Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1776: Trong Đại miếu Trấn Ma (1)Chung Nhạc gật đầu, nói:

- Nếu Lạc Nhật Thần Vương phục sinh trở lại, sẽ có thể có bao nhiêu chiến lực?

Trường Sinh Đế lắc lắc đầu, nói:

- Không rõ ràng lắm! Bất quá, chiến lực của Tiên Thiên Thần Vương như hắn bậc này chính là cực mạnh, nhất là đang ở trong Tịch Cốc, sẽ có thể điều động đại đạo của Tịch Cốc, chiến lực lại càng mạnh hơn!

Chung Nhạc hít mạnh một hơi thật dài, nhìn về phía Đại miếu Trấn Ma. Đại lục Tịch Cốc vẫn còn đang trong lúc không ngừng gây dựng lại. Vừa rồi, Kim Ô Thần Đế cơ hồ đã sắp chết, khiến cho đại đạo thiên địa nơi này cũng không ngừng liên tiếp lại.

Mặc dù đại đạo thiên địa Tịch Cốc không có khả năng hồi phục toàn bộ, Tịch Cốc cũng không có khả năng hoàn toàn khôi phục lại hình thái trước đây, nhưng cũng đủ để cho Lạc Nhật Thần Vương từ trong tử vong phục sinh trở lại.

- Nghĩ muốn hoàn toàn diệt trừ một tôn Thần Vương Thái Cổ, vẫn là quá khó làm được a! Không triệt để hủy diệt Tiên Thiên Thánh Địa, căn bản là không thể diệt trừ được một tôn Tiên Thiên Thần Vương!

Trong lòng Chung Nhạc không khỏi cảm khái, nói:

- Trường Sinh sư huynh, ngươi đã trì hoãn ở nơi này quá lâu rồi! Lần này cũng là nhờ ngươi đại hao tổn nguyên khí mới có thể cứu được Kim Ô Thần Đế! Ngươi trước trở lại Tử Vi, đợi tới lúc thương thế Kim Ô Thần Đế triệt để khỏi hẳn, ta sẽ nói cho hắn biết công lao của sư huynh, để hắn đích thân đăng môn bái tạ!

Bộ dáng Trường Sinh Đế cũng có chút suy yếu, không muốn tiếp tục lưu lại nơi này, mỉm cười nói:

- Cũng không cần như vậy! Ta và Kim Ô Thần Đế dù sao cũng có giao tình, cứu hắn cũng không có gì đáng nhắc tới! Ta rời khỏi trước, ngươi cũng không nên lưu lại quá lâu!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Sư huynh yên tâm! Ta có Thiên Dực Cổ Thuyền ở đây, cho dù Lạc Nhật Thần Vương có phục sinh đi nữa cũng không lưu được ta. Chỉ đợi tới lúc Hình Thiên không kiên trì nổi nữa, ta sẽ liền rời khỏi nơi này!

Trường Sinh Đế lập tức đứng dậy, rời khỏi Tịch Cốc. Chung Nhạc nhìn theo thân ảnh hắn đi xa, ánh mắt lúc sáng lúc tối.

- Chung Sơn thị, Trường Sinh Đế làm sao biết Hình Thiên đang ở trong Đại miếu Trấn Ma?

Thanh âm Tân Hỏa đột nhiên vang lên:

- Hắn nhất định là đã nhìn thấy ngươi ném Hình Thiên vào trong Đại miếu. Nếu hắn đã nhìn thấy, như vậy nói rõ lúc đó hắn đang ở phụ cận! Nếu lúc đó hắn đang ở phụ cận, sao lại không trực tiếp hiện thân, xuất thủ chữa trị Kim Ô Thần Đế? Ngươi dùng Thần huyết của bản thân giúp Kim Ô Thần Đế giữ lại tính mạng, kéo lại một hơi cho Kim Ô, dự định xông ra khỏi phạm vi của Tịch Cốc, lúc này hắn mới hiện thân, không khỏi quá đúng lúc a?

- Quả thật rất đúng lúc!

Sắc mặt Chung Nhạc bình tĩnh, nói:

- Bất quá, tóm lại Kim Ô Thần Đế vẫn là không chết, hắn vẫn là đã cứu sống Kim Ô Thần Đế một mạng, không phải sao?

- Ngươi không thể quá tín nhiệm hắn!

Tân Hỏa tiếp tục nói:

- Hắn thật sự có rất nhiều điểm đáng ngờ!

Chung Nhạc chậm rãi gật đầu. Lúc này, Kim Ô Thần Đế khẽ khàng tỉnh lại, mở mắt ra. Chung Nhạc nhất thời yên lòng, ân cần nói:

- Thần Đế, hiện tại ngươi cảm giác thế nào?

- Không chết được!

Kim Ô Thần Đế giãy dụa đứng dậy, nhục thân từ từ khôi phục lại như trước, há miệng phun ra một ngụm trọc khí. Hắn lật tay lấy Hỗn Độn Châu ra, chỉ nghe răng rắc một tiếng, khỏa Hỗn Độn Châu trong lòng bàn tay hắn chợt biến thành bột mịn.

- Hỗn Độn thị tặng kiện bảo vật trong Hỗn Độn này cho ta, nói rằng có thể cứu ta một mạng, quả nhiên chỉ có thể cứu ta một lần, lần thứ hai liền không được!

Kim Ô Thần Đế cười khổ, lật tay đổ đám bột mịn xuống, vỗ vỗ hai tay một cái, nói:

- Hỗn Độn thị cực kỳ để tâm đối với ngươi! Ta cũng là đạt được sự chỉ điểm của hắn, lúc này mới chủ động tới tìm ngươi, nghĩ muốn tránh né trận sát kiếp thứ hai của chính mình. Ngươi chính là khỏa Hỗn Độn Châu thứ hai của ta. Hiện tại xem ra, ta quả nhiên là đã mượn số phận của ngươi tránh thoát một kiếp này!

Khí tức của hắn vẫn như cũ suy yếu không chịu nổi, cặp mắt từ từ nhắm lại, lẩm bẩm:

- Ta đi theo kẻ tương lai không lường trước được, tương lai của ta rốt cuộc cũng phát sinh thay đổi, biến thành không lường trước được rồi. Cho tới hiện tại, ta mới tính là nắm giữ vận mệnh trong tay chính mình…

Chung Nhạc có chút ngơ ngẩn, chợt bật cười, nói:

- Còn có cách giải thích này nữa sao?

- Chỉ có cách giải thích này!

Kim Ô Thần Đế lẩm bẩm một câu, sau đó lâm vào giấc ngủ say. Toàn thân hắn xuất hiện Thần quang lưu chuyển, giống như một quả trứng kim quang xán lạn.

Chung Nhạc ngắm nhìn quả trứng kim sắc này, ngẫm nghĩ một chút, đặt quả trứng Kim Ô Thần Đế vào trong khoang thuyền Cổ thuyền, phân phó Sư Đà Đại Tôn cẩn thận thủ hộ, sau đó nhìn về phía Đại miếu Trấn Ma. Hắn thoáng chần chừ một chút, cất bước đi vào trong tòa Đại miếu này.

Trong Đại miếu, Hình Thiên đã bị bành trướng lên thành một gã Cự nhân đầu to, nhưng hắn vẫn còn đang cắn răng kiên trì. Tu vi cảnh giới của hắn cũng đã đề thăng lên tới đẳng cấp Tạo Vật Chủ, so với Chung Nhạc còn cao hơn một cảnh giới.

Chính bởi vì hắn đề thăng lên tới cảnh giới Tạo Vật Chủ, cho nên mới có thể kiên trì cho tới hiện tại. Bất quá, Chung Nhạc đoán chừng hắn cũng không kiên trì thêm được bao lâu nữa.

Dù sao, đây là đại đạo thiên địa mà Kim Ô Thần Đế suýt chút nữa bị hóa đi mới liên tiếp lại, cộng thêm đại đạo và Tiên Thiên Ma Khí nguyên bản còn sót lại của Thánh địa Tịch Cốc, là năng lượng mà Hắc Đế chuẩn bị dùng để phục sinh Thần Vương Thái Cổ, hắn xa xa không thể nào tiêu thụ hết được.

Nhưng dù vậy, Hình Thiên cũng đã bớt đi không biết bao nhiêu năm khổ tu. Chung Nhạc đoán chừng tới thời điểm hắn không chịu nổi nữa, đã cách đạp lên cảnh giới Đế Quân cũng không quá xa xôi.

Đương nhiên, đây là bởi vì Hình Thiên là Tàn phách Tàn hồn của Ba Tuần biến thành, cộng thêm Phong Hiếu Trung chăm sóc huấn luyện, khiến cho căn cơ của hắn vô cùng vững chắc, hắn mới có thể nắm chặt được cơ duyên này, những người khác có ước ao cũng không được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.