Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1729: Mảnh cuối cùng lá (2)- Chỉ sợ Đế Lâm Lão Mẫu sẽ biến trở lại thành hột quả, mà con quạ đen kia sẽ lập tức bị phần thịt quả đồng hóa, Sinh Mệnh Cổ Thụ sẽ phục sinh trở lại!

Da đầu Chung Nhạc nhất thời tê dại. Đế Lâm Lão Mẫu gặp được Sinh Mệnh Cổ Thụ, sẽ hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

- Hẳn là nên thông tri cho nàng tin tức này, nếu gặp được Sinh Mệnh Cổ Thụ, vậy thì lập tức bỏ chạy, nhanh chóng đào tẩu!

Chung Nhạc vừa mới suy nghĩ tới đây, đột nhiên lại thấy hình ảnh trên Họa Bích Ba Hoa thay đổi, lần này là một cây Linh căn thiên địa khác. Cây Linh căn này là một đóa hoa sen nở trong hỗn độn. Đầu tiên nó bị một tôn Tiên Thiên Thần cướp đi. Thời điểm Thời đại Hắc Ám kết thúc tôn Tiên Thiên Thần này tử vong, cây Linh căn này đã rơi vào trong tay một tôn Hậu Thiên Thần Ma, nhiều lần lưu chuyển, cuối cùng rơi vào trong tay một vị Đại Đế Thời đại Hỏa Kỷ.

Một ngày này, dị biến phát sinh, thời điểm vị Đại Đế này lão niên đã bị người khác ám sát, một bàn tay không biết từ đâu vươn tới cầm đi cây Linh căn này. Hình ảnh liên quan tới cây Linh căn này tới đây là biến mất.

- Vẫn còn hai cây Linh căn nữa! Không đúng! Đây là Tiên Thiên Quả Thụ… Cũng không phải cái này, đây là Phù Tang Thần Thụ! Đúng vậy! Chính là nó!

Trên Họa Bích Ba Hoa xuất hiện hình ảnh của cây Linh căn thiên địa thứ tám, là một cây trúc. Chung Nhạc lộ ra thần sắc thất vọng. Cây Linh căn này nằm trong tay Hậu Thổ nương nương, đã bị nàng mang theo tới Đạo Giới.

- Vẫn còn một cây Linh căn thiên địa cuối cùng, nó đang ở đâu?

Trên Họa Bích Ba Hoa xuất hiện cảnh tượng của cây Linh căn thiên địa cuối cùng. Đó là một trận đại chiến trong Vũ trụ Cổ lão. Chính là trận chiến Phục Mân Đạo Tôn giết chết ba ngàn vị Đại Đế Thượng Cổ, từng vị từng vị Đại Đế Thượng Cổ tử vong, trong đó có hàng trăm hàng ngàn Tiên Thiên Thần Ma, Tiên Thiên Thánh Địa của bọn họ cũng bị phá hủy.

Trong lòng Chung Nhạc đại chấn, nhớ lại lời nói của Thần Hậu nương nương. Trong Cổ địa vực Thần Tàng, hắn lần đầu tiên gặp mặt Thần Hậu nương nương, trên mặt Thần Hậu nương nương mang theo thần sắc sợ hãi nhắc lại một chuyện cũ trước đây.

Lúc đó, nàng bị Hậu Thổ nương nương lột đi, vẫn luôn trầm tịch trong biển Đạo huyết. Đột nhiên có một ngày nàng cảm ứng được ngoại giới truyền tới dư âm chiến đấu và khí tức sát phạt khủng bố. Không biết bao nhiêu Tiên Thiên Thần Ma đã vẫn lạc, khiến cho nàng nhịn không được sợ hãi, lạnh run.

Thần Hậu nương nương nói hẳn chính là trận chiến xuất hiện trong Họa Bích Ba Hoa này, cũng tức là trận chiến Phục Mân Đạo Tôn diệt trừ ba ngàn vị Đại Đế Thượng Cổ, luyện chế ra ba ngàn Lục Đạo Giới này.

- Trong ba ngàn Đại Đế, có rất nhiều Đại Đế đã chết đều là tồn tại Đế cấp trong Tiên Thiên Thần Ma!

Trong lòng Chung Nhạc tràn ngập bỡ ngỡ. Ngay cả tồn tại Đế cấp trong Tiên Thiên Thần Ma cũng bị Phục Mân Đạo Tôn diệt trừ nhiều như vậy, năm xưa Phục Mân Đạo Tôn quả thật mạnh mẽ tới mức đáng sợ.

Trong rất nhiều Tiên Thiên Thần Ma bị Phục Mân Đạo Tôn giết chết kia, có một tôn Tiên Thiên Ma Đế chính là kẻ nắm trong tay cây Linh căn thiên địa cuối cùng kia.

Cây Linh căn thiên địa này không phải là cây, không phải là hoa cũng không phải là trúc, mà là một sợi dây leo. Trong lúc đại chiến, nó đã bị Phục Mân Đạo Tôn chặt đứt. Cành lá sợi Linh căn này phiêu linh, héo rũ suy tàn, sau đó đã biến thành một phiến Tinh vực trong Vũ trụ Cổ lão.

- Cây Linh căn cuối cùng đã bị hủy diệt rồi?

Chung Nhạc lộ ra thần sắc thất vọng. Đột nhiên, hình ảnh trên Họa Bích Ba Hoa lại phát sinh biến hóa, một mảnh lá dây leo phiêu phiêu tán tán, đã rơi vào Ba La Lục Đạo Giới trong ba ngàn Lục Đạo Giới.

Tiếp theo, Chung Nhạc nhìn thấy một con Tam Túc Ma Ô vỗ cánh bay tới, đáp xuống bên cạnh mảnh lá dây leo này, cẩn thận quan sát, lộ ra thần sắc hiếu kỳ, sau đó mổ lên lá dây leo này, ngậm trong miệng, vỗ cánh bay đi.

Chung Nhạc nhất thời ngẩn ngơ, nhìn con Tam Túc Ma Ô kia, trong lòng nghi hoặc:

- Lẽ nào chính là hắn?

Con Tam Túc Ma Ô bay tới một tòa Thánh địa trong Ba La Lục Đạo Giới, thân thể lóe lên, biến thành một gã Thần Nhân đầu chim thân người, trịnh trọng đặt mảnh lá cây này vào trong bảo khố của chính mình, sau đó tầng tầng phong ấn. Con Tam Túc Ma Ô này chính là Ba La Giới Đế.

Thời gian lưu chuyển, hình ảnh trên Họa Bích Ba Hoa lại phát sinh biến hóa. Chung Nhạc đã nhìn thấy thân ảnh của chính mình. Chính mình chui vào bảo khố của Ba La Giới Đế, trắng trợn cướp đoạt, sau đó thu mảnh lá cây này vào trong Bí cảnh Nguyên thần của chính mình.

- Lá dây leo của cây Linh căn cuối cùng kia đã rơi vào trong tay ta?

Trong lòng Chung Nhạc đại chấn, vội vàng bắt đầu lục tìm trong Bí cảnh Nguyên thần của chính mình. Hắn vẫn còn nhớ mảnh lá cây kia, bên trên xuất hiện rất nhiều hoa văn đại đạo Tiên Thiên, chỉ là chính mình xem không hiểu, liền ném qua một bên, còn giao mảnh lá cây này cho Cổ Nhạc bảo quản. Lần trước lúc hắn trở về ba ngàn Lục Đạo Giới, Cổ Nhạc đã trả mảnh lá cây này lại cho hắn.

Rốt cuộc, Chung Nhạc đã tìm ra mảnh lá dây leo kia, trong lòng phanh phanh nhảy loạn:

- Linh căn thiên địa sẽ không dễ dàng triệt để tử vong như vậy. Sinh Mệnh Cổ Thụ của Đại Tư Mệnh như vậy, sợi dây leo này cũng là như vậy! Nó hết thảy đều đã điêu linh khô héo, chỉ còn lại mảnh lá cây này, vậy mảnh lá cây này nhất định là có tác dụng! Đợi một chút! Phiến Tinh vực do sợi dây leo kia biến thành ở đâu trong Vũ trụ Cổ lão?

Hắn vung tay lên một cái, vô số ngôi sao hiện lên, đó là Tinh đồ của Vũ trụ Cổ lão. Chung Nhạc quan sát khắp nơi, có chút nghi hoặc, hắn vẫn chưa tìm được phiến Tinh vực do sợi dây leo kia biến thành. Chung Nhạc tinh tế tìm kiếm, thủy chung không có tìm được phiến Tinh vực kia, trong lòng không khỏi nghi hoặc.

- Phiến Tinh vực này rốt cuộc trốn ở đâu… Bất quá, như đã nói qua, đóa Họa Bích Ba Hoa này quả thật là thứ tốt!

Hai mắt hắn sáng lên, gắt gao nhìn chằm chằm Họa Bích Ba Hoa, lẩm bẩm:

- Nó vậy mà biết rõ rất nhiều bí ẩn mà các tồn tại cổ lão cũng không biết, thậm chí ngay cả chuyện lá dây leo rơi trong tay ta nó cũng có thể biết được! Quá thần kỳ rồi! Đây nào phải là Thánh dược? Nó rõ ràng là một kiện Thánh vật dò xét bảo vật a!

Bá!

Tất cả cánh hoa của Họa Bích Ba Hoa thu hồi lại, biến thành một nụ hoa mọc ra vô số sợi rễ. Đám sợi rễ không ngừng bay lượn, chuẩn bị bất cứ lúc nào đào tẩu.

- Kỳ quái! Đóa Thánh dược này là Bạn Sinh Hoa diễn sinh cùng với Nguyên Nha Thần Vương, Nguyên Nha Thần Vương hẳn là cũng có thể dựa vào nó tìm kiếm vô số bảo tàng. Sao lần trước ta tới Thánh địa Tiên Thiên Đạo Sơn lại không phát hiện ra bao nhiêu bảo tàng chứ? Đúng rồi! Quạ đen đều yêu thích thu thập bảo tồn đồ vật, đủ loại bảo bối sáng lấp lánh… Nguyên Nha Thần Vương nhất định còn có bảo khố khác, cất giấu vô số thiên tài địa bảo!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.