Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1731: Tiên Thiên Huyền Tẫn (2)- Ý ta đã quyết, cứ định Đế hiệu là Tiên Thiên Đại Đế, việc này không bàn nữa!

Chung Nhạc chắp tay tán thưởng:

- Bệ hạ thánh minh!

Trong lòng Tử Quang Quân Vương lại là nộ hỏa ngập trời, suýt chút nữa nhảy dựng lên nổi giận quát gian nịnh. Bất quá, nghĩ tới vừa rồi Chung Nhạc đã giúp đỡ chính mình, chỉ đành áp chế xuống:

- Cái tên này giỏi cầm quân đánh trận như vậy, hơn nữa trí kế vô song, tại sao lại luôn diễn xuất một bộ gian thần như vậy? Hắn rõ ràng là muốn đặt Bệ hạ lên trên lửa nướng a!

Tử Quang Quân Vương trấn định lại tâm thần, hỏi:

- Bệ hạ có mười phần nắm chắc thắng được Đế Minh Thiên Đế không?

- Mười phần nắm chắc?

Mục Tiên Thiên lạnh nhạt nói:

- Thật ra, tại một khắc ta dự định tranh đoạt bảo vị Thiên Đế kia trở đi, Đế Minh liền đã thất bại rồi. Tử Quân, Dịch Quân không cần lo lắng! Trận chiến mười ngày sau, hắn hẳn phải thua không thể nghi ngờ. Các ngươi yên tâm! Mười ngày sau tự sẽ thấy bản lĩnh chân chính của ta!

Trong lòng Chung Nhạc đại chấn, suy tư vì sao Mục Tiên Thiên lại tràn ngập lòng tin như vậy. Mục Tiên Thiên vừa mới thành Đế không bao lâu, mà Đế Minh là tồn tại đã thành Đế hai ba vạn năm rồi. Hơn nữa, Đế Minh hẳn là có thể trong nửa năm này mở ra Bí cảnh thứ bảy. Rốt cuộc là tiền vốn gì có thể khiến cho Mục Tiên Thiên có át chủ bài như vậy?

- Đế Minh cho rằng đã tìm được tử huyệt của ta, đã tìm được nhược điểm của ta…

Mục Tiên Thiên chậm rãi đứng dậy, trong mắt lóe lên Ma quang, cười lạnh nói:

- Hắn lại không biết cái mà hắn tìm được là thứ mà ta muốn cho hắn tìm được. Nhược điểm của ta, căn bản không ở trong tòa Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn hắn tìm được kia!

Hắn lạnh lùng nhìn về phía Thiên Đình, trên mặt lộ ra nụ cười tàn khốc:

- Thỏ khôn có ba hang! Ta không chỉ là thỏ khôn, ta là hồ ly! Từ vừa mới bắt đầu, hắn đã sai rồi! Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn, mặc dù đúng là địa phương sinh ra ta, nhưng tòa Thánh địa Huyền Tẫn mà hắn tìm được kia… Ha hả…

- Chẳng lẽ Tử Quang đã giúp hắn lập kế hoạch, lừa gạt Đế Minh Thiên Đế đi tìm Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn rồi sao?

Chung Nhạc lập tức nhìn về phía Tử Quang Quân Vương, nào ngờ trên mặt Tử Quang Quân Vương cũng lộ ra thần sắc khiếp sợ, ánh mắt có chút mờ mịt, hiển nhiên cũng không biết chuyện tình Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn.

Mục Tiên Thiên cười ha hả, cất bước đi về phía Thiên Hà bên ngoài Thiên Đình, thản nhiên nói:

- Dịch Quân, Tử Quân, mười ngày sau, các ngươi đánh hạ Thiên Đình cho ta!

o0o

Vũ trụ Cổ lão, Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn…

Thần Vũ Uy Vương và Lục Phụ Thần đã thôi động sáu kiện Đế binh, bày bố Lục Tuyệt Trận, cắt đứt Lục Đạo, ngăn cách Luân Hồi.

Ba mươi năm qua, sáu vị tồn tại cảnh giới Đế Quân Đại viên mãn Lục Phụ Thần này đã chế tạo nơi này thành một mảnh tuyệt địa.

- Tiên Thiên Thần Ma do thiên địa sinh ra rất khó bị giết chết. Tiên Thiên Thần Ma sản sinh ra trong bất luận một tòa Thánh địa nào, đều nhất định phải chưởng khống tòa Thánh địa đó trong tay chính mình. Bằng không, cho dù có giết chết Tiên Thiên Thần Ma, cũng sẽ mượn đại đạo từ trong Tiên Thiên Thánh Địa phục sinh!

Thân thể to lớn của Thần Vũ Uy Vương đứng bên ngoài Thánh địa Huyền Tẫn, thanh âm chấn động như sấm, nói:

- Năm xưa, Phục Mân Đạo Tôn không thể giết chết sạch sẽ toàn bộ Tiên Thiên Thần Ma, chính là vì rất nhiều tồn tại cổ lão đã giấu đi Tiên Thiên Thánh Địa của chính mình, khiến cho hắn tìm không được. Mà hiện tại, Thánh địa Huyền Tẫn của Mục Tiên Thiên đã bị chúng ta chưởng khống, phôi thai sinh ra mẫu thể hắn đã rơi vào trong Lục Tuyệt Trận, đoạn Lục Đạo tuyệt Luân Hồi, khiến cho hắn không có khả năng mượn đại đạo thiên địa phục sinh! Đây chính là kế tuyệt hậu!

Sáu vị Phụ Thần mỗi người đứng dưới một kiện Đế binh, nhìn chằm chằm Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn. Chỉ thấy tòa Thánh địa này giống như một tòa Huyền Tẫn Chi Môn vậy, tĩnh mịch mà không lường được, nhìn xuống phía dưới, đen không thấy đáy. Mà hai bên Huyền Tẫn Chi Môn, một bên thần thánh, là do Tiên Thiên Thần Đạo biến thành, một bên giống như Ma vực, chính là Tiên Thiên Ma Đạo biến thành.

- Tòa Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn này Thần Ma cân bằng, khó trách có thể đản sinh ra tồn tại Thần Ma một thể!

Thượng Phụ Công trầm giọng nói:

- Bất quá, ta vẫn cảm giác có chút kỳ quái! Mặc dù Mục Tiên Thiên ẩn giấu Thánh địa Tiên Thiên Huyền Tẫn rất kín, nhưng tựa hồ cũng không quá kín, có thể có mờ ám gì không?

Thần Vũ Uy Vương cười hắc hắc, nói:

- Ta sưu tầm mấy chục năm, hơn nữa còn cầu kiến Tiên Thiên Tà Đế, lúc này mới đạt được dấu vết tơ nhện, tìm tới đây, há lại sẽ sai lầm? Thượng Phụ Công, ngươi có chút quá cẩn thận rồi!

- Cẩn thận lái được thuyền vạn năm!

Thiếu Phụ Công nói:

- Ta cảm thấy vẫn là phải kiểm tra một lần nữa thì tốt hơn. Đạo Phụ Công, ngươi có nhìn ra địa phương nào không đúng không?

Đạo Phụ Công lắc đầu, nói:

- Tòa Thánh địa này là do Tiên Thiên Thần Đạo và Tiên Thiên Ma Đạo thuần túy cấu thành, ta không nhìn ra có chỗ nào không đúng!

- Bật Phụ Công, thân pháp ngươi nhanh nhất, không bằng ngươi tiến vào trong Huyền Tẫn Chi Môn, nhìn một chút xem địa phương Mục Tiên Thiên sinh ra có ở trong đó không?

Thượng Phụ Công nói:

- Ngươi phải cẩn thận! Trong đó nói không chừng có bố trí của Mục Tiên Thiên!

Bật Phụ Công mỉm cười, nói:

- Yên tâm! Năm xưa Mục Tiên Thiên là tu vi gì? Có thể bày bố cấm chế mạnh tới đâu? Ta đi một chút sẽ trở lại!

Hắn phóng người bay lên, rơi vào trong cánh cửa hình thái Huyền Tẫn, không ngừng thâm nhập về phía bóng tối.

Lần này đích thân xuống tìm kiếm mới biết không tầm thường. Thánh địa Huyền Tẫn này vậy mà sâu không thấy đáy. Với tốc độ của hắn, phi hành xuống dưới không biết bao lâu vẫn không nhìn thấy dưới đáy Thánh địa Huyền Tẫn, địa phương sinh ra Mục Tiên Thiên.

Trong lòng Bật Phụ Công có chút lo lắng, nhưng vẫn tiếp tục chui xuống. Một lúc lâu sau, phía trước đột nhiên có quang mang truyền tới. Trong lòng hắn không khỏi vui vẻ:

- Xem ra đã tới địa phương Mục Tiên Thiên sinh ra rồi!

Quang mang phía trước càng lúc càng sáng ngời, hiện ra một mảnh thiên địa. Bật Phụ Công bay vào trong quầng sáng kia, đột nhiên cảm thấy thần thanh khí sảng, nhất thời rơi vào trong phiến thiên địa kia.

Hắn đảo mắt quan sát bốn phía, trong lòng không khỏi đại chấn, ngây người như tượng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.