Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2234: Đã vô địch rồi (1)- Bệ hạ đã vô địch rồi?

Vân Quyển Thư vẫn chưa khôi phục lại tinh thần, đứng yên thật lâu không chút cử động, lẩm bẩm:

- Là chuyện từ lúc nào? Ta như thế nào không biết hắn đã vô địch rồi?

Minh Di Đế lúc này đã là một lão giả đầu tóc bạc phơ, hoàng hôn tang thương, nghe hắn nói vậy, quay đầu lại, mỉm cười nói:

- Vân Thừa Tướng, quan tâm tất loạn a! Bệ hạ từ sau khi Đạo Giới và Hư Không Giới sụp đổ, cũng đã vô địch rồi!

Vân Quyển Thư gian nan quay đầu lại, lẩm bẩm hỏi:

- Vì sao?

Minh Di Đế thoáng do dự một chút, nói:

- Ta cũng không rõ ràng lắm! Bất quá, Đạo Tôn từng nói qua, sự cường đại của Bệ hạ vốn không dựa vào ngoại đạo. Đạo Giới và Hư Không Giới sụp đổ, đối với bất luận tồn tại gì cũng đều có ảnh hưởng thật lớn, nhưng ảnh hưởng đối với tu vi thực lực của Bệ hạ lại cực kỳ nhỏ bé, thậm chí nửa điểm ảnh hưởng cũng không có. Tu vi thực lực của những tồn tại khác đều giảm xuống thật lớn, duy chỉ có Bệ hạ là không giảm xuống chút nào. Đạo Tôn còn nói, cho dù Lục Giới trong toàn thể vũ trụ toàn bộ vỡ nát, cũng không ảnh hưởng tới hắn chút nào!

Trong lòng Vân Quyển Thư chấn động, lẩm bẩm:

- Nói như vậy, một mình Bệ hạ đi tìm chuyển thế thân của các đời Địa Hoàng, cũng không phải là dùng thân mạo hiểm…

Phong Hiếu Trung triệt để thôi động biến hóa của Luân Hồi Thiên Cầu, thân hình hắn và đám người Minh Di Đế dần dần bị Thiên Cầu che khuất, biến mất không thấy đâu nữa, thanh âm cũng trở thành càng lúc càng mơ hồ:

- Tự nhiên là không phải! Hắn chỉ là muốn dụ rắn ra khỏi hang mà thôi…

Hô!

Thân hình của bọn họ hoàn toàn bị Thiên Cầu che khuất, thanh âm cũng không thể truyền ra nữa.

Vân Quyển Thư phun ra một ngụm trọc khí, vội vàng đi tìm Thiên Ti nương nương. Hắn vừa mới tiến vào Thánh địa Hoa Tư, đã thấy Thiên Ti nương nương từ trong Thánh địa Hoa Tư đi ra, trên mặt mang theo thần sắc lo lắng, nói:

- Hoa Tư nương nương và Lôi Trạch Thần Long hiện tại đang ở Tổ Đình, cùng một chỗ với Đại Toại, mà Hậu Thổ nương nương thì lại đang bế quan. Phu quân đi gặp Đạo Tôn, không biết Đạo Tôn nói thế nào?

Vân Quyển Thư vẫn có chút như lọt vào trong sương mù, nói:

- Đạo Tôn nói, Bệ hạ hiện tại đã vô địch rồi, chúng ta không cần lo lắng!

Hai vợ chồng đều là một mảnh mờ mịt.

o0o

Khu Luân Hồi thứ bảy, Chung Nhạc nhàn nhã tản bộ, trong vòng mấy ngày đã đi tới Viêm Hỏa Lục Đạo Giới trong Ba ngàn Lục Đạo Giới. Đã có khu Luân Hồi thứ bảy, đi tới bất luận nơi nào trong vũ trụ cũng đều vô cùng nhanh chóng.

Trong Viêm Hỏa Lục Đạo Giới đồng dạng cũng là phản loạn nổi lên bốn phía, thể hiện ra dấu hiệu loạn thế. Có không ít Thần linh Ma linh từ trong Hư Không Giới hạ giới rơi vào nơi này, có kẻ thông qua Lục Đạo Luân Hồi chuyển thế, có kẻ lại trực tiếp đoạt xá, xâm chiếm nhục thân của người khác. Thậm chí còn có cả Đế linh cũng rơi vào nơi này.

Sau khi Chung Nhạc nhất thống thiên hạ, đã phân phong Chư Đế đi trấn thủ vũ trụ càn khôn. Nhưng Lục Đạo Giới quá nhiều, đại đa số Chư Đế đều bị phân phong tới trong Vũ trụ Cổ lão, Tử Vi và Hư Không Giới và khu Luân Hồi thứ bảy. Mà trấn thủ Ba ngàn Lục Đạo Giới phần lớn chỉ là Đế Quân.

Trấn thủ Viêm Hỏa Lục Đạo Giới là Nguyên Ất Đế Quân, tu vi cực kỳ hùng hậu, thực lực cũng rất cao. Bất quá, đại loạn lần này ảnh hưởng tới Địa Ngục Luân Hồi và sáu đại Tinh hà của Lục Đạo Giới, cho dù là hắn cũng bận rộn tới mức sứt đầu mẻ trán, không kịp ngơi tay.

Chung Nhạc đi tới Thiên Đình của Nguyên Ất Đế Quân, chỉ thấy Thiên Đình hiện tại đã trống rỗng, toàn bộ Thiên binh Thiên tướng đều bị điều phái ra ngoài, trấn áp loạn lạc các nơi.

- Càng hỗn loạn, lại càng có cơ hội để cho kiêu hùng quật khởi!

Chung Nhạc đảo mắt nhìn thoáng qua bốn phía xung quanh, lắc lắc đầu, thẳng tắp rời khỏi Thiên Đình, đi tới Thiên Giới của Viêm Hỏa Lục Đạo Giới, tìm tới điểm định cư của Nhân Tộc.

Trải qua mấy ngàn năm phát triển, Nhân Tộc đã không còn là Tội Tộc năm xưa, địa vị cũng không còn thấp nữa, mà đã ngang hàng với các tộc Thần Ma, địa vị cũng rất cao, có thể cư ngụ trong Thiên Giới, Địa Giới của Lục Đạo Giới.

Những năm qua, Nhân Tộc phát triển vô cùng thịnh vượng, trong Nhân Tộc có không ít Tu sĩ tài trí siêu tuyệt tu luyện thành công, rất nhiều người đã thức tỉnh mấy thành Thần huyết Phục Hy, cũng có chút người mở ra đại bộ phận Thần huyết Phục Hy, trở thành Phục Hy Thần Tộc. Không ít kẻ không nỡ rời khỏi Bộ lạc của chính mình, bởi vậy lưu lại Hạ giới, khiến cho lực lượng của chủng tộc càng cường đại hơn.

Mà Chung Nhạc cũng quan tâm tới tộc nhân của chính mình, thường xuyên phái cường giả Phục Hy Thần Tộc trong Tiên Thiên Cấm Quân hạ giới truyền đạo giảng pháp, truyền thụ công pháp cao thâm cho tộc nhân.

Vị Địa Hoàng lần này chuyển sinh vào trong Thiên Giới của Viêm Hỏa Lục Đạo Giới, chính là vị Địa Hoàng được xưng là có tu vi thâm hậu nhất trong hai mươi ba triều Phục Hy Địa Hoàng, Bằng Hà Đế! Bằng Hà Huyền Công của hắn được xưng là hải nạp bách xuyên.

Căn cứ theo tin tức của Vân Quyển Thư, Bằng Hà Đế trải qua Lục Đạo Luân Hồi, chuyển thế vào trong Nhân Tộc, trở thành một gã thiếu niên Nhân Tộc, lấy tên vẫn là Bằng Hà.

Chung Nhạc cất bước mà đi, đạp chân trên Tinh hà Thiên Giới mà tới, không bao lâu đã tới Đại lục hạch tâm của Thiên Giới, tìm được một gã thiếu niên, mỉm cười nói:

- Vãn bối bái kiến Bằng Hà Đế!

Gã thiếu niên này sống mũi cao thẳng, tướng mạo thanh kỳ, bộ dáng chỉ mới năm sáu tuổi, đang cùng với một đám thiếu niên đọc sách, trong lúc bất chợt đã bị Chung Nhạc dịch chuyển tới trước mặt chính mình, cũng không kinh hoảng chút nào, ngẩng đầu lên, thản nhiên nói:

- Hóa ra là Bệ hạ! Bệ hạ không cần tự xưng vãn bối, ta mặc dù kiếp trước là Thiên Đế, đi trước ngươi, nhưng ở kiếp này lại đi sau ngươi, ngươi gọi ta Bằng Hà là được!

Chung Nhạc gật đầu, mỉm cười nói:

- Nơi này không phải là chỗ ở lâu! Ngươi đã chuyển thế năm sáu năm đằng đẳng, ta từ trong Luân Hồi đã tìm được tung tích của ngươi, vì vậy mới tới đây tìm ngươi. Ngươi theo ta đi Tử Vi a, ta sẽ an bài ngươi…

Bằng Hà Đế nghiêm mặt nói:

- Đa tạ Bệ hạ! Bất quá, ta muốn tự mình lịch luyện, dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng, quên đi kinh nghiệm tu luyện kiếp trước, như vậy mới có thể đạt được thành tựu càng lớn hơn!

Chung Nhạc tán thán một tiếng, nói:

- Con đường mà ngươi nói này, quả thật chính là chính đồ tu luyện. Chỉ có trải qua chiến đấu sát phạt, nhiều lần lên xuống, mới có thể trở thành cao thủ chân chính. Nhất là hiện tại chính là thời điểm loạn thế. Trong loạn thế sát phạt nổi lên bốn phía, chính là thời cơ để anh hùng và kiêu hùng quật khởi. Bất quá, ngươi đã bị ta thông qua Luân Hồi tìm ra tung tích, vậy kẻ thù của chúng ta cũng có thể thông qua Luân Hồi tìm được tung tích của ngươi, hẳn là rất nhanh sẽ tìm được ngươi!

Bằng Hà Đế khẽ nhíu mày, thử dò xét hỏi:

- Bệ hạ có thủ đoạn gì có thể mê muội Thiên Cơ hay không?

- Ta ngược lại có thể mê muội Thiên Cơ! Nhưng ngoại trừ Thiên Cơ ra, còn cần phải mê muội Luân Hồi nữa!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Mê muội Thiên Cơ, để cho Thiên không thể tính ra tung tích của ngươi, cái này ngược lại vô cùng đơn giản, chỉ cần Thiên Cơ Thần Vương cũng có thể làm được. Nhưng mê muội Luân Hồi, ngay cả ta cũng có chút cật lực rồi. Cho nên ta cần phải tìm được ngươi, mới có thể giúp ngươi mê muội Luân Hồi, không cho Luân Hồi Thánh Vương tính ra tung tích của ngươi!

Cặp mắt Bằng Hà Đế sáng lên, nói:

- Vậy làm phiền Bệ hạ rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.