Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2106: Gọi một tiếng sư huynh (2)- Phụ hoàng!

Chung Nhạc mỉm cười hòa ái, nói với Mục Tiên Thiên:

- Đây là con út của ta, Chung Hoàng Thần! Nếu sau này Tiên Thiên đạo hữu đã thắng, mong rằng đạo hữu cũng có thể lưu lại cho hắn một mạng!

Hai người nhìn nhau cười một tiếng, mỗi người gật đầu, đủ loại không thoải mái trước đây tan thành tro bụi. Chung Nhạc và Mục Tiên Thiên nâng cốc vui vẻ, giao lưu đạo pháp thần thông, nói tới địa phương xúc động, hai bên đều là nhìn nhau mỉm cười.

Ba người Vân Quyển Thư, Mặc Ẩn và Thiên Ti nương nương thì lại vây quanh Mục Bắc Đẩu, một người tế khởi Lục Đạo Thiên Thư, một người tế khởi Khí Vận Thiên Thư, một người thì lại tế khởi Nhân Quả Thiên Thư, không ngừng tính tới tính lui.

- Hài tử này từ đâu tới?

Mặc Ẩn suy tính một hồi, nói:

- Khí vận phi phàm, không phải là tướng yểu mệnh, tương lai thành tựu không nhỏ!

- Không phải là con trai của Chủ công!

Thiên Ti nương nương suy tính một phen, lẩm bẩm:

- Ta còn tưởng là con trai Chủ công! Bất quá, ta tính ra hắn không có bất kỳ liên hệ máu mủ gì với Chủ công, lẽ nào đã bị Chủ công mê muội nhân quả? Cũng không đúng a! Với tu vi hiện tại của ta, nếu quả thật Chủ công mê muội ta, ta cũng có thể tính ra hắn đã mê muội ta mới đúng…

Vân Quyển Thư dùng Lục Đạo suy tính, một lúc sau mới mỉm cười nói:

- Ta đã biết rồi! Là bản thân nàng tự mình sinh ra!

Mặc Ẩn và Thiên Ti nương nương nhất thời bị dọa cho sợ hết hồn. Ba vị quân sư uy chấn thiên hạ nhất thời châu đầu ghé tai bàn luận, thỉnh thoảng lại liếc nhìn Mục Bắc Đẩu một cái. Thiên Ti nương nương sợ hãi nói:

- Tự mình sinh con? Làm sao mới có thể sinh ra hài tử đồng thời có được ba loại Thần huyết Thần Ma Tà chứ?

Mặc Ẩn liên tục gật đầu, nói:

- Mục Bắc Đẩu thân mang ba loại Thần huyết Thần Ma Tà, vừa vặn có thể làm được Thái Cực cân bằng, Thần huyết Ma huyết bổ sung lẫn nhau mà không quấy nhiễu lẫn nhau. Đồng thời có được ba loại Thần huyết, chẳng phải là…

Sắc mặt hắn nhất thời cổ quái, sắc mặt Thiên Ti nương nương cũng trở nên cổ quái, đều cảm thấy có chút không thể tin nổi.

Mục Tiên Thiên có ba chân thân, tự mình sinh con, sinh ra Mục Bắc Đẩu, chẳng phải là ba thân đều xuất trận sao?

Vân Quyển Thư lẩm bẩm:

- Cái này cũng không biết a! Bất quá, tồn tại như nàng bậc này cũng đã có thể ngang hàng với Thần Vương Thái Cổ, tu vi cao thâm khó dò, có khả năng là rút ra một bộ phận Thần huyết từ trong cơ thể mỗi một chân thân của chính mình, sử dụng Thần huyết tạo hóa sinh ra Mục Bắc Đẩu a…

Mặc Ẩn cười lạnh một tiếng, hỏi:

- Ngươi cảm thấy hài tử này giống như là do tạo hóa sinh ra sao? Nếu ngươi cho rằng như vậy, ta biểu thị vô cùng hoài nghi đối với nhãn quang của lão sư a!

Vân Quyển Thư là đại đệ tử của Tiêu Dao Đế, Mặc Ẩn xếp thứ hai, Thiên Ti xếp thứ ba. Vân Quyển Thư cũng có chút xấu hổ, sầu muộn nói:

- Bất quá, ba người cùng xuất trận, thật sự có chút ly kỳ… Phi phi… đây là Đại hội Chư Đế tương lai, chúng ta hẳn là nên rộng rãi tập hợp trí tuệ, mở ra Trí Tuệ Luân, kế thừa y bát của ân sư mới đúng. Thảo luận những cái này có cái gì lạc thú? Đi! Đi! Đi xem một chút có những tồn tại nào khác có khả năng Trí tuệ thành Đạo hay không?

Thiên Ti nương nương lẩm bẩm:

- Ta ngược lại cảm thấy thảo luận thân thế của tiểu oa nhi này càng có lạc thú hơn a…

Kỳ Đại hội Chư Đế tương lai này thanh thế long trọng, bách gia cùng xuất hiện, Thần Ma mở ra Bí cảnh thứ bảy đã nhiều tới hơn hai ngàn vị, các loại Bí cảnh tầng tầng lớp lớp. Tới hậu kỳ đại hội, Chư Đế mở ra Bí cảnh thứ bảy cũng lên tràng, lại càng lộ ra dị thải.

Đám người Bệ Ngạn Đế, Trác Long Đế, Ương Tôn Đế, Huyền Kỳ Nhị Đế cũng đều nhao nhao lên đài luận đạo. Thậm chí ngay cả Lôi Trạch Cổ Thần, Thần Hậu nương nương cũng đều lên đài luận đạo một phen. Tương Vương, Càn Đô từ chối không được thịnh tình của Chung Nhạc, cũng chỉ đành lên đài luận đạo một phen.

Những Thần Vương Thái Cổ này lên đài luận đạo, tự nhiên dẫn phát một trận oanh động phi phàm, khiến cho tất cả mọi người đều có thu hoạch không cạn.

Mà Táng Linh Thần Vương lên đài lại tạo thành oanh động còn mạnh mẽ hơn so với đám người Lôi Trạch, Thần Hậu… Táng Linh Thần Vương giảng đạo, mặc dù cũng là Bí cảnh thứ bảy, nhưng Bí cảnh của hắn không giống bình thường, liên quan tới một chút ảo diệu của khu Luân Hồi thứ bảy.

Đối với khu Luân Hồi thứ bảy, bất luận kẻ nào cũng biết được rất ít. Sau khi khu Luân Hồi thứ bảy mở ra, Luân Hồi Táng Khu đã chìm vào trong khu Luân Hồi thứ bảy, trở thành một trong hai Đại Thánh địa của khu Luân Hồi thứ bảy. Mà Táng Linh Thần Vương là Thần Vương Viễn Cổ sinh ra từ Luân Hồi Táng Khu, trong Bí cảnh thứ bảy của hắn ẩn chứa một chút ảo diệu của khu Luân Hồi thứ bảy cũng chẳng có gì lạ.

Nhưng đối với những người khác, đây chính là những kiến giải vô cùng hiếm có.

Cuối cùng, Mục Tiên Thiên đích thân lên tràng luận đạo, quang luân thứ bảy sau đầu lúc thì biến thành Bí cảnh Nguyên Tà, lúc thì biến thành Bí cảnh Nguyên Ma, lúc thì biến thành Bí cảnh Nguyên Thần, thể hiện ra phong thái của Thiên Đế, khiến cho người ta chậc chậc lấy làm kỳ, vừa kính vừa sợ.

Nàng nghiên cứu đối với Thất Đạo Luân Hồi cực sâu, đã viễn siêu những người khác. Hiển nhiên, nhiều lần Đại hội Chư Đế tương lai diễn ra cũng khiến cho nàng tập hợp được không ít tin tức tình báo, dung hội thành một ở chỗ của nàng.

Hơn nữa, nàng cũng nhận được không biết bao nhiêu kiến giải từ chỗ của Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế, cho nên tạo nghệ trên Thất Đạo Luân Hồi mới có thể thâm hậu như thế.

Mục Tiên Thiên giảng đạo hoàn tất, nhìn về phía Chung Nhạc, mỉm cười nói:

- Đạo hữu, Trẫm cũng đã nói rồi, sao đạo hữu không lên nói một chút? Trẫm rất muốn luận cái cao thấp với đạo hữu a!

Chung Nhạc khẽ mỉm cười, nói:

- Tiên Thiên đạo hữu, tạo nghệ của ta trên Thất Đạo Luân Hồi xa xa không bằng sư huynh ta, ta vẫn là không bêu xấu rồi. Phong sư huynh, Chư Đế luận đạo, ngươi cũng là Đế, sao không lên thể hiện một chút Thất Đạo Luân Hồi hoàn chỉnh?

Phong Hiếu Trung chậm rãi đi tới, sau đầu từng đạo từng đạo quang luân xoay tròn, đạo quang luân thứ bảy vừa xuất hiện, nhất thời chiếu rọi vô số tinh tú, tinh đấu Chư Thiên, đại đạo thiên địa cộng minh, bảy đạo quán thông, hòa làm một thể, tương hợp với Đạo Nhất sau đầu hắn.

Phong Hiếu Trung khoanh chân ngồi xuống, nghiêm nghị nói:

- Từ hôm nay trở đi, Thất Đạo Luân Hồi xác định, Bí cảnh Thần Túc là chính tông. Ta sẽ truyền đạo, quảng bá thiên hạ, trình bày với chúng sinh đạo pháp của ta!

Phía dưới, Chư Đế tương lai vô cùng khiếp sợ. Một vị Đế Quân đột nhiên khom người gọi một tiếng:

- Sư huynh!

Tất cả mọi người phía dưới đều khom người, trăm miệng một lời, gọi một tiếng:

- Sư huynh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.