Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1939: Thương thiên xâm nhập (1)Bảo vật Thiên đạo vừa luyện thành, ba mươi kiện Bảo vật đều tự tản mát ra khí tức bất đồng, phiêu phù giữa không trung. Chung Nhạc đình chỉ thôi động Luân Hồi Đằng. Năm ngàn vạn Thần Ma như trút được gánh nặng. Cho dù là Táng Linh Thần Vương, Huyền Kỳ Nhị Đế và chín huynh đệ Bệ Ngạn… những tồn tại đẳng cấp này cũng đều cảm thấy có chút cật lực.

Mười bốn năm luyện bảo, liên tục duy trì tế khởi Luân Hồi Đằng, cơ hồ đã hút khô toàn bộ tu vi pháp lực của bọn họ. Cũng may bọn họ người đông thế mạnh, lúc này mới có thể kiên trì nổi tới cuối cùng.

Mười bốn năm luyện bảo lần này, mặc dù tất cả Thần Ma đều vô cùng uể oải, nhưng ai nấy cũng có thu hoạch phong phú. Quá trình Chung Nhạc luyện bảo, chính là quá trình hấp dẫn Thiên đạo tới, đánh vào trong bảo vật. Quan sát quá trình luyện bảo, khiến cho bọn họ có thể cảm ngộ Thiên đạo. Mặc dù bởi vì cảnh giới hạn chế, tư chất hạn chế, ngộ tính hạn chế, lĩnh ngộ của mỗi một người đều bất đồng, nhưng hoàn toàn vượt qua mười bốn năm khổ tu của bọn họ.

Đột nhiên, ánh mắt một gã Chân Thần trở nên ngơ ngẩn, như tiến vào cõi thần tiên thiên ngoại vậy. Hắn chính là đã rơi vào trạng thái ngộ đạo, toàn thân phát ra quang mang tráng lệ. Chính là hắn quan sát quá trình luyện bảo mười bốn năm, tích lũy đã tới, trong lúc bất tri bất giác rơi vào trạng thái ngộ đạo, sắp sửa tiến vào cảnh giới Thần Hầu.

Tiếp theo, từng gã từng gã Thần Ma nhao nhao ngồi xếp bằng xuống. Thậm chí còn có kẻ đứng thẳng tại chỗ, ánh mắt nhìn về phương xa. Có kẻ một chân đứng thẳng, có kẻ nửa đứng nửa ngồi, có kẻ hai tay niết ra thủ ấn kỳ quái… đám Thần Ma rơi vào trạng thái ngộ đạo này đều có hình thái khác nhau, chiếu rọi lẫn nhau.

Sau đó, càng lúc càng nhiều Thần Ma rơi vào trạng thái ngộ đạo. Cuối cùng, hàng ngàn hàng vạn Thần Ma đồng thời rơi vào trạng thái ngộ đạo. Màn tràng diện này, cho dù đám người Táng Linh Thần Vương, Huyền Kỳ Nhị Đế vẫn thường nhìn thấy đại tràng diện, cũng không khỏi bị chấn động thật sâu.

Luyện thành ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo, cảm xúc cảm ngộ mang tới cho đám Thần Ma này thật sự quá sâu. Hiện tại bảo vật đã luyện thành, các loại lĩnh ngộ ào ào xuất hiện, trong chớp mắt đã có hơn hai trăm vạn Thần Ma lâm vào trạng thái ngộ đạo.

Thần Ma ngộ đạo, Đạo âm chấn động, đều trình bày ra những loại đạo diệu bất đồng, Trong Đạo âm là tinh thần thần thức của từng gã từng gã Thần Ma đang trình bày lĩnh ngộ của chính mình. Ngàn vạn đạo lý tương dung với nhau, hình thành ra các loại dị tượng. Ngàn vạn Đạo âm quấn quít trùng kích giao lưu lẫn nhau, quả thật có thể nói là ngàn hoa vạn thảo, dị thải muôn màu.

Ngay cả Chung Nhạc cũng bị rung động thật sâu. Hiện tại, đám Thần Ma lâm vào trạng thái ngộ đạo càng lúc càng nhiều. Có chút Thần Ma tích lũy chưa tới, bây giờ nghe được đám Đạo âm kia, đột nhiên hiểu ra, cũng theo đó rơi vào trong trạng thái ngộ đạo. Hơn nữa, số lượng đám Thần Ma này cũng càng lúc càng nhiều hơn, hình thành nên xu thế quả cầu tuyết.

Quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, đám Thần Ma rơi vào trạng thái ngộ đạo cũng đã đạt tới số lượng ngàn vạn, chiếm một phần năm các Thần Ma dưới trướng Chung Nhạc, hơn nữa vẫn còn đang gia tăng.

Chỉ có đám tướng lĩnh cảnh giới cao kia, đại đa số đã đạt tới cảnh giới Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ, bởi vì muốn đột phá cần tích lũy tương đối lớn, cho nên chỉ có số ít Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ là lâm vào trạng thái ngộ đạo mà thôi.

Kỳ Đế ở một bên, nói:

- Chúc mừng tiên sinh! Chỉ sợ chúng ta sắp sửa có thêm mấy tôn Đế Quân nữa rồi!

Chung Nhạc gật đầu. Số Thần Ma lâm vào trạng thái ngộ đạo càng lúc càng nhiều, đã lây nhiễm tới càng nhiều Thần Ma hơn. Các loại Đạo âm vang vọng bốn phía, đan xen dung hợp, vô số dị tượng thần thông rực rỡ sáng ngời, dẫn dắt thêm càng nhiều Thần Ma khác tiến vào trạng thái ngộ đạo.

Màn tràng diện này cực kỳ đồ sộ, chỉ sợ vẫn là lần đầu tiên từ khai thiên tích địa cho tới nay.

Đột nhiên, ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo giữa không trung chợt đại phóng quang mang, Thiên âm chấn động, Thiên uy mênh mông, cuồn cuộn ập tới.

Từ thiên ngoại chợt có linh khí ba động, biến thành Linh quang, Linh vũ tung bay lả tả, rơi về phía Tổ Đình. Đám Thần Ma đang trong trạng thái ngộ đạo kia nghe được Thiên âm kia, cảm thụ được Thiên uy kia, trên mặt không khỏi lộ ra thần sắc vui mừng. Mà đám linh khí, Linh quang, Linh vũ kia càng khiến cho khí tức của bọn họ tăng mạnh, tu vi tăng nhiều.

- Thiên ngoại có lực lượng bàng đại xâm nhập vào nơi này!

Sắc mặt Táng Linh Thần Vương đại biến, cao giọng nói:

- Cỗ lực lượng này thật mạnh!

Sắc mặt Huyền Kỳ Nhị Đế cũng đại biến, cảm thụ được từ thiên ngoại Tổ Đình truyền tới một cỗ lực lượng khủng bố. Cỗ lực lượng kia cực kỳ thần thánh, giống như Thiên đạo vậy, không chỗ nào không lọt vào, thẳng tắp xâm nhập vào Đại lục Tổ Đình và Chư Thiên Chư Địa trong Tổ Đình mà bọn họ đã gian gian khổ khổ chế tạo ra.

Cỗ lực lượng kia mang tới cho người khác một loại cảm giác vô năng chống lại, thâm thúy, thần thánh, không lường được, khiến cho người ta triều bái, khiến cho người ta kính ngưỡng, khiến cho người ta kính sợ, khiến cho người ta không thể nào nắm bắt.

- Thiên đã tới!

Chung Nhạc nhẹ giọng nói:

- Hắn muốn nhân cơ hội tiến vào trong Tổ Đình ta, điều tra một chút hậu thủ của Phục Mân Đạo Tôn tới cùng là mạnh thế nào!

Thanh âm của hắn chưa dứt, đột nhiên chỉ thấy hơn ngàn vạn Thần Ma đang ngộ đạo kia không tự chủ được thôi động pháp lực, khí tức trong lúc bất tri bất giác đã tương liên với ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo, khiến cho uy năng của ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo bạo tăng mãnh liệt.

Ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo đều tự bộc phát ra Thiên uy kinh thiên động địa, Thiên uy thâm thúy mà mênh mông bát ngát ầm ầm bạo phát, hình thành trên không trung Đại lục Tổ Đình một mảnh thiên khung hạo hạo đãng đãng.

Tiếp theo, càng nhiều Thần Ma hơn rơi vào trạng thái ngộ đạo, dẫn tới Linh quang Linh vũ cuồn cuộn từ thiên ngoại bay tới. Vô số Linh quang biến thành từng đạo từng đạo quang tuyến, tung bay lả tả, giống như mưa to gió lớn, bị càng nhiều Thần Ma hấp thu hơn.

Thiên âm cũng càng lúc càng to rõ hơn, vốn dĩ chỉ có hơn hai ngàn vạn Thần Ma rơi vào trạng thái ngộ đạo, trong mấy cái hô hấp đã đạt tới hơn ba ngàn vạn Thần Ma, tiếp theo là bốn ngàn vạn Thần Ma…

Thậm chí, ngay cả đám Thần Hoàng, Tạo Vật Chủ vốn dĩ cần càng nhiều tích lũy hơn kia cũng từng cái từng cái không tự chủ được rơi vào trạng thái ngộ đạo, bị ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo giữa không trung dẫn động, đều tự ngồi xếp bằng xuống, tinh khí và pháp lực trong cơ thể giống như không chịu khống chế vậy, tự động thôi động ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo kia.

Uy năng của ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo càng lúc càng hạo hãn, càng thêm thâm thúy, khiến cho mảnh thiên khung bát ngát kia càng lúc càng dầy, càng lúc càng cao, càng lúc càng lớn, phạm vi bao phủ cũng càng lúc càng rộng.

Bên cạnh Chung Nhạc, rất nhiều Đế Quân như lâm đại địch, nhao nhao vờn quanh Chung Nhạc, tạo thành một vòng lại một vòng, vây Chung Nhạc vào chính giữa.

- Tiên sinh nói không sai! Luyện chế Bảo vật Thiên đạo quả nhiên chỉ là luyện chế bảo vật cho Thiên mà thôi!

Huyền Kỳ Nhị Đế không khỏi hoảng sợ. Bảo vật Thiên đạo mà bọn họ trợ giúp Chung Nhạc luyện chế, lúc này lại hoàn toàn không thể khống chế. Chẳng những Bảo vật Thiên đạo không thể khống chế, thậm chí ngay cả hơn bốn ngàn vạn Thần Ma tham dự luyện chế Bảo vật Thiên đạo kia cũng mất đi khống chế, ngược lại bị Bảo vật Thiên đạo khống chế.

Bọn họ mặc dù đã rơi vào trạng thái ngộ đạo, nhưng thật ra lại là Bảo vật Thiên đạo đã chủ động tặng cho bọn họ Linh quang Linh vũ vô cùng vô tận, tặng cho bọn họ càng nhiều cảm ngộ, khiến cho bọn họ ngộ đạo, từ đó tương liên với khí tức của Bảo vật Thiên đạo.

Khí tức của bọn họ đã tương liên với Bảo vật Thiên đạo, mà Bảo vật Thiên đạo lại tương liên với Thiên. Bọn họ bị Bảo vật Thiên đạo chưởng khống, Bảo vật Thiên đạo thì bị Thiên chưởng khống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.