Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1791: Cực Lạc Thiên Vương (2)Hồn Đôn Vũ ra sức chống cự đám Thực Duyệt Ma, hét lớn:

- Linh hồn đã vỡ nát rồi, cho dù có thể đoàn tụ lại, cũng không còn là linh hồn trước kia nữa!

Khóe mắt Chung Nhạc run rẩy. Lúc này, rất nhiều Thực Duyệt Ma đã xông phá vòng phòng ngự của Hồn Đôn Vũ, lao thẳng về phía hắn.

- Không được tiếp cận nàng!

Chung Nhạc đột nhiên nổi giận, Tiên Thiên Bát Quái trong mi tâm đột nhiên bạo phát, từng thanh từng thanh Thần đao bộc phát ra quang mang đẹp mắt, không ngừng chém bay, chặt đứt vô số Thực Duyệt Ma đang nhào tới kia.

- Cút ngay!

Sau đầu hắn, bảy đạo quang luân gào thét chuyển động, càng lúc càng lớn, phạm vi bao phủ càng lúc càng rộng, cuốn lên vô số Thực Duyệt Ma, cuốn vào trong Thất Đạo Luân Hồi. Đám Thực Duyệt Ma kia ở trong Bí cảnh Nguyên thần của hắn nhao nhao tan rã, biến thành vô số mảnh vỡ linh hồn.

Hồn Đôn Vũ nhất thời ngẩn ngơ, đảo mắt nhìn lại khắp nơi. Chỉ thấy không biết bao nhiêu Thực Duyệt Ma trong phương viên ngàn vạn dặm hết thảy đều bị càn quét sạch sẽ, chỉ lưu lại từng bức từng bức hình ảnh phiêu động mà thôi.

- Không được tiếp cận nàng! Không được tiếp cận nàng!

Chung Nhạc không ngừng lẩm bẩm, nghĩ muốn thu hồi bức hình ảnh này lại, nhưng làm thế nào cũng không thể bắt được bức hình ảnh này.

Xa xa, càng nhiều Thực Duyệt Ma hơn không ngừng vọt tới. Đột nhiên, chợt có một tiếng thét trầm trọng truyền tới. Sâu bên trong trọng thiên thứ hai tựa hồ có đồ vật gì đó nổi giận, đang lúc chạy về phía này.

Hồn Đôn Vũ vội vàng nắm lấy bàn tay Chung Nhạc, ra sức kéo về phía trước, vừa chạy vừa quát lớn:

- Ngươi không làm được bất cứ chuyện gì đâu! Đi mau a!

Chung Nhạc quay đầu nhìn lại, giơ tay lên chấn động một cái. Chỉ thấy một tấm Tiên Thiên Bát Quái Đồ bay ra, gắn bức hình ảnh kia vào trong tấm đồ, thấp giọng nói:

- Ta có thể bảo hộ ký ức của nàng! Nói không chừng có một ngày nàng sẽ có thể trở về…

Hắn đảo mắt nhìn về phía đám hình ảnh vô biên vô tận kia. Nói không chừng trong này còn có cha mẹ của hắn, có tộc nhân của hắn, còn có tổ bối của hắn… Nhưng hắn có đủ thực lực đi bảo hộ toàn bộ ký ức của những linh hồn đã tử vong ở nơi này sao?

o0o

Đám Thực Duyệt Ma trong trọng thiên thứ hai của Luân Hồi Táng Khu trở nên cuồng bạo, không ngừng phóng vọt về phía Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ.

Hai người bọn họ nhanh chân phóng chạy như điên. Hồn Đôn Vũ thôi động Phù Tang Chi, không ngừng quét bay đám Thực Duyệt Ma vọt tới từ bốn phía. Chung Nhạc thì thôi động Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái trong mi tâm chính mình, biến thành các loại thần thông đám chung, đỉnh… bức lui đám Thực Duyệt Ma.

Đám Thực Duyệt Ma này không đả thương được bọn họ, duy nhất khốn đốn chính là nếu để cho bọn chúng tiếp cận, bị bọn chúng liếm một cái sẽ liền thôn phệ đi hết thảy những ký ức vui sướng trước đây của bọn họ, ăn tươi hết thảy những đồ vật tốt đẹp trong ký ức bọn họ, chỉ để lại khổ não và ưu phiền.

Số lượng Thực Duyệt Ma ở nơi này thật sự rất nhiều rồi. Chung Nhạc bất đắc dĩ, một lần nữa thi triển ra Thất Đạo Luân Hồi, bảy đạo Tinh luân thật lớn gào thét chuyển động, cuốn lên vô số Thực Duyệt Ma, kéo vào trong Luân Hồi, quét sạch một tảng lớn.

Đột nhiên, toàn bộ Thực Duyệt Ma chợt dừng lại, không phóng vọt tới nữa, mà là tầng tầng vây khốn bọn họ. Trong lòng Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ giật mình, lập tức đồng thời dừng bước lại.

Chỉ nghe tiếng thét trầm trọng ở xa xa càng lúc càng gần, rất nhanh đã đi tới trước mặt bọn họ. Vô số Thực Duyệt Ma đứng tách ra hai bên, chừa ra một con đường.

- Người sống căn bản không được phép đặt chân lên mảnh đất này! Hai vị người sống, các ngươi đã vượt ranh giới rồi!

Một đạo thanh âm trầm trọng truyền tới, không ngừng chấn động, chấn cho màng nhĩ Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ ông ông chấn động. Chỉ thấy một đống thịt thật lớn đang được hàng trăm hàng ngàn Thực Duyệt Ma cùng nhao nâng tới.

Nửa thân dưới của sinh vật kỳ lạ này toàn bộ đều là thịt, một tầng chồng lên một tầng, một vòng quấn lấy một vòng, trên đống thân thể phì nộn béo tròn là cái đầu với kích thước bình thường cỡ đầu người, lộ ra cực kỳ nhỏ bé.

- Nơi này là Cực Lạc Thiên của Luân Hồi Táng Khu, ta chính là Cực Lạc Thiên Vương của giới này!

Thanh âm trong miệng con sinh vật giống như đống thịt khổng lồ kia lại to lớn không thể tin nổi, nói:

- Hai vị người sống, các ngươi đặt chân vào lãnh địa của ta, ta cũng không trách cứ các ngươi. Bất quá, nơi này không phải là địa phương mà các ngươi có thể tới, còn xin mau chóng rời khỏi a!

Chung Nhạc chắp tay khom người, cực kỳ khách khí nói:

- Cực Lạc Thiên Vương, lần này chúng ta tới đây là dự định tiến vào trọng thiên thứ mười, không phải là cố ý muốn quấy nhiễu tới Thiên Vương, còn xin thứ tội!

- Đi tới trọng thiên thứ mười?

Trong cặp mắt nhỏ của vị Cực Lạc Thiên Vương này đại phát tinh quang, mỉm cười nói:

- Không có khả năng đâu! Các ngươi vẫn là trở về đi thôi. Đừng nói là trọng thiên thứ mười, cho dù là trọng thiên thứ chín, Đế Táng Thiên, các ngươi cũng đều không thể tới được. Miễn cưỡng đi tới nơi đó bất quá chỉ là đi chịu chết mà thôi. Nghe lời ta khuyên, hãy quay đầu lại đi!

Hồn Đôn Vũ thấy hắn mặc dù bộ dáng xấu xí hung ác, nhưng lại cực dễ nói chuyện, trong lòng không khỏi sinh ra một tia thiện cảm, nói:

- Xin hỏi Thiên Vương, phía trước sẽ có những hung hiểm gì?

Cực Lạc Thiên Vương cười ha hả, nói:

- Đoạn đường này hung hiểm nhiều tới bất tận. Trọng thiên này của ta gọi là Cực Lạc Thiên, vẫn còn tính là địa phương an toàn. Mấy trọng thiên phía sau, một tầng hung hiểm hơn một tầng. Trọng thiên thứ ba gọi là Táng Hồn Thiên, là địa phương mai táng hồn của Thần Ma, có vô số oan hồn Thần Ma ở trong đó quấy phá, đã sinh ra Tam Hồn Thiên Vương: Thiên Hồn Thiên Vương, Địa Hồn Thiên Vương và Thần Hồn Thiên Vương, kẻ nào kẻ nấy cùng hung cực ác!

- Trọng thiên thứ tư gọi là Táng Linh Thiên, chính là địa phương mai táng Linh của Thần Ma, có vô số Ác linh ở trong đó tác loạn, đã sinh ra Tam Linh Thiên Vương: Thiên Linh Thiên Vương, Địa Linh Thiên Vương và Thần Linh Thiên Vương. Kẻ nào kẻ nấy thủ đoạn cao siêu, chính là hạng người thần thánh!

- Trọng thiên thứ năm gọi là Đại Xích Thiên, có Địa Xích Thiên Vương cư ngụ ở trong đó, chuyên môn thôn phệ ác quả của Ác linh, chính là hạng người hung ác nhất!

- Trọng thiên thứ sáu gọi là Động U Thiên, có Động U Thiên Vương cư ngụ ở trong đó, chuyên môn thôn phệ tham niệm của linh hồn, chính là hạng người tham lam nhất!

- Trọng thiên thứ bảy gọi là Trí Tuệ Thiên, có Trí Tuệ Thiên Vương cư ngụ ở trong đó, chuyên môn thôn phệ trí tuệ của linh hồn, chính là hạng người xảo trá nhất!

- Trọng thiên thứ tám gọi là Thần Thông Thiên, có Thần Thông Thiên Vương cư ngụ ở trong đó, chuyên môn thôn phệ thần thông của linh hồn, chính là hạng người thần thông quảng đại nhất!

- Trọng thiên thứ chín gọi là Đế Táng Thiên, càng là địa phương hung ác nhất, chính là địa phương mai táng các linh hồn Đại Đế phiêu tán. Vô số mảnh vỡ linh hồn Đại Đế tụ tập lại cùng một chỗ, đản sinh ra Đế trong Thi Ma, chính là địa phương nửa bước khó đi!

- Mà trọng thiên thứ mười thì chính là địa phương Táng Địa Thần Vương cư trú. Nơi đó lại càng thêm hung ác rồi, không phải là địa phương Thần Ma có khả năng đặt chân lên. Hiện tại các ngươi trở về vẫn còn kịp, nếu không quay đầu lại, rất nhiều Thiên Vương phía sau nhất định sẽ lấy mạng của các ngươi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.