Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2080: Tuyệt tình tuyệt nghĩa (2)- Thiên tử, cái danh phận này vẫn là cần thiết!

Tứ Diện Thần mỉm cười, nói:

- Từ Thời đại Hỏa Kỷ tới nay, sinh linh Hậu Thiên chưởng khống vũ trụ càn khôn, Thiên Đế thay đổi một đời lại một đời, thật sự quá hỗn loạn rồi. Nếu có thể có một tôn Thiên Đế vĩnh viễn không chết chưởng khống vũ trụ càn khôn, thiên địa đại nhất thống, vĩnh hằng tồn tại, vậy đại đạo thiên địa cũng sẽ không hỗn loạn như vậy, ngược lại sẽ ngay ngắn rõ ràng. Vị Thiên Đế này làm Thiên tử, cung phụng Thiên, tế tự Thiên, Thiên lại duy trì cương thường thế gian, trừng ác dương thiện, duy trì vũ trụ vận hành. Đây không phải là biện pháp vẹn cả đôi đường sao?

Thiên nhất thời ngẩn ngơ, thất thanh nói:

- Mục Tiên Thiên chịu làm Thiên tử sao?

- Mục Tiên Thiên không thể không làm Thiên tử!

Tôn Tứ Diện Thần kia thản nhiên nói:

- Nàng có tiền vốn gì có thể cò kè mặc cả? Nếu nàng không đáp ứng, chúng ta lại nâng đỡ một tôn Tiên Thiên Thần Ma vâng lời làm Thiên tử là được! Bất quá, nàng rất nhu thuận, nhất định sẽ vâng lời!

Thiên thoáng do dự trong chốc lát, nói:

- Vậy cảnh giới Đạo Thần…

- Cảnh giới Đạo Thần không có quan hệ gì với ngươi, vô duyên với ngươi!

Tứ Diện Thần nhàn nhạt nói:

- Thiên, không cần si tâm vọng tưởng! Cảnh giới Đạo Thần này là cảnh giới mà ngươi vĩnh viễn cũng không thể chạm tới. Trước không nói ngươi không thể lột đi Cấu thân, cho dù ngươi có thể lột đi Cấu thân, trở thành Đạo Thần, thì tại thời điểm ngươi lột đi Cấu thân, ngươi cũng đã mất đi cần thiết tiếp tục tồn tại nữa!

Trong lòng Thiên run rẩy sợ hãi. Tứ Diện Thần mỉm cười, nói:

- Ý nghĩa tồn tại của ngươi chính là duy trì thế gian cương thường, vũ trụ vận chuyển. Ngươi trở thành Đạo Thần, sẽ không còn ý nghĩa tồn tại nữa. Khi đó ta sẽ không thể không tìm một tồn tại khác có thể thay thế ngươi. Không cần vẫn luôn nghĩ trở thành Đạo Thần, ngươi là kẻ giám sát vũ trụ Hạ giới của ta, mà Mục Tiên Thiên chính là kẻ quản lý vũ trụ Hạ giới, về phần Đạo Thần…

Hắn khẽ mỉm cười, nói:

- Chính là kẻ thống trị cao cao tại thượng, ngươi hiểu chứ?

Thiên yên lặng gật đầu, đột nhiên nói:

- Vậy sao đạo huynh lại ngăn cản ta hàng phục Tiên Thiên Ma Đế?

- Bởi vì ta không yên lòng ngươi! Ngươi là kẻ giám sát, quyền lực trong tay không thể quá lớn. Chỉ có Mục Tiên Thiên chưởng khống Tiên Thiên Ma Đế và Tiên Thiên Thần Đế, mới có thể chống lại được ngươi!

Tứ Diện Thần mỉm cười, nói:

- Đây là đạo phân quyền a! Hiện tại, là lúc nên phục sinh Tiên Thiên Ma Đế, đi gặp Mục Tiên Thiên rồi!

Thân thể hắn đột nhiên biến hóa, vậy mà biến thành bộ dáng Đại Tư Mệnh, cũng là một tôn Tứ Diện Thần, bất luận nhìn từ phương hướng nào cũng vĩnh viễn chỉ có thể nhìn thấy chính diện của hắn. Đại đạo Sinh Mệnh vậy mà ba động trong lòng bàn tay hắn, điên cuồng chảy vào trong Ma thai Nguyên Ma, gia tốc Ma thai diễn sinh.

Cơ nhục trên mặt Thiên không ngừng nhảy loạn. Tứ Diện Thần sử dụng Đại đạo Sinh Mệnh mà chỉ có Đại Tư Mệnh mới có thể chưởng khống, xuất thủ hạ bút thành văn, quả thật khiến cho hắn kiêng kỵ không thôi.

Hắn từng giao thủ qua với Đại Tư Mệnh, Đại đạo Sinh Mệnh của Đại Tư Mệnh cũng không gì hơn cái này. Mặc dù năm xưa Đại Tư Mệnh vẫn chưa khôi phục tới trạng thái đỉnh phong, nhưng có thể thi triển ra Đại đạo Sinh Mệnh của Đại Tư Mệnh thuần thục mượt mà như vậy, tôn Tứ Diện Thần này quả thật vô cùng đáng sợ.

- Có hắn ở trên đầu, chỉ sợ đời này kiếp này ta cũng chỉ là một cỗ khôi lỗi giúp hắn duy trì vũ trụ vận chuyển mà thôi!

Cũng không lâu lắm, Ma thai Nguyên Ma nứt ra, Tiên Thiên Ma Đế phục sinh, kinh nghi bất định nhìn về phía tôn Tứ Diện Thần kia, đột nhiên khom người hành lễ, nhất mực cung kính.

- Các ngươi đi gặp Mục Tiên Thiên a! Cứ nói đây là ý chỉ của ta, để cho nàng ngoan ngoãn làm Thiên tử!

Tôn Tứ Diện Thần kia thản nhiên nói. Hắn cất bước rời đi, nhưng đám người Thiên, Tiên Thiên Ma Đế vẫn không cách nào nhìn thấy phần lưng của hắn:

- Ta còn phải đi gặp hai người Hắc Đế và Bạch Đế một chuyến a!

Thiên cẩn thận quan sát Tiên Thiên Ma Đế, thật ra là thở phào nhẹ nhõm một hơi. Mặc dù Tiên Thiên Ma Đế đã phục sinh, nhưng tu vi thực lực vẫn chưa khôi phục tới trạng thái đỉnh phong, vẫn là rất suy yếu.

- Đại đạo Sinh Mệnh của hắn vẫn không bằng được Đại Tư Mệnh. Đại Tư Mệnh phục sinh Diễn Hành Thần Vương, ngay cả tu vi của Diễn Hành Thần Vương cũng khôi phục tới trạng thái đỉnh phong. Đại đạo Sinh Mệnh của Đại Tư Mệnh đã đạt tới trình độ có thể thao túng những đại đạo khác! Mà tôn Tứ Diện Thần này cũng không thể khiến cho tu vi của Tiên Thiên Ma Đế khôi phục trở lại, nói rõ hắn còn có thiếu hụt, cũng không phải là không gì không làm được. Nếu hắn thật sự có thể không gì không làm được, vậy ta cũng chỉ có thể an an phận phận làm khôi lỗi của hắn rồi…

Cũng không lâu lắm, Thiên và Tiên Thiên Ma Đế đã đi tới Thần Đế Cung. Tiên Thiên Ma Đế nói ý chỉ của Tứ Diện Thần, Mục Tiên Thiên cực kỳ kinh ngạc, không hiểu, nhưng cuối cùng cũng chỉ đành cúi đầu, sắc mặt bình thản, nói:

- Trẫm nguyện làm Thiên tử! Hiện tại xin hỏi Thần Đế Ma Đế và các vị, cần phải bao nhiêu năm mới có thể khôi phục lại trạng thái đỉnh phong, lại tấn công Tổ Đình?

Tiên Thiên Thần Đế kiểm tra thương thế trên người chính mình, có chút yếu ớt nói:

- Nhanh thì ba mươi năm, lâu thì một hai trăm năm!

Thiên mỉm cười, nói:

- Lần này đã dọ thám được hư thực của Tổ Đình, lại chờ thêm mấy chục năm cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa, lần sau tiến công Tổ Đình, cũng không chỉ chúng ta, còn có Hắc Đế và Bạch Đế nữa!

Trong lòng Mục Tiên Thiên nhất thời nghiêm nghị, thanh âm có chút khàn khàn, nói:

- Đã dọ thám được hư thực của Tổ Đình? Nói như vậy, hơn mười ức tướng sĩ Thần Ma dưới trướng ta đều chỉ là đá dò đường thôi sao?

Thiên khẽ mỉm cười, nói:

- Bọn họ cũng không phải là chết vô ích! Chúng ta đã dò xét ra hư thực của Tổ Đình, đã có tử vong của đám Thần Ma này, lần sau chúng ta tiến công Tổ Đình, sẽ có thể nhất cử đánh hạ, san bằng hết thảy dư nghiệt Phục Hy. Bệ hạ hẳn là nên vui mừng mới đúng!

Sắc mặt Mục Tiên Thiên tái nhợt, lạnh lùng nói:

- Kẻ chết là thuộc hạ của ta, còn có chân thân Thần Ma của ta nữa!

- Bọn họ chết có ý nghĩa!

Thiên đạm mạc nói. Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế cũng nhao nhao gật đầu, nói:

- Chết có ý nghĩa a! Bệ hạ không cần để ở trong lòng, ảnh hưởng tới đạo tâm!

Đám Thần Vương cổ lão bọn Nam Minh Thần Vương cũng nhao nhao mỉm cười, nói:

- Hậu Thiên Thần Ma chính là như vậy, chết đi một đám vẫn còn một đám khác. Bệ hạ cứ xem như là thu gặt hoa màu mà thôi, không cần quá để ở trong lòng!

Mục Tiên Thiên hút mạnh một ngụm lãnh khí, lẩm bẩm:

- Trẫm vẫn không cách nào tuyệt tình tuyệt nghĩa như các ngươi vậy…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.