Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2224: Hạo Dịch Cầm đứt gãy (1)Hư Không Giới vỡ tan, khiến cho bản thể của Bỉ Ngạn Hoa hiện ra. Đóa hoa to lớn này bao phủ không gian vô lượng, trong cánh hoa nhụy hoa nghỉ lại vô số Thần linh Ma linh và Đế linh trong hai trăm vạn năm trở lại đây. Mà tế tự của chúng sinh không thể truyền đạt tới Hư Không Giới, là dấu hiệu Hư Không Giới sụp đổ.

Hư Không Giới sụp đổ, không phải tầm thường. Đám Thần linh Ma linh và Đế linh kia không còn chỗ nương tựa, không biết có bao nhiêu sẽ táng thân trong Hư Không Giới sụp đổ.

Có chút linh hồn chính là tại thời điểm thọ nguyên linh hồn của chính mình tiêu hao hết mới tiến vào Hư Không Giới. Trong Hư Không Giới cơ hồ không có thời gian lưu động, bọn họ còn có thể tiếp tục sống sót. Nhưng Hư Không Giới vừa vỡ diệt, thời gian tiếp tục trôi qua, bọn họ tất nhiên là hồn phi phách tán.

Có rất nhiều tiểu chủng tộc cung phụng linh hồn tổ tông, dựa vào dư uy của linh hồn tổ tông tồn tại trên thế gian. Hư Không Giới vừa sụp đổ, chỗ dựa cuối cùng của bọn họ cũng sẽ biến mất, cách diệt tộc cũng không xa nữa.

Có thể tưởng tượng, rất nhiều chủng tộc chỉ sợ sẽ xóa tên trong trường hạo kiếp này.

Đây còn chưa phải là tai nạn lớn nhất. Tai nạn lớn nhất là đám Thần linh Ma linh và Đế linh chạy ra khỏi Hư Không Giới sụp đổ kia, bọn họ sẽ một mạch chuyển thế.

Bọn họ có kẻ sẽ Luân Hồi chuyển thế, có kẻ sẽ trực tiếp đoạt xá, tất nhiên sẽ tạo thành một mảnh loạn lạc hỗn loạn.

Nếu ở thời kỳ bình thường, Đế Nhạc chưởng khống cỗ máy chiến tranh khổng lồ nhất trên thế gian này, thống trị toàn thể năm giới ngoại trừ Đạo Giới ra. Bất luận Chư Thiên gì cũng đều nằm trong tay hắn, vô số Thần Ma đều hiệu trung với hắn. Cho dù là Đế linh hạ giới chuyển thế, cũng nằm trong lòng bàn tay của hắn, không dậy nổi nửa điểm phong ba.

Nhưng hiện tại Hư Không Giới sụp đổ, chỉ riêng Đế linh thôi cũng đã có hơn một vạn chúng.

Một vạn tôn Đế linh hạ giới, cộng thêm Linh của vô số Đế Quân, Tạo Vật Chủ, Thần Hoàng mà các tộc tích lũy trong hai trăm vạn năm qua, số lượng nhiều tới mức không thể tính toán nổi.

Nhiều Thần linh Ma linh và Đế linh như vậy hạ giới, hạng người vô pháp vô thiên cũng nhiều đếm không xuể, cho dù là có hơn phân nửa sẽ bị tiêu tán trên đường do Hư Không Giới sụp đổ, thì số lượng còn lại cũng nhiều như cá diếc sang sông.

Bọn họ chuyển thế dưới tình huống thiên hạ đang một mảnh đại loạn, Vân Quyển Thư và Thiên Ti cũng không thể nắm giữ bọn họ chuyển thế vào tộc nào, chuyển thế tới chỗ nào, mất đi khống chế đối với bọn họ.

Tương lai những Thần linh Ma linh và Đế linh này trưởng thành lên, dã tâm cũng sẽ theo năng lực tăng trưởng mà tăng trưởng, nhất định sẽ trùng kích sự thống trị của Đế Nhạc, khiến cho giang sơn bất ổn.

Cộng thêm sự âm thầm trợ giúp của rất nhiều tồn tại lòng mang dị tâm, có thể dự kiến được tương lai chắc chắn sẽ khói lửa nổi lên bốn phía, chiến hỏa ngập trời.

Lúc này, Đại Toại đã tỉnh lại, hai mươi bốn vị Thánh Đế cũng bị chấn động kịch liệt mà giật mình tỉnh giấc. Xu thế Hư Không Giới sụp đổ nhất thời gia tốc. Chỉ thấy trong Hư Không Giới bao phủ Chư Thiên Vạn Giới, từng tôn từng tôn Thần linh Ma linh và Đế linh biến thành từng đạo từng đạo quang mang lóe lên, giống như sao chổi cắt ngang không trung.

Bất luận là Vũ trụ Cổ lão, hoặc là khu Luân Hồi thứ bảy, Tinh vực Tử Vi, Hư Không Giới sụp đổ cũng dẫn tới vô số Thần linh Ma linh hạ giới. Có Thần linh hạ giới biến thành từng đạo từng đạo lưu quang, cũng có biến thành từng khỏa hỏa cầu thật lớn kéo theo vĩ diễm thật dài, ầm ầm đập vào trong từng khỏa từng khỏa Tinh cầu.

Núi non băng liệt, biển rộng bốc hơi, sinh linh tử nạn nhiều đếm không xuể.

Hoàng Triều của Chung Nhạc bị đánh cho trở tay không kịp, căn bản không kịp tổ chức cho các Thần linh Ma linh hạ giới, cũng không kịp bảo vệ chúng sinh các nơi trong vũ trụ. Cho dù có Thần Ma phản ứng kịp, cũng chỉ kịp bảo vệ một số ít Tinh cầu mà thôi.

Đám quang diễm kia, đám hỏa cầu kia đánh xuyên qua tầng khí quyển từng khỏa từng khỏa Tinh cầu. Có cái lăn xuống, biến mất vào trong sơn hải mênh mông, có cái lại xâm nhập vào Lục Đạo Luân Hồi, mất đi tung tích. Còn có những Thần linh Đế linh cực kỳ cường đại lại trực tiếp hàng lâm Tộc địa, lệnh cho tộc nhân đi tới nghênh tiếp.

Nhưng cũng có không biết bao nhiêu Thần linh Ma linh vẫn chưa kịp hạ giới, trên đường đi đột nhiên băng liệt, hồn phi phách tán biến thành bột mịn.

Trong Tử Vi Thiên Đình, Thiên Ti nương nương và Mặc Ẩn bận rộn sứt đầu mẻ trán, không ngừng hạ lệnh cho Thần Đình các nơi, điều binh khiển tướng duy trì trật tự. Chung Nhạc phát động tấn công Đạo Giới, đã điều đi Chư Đế thống trị các nơi, khiến cho các nơi như rắn mất đầu. Nhưng cũng may binh mã trong Thần thành các nơi vẫn còn, chỉ có thể dựa vào bọn họ điều binh khiển tướng.

Cùng lúc đó, các nơi trong vũ trụ không ngừng có tin khẩn truyền tới. Đều là đám Thần linh Ma linh hàng lâm dẫn phát thiên tai. Có địa phương dị hỏa thiêu đốt hừng hực, có địa phương địa chấn không ngừng, sơn hà băng liệt, có địa phương biển động ngất trời, khiến cho Thiên Ti và Mặc Ẩn bận tối mày tối mặt, truyền lệnh cho Thần Ma khắp các nơi trong vũ trụ trấn áp.

- Thủ hộ các Bí cảnh Chư Thiên của Phục Hy Thần Tộc!

Thiên Ti nương nương đột nhiên tỉnh ngộ lại, quyết định thật nhanh, điều động Tiên Thiên Cấm Quân do Phục Hy Thần Tộc cấu thành, lạnh lùng nói:

- Tiên Thiên Cấm Quân nghe lệnh! Bệ hạ không ở đây, các ngươi thủ chết Chư Thiên và Luân Hồi của Phục Hy Thần Tộc cho ta, nghiêm cấm bất luận ngoại tộc nào nhân cơ hội chuyển thế vào trong Phục Hy Thần Tộc! Nếu có ngoại tộc chuyển thế vào, giết chết không luận tội! Giám Thiên Ty! Giám Thiên Ty Thái Hạo Đế ở đâu?

Có Thần tướng bẩm báo:

- Thái Hạo Đế đã đi Luân Hồi Đạo Giới rồi!

Trên trán Thiên Ti nương nương toát ra mồ hôi lạnh, cả giận nói:

- Hiện tại là thời khắc dùng người, cần dùng Tam Mục Thiên Đồng của hắn giám sát động tĩnh của Chư Thiên, sao hắn lại có thể đi Luân Hồi Đạo Giới chứ? Những Thần Tộc khác có thể không cần để ý tới, nhưng Phục Hy Thần Tộc ta ngàn vạn lần không thể có việc được…

- Thiên Ti không cần lo lắng!

Đột nhiên, một đạo thanh âm trầm trọng chợt vang lên, Thiên Ti nương nương khẽ rùng mình một cái, theo thanh âm nhìn lại. Chỉ thấy Chung Nhạc thân khoác Đế bào, đầu đội Đế quan, tay cầm Tiên Thiên Thần Đao, đang đứng sừng sững trước Lăng Tiêu Bảo Điện Thiên Đình, thanh âm vang vọng:

- Phục Hy Thần Tộc có Trẫm giám sát, sẽ không để cho bất luận ngoại tộc nào chuyển thế vào. Ngươi hãy xử lý những việc vặt vãnh khác, chuyện tình của Phục Hy Thần Tộc, ngươi không cần phân tâm! Tiên Thiên Cấm Quân ngươi cũng mang đi đi, giúp ngươi bình ổn lại cảnh tượng hỗn loạn các nơi!

Thiên Ti nương nương nhất thời yên lòng, khom người thi lễ một cái, lập tức rời đi xử lý những chuyện khác, trong lòng vẫn còn có chút nghi hoặc:

- Sao Bệ hạ có thể nhanh như vậy từ trong Luân Hồi Đạo Giới trở về? Khoảng cách xa xôi như thế, sao hắn có thể làm được?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.