Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2230: Không cho phép nhúng chàm (1)Luân Hồi Thánh Vương nhất thời kinh ngạc. Đạo Giới bị hủy, đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần vậy mà một chút cũng không lo lắng, trái lại vô cùng hài lòng, phảng phất như ngay cả bọn họ cũng chờ mong Đạo Giới bị hủy diệt vậy.

- Đạo Giới bị hủy diệt, các ngươi sẽ không còn là Đạo Thần nữa a!

Hắn không khỏi nhắc nhở:

- Nghĩ muốn phá giải Tổ Đình, chỉ sợ có chút khó khăn!

Khởi Nguyên Đạo Thần khẽ mỉm cười, lộ ra bộ dáng cao thâm khó dò, thản nhiên nói:

- Không sao cả! Đại Tư Mệnh rất nhanh sẽ giúp chúng ta mở ra một Đạo Giới hoàn mỹ. Mà sau đó, hắn thật sự sẽ triệt để chết rồi!

Tứ Diện Thần cũng nở nụ cười, nhàn nhạt nói:

- Hư Không Giới hủy diệt, Đạo Giới hủy diệt, Đại Tư Mệnh mở lại Đạo Giới, sau đó sẽ cùng với Đế Nhạc lần lượt chết đi! Cho tới hiện tại, bọn họ vẫn đang dựa theo quỹ tích ban đầu mà. Chúng ta đi thôi! Kế hoạch lần này đã hoàn thành, phá hủy Tổ Đình cũng không vội vàng nhất thời!

Đám người Hắc Bạch Nhị Đế lập tức cảm giác được đại đạo của bản thân đang chậm rãi trôi qua, cảnh giới bất ổn, mơ hồ muốn rơi xuống khỏi cảnh giới Đạo Thần, trong lòng không khỏi cả kinh.

Đám người lập tức đứng dậy, lắc mình rời đi.

o0o

Mà ở bên kia, Đạo Giới rốt cuộc cũng bị đám tồn tại Đế Nhạc và Đại Tư Mệnh triệt để đánh vỡ.

Từ khi Lục Giới Đại nhất thống xác lập cho tới hiện tại, vẫn chưa tới hai trăm năm, nhưng không ngờ Lục Giới vậy mà trong cùng một ngày liên tục bị phá hủy hai giới. Hư Không Giới nơi linh hồn ký thác, và Đạo Giới địa phương khiến cho Nhân Thần vô cùng mê hoặc trước sau vỡ nát tan thành.

Biến cố biến động phát sinh trong một ngày này thật sự rất nhiều. Vô số Thần linh Ma linh hạ giới, chuyển thế thì chuyển thế, đoạt xá thì đoạt xá. Khắp các nơi trong vũ trụ một mảnh loạn lạc. Đám Thần Hầu Hoàng Triều trấn thủ các nơi không ngừng suất lĩnh Thần binh Thần tướng trấn áp khắp nơi, nhưng vẫn là thiên tai liên tục, địa thủy phong hỏa dâng trào. Địa là địa chấn tạo núi, nước là hồng thủy ngập trời, gió là trần bạo Tốn phong, lửa là đại hỏa ngập trời.

Nhưng Đạo Giới sụp đổ vẫn là sự tình khiến cho toàn thể thế gian xôn xao kinh hãi nhất.

Đạo Giới Chi Môn cao cao tại thượng, tượng trưng cho thần thánh và siêu nhiên. Cánh cửa này sụp đổ quả thật khiến cho người ta kinh hãi. Cánh cửa vỡ tan, vô số mảnh vỡ từ trên trời giáng xuống. Từ dưới nhìn lên, mảnh vỡ của cánh cửa này từ lúc mới bắt đầu còn cực nhỏ, cực kỳ tinh tế, nhưng sau đó càng lúc càng lớn hơn.

Đợi tới thời điểm đám mảnh vỡ Đạo Giới Chi Môn này rơi xuống trong các giới, từng khối từng khối mảnh vỡ to lớn đã giống như từng tòa từng tòa Đại lục cực nhanh rơi xuống, ầm ầm va chạm vào từng đạo từng đạo Tinh hà. Những nơi đám mảnh vỡ này đi qua, không ngừng nghiền diệt từng khỏa từng khỏa Thái Dương, lại trong lúc va chạm tiếp tục phân liệt, vỡ thành không biết bao nhiêu khối.

Trên không rất nhiều khỏa Tinh cầu đều xuất hiện lục địa lăn lộn, thiêu đốt đại hỏa hừng hực, ầm ầm rơi xuống, tạo thành thiên tai khủng bố.

Đây còn chưa phải là đáng sợ nhất, đáng sợ nhất vẫn là sóng trùng kích do Đạo Giới triệt để đổ sụp tạo thành.

Đạo Giới sụp đổ tan tành, địa phương đè xuống chính là địa phương mở ra Đạo Giới trước đây, Trấn Thiên Phủ.

Năm xưa, Đại Tư Mệnh và rất nhiều Thần Vương tiền sử chính là mở ra Đạo Giới ở nơi này, cũng đã bị ám toán ở nơi này. Áp lực của Đạo Giới nghiền ép Đại Tư Mệnh ở nơi này, toàn bộ sức nặng của Đạo Giới đều đè lên trên người Đại Tư Mệnh, khiến cho hắn không thể động đậy, vì vậy mới khiến cho Khởi Nguyên Đạo Thần đánh lén thành công.

Lúc đó, vừa vặn chính là vì Đạo Giới sụp đổ, đã tạo thành khe nứt Hỗn Độn, Tứ Diện Thần dưới cơ duyên xảo hợp thuận theo khe nứt tiến vào Đạo Giới, khiến cho Đạo Giới không triệt để đổ sụp, hắn đã dùng lực lượng của chính mình chống lên di tích Đạo Giới tàn phá.

Đạo Giới còn sót lại đình chỉ sụp đổ, điều này dẫn tới Đại Tư Mệnh không triệt để bị đè chết, từ đó đã có chuyện tình Chung Nhạc thức tỉnh phục sinh Đại Tư Mệnh, cũng đã có một chuỗi sự tình Đại Tư Mệnh đánh vỡ Đế tinh của Chung Nhạc, nghịch thiên cải mệnh, hỗn loạn tương lai về sau.

Mà lần này Đạo Giới sụp đổ, phảng phất như là tiếp tục lần Đạo Giới sụp đổ hai trăm vạn năm trước kia vậy. Lực lượng vô cùng khủng bố trực tiếp đè nát Trấn Thiên Phủ, tiếp theo áp lực hạo hạo đãng đãng ầm ầm đập xuống, trực tiếp đè nát Trấn Thiên Quan phía dưới.

Tinh hà vờn quanh Trấn Thiên Quan vốn dĩ không kém thua gì Thiên Hà của Tương Vương, thậm chí chỉ có hơn chứ không kém, nhưng dưới sự trùng kích của cỗ uy năng đáng sợ này, Tinh hà trực tiếp biến thành bột mịn, bị ép thành khí Hỗn Độn.

Bốn phía Trấn Thiên Quan, không biết bao nhiêu tinh tú Tinh hệ bị năng lượng khủng bố nhấc lên, phảng phất như một cỗ Tinh lãng càn quét qua Tinh vực Tử Vi, cao thấp nhấp nhô, hung hăng cuộn trào về phía tinh không càng xa xôi hơn.

Cỗ Tinh lãng này cơ hồ dẫn động toàn bộ tinh tú, toàn bộ Tinh vực của Tử Vi, khiến cho không biết bao nhiêu tinh tú xoay tròn cực nhanh.

Đạo Giới sụp đổ, hậu quả chỉ sợ có thể hủy diệt hơn phân nửa sinh linh trong Tinh vực Tử Vi.

Nhưng đúng lúc này, một cây Tử Trúc từ trên trời giáng xuống, cắm vào trung tâm Trấn Thiên Quan đang sụp đổ. Ở nơi này, khí Hỗn Độn đang gào thét kích động. Tử Trúc vừa rơi xuống, va chạm với khí Hỗn Độn, phát ra một tiếng đinh nhỏ.

Tử Trúc điên cuồng cắm rễ diễn sinh, trong Hỗn Độn nhất thời có vô số gốc măng diễn sinh, nhanh chóng phá đất chui lên, trong khoảnh khắc đã mọc thành một mảnh Tử Trúc Lâm.

Uy năng trùng kích hạo hãn bốn phía cấp tốc bình ổn lại, tiếp theo từng đạo từng đạo thân ảnh cường đại từ trên trời giáng xuống, lần lượt rơi xuống trung tâm Hỗn Độn, hợp lực trấn áp. Tới lúc này, chỉ còn chấn động do Đạo Giới đổ sụp lan truyền ra, nhưng uy năng Đạo Giới sụp đổ thì đã bị những thân ảnh cường đại này trấn áp.

Ông!

Cỗ sóng chấn động kia rất nhanh đã truyền tới biên giới Tinh vực Tử Vi, oanh kích lên hàng rào vũ trụ. Chỉ thấy toàn thể biên giới Tinh vực Tử Vi đột nhiên sáng lên, hiện ra vô số Đạo văn lóe lên thần quang sáng ngời.

Các tộc Thần Ma trong Tinh vực Tử Vi vừa mới tránh thoát một kiếp nhao nhao ngẩng đầu nhìn về phía tinh không Tử Vi, chỉ nhìn thấy một đóa đại hoa khổng lồ.

Chính là Thế Giới Hoa!

Năm xưa Đại Tư Mệnh suất lĩnh Chư Thần, tế khởi Thế Giới Hoa biến thành Tinh vực Tử Vi. Sau đó gốc Linh căn này liền ẩn tích vô hình, ai cũng không nhìn thấy đóa đại hoa này rốt cuộc ở nơi nào.

Hiện tại Đạo Giới chấn động trùng kích, cũng khiến cho gốc Linh căn này xuất hiện, quả nhiên là mênh mông hạo hãn, to lớn vô biên.

Bất quá, các tộc Thần Ma trong Tử Vi lại không biết rằng, Tinh vực Tử Vi cũng suýt chút nữa đã bị hủy diệt. Nếu uy năng trùng kích do Đạo Giới sụp đổ mang tới không bị đám thân ảnh kia trấn áp, chỉ sợ sẽ có thể xông phá Tinh vực Tử Vi do Linh căn Thế Giới Hoa biến thành, khiến cho Thế Giới Hoa biến trở lại nguyên hình. Lúc đó, Tinh vực Tử Vi cũng sẽ không còn tồn tại.

Mà nếu Tinh vực Tử Vi sụp đổ, đè ép xuống Vũ trụ Cổ lão, sợ rằng sẽ lại là một trận tai nạn diệt thế nữa.

Mà Ba ngàn Lục Đạo Giới chính là ở sát biên giới Vũ trụ Cổ lão, nếu Vũ trụ Cổ lão đổ sụp, chỉ sợ sẽ đồng thời cuốn theo cả Ba ngàn Lục Đạo Giới sụp đổ theo, khiến cho toàn bộ Lục Đạo Giới biến thành bột mịn.

Chân chính lau một thân mồ hôi lạnh, chính là đám người Chung Nhạc, Lôi Trạch và Hoa Tư. Chỉ có bọn họ mới biết được vừa rồi tới cùng là hung hiểm tới mức nào.

- May mắn cuối cùng không tạo thành đại họa!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.