Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1941: Chuẩn bị sát tà (1)Dị tượng ngập trời trên không trung Tổ Đình nhất thời biến mất, chỉ còn lại có hơn bốn ngàn vạn Thần Ma đang trong trạng thái ngộ đạo.

- Thiên cũng tính là đã làm một chuyện tốt, vậy mà một mạch khiến cho nhiều Thần Ma của Tổ Đình ta tiến vào trạng thái ngộ đạo như vậy!

Chung Nhạc vô cùng vui vẻ nói.

Nhưng chuyện những người khác đang suy nghĩ cũng không phải là chuyện này, mà là bị uy năng vừa rồi Tổ Đình bộc phát ra khiến cho rung động. Đệ nhất sát trận không hỗ là đệ nhất sát trận, không ngờ lại có uy năng khủng bố như vậy, khiến cho Thiên cũng phải bị thương bỏ chạy.

Về phần hơn bốn ngàn vạn Thần Ma đồng thời ngộ đạo, sự rung động mang tới ngược lại không có cảm giác trùng kích bằng uy năng của đệ nhất sát trận bạo phát.

Đối với những Thần Ma này, lần này có thể xem như là một kỳ ngộ hiếm có. Tham gia vào quá trình luyện chế Bảo vật Thiên đạo, hay là Thiên xâm nhập vào Tổ Đình, đều mang tới cho bọn họ sự đề thăng thật lớn.

Có thể tưởng tượng, sau khi lần đại ngộ đạo này chấm dứt, chỉ sợ sẽ có ngàn vạn Thần Ma đột phá cảnh giới vốn có, tu vi thực lực tăng lên thêm một tầng.

- Loại kỳ ngộ này, quả thật là có thể gặp chứ không thể cầu!

Chung Nhạc cảm khái một tiếng, nhìn về phía ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo, trong lòng có chút sầu muộn. Ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo này ở trong Tổ Đình không dậy lên nổi bao nhiêu sóng gợn, nhưng nếu đem ra bên ngoài, vậy tất nhiên sẽ là một tai họa ngầm thật lớn.

Hiện tại là giai đoạn ba đại thế lực Thiên, Mục Tiên Thiên và Tổ Đình liên hợp, cộng đồng đối phó đám Thần Vương của Vũ trụ Cổ lão, Thiên tạm thời sẽ không lợi dụng ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo ám toán hắn. Nhưng tương lai, ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo này tất nhiên sẽ bị Thiên dùng để đối phó hắn.

Lúc đó sẽ nguy hiểm rồi.

Uy lực của Bảo vật Thiên đạo cực kỳ cường đại, mỗi một kiện ở trong hàng ngũ Đế binh đều là tinh phẩm hiếm thấy. Ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo kết hợp lại, uy lực lại càng lớn không thể tin nổi.

Hơn nữa, cho dù không giết được Chung Nhạc, thì cũng có thể diệt trừ hết thảy tất cả thế lực dưới trướng hắn.

- Nếu đặt Bảo vật Thiên đạo vào trong Bí cảnh Đạo Nhất của ta thì sao? Có thể ngăn cách được sự cảm ứng của Thiên không?

Chung Nhạc có chút chần chừ. Bí cảnh Đạo Nhất của hắn là vũ trụ hắn mở ra trong đầu chính mình, bên trong nội tàng các Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái, Tiên Thiên Tứ Tượng và Tiên Thiên Thần Ma Thái Cực, dựng dục Thần Nhân Bàn Cổ, chân thân Tiên Thiên của hắn.

Bí cảnh Đạo Nhất tự thành thiên địa càn khôn, trong Tiên Thiên Bát Quái cũng có Quái tượng Thiên đạo. Nếu có thể biến ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo thành một bộ phận của Thiên đạo, dung nhập vào trong Tiên Thiên Bát Quái của hắn, vậy Bí cảnh Đạo Nhất của hắn nhất định sẽ càng hoàn chỉnh hơn, thực lực của chân thân khẳng định sẽ càng mạnh mẽ hơn.

Nhưng nếu Bí cảnh Đạo Nhất không thể che chắn được cảm nhận của Thiên, vậy đặt Bảo vật Thiên đạo vào trong đó chính là đã giao tính mạng của chính mình vào trong tay của Thiên.

Lần này hắn luyện bảo, nhận được rất nhiều cảm ngộ liên quan tới Thiên đạo. Nhưng cảm ngộ là cảm ngộ, Thiên đạo ẩn chứa trong Bảo vật Thiên đạo vẫn là cao hơn những đạo lý mà hắn cảm ngộ.

Một lúc sau, Chung Nhạc đã hạ quyết định, thu hồi ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo kia lại, tiếp theo đón lấy Vạn Bảo Đạo Chuy từ trong tay Huyền Kỳ Nhị Đế, tiếp tục trui luyện ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo này.

Trong lòng đám người Huyền Kỳ Nhị Đế nghi hoặc, không hiểu ý hắn.

Lần này Chung Nhạc trui luyện cũng không phải là tiếp tục hoàn thiện Bảo vật Thiên đạo, mà là một lần lại một lần nện chùy, đám Quái tượng tung bay toàn thân đang không ngừng bị nện vào trong từng kiện từng kiện Bảo vật Thiên đạo.

Hắn chính là đang luyện Tiên Thiên Bát Quái của chính mình vào trong Bảo vật Thiên đạo.

Bảo vật Thiên đạo mặc dù là do hắn luyện thành, nhưng Đạo tích chứa trong đó lại là Đạo của Thiên, không có bất cứ dấu ấn gì của hắn, cho nên mới bị Thiên nắm trong tay, may áo cưới cho Thiên.

Nhưng nếu hắn dung nhập Tiên Thiên Bát Quái của chính mình vào trong đó, vậy bên trong Bảo vật Thiên đạo sẽ có thêm lạc ấn của chính hắn. Tiên Thiên Bát Quái thuộc về hắn, Thiên đạo thuộc về Thiên, mà Bát Quái bao quát Thiên đạo, vậy hắn sẽ có khả năng cướp đoạt Bảo vật Thiên đạo từ trong tay của Thiên.

Đương nhiên, thực lực của Thiên vượt qua hắn không biết bao nhiêu lần, cho dù Chung Nhạc có lạc ấn Tiên Thiên Bát Quái vào trong toàn bộ các Bảo vật Thiên đạo, chỉ sợ cũng khó có thể đoạt được quyền chưởng khống Bảo vật Thiên đạo từ trong tay của Thiên.

Bất quá, theo hắn từ từ cường đại, lạc ấn Tiên Thiên Bát Quái sẽ dần dần xâm thực Thiên đạo, hấp thu Thiên đạo. Tới lúc đó, hắn sẽ có thể cướp đoạt quyền chưởng khống Bảo vật Thiên đạo từ trong tay của Thiên, thậm chí là triệt để có được Bảo vật Thiên đạo.

Lại qua thêm thời gian mấy năm, Chung Nhạc rốt cuộc đã trọng luyện một lần toàn bộ ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo, toàn bộ Bảo vật Thiên đạo đều được đánh lên lạc ấn Tiên Thiên Bát Quái. Lúc này hắn mới thở phào nhẹ nhõm, trả Vạn Bảo Đạo Chuy lại cho Huyền Kỳ Nhị Đế.

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo bay lên, rơi vào trong Bí cảnh Đạo Nhất của hắn, bổ khuyết vào trong Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái.

- Thiên tạm thời sẽ không xuất thủ với ta, vậy ta có thể tạm thời dùng Bảo vật Thiên đạo để đề thăng chân thân của ta! Chân thân ta càng mạnh, thực lực đề thăng càng nhanh, Thiên sẽ càng khó có thể hạ thủ với ta rồi!

Ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo rơi vào trong Quái tượng Thiên đạo của Tiên Thiên Bát Quái. Tinh thần Chung Nhạc nhất thời đại chấn, trong đầu vang lên một tiếng ầm vang thật lớn, Vũ trụ Đạo Nhất của hắn không ngừng mở rộng, diện tích đề thăng lên gấp bội.

Bên cạnh đó, tinh thần lực của hắn cũng đồng thời tăng vọt, pháp lực điên cuồng đề thăng, Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái cũng tự mở rộng, thực lực chân thân của hắn cũng nước dâng thì thuyền lên.

Ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo đã khiến cho Vũ trụ Đạo Nhất của hắn có được Thiên đạo hoàn chỉnh, đề thăng đối với thực lực của hắn có thể tưởng tượng.

- Thật mạnh! Thật sự rất mạnh!

Chung Nhạc vừa mừng vừa sợ, vươn một bàn tay ra, nhẹ nhàng lật một cái. Trong tay hắn nhất thời có thêm một thanh Hỗn Nguyên Đại La Kiếm. Bàn tay nhẹ nhàng chấn động, Hỗn Nguyên Đại La Kiếm tranh một tiếng, chia ra làm năm mươi thanh, mũi kiếm hướng vào trong, không ngừng xoay chuyển trong lòng bàn tay hắn, hình thành một vòng tròn lớn.

Hắn bấm tay khẽ búng, Hỗn Nguyên Đại La Kiếm biến mất, thay vào đó là Trượng Thiên Bộ Địa Thiên Thư, vù vù lật ra. Mỗi khi lật qua một trang, sẽ liền có một thế giới từ trong trang sách đột nhiên nhảy ra. Từng cái từng phiến Thế giới xuất hiện trong lòng bàn tay hắn, vô cùng trầm trọng, chất chứa năng lượng thật lớn.

Chung Nhạc nắm quyền lại, toàn bộ các thế giới quay trở về trong sách, Trượng Thiên Bộ Địa Thiên Thư biến mất. Ngón tay hắn mở ra, tay niết Thiên Ấn, đánh ra một ấn. Thiên Ấn tự động hiện ra, mang theo Thiên uy mênh mông bát ngát.

Hai tay hắn chụp một cái, giơ cao quá đầu. Thiên Bình xuất hiện nhất thời, thay đổi thời tiết bốn mùa.

Chung Nhạc tản đi Thiên Bình, giơ một tay lên cao, Huyền Hoàng Sơn xuất hiện trong lòng bàn tay, Huyền Hoàng nhị khí một cái chìm xuống, một cái bay lên.

Tâm niệm hắn khẽ động, Hỗn Thiên Nghi bay lên, gào thét bành trướng, Lịch biểu Chu Thiên hiện ra trên Hỗn Thiên Nghi.

- Thật là bảo bối tốt! Nếu Thiên không tranh với ta, sẽ có thể khiến cho thực lực của ta cường đại gấp mấy lần, đánh chết một tôn Đế cũng không đáng nhắc tới!

Chung Nhạc không ngừng tán thán, từng cái từng cái thí nghiệm một lần ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo, càng lúc càng hài lòng, vô cùng hài lòng đối với uy năng của Bảo vật Thiên đạo.

Đám Bảo vật Thiên đạo này cũng không phải là dùng Vũ Trụ Nguyên Dịch luyện chế thành, uy lực còn chưa đạt tới trạng thái tốt nhất, nhưng uy năng của chúng cũng đã cường đại như vậy. Nếu lại dùng Vũ Trụ Nguyên Dịch để luyện chế, chỉ sợ uy lực của mỗi một kiện Bảo vật Thiên đạo đều sẽ là cấp bậc đẳng cấp Thiên Ngục, thậm chí còn càng mạnh hơn.

Vũ Trụ Nguyên Dịch mà hắn tìm được cũng không nhiều lắm, đã dùng hết trên Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái, đề thăng thực lực chân thân của chính mình, tự nhiên không có khả năng dùng Vũ Trụ Nguyên Dịch vô cùng trân quý trên Bảo vật Thiên đạo. Dù sao, có thể cướp đoạt được quyền chưởng khống Bảo vật Thiên đạo từ trong tay của Thiên hay không cũng còn chưa thể nói trước.

o0o

Thời gian cực nhanh trôi qua, trong lúc bất tri bất giác lại qua năm mươi năm nữa, khoảng cách Đại hội Chư Đế tương lai lần thứ tư cũng càng lúc càng gần. Chung Nhạc đã sai người đi tới các nơi trong vũ trụ, rộng rãi mời gọi hào kiệt. Mà vào lúc này, Mục Tiên Thiên lại phái Thần quan mang theo Đế chỉ đi tới Tổ Đình, khom người nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.