Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2237: Nữ Đế (2)Một tiểu nam hài toàn thân bao phủ lực lượng tế tự nồng đậm từ xa chạy như bay tới, nói lớn:

- Chính là Tạo Hóa! Bệ hạ, đây là không gian Bí cảnh Nguyên thần của ta, ngươi vừa đặt chân tiến vào, ta đã liền biết được, lập tức điều động lực lượng Bí cảnh Nguyên thần đi tới tìm ngươi!

Tạo Hóa Lục Đạo Giới chính là thế giới do Bí cảnh Nguyên thần của Tạo Hóa Đại Đế biến thành. Mặc dù Tạo Hóa Đại Đế đã chuyển thế, nhưng Nguyên thần vẫn là Nguyên thần của kiếp trước, cũng không có gì thay đổi. Đời này hắn chuyển thế trở về Tạo Hóa Lục Đạo Giới, chính là vì ở trong Tạo Hóa Lục Đạo Giới, hắn có thể tùy ý tới lui bất kỳ địa phương nào, dễ dàng tránh né sự truy sát của địch nhân, muốn đi thì đi, muốn ở lại thì lưu lại.

- Bệ hạ, đời này ta chỉ có tám ngàn năm thọ nguyên! Xin hỏi Bệ hạ, có thể lại mở ra Hư Không Giới hay không?

Tiểu đồng Tạo Hóa có chút khẩn trương hỏi.

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Chuyện này ta cũng không biết! Hiện tại Hư Không Giới đã sụp đổ, linh hồn không còn địa phương ký thác. Bất quá, khu Luân Hồi thứ bảy cũng đã kiến thành, hơn nữa đã có con đường Luân Hồi Vãng Sinh, Tạo Hóa đạo huynh không cần quá lo lắng!

Tiểu đồng Tạo Hóa lộ ra thần sắc thất vọng, nói:

- Bệ hạ, đi một lần vào trong Luân Hồi, chính là sẽ hồn phi phách tán a! Linh hồn ta thọ nguyên vừa tới, sẽ phải hồn phi phách tán, linh hồn phân giải, sau đó trải qua Táng khu tẩy đi hết thảy, Thánh địa Vãng Sinh tái tạo linh hồn, mới có thể vãng sinh. Tới lúc đó, đã không còn Tạo Hóa Đại Đế nữa!

Chung Nhạc khẽ nhíu mày, nói:

- Đây là quy tắc của Luân Hồi Chi Đạo, ta cũng không có biện pháp a! Năm xưa, thời điểm Luân Hồi Đại nhất thống vẫn chưa sinh ra, Hư Không Giới cũng chỉ là một địa phương tạm thời ký thác mà thôi. Hư Không Giới chỉ có tiến vào chứ không có đi ra, sớm muộn gì cũng sẽ bị ép vỡ. Hiện tại bất quá chỉ là xảy ra sớm hơn một vài năm mà thôi. Tạo Hóa đạo huynh, đây là đạo tuần hoàn của vũ trụ. Ngươi được tôn là Tạo Hóa, hẳn là biết rõ Luân Hồi mới là chính đạo!

Tiểu đồng Tạo Hóa càng thất vọng hơn:

- Ngay cả Bệ hạ cũng không có biện pháp gì sao?

Chung Nhạc lắc đầu.

- Vậy kính xin Bệ hạ trả Tạo Hóa Huyền Môn của ta lại cho ta!

Tiểu đồng Tạo Hóa có chút khẩn trương nói.

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Đế binh của ngươi đang ở chỗ của Âm Cơ nương nương và Uyển Quân nương nương! Bất quá, ngươi không cần lo lắng! Một kiện Đế binh nho nhỏ, ta cũng không tới mức chiếm đoạt của ngươi. Đợi sau khi Trẫm trở về, sai người đưa tới cho ngươi là được!

Tiểu đồng Tạo Hóa thở phào nhẹ nhõm, khom người tạ ơn, lực lượng tế tự quanh thân xoay tròn, rất nhanh liền biến mất không thấy đâu nữa.

- Đế binh của ba ngàn Đại Đế chính là bảo vật trấn áp khí vận vũ trụ các nơi trong Hoàng Triều của ta. Nếu ba ngàn Đại Đế phục sinh đòi lại những bảo vật này, chỉ sợ sẽ lại tạo thành vài phần nhân tố không ổn định rồi!

Ánh mắt Chung Nhạc chớp động, xoay người dẫn theo Nhân Khang Đế và Bằng Hà Đế rời khỏi Tạo Hóa Lục Đạo Giới. Tạo Hóa Đại Đế đối với hắn ngược lại cũng tính là khách khí, không có thất lễ, cho nên hắn đáp ứng trả Đế binh lại cho Tạo Hóa Đại Đế.

Hơn nữa, đám Đế binh này cũng không thể không trả lại. Đế binh vốn có linh, ba ngàn kiện Đế binh của ba ngàn Đại Đế đều có linh tính của chính mình, nếu ba ngàn Đại Đế chủ động kêu gọi Đế binh của mỗi người, Chung Nhạc cũng chỉ có thể để cho bọn họ thu lại. Bằng không, đám Đại Đế này khiến cho Đế binh trấn áp thủ tướng của Hoàng Triều, ngược lại chính là một tổn thất thật lớn.

Hơn nữa, Chung Nhạc cũng không có khả năng thời thời khắc khắc đều phải trấn áp ba ngàn kiện Đế binh này.

Nhưng trong ba ngàn vị Đại Đế này cũng không phải kẻ nào đều dễ nói chuyện giống như Tạo Hóa Đại Đế vậy, chỉ sợ phần lớn đều là giống như Viêm Hỏa Đại Đế vậy, đối với việc hắn không muốn trùng kiến lại Hư Không Giới mà canh cánh trong lòng.

- Ba ngàn Đại Đế Thượng Cổ, cộng thêm đám Thần linh Ma linh chuyển thế kia, đủ khiến cho ta nhức đầu rồi…

Chung Nhạc xoa xoa mi tâm, bộ dáng có chút sầu não. Nhân Khang Đế và Bằng Hà Đế liếc nhìn nhau một cái, đều không biết vì sao hắn lại phát sầu.

Đột nhiên, Chung Nhạc chợt mỉm cười, nói:

- Ta đã tặng cái đầu Cấu thân của Bạch Đế cho Bằng Hà Địa Hoàng, vẫn chưa tặng cho Nhân Khang Địa Hoàng bảo bối gì, ngược lại cũng có chút thất lễ. Kính xin Nhân Khang Địa Hoàng chờ một lát!

Nhân Khang Đế đang định chối từ, đột nhiên một mảnh hắc ám vô biên rợp trời ngập đất tập kích tới, bao phủ hết thảy tinh không, khiến cho vũ trụ không còn màu sắc.

- Hắc Đế!

Hai vị Địa Hoàng kinh hô một tiếng.

Trong hắc ám vô biên chỉ nghe tiếng trống vang lên. Tiếng trống này chính là dị hưởng do Chư Thiên Vô Đạo chấn động phát ra. Bất quá, ngay sau đó lại là một tiếng trống từ bên cạnh hai người Nhân Khang Đế và Bằng Hà Đế vang lên, tiếp theo lại nghe được một tiếng hừ khẽ, chỉ thấy toàn bộ hắc ám ngập trời giống như nước thủy triều thối lui ra bốn phương tám hướng, tinh không khôi phục lại như lúc ban đầu.

Chung Nhạc giơ tay lên, phía trên có một cái đầu thật lớn rơi xuống, rơi thẳng vào trong tay hắn.

- May mắn không làm nhục mệnh!

Chung Nhạc giơ tay lên, nhét cái đầu này vào trong Bí cảnh Nguyên thần của chính mình, đưa tới trước mặt Nhân Khang Nữ Đế, mỉm cười nói:

- Đây là cái đầu của Cấu thân Hắc Đế! Hắn và ta có đại thù, ta đã phá hủy Thánh địa Hắc Ám của hắn, lần này hắn nghĩ muốn thăm dò thực lực của ta, cho nên đã phái Cấu thân tới đây. Nhưng Chư Thiên Vô Đạo của hắn sao có thể địch lại ta, bị ta dùng Chư Thiên Vô Đạo trấn áp một thân tu vi thực lực, chém xuống cái đầu Cấu thân của hắn!

Nhân Khang Nữ Đế là một nữ tử, nhìn thấy cái đầu máu me đen ngòm của Hắc Đế, có chút không ưa thích, vội vàng lắc đầu, nói:

- Không cần! Quá xấu rồi! Ta không muốn dùng cái đầu của hắn luyện bảo!

Hai tay Chung Nhạc chà xát một cái, nghiền nát cái đầu của Hắc Đế, khôi phục lại thành Đại đạo Hắc Ám thuần túy, lại luyện thành một hạt châu màu đen, mỉm cười nói:

- Hiện tại hẳn là được rồi chứ?

Nhân Khang Nữ Đế đại hỉ, thu hồi khỏa Tiên Thiên Hắc Ám Châu kia, mỉm cười nói:

- Đa tạ Bệ hạ!

Chung Nhạc tiếp tục đi tới Lục Đạo Giới kế tiếp, nói:

- Chúng ta đi tìm Ấn Thương Nữ Đế! Ấn Thương Phục Ma Huyền Công của Ấn Thương Nữ Đế vô cùng bá đạo, một cây Long Xà Thương đánh khắp thiên hạ, đương đại vô địch. Ta từ trong công pháp của nàng cũng thu hoạch được khá nhiều!

Trong hai mươi ba triều Địa Hoàng Phục Hy, Nữ Thiên Đế chiếm một bộ phận rất lớn. Đám người Nhân Khang, Ấn Thương, Tượng Đoàn, Dịch Di, Khuê Tĩnh, Phục Thái, Ký Tiết, Hy Hạo và Sư Dịch đều là Nữ Thiên Đế, dùng thân phận nữ nhi hùng cứ cả một thời đại.

Nữ tử xưng Đế, ở Thời đại Địa Kỷ cũng không phải là số ít, nhất là Phục Hy Thần Tộc, số lượng Nữ Thiên Đế chiếm cứ hơn phân nửa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.