Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2193: Sinh Mệnh Hoang Vực (2)Chưởng khống được nơi đó, mới có thể xem như là có được tiền vốn chống lại Đạo Thần.

- Khởi bẩm Bệ hạ, đã tìm được Đại Tư Mệnh rồi!

Lúc này, Vân Quyển Thư vội vội vàng vàng đi tới, khom người nói:

- Bệ hạ, Lan Thương Đế đã tìm được Đại Tư Mệnh trong một mảnh hoang vực! Đại Tư Mệnh đã bị trọng thương, hiện tại vẫn còn hôn mê bất tỉnh! Bất quá, mảnh hoang vực kia bị một cỗ lực lượng kỳ quái bao phủ, Lan Thương Đế không thể tiếp cận!

Ánh mắt Chung Nhạc sáng lên, hỏi:

- Là trong hoang vực của giới nào?

- Đại Tư Mệnh rơi vào trong Hư Không Giới! Thời điểm Lan Thương Đế cùng với Linh của Chư Đế trấn áp khí Hỗn Độn xâm thực Hư Không Giới, đã nhìn thấy Đại Tư Mệnh rơi vào trong một mảnh hoang vực của Hư Không Giới!

Chung Nhạc nghe hắn nói vậy, cặp mày không khỏi nhíu chặt.

Đại Tư Mệnh rơi vào trong Hư Không Giới?

Hư Không Giới hiện tại đã tới trình độ bất cứ lúc nào cũng có khả năng băng liệt. Lần này Đạo Giới bị kéo vào trong Luân Hồi, va chạm với một góc của Hư Không Giới. Hắn còn chưa kịp đi kiểm tra mức độ tổn hại của Hư Không Giới, Đại Tư Mệnh lại đã rơi vào trong Hư Không Giới. Hư Không Giới có thể chịu được hay không?

- Nhà dột lại gặp mưa suốt đêm! Sợ rằng Hư Không Giới không thể giống như Đại Toại đã nói như vậy, có thể kiên trì thêm năm ngàn năm nữa. Hư Không Giới liên tục bị Đạo Giới và Đại Tư Mệnh va chạm, nếu lại bị phá hư nữa, vậy thật sự cách sụp đổ cũng không còn xa nữa rồi!

Chung Nhạc lập tức khởi hành, chuẩn bị tiến vào Hư Không Giới kiểm tra tình huống, chợt suy nghĩ một chút, lại dừng bước lại. Hắn mời đám tồn tại bọn Lôi Trạch, Hoa Tư, Thần Hậu, Phong Hiếu Trung, Càn Đô, Tương Vương tới, căn dặn:

- Không gian Luân Hồi của Đạo Giới không phải tầm thường, đại đạo nơi đó vẫn chưa rõ, thần thông chưa rõ. Muốn phá hủy Đạo Giới, trước tiên phải chiếm cứ nơi đó! Đám tồn tại bọn Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần trong Đạo Giới đoán chừng đã tiến vào trong đó rồi. Các ngươi đi trước một bước, sau khi tới đó khoan hãy tiến vào, ta rất nhanh sẽ tới!

Sắc mặt Tương Vương đại biến:

- Nếu gặp phải tên Khởi Nguyên giả và lão yêu quái bốn mặt kia…

Hoa Tư nương nương mỉm cười, nói:

- Tương Vương, chỉ cần không tiến vào trong đó sẽ không gặp phải Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần, ngươi cũng không cần lo lắng! Huống chi, ngươi kiêng kỵ Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần như vậy, chỉ sợ sẽ khiến cho đạo tâm của chính mình xuất hiện sơ hở, ảnh hưởng tới tiến cảnh tương lai a!

- Ta cũng đâu có muốn trở thành Đạo Thần! Ta chỉ muốn bảo trụ tính mạng của chính mình mà thôi…

Tương Vương lẩm bẩm nói nhỏ, hiển nhiên có chút không quá cam tâm tình nguyện.

o0o

Chung Nhạc lập tức khởi hành đi tới Hư Không Giới, cũng không lâu lắm đã tìm được đám Đế linh và Tiên Thiên Thần Ma bọn Lan Thương Đế đang lúc trấn áp khí Hỗn Độn kia.

Hư Không Giới vô cùng kỳ lạ, đại đạo nơi này không giống bình thường, bài xích hết thảy nhục thân và vật thật, chỉ có Linh thể Hồn thể mới có thể tiến vào. Tiên Thiên Thần Ma lại là vì nhục thân chính là Nguyên thần, chính là Linh cũng là Hồn, cho nên không bị bài xích, có thể lưu lại trong này.

Chung Nhạc xưng Đế ba ngàn năm, cũng không thiếu Tiên Thiên Thần Ma đầu nhập dưới trướng hắn, đại đa số đều là Tế Tự Tiên Thiên Thần. Đám Tiên Thiên Thần Ma này lưu lại trong này trấn áp khí Hỗn Độn xâm nhập Hư Không Giới chính là thích hợp nhất.

Đám người Lan Thương Đế vội vàng đi tới bái kiến. Chung Nhạc vung tay, ý bảo bọn họ không cần đa lễ, ngẩng đầu nhìn về phía trước. Chỉ thấy khí Hỗn Độn thương thương mang mang, vô đạo vô nhai, từ phía dưới bộ rễ Phù Tang Thần Thụ ba động cuồn cuộn, không ngừng xâm nhập về phía sâu bên trong Hư Không Giới, biến càng nhiều Hư Không Giới thành khí Hỗn Độn.

Hư không xung quanh gốc Linh căn này không ngừng sụp đổ, rơi vào trong Hỗn Độn Hải, bị biến thành khí Hỗn Độn.

Nộ hải ba đào cuồn cuộn, khiến cho nơi này vô cùng đáng sợ.

Mặc dù Phù Tang Thần Thụ đã đình chỉ xu thế tan vỡ của Hư Không Giới, nhưng lại khiến cho khí Hỗn Độn xâm nhập, đối với Hư Không Giới cũng không phải là chuyện tốt.

- Đại Tư Mệnh rơi xuống nơi nào?

Chung Nhạc thu hồi ánh mắt, hỏi.

- Địa phương Đại Tư Mệnh rơi xuống cách nơi này không xa!

Lan Thương Đế cung kính nói:

- Xin mời Bệ hạ đi theo ta!

Dứt lời liền đi phía trước dẫn đường.

Chung Nhạc nhanh chóng đi theo, cũng không lâu lắm đã nhìn thấy Hư Không Giới bị đánh sụp ra một đường thông đạo to lớn mà thâm thúy, vẫn luôn kéo dài về phía sâu bên trong Hư Không Giới. Thông đạo này hẳn là thời điểm nhục thân Đại Tư Mệnh đập vào Hư Không Giới tạo thành phá hư. Xung quanh thông đạo trải rộng từng đạo từng đạo khe nứt vết rách nhìn thấy mà giật mình. Hiển nhiên một kích này đã tạo ra cho Hư Không Giới tổn hại vô cùng kinh người.

Địa phương Đại Tư Mệnh rơi xuống đã tạo thành một mảnh hoang vực mênh mông bát ngát. Trung tâm của hoang vực đã không còn linh hồn ký thác vào Hư Không Giới. Chỗ sát biên giới hoang vực còn có một vài linh hồn. Đám linh hồn kia sớm đã tỉnh lại, trong cơ thể linh hồn không ngừng có linh quang như khói mù bay ra, không ngừng xói mòn.

Đột nhiên, một đạo linh hồn soạt một tiếng, biến thành một đạo khói xanh tiêu tán, ngay cả tro tàn cũng không lưu lại.

Lan Thương Đế thận trọng nói:

- Địa phương Đại Tư Mệnh rơi xuống, có đồ vật gì đó đang thôn phệ sinh mệnh lực. Bệ hạ, ta không có nhục thân, khó có thể bảo hộ linh hồn, không dám tiến vào trong đó!

Chung Nhạc gật đầu, nói:

- Ngươi đi về trước đi, tiếp tục trấn thủ Phù Tang Thần Thụ, luyện hóa khí Hỗn Độn!

Hắn chậm rãi tiến vào trong mảnh hoang vực kia, Bất Diệt Thần Thức ba động cuồn cuộn, dịch chuyển hết thảy linh hồn ký thác vào nơi này ra khỏi hoang vực, tránh cho đám linh hồn này vô duyên vô cớ gặp nạn, hồn phi phách tán.

Càng thâm nhập vào trong, hắn cũng cảm giác được sinh mệnh của chính mình đang trôi qua. Đây chính là uy năng của Đại đạo Sinh Mệnh!

Trong lòng Chung Nhạc thoáng trầm xuống. Lẽ nào thương thế của Đại Tư Mệnh đã nặng tới loại trình độ này rồi?

Mảnh hoang vực này rõ ràng là do Đại Tư Mệnh không khống chế được đại đạo của chính mình mà tạo thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.