Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2024: Tiến triển khả quan (2)Đột nhiên, một đạo thanh âm vang lên, âm u nói:

- Nếu hai vị đạo hữu Hắc Đế Bạch Đế đều không có tư cách trở thành Lĩnh tụ, vậy cứ để ta ngồi lên vị trí Lĩnh tụ này, như thế nào?

- Kẻ nào?

Sắc mặt đám Thần Vương Thái Cổ đại biến, nhao nhao gầm lên. Đạo thanh âm này cách bọn họ quá gần, vậy mà bọn họ lại không phát giác, khiến cho trong lòng bọn họ không khỏi có chút sợ hãi.

- Là ta!

Một đạo thân ảnh thản nhiên đi tới, khuôn mặt bao phủ trong từng tầng từng tầng quang mang, mỉm cười nói:

- Năm xưa ta là Lĩnh tụ của các ngươi, hiện tại ta một lần nữa quay lại vị trí Lĩnh tụ, ý các ngươi như thế nào?

Quang mang bao phủ khuôn mặt hắn từ từ tản đi, lộ ra chân diện mục. Sắc mặt Hắc Bạch Nhị Đế khẽ biến. Đám Thần Vương bọn Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế, Bàn Hồ, Đề Đĩnh… nhìn thấy dung mạo của hắn, lại là hoàn toàn tâm phục khẩu phục, nhao nhao khom người, mỉm cười nói:

- Có thể được đạo huynh ngồi lên vị trí Lĩnh tụ này, chúng ta tự nhiên vô cùng vinh hạnh!

Cơ nhục trên mặt Hắc Đế và Bạch Đế vặn vẹo nhảy lên. Một lúc sau, Hắc Đế khom người, cung kính nói:

- Sư tôn làm Lĩnh tụ, đệ tử tự nhiên tâm phục khẩu phục!

Bạch Đế cũng khom người xuống, mỉm cười nói:

- Đạo huynh trước chúng ta một bước trở thành Đạo Thần, chúng ta tự nhiên cam tâm tình nguyện phụng đạo huynh vi tôn! Không biết đạo huynh dự định làm cách nào bình định thế cục thiên hạ hiện tại?

Diện mạo của vị tồn tại kia lại bị quang mang che lấp, thản nhiên nói:

- Tự nhiên là mở ra khu Luân Hồi thứ bảy!

Đám Thần Vương Thái Cổ nghe hắn nói vậy, không khỏi biến sắc.

- Về điểm này, ta và Phục Mân Đạo Tôn đều có quan niệm tương đồng. Khu Luân Hồi thứ bảy nhất định phải mở ra. Nhất là khi nhìn thấy đám người các ngươi bị thần thông Đại nhất thống đánh bị thương thành như vậy, đã càng thêm kiên định cái nhìn của ta!

Vị tồn tại kia mỉm cười, nói:

- Các ngươi không cần lo lắng! Từ cổ chí kim, những sinh linh Hậu Thiên kinh tài tuyệt diễm nhiều đếm không xuể, đi tiên phong vô số lĩnh vực. Bọn họ sáng tạo ra Ngũ Đạo Luân Hồi, sáng tạo ra Lục Đạo Luân Hồi, sáng tạo ra ba ngàn Lục Đạo Giới, sáng tạo ra Hư Không Giới… nhưng hết thảy chỉ đều may áo cưới cho chúng ta. Con cá nuôi càng mập mạp, mùi vị lại càng ngon. Mở ra khu Luân Hồi thứ bảy, cũng chỉ là may áo cưới cho chúng ta mà thôi!

Sắc mặt Bạch Đế khẽ biến, nói:

- Nếu sinh linh Hậu Thiên nắm giữ thần thông Đại nhất thống, vậy sẽ có thực lực của chúng ta diệt tuyệt! Tám trăm Đại Đế Thượng Cổ hợp lực thi triển ra loại thần thông Đạo Giải này, đã cơ hồ một lưới bắt hết tất cả chúng ta. Lại để cho sinh linh Hậu Thiên mở ra khu Luân Hồi thứ bảy, sợ rằng chúng ta sẽ triệt để mất đi quyền chưởng khống đối với cái vũ trụ này, trở thành đối tượng bị bọn họ tàn sát!

Hắc Đế cũng gật đầu, nói:

- Thần thông Đạo Giải là thần thông của tương lai, uy lực quá mạnh. Nhân số chúng ta vốn dĩ đã ít, nếu sáng tạo ra khu Luân Hồi thứ bảy, sinh linh Hậu Thiên nắm giữ loại lực lượng này, chỉ sợ cho dù là Đạo Giới cũng không yên bình! Càng huống chi còn có Thiên, cũng đang nhìn chằm chằm khu Luân Hồi thứ bảy kia, chuẩn bị mượn khu Luân Hồi thứ bảy tiến vào Đạo Giới, nhất thống Lục Giới!

Vị tồn tại kia mỉm cười, nói:

- Nếu chúng ta cũng nắm giữ lực lượng thần thông Đại nhất thống thì sao?

Đám Thần Vương Thái Cổ nhất thời ngẩn ra.

- Nếu chúng ta cũng nắm giữ loại lực lượng này, sinh linh Hậu Thiên sẽ không còn bất cứ cơ hội nào nữa!

Hắn bình thản nói:

- Vĩnh viễn cũng không có cơ hội xoay người! Bọn họ chỉ có thể vĩnh viễn làm con cá do chúng ta nuôi dưỡng!

- Nhưng…

- Ta là Lĩnh tụ, hay các ngươi là Lĩnh tụ?

Vị tồn tại kia lạnh lùng nói:

- Không ngờ lại dám nghi ngờ lời nói của ta. Những năm qua các ngươi nhất định là đã nhảy nhót tới quen rồi, đã quên mất chính mình hẳn là nên ngồi ở vị trí nào!

Đám Thần Vương Thái Cổ nhất thời trầm mặc, không nói thêm gì nữa.

- Muốn mở ra khu Luân Hồi thứ bảy, cần một tồn tại không thua kém Phục Mân Đạo Tôn! Ta chính là đang bồi dưỡng tồn tại bậc này!

Ngữ khí vị tồn tại kia trở nên nóng bỏng, nói:

- Phục Mân Đạo Tôn, ta cần địch nhân cấp bậc như Phục Mân Đạo Tôn, cần có đối thủ bậc này! Còn có Thiên, còn có Đại Tư Mệnh nữa! Ta cũng kỳ vọng bọn họ có thể càng cường đại hơn. Bọn họ hiện tại vẫn chưa có bao nhiêu hương vị. Bất quá, bọn họ đang phát triển rất khả quan, rất nhanh sẽ có hương vị rồi…

o0o

Thánh địa Diễn Hành…

Diễn Hành Thần Vương mặc dù cũng là Thần Vương Thái Cổ, nhưng đã bị Hắc Đế trấn áp hơn mười vạn năm, kết quả vẫn đã táng thân dưới sự liên thủ của Chư Đế, bị đánh cho tan xương nát thịt. Lúc này, đại đạo của Thánh địa Diễn Hành chậm rãi lưu chuyển, kết xuất Tiên Thiên Nhục Thai, Diễn Hành Thần Vương đang chậm rãi phục sinh trong nhục thai.

Mà lúc này, không trung Thánh địa Diễn Hành đột nhiên lưu động, xuất hiện hai đạo vết thương máu chảy đầm đìa. Sau đó, trên bầu trời chợt chảy xuống một dòng huyết lưu, rơi xuống đất biến thành một gã nam tử không có khuôn mặt.

- Diễn Hành Thần Vương, rốt cuộc đã bắt được ngươi rồi!

- Sai rồi! Phải là rốt cuộc đã bắt được ngươi rồi, Thiên!

Một cây Sinh Mệnh Cổ Thụ nguy nga từ xa bay tới, trên cổ thụ có một con Nguyên Nha và một con Cửu Đầu Thiên Phượng. Mặc dù nhục thân Khởi Nguyên Thần Vương to lớn khôn cùng, nhưng đứng dưới táng cây vẫn không thể hiện ra sự vĩ ngạn của thân thể hắn. Mà bất luận là Khởi Nguyên Thần Vương hay Sinh Mệnh Cổ Thụ, đều bị một bàn tay nâng trong lòng bàn tay.

Bàn tay kia đột nhiên bấm tay nhẹ nhàng búng một cái. Sinh cơ trong Thánh địa Diễn Hành nhất thời dâng trào bàng bạc, nhục thai Diễn Hành Thần Vương nhanh chóng trưởng thành. Cũng không lâu lắm, Diễn Hành Thần Vương đã một lần nữa sinh ra, từ trong nhục thai nhảy ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.