Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1722: Quần hổ vây long (1)Gã nam tử trẻ tuổi này chính là tướng công của Thiên Ti nương nương, kẻ nắm giữ Lục Đạo Thiên Thư, Vân Quyển Thư. Vân Quyển Thư nghe hắn nói vậy, mỉm cười nói:

- Mặc sư huynh, lần này ta tới đây cũng không phải là giúp ngươi, mà là chỉ điểm cho ngươi một con đường sống. Ta vẫn luôn quan tâm trận chiến giữa ngươi và Dịch Quân Vương, hiện tại không sai biệt lắm đã tới thời điểm phân ra thắng bại sinh tử rồi. Ngươi cũng nên tìm một đường lui cho chính mình rồi!

Sắc mặt Mặc Ẩn kịch biến, cười lạnh nói:

- Vân sư huynh cho rằng ta sẽ bại sao? Cho dù ta bại, Thiên Đế Bệ hạ và Đế Hậu nương nương cũng sẽ không bại! Bọn họ không bại, ta sẽ không tính là thất bại!

Vân Quyển Thư minh bạch ý của hắn, mỉm cười nói:

- Ngươi trước khoan nóng nảy! Ta hỏi ngươi, ngươi cảm thấy Thiên Đế và Mục Tiên Thiên kẻ nào xuất sắc hơn? Thiên Đế sẽ là đối thủ của Mục Tiên Thiên sao?

Mặc Ẩn lắc đầu, nói:

- Mục Tiên Thiên quả thật xuất sắc hơn Thiên Đế, Thiên Đế quả thật không phải là đối thủ của Mục Tiên Thiên! Nhưng đối thủ của Mục Tiên Thiên không chỉ có Thiên Đế, còn có Đế Hậu nương nương nữa!

Vân Quyển Thư lạnh nhạt nói:

- Ngươi hồ đồ rồi! Vị trí Thiên Đế chỉ có một, kẻ ngồi trên vị trí này cũng chỉ có một! Đế Minh tranh đấu với Mục Tiên Thiên, sao lại liên quan tới Đế Hậu nương nương? Vợ chồng vốn là chim cùng rừng, tai vạ tới mạnh ai nấy bay. Bọn họ bởi vì lợi ích ở cùng một chỗ, nếu không còn lợi ích, sẽ liền tách ra. Nếu ngươi cũng biết Đế Minh không bằng Mục Tiên Thiên, liền hẳn biết rõ, Đế Minh Thiên Đế tuyệt đối đấu không lại Mục Tiên Thiên. Mục Tiên Thiên càng thích hợp làm Thiên Đế hơn hắn. Cho nên, Đế Minh tất bại trong tay Mục Tiên Thiên!

Mặc Ẩn mỉm cười, nói:

- Ta minh bạch ý của ngươi! Ngươi không phải là nói Mục Tiên Thiên có hai thân Thần Ma, thực lực của Đế Minh Thiên Đế không bằng hắn mà thôi. Chuyện này đã không còn là bí mật, Đế Minh Thiên Đế sớm đã nghe nói qua. Đế Minh Thiên Đế cũng có bối cảnh, biết được bí mật của hắn, hiện tại đã phái người đi phá vỡ Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn của hắn. Ngươi có còn cảm thấy Đế Minh Thiên Đế không phải là đối thủ của Mục Tiên Thiên nữa không?

Vân Quyển Thư lắc đầu, nói:

- Ngươi quá xem thường Mục Tiên Thiên rồi! Chẳng những ngươi và Đế Minh, ngay cả Dịch Quân Vương cũng đã xem thường Mục Tiên Thiên. Ta hỏi ngươi, sư tôn của Mục Tiên Thiên là ai?

Mặc Ẩn thoáng ngẩn người, nói:

- Ta từng nghe nói qua, sư tôn của Mục Tiên Thiên là một tồn tại cổ lão vô cùng đáng sợ, cho dù là sư tôn của Đế Minh Thiên Đế, cũng cực kỳ kiêng kỵ hắn!

- Sư tôn của Mục Tiên là Tiên Thiên Hắc Đế, chính là Hắc Ám Thần Vương của Thời đại Hắc Ám!

Vân Quyển Thư không nhanh không chậm nói:

- Ngươi cảm thấy vị tồn tại cổ lão đã phong ấn Phục Hy, biến thành Nhân Tộc là kẻ như thế nào? Hắn có thể diệt được Phục Hy thị, phong ấn hết thảy Thần huyết Phục Hy, biến một Hoàng tộc cổ lão đã thống trị Thời đại Địa Kỷ mấy mười vạn năm thành Nhân Tộc hiện tại, tâm cơ thủ đoạn của hắn như thế nào?

Trong lòng Mặc Ẩn đại chấn, thanh âm khàn khàn nói:

- Kẻ phong ấn Phục Hy Thần Tộc chính là Tiên Thiên Hắc Đế sao?

Vân Quyển Thư tiếp tục nói:

- Tuy nói năm xưa tổ bối chúng ta cùng đường bí lối không chỉ có quan hệ với Tiên Thiên Hắc Đế, còn liên lụy tới những tồn tại càng đáng sợ hơn, nhưng Tiên Thiên Hắc Đế có thể làm ra những sự tình mà người khác không cách nào làm ra, đại biểu cho tâm cơ và thủ đoạn của hắn đều viễn siêu Chư Đế. Bằng không, hắn cũng không có khả năng biến Phục Hy thành Nhân Tộc, biến một Hoàng tộc cổ lão thành chủng tộc thấp kém nhất. Ngươi cảm thấy đệ tử do hắn một tay đào tạo ra sẽ bị Đế Minh Thiên Đế dễ dàng đánh bại sao?

Da đầu Mặc Ẩn nhất thời tê dại, thử dò xét hỏi:

- Ý của ngươi là…

- Cái mà ngươi nhìn thấy của Mục Tiên Thiên, là cái mà hắn muốn cho ngươi thấy. Ngươi nhìn thấy Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn của hắn, ngươi nhìn thấy chân thân Thần đạo và chân thân Ma đạo của hắn, cũng chỉ là cái mà hắn cố ý để cho ngươi nhìn thấy, để cho ngươi cảm thấy mà thôi!

Ánh mắt Vân Quyển Thư âm u, nói:

- Hoàng tộc Phục Hy năm xưa chưởng khống ba đại Thiên thư hoàn chỉnh còn thất bại thảm hại, chúng ta chỉ bất quá chưởng khống ba đại Thiên thư tàn thiên, liền tự cho rằng đã nhìn thấu Mục Tiên Thiên, ngươi cảm thấy có khả năng sao?

Mặc Ẩn nhất thời trầm mặc. Nghe được lời nói của Vân Quyển Thư, hắn cũng cảm thấy có chút không có khả năng.

- Từ khi Đế Minh Thiên Đế đặt mục tiêu thủ thắng trên Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn, hắn đã định trước là sẽ thất bại trong tay Mục Tiên Thiên rồi. Tòa Thánh địa Huyền Tẫn kia sẽ trở thành nguyên nhân khiến cho hắn bại vong!

Vân Quyển Thư lộ ra nụ cười, nói:

- Cho nên ta cảm thấy, ngươi hẳn là chuẩn bị cho chính mình một đường lui đi!

- Vân sư huynh chính là thuyết khách của Dịch Quân Vương, khiến cho ta đầu nhập vào hắn sao?

Mặc Ẩn cười lạnh một tiếng, nói:

- Hắn trợ giúp Mục Tiên Thiên, nâng đỡ khôi lỗi Viêm Hoàng Khương Y Kỳ, dùng cái tên Nhân Hoàng thống trị Nhân Tộc! Ta tuyệt đối không có khả năng đầu nhập vào hắn! Cho dù có chết, ta cũng tuyệt sẽ không làm chó săn cho Mục Tiên Thiên!

- Dịch tiên sinh có ẩn tình khác! Sau này ta sẽ nói tỉ mỉ với ngươi về lai lịch của hắn!

Vân Quyển Thư cười híp mắt, nói:

- Ta không phải muốn ngươi đầu nhập vào hắn, mà là liên thủ với ta, cùng nhau đối kháng hắn!

Ánh mắt Mặc Ẩn sáng lên, hỏi:

- Ngươi muốn đối phó hắn?

Vân Quyển Thư lắc đầu, nói:

- Đối kháng hắn chính là trợ giúp hắn, chế tạo địch thủ cường đại cho hắn, Mục Tiên Thiên sẽ không động tới hắn, sẽ trọng dụng hắn, hắn sẽ càng an toàn. Một mình ta không phải là đối thủ của hắn, nhưng nếu có ngươi hỗ trợ, sẽ có thể đối kháng được hắn, lúc đó hắn mới tính là an toàn!

Trong lòng Mặc Ẩn đại chấn, khó có thể tin nổi nhìn hắn. Vân Quyển Thư khẽ mỉm cười, đứng lên nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.