Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2163: Gây rối (2)Nhiều thần linh ma linh như vậy, có kinh nghiệm tu luyện từ kiếp trước, cộng với Thất Đạo Luân Hồi đã xác lập, khu thứ bảy luân hồi mở ra, đạo pháp phát triển, giữa các chủng tộc của những thần linh ma linh này còn có oán hận thâm sâu, những vị cấp lão tổ tông hạ giới chuyển thế chắc chắn sẽ gây náo loạn.

Có những người cổ xưa, sau khi chuyển thế tu vi kinh người, rất nhanh quản lý được chủng tộc, khai chiến với kẻ thù.

Trong vũ trụ, chiến hỏa dần nổ ra, đâu đâu cũng là hỗn loạn. Chung Nhạc hạ lệnh cho chín con là Hiếu Văn, Băng Xuyên, Câu Trần, Vân Mộng, Cú Cương, Lư Hạp, Không Đồng, Trác Quang, Tiều Minh xuất chinh, bình định động loạn ở các nơi.

Mặc Ẩn nhân cơ hội này thanh tẩy những chủng tộc đã hạ thủ với Phục Hy thần tộc mười vạn năm trước, giết không biết kẻ thù chuyển thế.

Cục diện rối loạn này dần dần lắng xuống, chín đứa con đế gia chiến công hiển hách, được xưng tụng Cửu Hoàng thị, Cửu Đầu thị, thủ lĩnh của Ngũ Thập Ngũ Vương..

Luân Hồi Thiên Cầu cũng đang được gấp rút luyện chế. Món thần khí khổng lồ này trải qua hai trăm năm chư đế tế luyện mới dần hình thành được một nửa. Thậm chí ngay cả Chung Nhạc, Phong Hiếu Trung cũng có thời gian là tới tế luyện, muốn hoàn thiện nó càng sớm càng tốt, nhưng tiến độ vẫn rất chậm chạp.

Cho dù mới được một nửa nhưng uy năng của món bảo vật này cũng vô cùng khủng khiếp, có vẻ như đang dần ảnh hưởng tới sự vận hành của thiên tượng Tử Vi.

Tạo Phụ Cung, thần quang xung thiên, khiến vô số tinh cầu chuyển động, thanh thế kinh người.

Đột nhiên một hôm bầu trời bỗng tối sầm, tà khí xâm nhập Thiên Đình, vô số nhãn cầu khổng lồ xuất hiện trên không trung nhìn Luân Hồi Thiên Cầu.

Chư đế giương cung bắn, tà nhãn trên trời bị bắt mù không ít, chúng dần bỏ đi.

Qua một thời gian nữa, chư đế đang luyện chế Luân Hồi Thiên Cầu, thần ma đại đạo đột nhiên nghịch phản mất kiểm soát, suýt nữa đã phá hủy Luân Hồi Thiên Cầu, Đế Nhạc và Phong Đạo Tôn chấn nộ, truy sát ra ngoài Thiên Đình, thấy tinh không rung chuyển, máu đỏ vạn dặm, tinh cầu hủy diệt.

Một lúc sau, hai cái đầu khổng lồ rơi xuống Thiên Đình, là Tiên Thiên Thần Đế và Tiên Thiên Ma Đế, Đế Nhạc lệnh cho người treo đầu bên ngoài Nam Thiên Môn.

Đột nhiên một ngày ba quái thần bay vào Thiên Đình, hét lớn:

- Đế Nhạc Đế Nhạc, ngươi luyện chế nghịch thiên chi bảo, chắc chắn sẽ chết thảm, toàn triều là máu!

Chư đế xuất kích, giết ra Thiên Đình, ba quái thần đó bị đánh tới thổ huyết bỏ chạy, để lại hai cái đầu, giống ngao mà không giống ngao, giống rồng mà cũng không giống rồng, có người nói là Bàn Kê.

Lại một hôm nữa, đột nhiên trời giáng dị vật, giống như một quả cầu thịt khổng lồ rơi xuống Thanh Dương Điện bên cạnh Tạo Phụ Cung. Quả cầu thịt rơi xuống đập chết Thanh Dương Đế Quân, rồi càng ngày càng to, quả cầu thịt nhu động, giống như ngọn núi thịt, huyết nhục lan ra bốn phía, xâm nhập Tạo Phụ Cung.

Chư đế liên thủ đánh tan quả cầu thịt này, nhưng những ngọn núi thịt lại nối liền, ngay cả dùng thần hỏa thiêu, hay thần thủy xối thì cũng không thể tiêu diệt quả cầu thịt này mà ngược lại còn khiến nó càng ngày càng to.

- Đây là Thái Tuế Thần Vương.

Càn Đô Thần Vương tới:

- Là Thần Vương biến thành từ một miếng thịt trong Hỗn Độn sau khi lên bờ, luận vai vế cũng là Thái Cổ Thần Vương, cách thông thường không thể giết chết được hắn, ngay cả ta dùng Thiên Đạo chi bảo cũng không luyện chết được hắn.

Quả cầu thịt đó lăn qua lại, từ trong vọng ra tiếng cười:

- Càn Đô, ta chính là Hỗn Độn dị vật, phi thần phi ma phi nhân phi thàm phi trùng phi thảo, vô thần vô phách vô linh vô nhục thân. Không kẻ nào có thể giết được ta! Ta ăn mọi thứ, các ngươi mau đem bảo bối đang luyện chế cho ta ăn!

Chư đế luân phiên nhau tiến lên nhưng vẫn không làm gì được quả cầu thịt đó, dù là loại thần thông nào cũng không đánh chết được hắn.

Kim Ô Thần Đế tới gặp Hoa Tư nương nương, mươn Tiên Thiên Quý Thủy xối cũng không xối chết được hắn. Rồi lại mượn Tiên Thiên Quả Thụ cũng không đập chết được Thái Tuế Thần Vương, ngược lại hắn còn mạnh hơn, đè nát các tòa cung điện.

Chư đế vội vàng vào trong Lăng Tiêu Bảo Điện bẩm báo Thiên Đế. Thiên Đế nói:

- Các ngươi mời Phong Đạo Tôn, bảo hắn có một miếng thịt phi thần phi ma phi nhân phi phàm phi trùng phi thảo, vô hồn vô phách vô linh vô nhục thân.

Không lâu sau Phong Hiếu Trung tới nhanh như gió, thấy Thái Tuế Thần Vương là hai mắt phát sáng, lập tức vác Thái Tuế Thần Vương rời đi.

- Hình Thiên, mau tới Linh Ngọc Cung chuẩn bị, có vật nghiên cứu rồi!

Phong Đạo Tôn dặn dò.

Trong Linh Ngọc Cung, tiếng gầm thét của Thái Tuế Thần Vương vọng ra:

- Khốn kiếp, nhóc con ngươi cũng dám động tới đầu Thái Tuế, ngươi chán sống rồi đúng không? Thái Tuế gia gia có hàng vạn cách có thể khiến tiểu tử ngươi sống không bằng chết biết chưa hả? Ta nói ngươi đấy, tên mặc áo trăng kia! Ngươi thả ta xuống… Ngươi làm gì? Đừng có làm loạn…

- Luân Hồi Thiên Cầu còn chưa luyện thành, những Thần Vương này đã sốt ruột lần lượt tới nạp mạng rồi.

Chung Nhạc ngồi trên triều nghe quần thần dâng tấu. Thời gian này hắn đang luyện hóa ánh sáng đại đạo của Đạo Giới, bế quan rất lâu đã gần như hoàn toàn luyện hóa xong, tu vi lại thâm hậu thêm vài phần, chỉ liên thủ cngf Phong Hiếu Trung giết Thần Ma nhị đế khi chúng làm loạn thần ma đại đạo.

- Tà Đế, Thần Ma nhị đế, Bàn Kê Thần Vương và Thái Tuế Thần Vương đều là thăm dò, có lẽ rất nhanh thôi sẽ lại có thêm động tĩnh lớn nữa. Trước mắt ta ở ngoài sáng địch trong tối, luôn bị chúng quấy nhiễu, đúng là đau đầu.

Chung Nhạc vừa nghĩ tới đây, đột nhiên Giám Thiên Tư vội vàng tới báo:

- Bệ hạ, ba nghìn Lục Đạo Giới bị tà khí bao phủ, có lẽ Tà Đế gây rối, muốn phá hoại căn cơ của sinh linh Hậu Thiên!

- Tà Đế đúng là muốn chết rồi!

Chung Nhạc động nộ:

- Trẫm sẽ đích thân tiêu diệt…

Lại có thần tướng tới báo:

- Bệ hạ, vũ trụ cổ sinh động loạn, có Thần Vương thiêu đốt quần tinh!

Rồi lại một vị thần quan tới báo:

- Bệ hạ, Mẫu Hoàng Đại Đế truyền tin, có Thần Vương tấn công lãnh địa, mong bệ hạ chi viện!

- Bệ hạ, trong vũ trụ cổ có ma thần giết Thần Hoàng, Tạo Vật, huyết tẩy các tộc, nay trong Hư Không Giới có rất nhiều người tử nạn!

- Bệ hạ, Táng Linh Thần Vương cấp báo!Chung Nhạc chau mày, lúc này bên ngoài đổ mua, màn mưa lớn đỏ rực màu máu từ trên trời đổ xuống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.