, Tiên Thiên Bát Quái Động Thiên phiêu phù toàn thân. Bát Quái Động Thiên chỉ có ba tòa Động thiên Lôi, Phong và Hỏa, còn có năm tòa Động thiên Thiên, Địa, Sơn, Trạch, Thủy thì vẫn chưa luyện thành.

Hắn dốc hết thủ đoạn, tìm mọi cách ngăn cản công kích của kiếm quang Tinh trạch, tiến vào sâu bên trong Loại Tinh Trạch. Bất quá, sau một khắc, Thiếu Hạo Chung đã ầm một tiếng vỡ nát dưới trọng kích của kiếm quang Tinh trạch.

Xuy!

Chung Nhạc vạn kiếm xuyên thân, bị kiếm quang Tinh trạch của Loại Tinh Trạch xuyên thấu toàn thân.

Vạn đạo triều bái, là giúp Đế thành đạo, nhưng tu vi chưa tới, thực lực chưa đủ, kết quả chính là vạn kiếm xuyên thân.

Chung Nhạc rên lên một tiếng, dùng tay làm ấn, dùng quyền làm chuy, thi triển ra thần thông Thiên Ấn. Một tiếng ầm vang thật lớn, ngàn vạn kiếm quang Tinh trạch nhất thời phóng vọt về phía trong lòng bàn tay hắn.

Ba!

Bàn tay Chung Nhạc khó có thể thừa nhận ngàn vạn đạo kiếm quang Tinh trạch kia, lập tức nổ tung, máu chảy đầm đìa, toàn bộ bàn tay hoàn toàn vỡ nát.

Hắn dùng thần thông Thiên đạo để dẫn dắt Kiếm đạo của Loại Tinh Trạch, bàn tay của hắn cũng khó có thể thừa nhận uy năng khổng lồ như vậy. Phải biết rằng, hiện tại hắn đang mượn lực lượng của một trăm tôn Hỏa Linh Thời đại Hỏa Kỷ, tu vi thực lực có thể nói là tiêu chuẩn Đế Quân, vậy mà cũng khó có thể chống đỡ nổi. Có thể thấy được lực lượng của đám kiếm quang này đáng sợ tới mức nào.

Nếu đổi lại là lực lượng của bản thân hắn, sợ rằng chỉ một đạo kiếm quang đã có thể khiến cho hắn hình thần câu diệt, hồn phi phách tán.

Đại đạo nổ vang, lại có ngàn vạn đạo kiếm quang Tinh trạch phóng tới. Chung Nhạc giơ lên bàn tay còn lại, thi triển ra thần thông Thiên Ấn. Nhưng lúc này, đạo đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch kia cũng đã bị hắn dẫn động, phóng thẳng về phía hắn.

Oanh!

Thân thể Chung Nhạc đại chấn. Đạo đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch kia rốt cuộc cũng tương liên với đại đạo của bản thân hắn. Các loại ảo diệu trong đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch ào ào xuất hiện, tuyệt không thể tả, thể hiện cho hắn thấy ảo diệu của vũ trụ biến hóa, ảo diệu gặp sinh cơ trong tuyệt cảnh.

Hoàn toàn bất đồng với những đại đạo Tiên Thiên trước đây hắn từng nhìn thấy, trong đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch ẩn chứa Sinh và Diệt, trong chỗ tuyệt cảnh có ẩn chứa sinh cơ, trong sinh cơ cùng cực cũng có thể bị hủy diệt. Nó lớn sẽ có thể sánh với biển rộng mênh mông, nó dựng dục sinh mệnh thần kỳ, nhưng cũng có thể diệt tuyệt sinh mệnh.

Loại Đạo này có thể diễn biến khí tượng vũ trụ, loại Đạo này cũng có thể sáng tạo Hồng Hoang.

Khuôn mặt Chung Nhạc vặn vẹo, nhục thân và Nguyên thần bắt đầu Hóa đạo, nhưng cơ duyên trước mắt không cho phép hắn bỏ qua. Hắn nhất định phải cắn răng gắng gượng, chống đỡ qua một kiếp này, mới có thể nhận được toàn bộ ảo diệu của đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch.

Ngàn vạn đạo kiếm quang Tinh trạch không ngừng phóng tới, gia tốc hắn Hóa đạo. Hắn phải vừa chống cự Hóa đạo, vừa chống đỡ kiếm quang Tinh trạch, còn còn phải vừa tìm hiểu đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch, tâm phân tam dụng, khổ cực vạn phần.

Dưới tình huống Hóa đạo, cho dù là Cửu Mệnh Hắc Oa Cô cũng không giúp được hắn. Hóa đạo là từng chút từng chút một tử vong, Cửu Mệnh Hắc Oa Cô cũng không gánh được loại oan ức này.

Gặp sinh cơ trong tuyệt cảnh, sinh đạo cũng có thể biến thành tuyệt lộ. Hắn chính là đang ở trong Tinh trạch, dùng tính mạng của chính mình để thể ngộ loại Đạo này. Nếu thắng, hắn sẽ có thể lĩnh ngộ đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch, nếu thua, hắn phải giao ra tính mạng của chính mình.

Nếu hắn lĩnh ngộ ra đại đạo Tiên Thiên Đại Trạch, gặp sinh cơ trong tuyệt cảnh, sẽ có thể thuận lợi chạy thoát, thậm chí tu thành Thần Hoàng, vượt qua Sinh Diệt Kiếp Cảnh. Nhưng nếu không qua được, hậu quả có thể tưởng tượng!

Chung Nhạc một lần lại một lần thôi động thần thông Thiên Ấn, ngăn cản Kiếm đạo trong kiếm quang Tinh trạch, trì hoãn chính mình Hóa đạo. Nhưng nhục thân và Nguyên thần hắn thì lại không thể tránh khỏi rơi vào suy nhược.

Một tăng một giảm này, tốc độ hắn suy nhược tất nhiên là càng lúc càng nhanh, càng lúc càng khó có thể đối kháng lại Kiếm đạo và Hóa đạo.

o0o

Bên ngoài Loại Tinh Trạch, một đạo quang mang từ xa xa bay tới, đột nhiên hàng lâm vào trong Tinh trạch, biến thành một gã nam tử ma khí âm sâm.

- Ta cảm ứng được Dịch Quân Vương đang ở nơi này! Sinh Diệt Kiếp Cảnh của hắn đang tích súc đại kiếp sinh diệt, hơn nữa càng lúc càng nồng đậm, đã hấp dẫn ta tới đây, tiễn hắn một đoạn đường!

Gã nam tử này chính là Ma Nguyên Liệt, đệ tử của Ma Đế. Hắn thấp giọng lẩm bẩm:

- Tốc độ của hắn ngược lại rất nhanh, nếu vẫn luôn lên đường, ta cũng sẽ không thể đuổi kịp hắn. Bất quá, hắn tựa hồ đã dừng lại, dừng chân ở chỗ này!

Ma Nguyên Liệt không chút che giấu khí tức của chính mình, Ma uy khủng bố hạo hạo đãng đãng, bao phủ toàn bộ Loại Tinh Trạch. Ngàn vạn đạo ma khí bùng phát, lan tỏa ra bốn phương tám hướng, không chút cố kỵ sưu tầm hạ lạc của Chung Nhạc.

- Vị sư huynh nào đã tiến vào lãnh địa của Cát Thiên thị ta?

Trong Tinh trạch, hai vị Đế Quân cảm thụ được ma khí kinh khủng kia của Ma Nguyên Liệt, không khỏi hãi hùng khiếp vía, vội vàng từ từ bay lên, cao giọng hỏi.

- Hóa ra là Cát Thiên thị!

Ma Nguyên Liệt cười ha hả, nói:

- Có nhận ra đệ tử của Tiên Thiên Ma Đế không?

Sắc mặt hai vị Đế Quân đại biến. Cát Thiên thị là Thần Tộc của Tử Vi Đế Tinh, mà Ma Nguyên Liệt lại là Ma Tộc của Vũ trụ Cổ lão. Ma Tộc của Vũ trụ Cổ lão cổ hủ cứng đầu, tôn thờ nguyên tắc Thần Ma bất lưỡng lập, mà kẻ thừa hành mạnh mẽ nhất chính là nhất mạch của Tiên Thiên Ma Đế. Hiện tại bọn họ lại gặp phải Ma Nguyên Liệt, sợ rằng khó có thể dàn xếp ổn thỏa.

- Ha hả… hai vị sư đệ không nên kinh hoảng! Ta cũng tuyệt không phải hạng người không ác không làm!

Hai ống tay áo Ma Nguyên Liệt đón gió tung bay, nói:

- Lần này ta tới đây cũng không phải là vì các ngươi, mà là vì Dịch Quân Vương! Chỉ cần các ngươi có thể giúp ta tìm ra địa phương Dịch Quân Vương ẩn núp, ta sẽ không động tới các ngươi chút nào!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.