Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2124: Tế đao (1)Trong vũ trụ thiên đạo, vô số thiên khung bao phủ lấy vũ trụ kỳ dị này. Thương Thiên, Thanh Thiên, Lam Thiên, Bích Thiên, Xích Thiên, Cảnh Thiên, Đô Thiên, Dương Thiên, Dạ Thiên, Huyền Thiên, Vân Thiên, Thần Thiên, Thượng Thiên, Tham Thiên, Thử Thiên, Ông Thiên, Phần Thiên, Cửu Thiên, Phi Tưởng Thiên, Phi Phi Tưởng Thiên, Đại La Thiên… ba mươi ba tầng trời, đúng là nhiều không đếm xuể!

Đây chính là Thiên ở trạng thái hoàn chỉnh, Thiên không có đạo thương, Thiên được gọi là cấp Đạo Thần!

Mỗi một thiên khung đều đang lưu động, chúng đại diện cho thuộc tính, chủng loại của Thiên. Thiên được chúng sinh tế tự mà thành, suy nghĩ của chúng sinh khác nhau, nguyện vọng khác nhau, sức mạnh và thuộc tính của Thiên cũng khác nhau.

Lúc bình thương, Thiên khó lòng thống nhất sức mạnh của hắn, vì thực sự chúng quá tạp loạn, khó hình thành hệ thống hoàn chỉnh, khó hội tụ thành một thể thống nhất. Nhưng khi ở trong vũ trụ thiên đạo được hình thành từ thiên đạo của tự thân hắn thì hắn có thể thống nhất hết những sức mạnh hỗn loạn kia lại!

- Quyền bỉnh của Đạo Tôn…

Trên những tầng tầng thiên khung đó hiện ra vô số con mắt, đó là những con mắt khổng lồ bao phủ toàn bộ bầu trời, nhìn thanh Tiên Thiên thần đao cắm dưới đất.

Tiên Thiên thần đao từ thiên ngoại tới, cắt qua vũ trụ thiên đạo!

Vừa rồi là Chung Nhạc rút đao từ trên thần đài ném đao ra cắt vũ trụ thiên đạo!

Uy năng của Tiên Thiên thần đao lại cường đại như vyậ, khiến vũ trụ thiên đạo mà hắn tự hào bị cắt đôi. Có nghĩa là thanh thần đao này cơ bản đã hồi phục uy năng của Thiên Đế quyền binh ở trạng thái đỉnh phong!

Thiên Đế chi kiếm năm xưa, giờ là Tiên Thiên thần đao, tuy hình thái thay đổi nhưng vẫn khiến Thiên có cảm giác đau đớn, đạo thương của hắn tuy đã lành nhưng vị từ vị trí vết thương đó vẫn truyền tới những cơn nhói đau.

Vết thương theo hắn mười vạn năm dường như lại có dấu hiệu tái phát!

Thanh đao này của Chung Nhạc đã có rất nhiều điểm khác với Thiên Đế chi kiếm năm xưa. Đế Kiếm của Phục Mân Đạo Tôn uy nghi thiên hạ, kiếm phân hai lưỡi, thương người thương mình, kiếm phân hai mặt, phản chiếu nhân tâm thiên hạ, phản chiếu nội tâm người cầm kiếm.

Còn đao của Chung Nhạc thì chiến đấu gian khổ, dùng vĩ lực vô biên quét mọi trở ngại!

Đạo tâm khác nhau, trạng thái của quyền bỉnh khác nhau, đại đạo ẩn chứa bên trong cũng khác nhau.

Đế Kiếm của Đạo Tôn là kiếm phục thiên hạ, trấn thiên hạ, thần đao của Chung Nhạc là đao trảm thiên hạ, bình thiên hạ, một là vương đạo, một là bá đạo!

Thiên đạo bình hòa, bá đạo cương liệt!

Ba nghìn đế thi đứng sừng sững, đột nhiên cúi người bái lạy thanh thần đao. Thanh Tiên Thiên thần đao cắm dưới đất khẽ chấn động, Dịch Đạo đang thức tỉnh, hấp thụ tế tự chi lực từ ba nghìn đế thi, dung hợp đại đạo của ba nghìn đế thi vào thân đao!

Đao quang trắng sáng lóa ngập tràn cả vũ trụ thiên đạo, chiếu tới nọi ngóc ngách, phản chiếu Tử, Cổ, Lục Đạo, Luân Hồi, Đạo, Hư Không Lục Giới, không nơi nào không tới!

- Phục Mân đã chết rồi!

Vô số thiên khung chấn động, chấn nộ, những con mắt khổng lồ kia đột nhiên biến mất, bầu trời giống như những gương mặt có tai có mắt có mồm có mũi.

- Hồn tiêu phách tán rồi! Những kẻ đã chết, cho dù có cường đại thế nào cũng không thể sánh được với những người còn sống!

Từng mảng thiên khung trùng điệp lên nhau, hàng trăm triệu vạn âm thanh trùng lặp, tập trung niệm lực, chấp niệm của vô số sinh linh trong hai trăm vạn năm, tập trugn sự ngưỡng vọng, sự tưởng tượng và sự trông chờ của chúng sinh đối với sức mạnh!

Đó là năng lượng khủng bố tới mức nào chứ?

Luồng năng lượng đó đạt tới cực hạn mà vô số sinh linh tưởng tượng, là sự tưởng tượng ở mức cao nhất của chúng sinh về sức mạnh, dung hợp thần thông và đại đạo của vô số những vị cường đại nhất thế gian, dung hợp thân tư của những vị đó lại làm một!

Trên thiên khung hiện lên hư ảnh của ba mươi hai vị Thần Đế thời đại Hỏa Kỷ, bảy mươi ba vị Thiên Đế đế cấp, trí tuệ như Đại Toại, cường đại như Phục Mân, cổ xưa như Lôi Trạch, quý trọng như Hoa Tư Hậu Thổ!

Sự sùng bái năng lượng, sùng bái điều chưa biết, dẫn đến sự xuất hiện của tt Tiên Thiên Thần như Thiên!

Càn Đô Thần Vương sắc mặt biến đổi, trong lòng thấp thỏm bất an.

Sinh linh Hậu Thiên có sức sáng tạo kinh người hơn hẳn Tiên Thiên thần thánh, Tiên Thiên thần thánh có hạn chế rất lớn, tạo nên sự hạn chế đại đạo tự thân, sức sáng tạo yếu kém.

Còn sinh linh Hậu Thiên thì không có hạn chế này, họ có khả năng sáng tạo và tưởng tượng vô hạn, Tiên Thiên Thần Vương bắt giết cường giả trong số các sinh linh Hậu Thiên, ngoài việc để làm no cái bụng thì quan trọng hơn chính là hấp thụ đại đạo và thần thông mà sinh linh Hậu Thiên sáng tạo ra!

Sinh linh Hậu Thiên không chỉ khai sáng ra hệ thống tu luyện phức tạp hơn, đa biến hơn, vô số loại thần thông kỳ lạ, mà trong thời đại Hắc Ám, vì sự sùng bái với sức mạnh còn sáng tạo ra tế tự Tiên Thiên Thần!

Tế tự Tiên Thiên Thần chỉ cần liên tục tế tự là có thể có sinh mệnh trường cửu giống như Tiên Thiên Thần Vương, thậm chí còn có thể mang sức mạnh vô biên.

Và Thiên chính là kẻ mạnh nhất trong số đó!

Thiên lúc này kích hoạt hoàn toàn tế tự chi lực của vô số sinh linh, sức mạnh của hắn đã hơn xa những Thần Vương sinh ra từ Tiên Thiên thiên dạo như Càn Đô Thần Vương.

Hắn được gọi là kẻ ở tầng thứ Đạo Thần, thậm chí có những thần ma đã gọi hắn là Đạo Thần, không phải không có lý do!

Thiên ở trạng thái hoàn chỉnh, chiến lực của hắn có thể đuổi kịp Tứ Diện Thần ở Đạo Giới!

Nhưng vị tế tự Tiên Thiên Thần này rõ ràng đã chệch quy luật, không còn bảo vệ chúng sinh mà trở thành kẻ tội đồ thao túng nhân tâm, tao túng cục thế thiên hạ, không thể không thừa nhân đây thật sự là châm biếm.

- Cũng may mãi mãi sinh linh không thể tưởng tượng được năng lượng và tối cường giả trong lịch sử.

Càn Đô Thần Vương nghiến răng, đẩy pháp lực của mình vào Tiên Thiên thần đao!

Hắn là một trong những Thần Vương cổ xưa nhất, nắm giữ Tiên Thiên thiên đạo, tu vi thực lực không hề thua kém Nguyên Nha hay Phụng Thiên, pháp lực của hắn tràn vào Tiên Thiên thần đao khiến uy năng của thần đao tăng vọt!

Cùng lúc đó hắn cảm nhận được một luồng năng lượng khác trong cây đao đang thức tỉnh, tim không khỏi khẽ run.

Đó là năng lượng của Chung Nhạc, năng lượng Dịch Đạo của Chung Nhạc, dung hợp với mười chín Tiên Thiên thiên đạo của hắn, không chỉ vậy trong đao còn ẩn chứa năng lượng của ba mươi thiên đạo, đó là thiên đạo trong Tiên Thiên Bát Quái.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.