Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1943: Mục tiêu Tà Đế Cung (1)Trong lòng Chung Nhạc hiểu rõ, sở dĩ Thiên không muốn đi tới nơi này, chính là vì lúc trước đã ăn phải thua thiệt trong Tổ Đình, bị Chung Nhạc khiến cho vết thương của hắn càng nặng thêm, bởi vậy Thiên có chút sợ hãi đối với nơi này.

Đối với những tồn tại từ Đạo Thần trở xuống, tuyệt đối không được tùy tiện tiến vào Tổ Đình của Chung Nhạc, cho dù là hắn đích thân ân cần mời chào cũng không được.

Dù sao nơi này cũng là đệ nhất sát trận từ cổ chí kim, do Phục Mân Đạo Tôn tập hợp lực lượng của các đời Địa Hoàng Thiên Hoàng Phục Hy thị, Yểm Tư thị luyện chế thành. Cho dù là Đạo Thần tiến vào trong đó cũng có khả năng bị luân hãm.

Hiển nhiên, Mục Tiên Thiên không biết từ chỗ nào đã biết được nội tình của Tổ Đình, bởi vậy cũng cự tuyệt lời mời chào của Chung Nhạc.

Ngữ khí Chung Nhạc chân thành nói:

- Bệ hạ, lãnh địa của lão thần hiện tại đã kiến thiết có chút phồn hoa. Bệ hạ và các vị đạo huynh đều là đường xa mà tới, vẫn là vào trong này nghỉ chân trước một chút, cũng tốt để cho lão thần ân cần khoản đãi một phen!

Mục Tiên Thiên giơ tay lên, cười tủm tỉm, nói:

- Thiên Thừa Tướng không cần nói nữa, đạo lý trong đó, ngươi và ta đều hiểu rõ!

Nàng cũng không vạch trần. Kẻ nào ở đây cũng đều biết Thiên Thừa Tướng chính là Phục Hy, chính là tặc nhân phản cốt của Đế Triều, nhưng cũng đều không có vạch trần.

Nếu Thiên Đế tiến vào sào huyệt của tặc nhân phản cốt, bị tặc nhân phản cốt một lưới bắt hết cả Thiên Đế lẫn Tứ Ngự Đế, vậy toàn bộ trụ cột vững chắc của Đế Triều đều bị xử lý, sau đó tặc nhân phản cốt sẽ có thể chạy tới Tử Vi, tự mình đi làm Thiên Đế rồi.

Tuy nói mục đích chuyến đi này của mọi người là Tiên Thiên Tà Đế, nhưng nếu có thể một lưới bắt hết toàn bộ thế lực của Mục Tiên Thiên, tặc nhân phản cốt nhất cử ngồi lên Đế vị, vậy tặc nhân phản cốt cũng sẽ có thể liên thủ với Thiên diệt trừ Tiên Thiên Tà Đế.

Thiên nhất định sẽ không cự tuyệt chuyện này.

Mục Tiên Thiên tự nhiên không phải kẻ ngốc, mới sẽ không cấp cho tặc nhân phản cốt cơ hội này.

Trong lòng Chung Nhạc thầm than một tiếng, cũng không miễn cưỡng. Một lúc sau, Táng Linh Thần Vương và Huyền Kỳ Nhị Đế chạy tới, Phong Hiếu Trung cũng đi tới. Táng Linh Thần Vương và Huyền Kỳ Nhị Đế chắp tay thi lễ với đám người, chỉ có Phong Hiếu Trung là không có hành lễ.

Đám người Mục Tiên Thiên nhao nhao hoàn lễ. Mục Tiên Thiên gật đầu, nói:

- Ở đây đã có tổng cộng bốn mươi bốn vị tồn tại Đế cấp! Thiên Thừa Tướng, Kim Ô Thần Đế hẳn là cũng sẽ tới a?

Chung Nhạc gật đầu.

- Như vậy sẽ có bốn mươi lăm vị tồn tại Đế cấp! Chỉ tiêu diệt một mình Tiên Thiên Tà Đế, xuất động nhiều tồn tại Đế cấp như vậy, cộng thêm Thiên nữa, hẳn là nắm chắc mười phần rồi a?

Mục Tiên Thiên mỉm cười, nói:

- Diệt trừ xong Tà Đế, Thần Ma trong Vũ trụ Cổ lão mất thăng bằng, vậy Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế sẽ thế như nước với lửa, Vũ trụ Cổ lão sẽ có thể phá. Khi đó, các vị đều là công…

Chữ thần trong hai chữ công thần, nàng mãi cũng không thể nói ra khỏi miệng. Trong lòng nàng có chút tức giận. Một cỗ thế lực to lớn như thế, nhưng lại không phải là thế lực thuộc về bản thân nàng. Bích Lạc Cung và Thiên Đạo Thân là thế lực của Thiên, mà Chung Nhạc lại là tặc nhân phản cốt. Nhị Đế trong Tứ Ngự Đế cũng là quan hệ hợp tác vượt qua quan hệ quân thần. Chính mình có thể điều động, tựa hồ cũng chỉ có Vũ Uy Đế và Thái Phùng Đế mà thôi.

- Bệ hạ không cần nhiều lời, chúng ta lập tức lên đường!

Chung Nhạc tế khởi Thiên Dực Cổ Thuyền, nói:

- Đoán chừng qua không bao lâu nữa Tà Đế sẽ xuất quan rồi. Nếu hắn xuất quan, chúng ta sẽ không thể đánh lén. Về phần Kim Ô Thần Đế, ta đã thông tri hắn trực tiếp đi tới Tà Đế Cung, hội hợp ở phụ cận Tà Đế Cung rồi!

Đám tồn tại Đế cấp nhao nhao leo lên Cổ thuyền, Tiên Thiên Nhục Sí hai bên Cổ thuyền chấn động, phá không bay đi.

Mục Tiên Thiên đứng trên Cổ thuyền, quan sát đám người. Chỉ thấy ba mươi Thiên Đạo Thân của Thiên đều bị một vầng sáng bao phủ, nhìn không rõ diện mạo. Thiên Đạo Thân của Thiên trước giờ cực kỳ thần bí, ở trong vũ trụ cũng đều là tồn tại có danh có tiếng. Thiên ẩn giấu diện mạo của những Thiên Đạo Thân này, đoán chừng là không muốn bại lộ tiền vốn của chính mình.

Trong số ba mươi Thiên Đạo Thân này, duy nhất lộ diện chính là Thiên Mệnh Thân Đế Tu La.

Mỗi một tôn Thiên Đạo Thân đều chưởng khống một kiện Bảo vật Thiên đạo uy năng vô cùng to lớn, uy lực chí cường, không thua kém Thiên Ngục chút nào.

- Đáng tiếc! Cỗ lực lượng này không phải là của ta!

Trong lòng Mục Tiên Thiên thầm than một tiếng, lại nhìn về phía Huyền Kỳ Nhị Đế, Táng Linh Thần Vương và Phong Hiếu Trung, trong lòng không khỏi nghiêm nghị. Nàng có Tứ Ngự Đế, mà bên cạnh Chung Nhạc cũng có bốn vị tồn tại Đế cấp, đây rõ ràng là ngang vai ngang vế với nàng rồi.

- Huyền Kỳ Nhị Đế thiện ở luyện bảo, Táng Linh Thần Vương lại là Thần Vương Viễn Cổ, mà gã Phong thị kia, chính là tồn tại nhất cử tống táng hai tôn Đế cấp Bạch Nha Thần Đế và Kim Thiên Đế!

Mục Tiên Thiên hút mạnh một hơi lãnh khí:

- Cộng thêm Kim Ô Thần Đế, bên cạnh hắn đã có năm tôn Đế! Thế lực của hắn đã không thua kém gì ta, đã có thể thành lập một Tiểu Thiên Đình trong Vũ trụ Cổ lão rồi!

Cách đây không lâu, Lung Chất cũng đã thành Đế, bất quá bởi vì nội tình không sâu, lần này Mục Tiên Thiên lưu nàng lại trấn thủ Thiên Đình, không dẫn nàng theo tới.

Lúc này Mục Tiên Thiên mới phát hiện, chiến lực trung tầng dưới trướng Chung Nhạc, số lượng Thần Ma, Tạo Vật Chủ, Đế Quân… quả thật không nhiều bằng Thiên Đình, thua kém rất xa, nhưng chiến lực tầng cao nhất đã không thua kém Thiên Đình chút nào rồi, thậm chí càng mạnh hơn nữa.

Thời điểm Chung Nhạc phát triển hoàn tất chiến lực trung tầng, đó chính là thời điểm hắn cử binh tạo phản.

- Bất quá, vẫn còn tốt! Đã có những tồn tại khác bắt đầu liên thủ với ta. Hơn nữa, nếu ta ba thể hợp nhất, chính là Tiên Thiên Đại Đế vô song, hắn thủy chung vẫn phải cúi đầu xưng thần trước mặt Trẫm!

Mục Tiên Thiên nhớ tới mấy vị Đại Đế Thượng Cổ mà cách đây không lâu hắn đã tiếp kiến kia, trong lòng thoáng yên tâm trở lại.

Đám Đại Đế Thượng Cổ mặc dù tuổi tác đã cao, nhưng chiến lực cũng tuyệt đối khủng bố. Trong số đó có một vị gọi là Bách Thảo tiên sinh, tuyệt đối là cao thủ trong cao thủ, đã nói rõ với nàng sở dĩ hắn liên minh với nàng, chính là vì đối phó Chung Nhạc.

Mà mấy vị Đại Đế Thượng Cổ còn lại tìm tới nàng, mặc dù có mục đích bất đồng, nhưng cũng tính là lực lượng của nàng, đối phó Chung Nhạc tự nhiên là không đáng nhắc tới.

o0o

Thiên Dực Cổ Thuyền vô thanh vô tức chạy tới Tà Đế Cung. Sắc mặt đám người trên thuyền ai nấy cũng đều ngưng trọng, trong lòng có chút khẩn trương. Tuy nói thời cổ đại thỉnh thoảng cũng phát sinh chuyện tình Thiên Đế dẫn người thảo phạt Thần Vương, nhưng mỗi một lần đều là thương vong thảm trọng. Không ai có thể đảm bảo kẻ sẽ chết đó không phải là chính mình. Hơn nữa, tuy nói là Thiên sẽ xuất hiện, nhưng ai có thể nói trước là tới khi nào hắn mới xuất hiện?

Mục đích của Thiên rốt cuộc là sẽ trợ giúp bọn họ diệt trừ Tiên Thiên Tà Đế, hay là chờ tới thời điểm bọn họ thương vong thảm trọng mới sẽ ra tay?

Cái thứ hai, sẽ càng có lợi cho Thiên chưởng khống bọn họ hơn.

- Bệ hạ đã tìm được Thánh địa Tiên Thiên Chí Tà nơi sinh ra Tiên Thiên Tà Đế chưa?

Chung Nhạc đột nhiên mở miệng hỏi:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.