Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2244: Xuyên qua thời không gặp nhau (1)Đạo Giới ở thời điểm này vẫn còn tồn tại, đang đứng sừng sững trên chư giới. Trong Đạo Giới còn có đám tồn tại bọn Khởi Nguyên Đạo Thần trước đây. Hơn nữa, Chung Nhạc vẫn chưa phải là Đạo Thần, sẽ không thể bước vào Đạo Giới Chi Môn.

Biện pháp mà Luân Hồi Thánh Vương đã nói chính là lợi dụng Đạo Giới để đối phó bàn tay Chung Nhạc từ tương lai đánh về quá khứ. Chung Nhạc không phải là Đạo Thần, tất nhiên sẽ xúc động Đạo Giới Chi Môn, dẫn phát Đạo Giới Chi Môn phản kích.

Chung Nhạc mặc dù cường đại, nhưng vẫn chưa cường đại tới trình độ có thể vượt qua quy tắc của Đạo Giới.

Hỗn Độn Liên càng lên càng cao, bay thẳng về phía Đạo Giới. Mà ở phía sau, cự thủ khổng lồ kia theo sát không buông, cho dù có xuyên qua thời không mấy vạn năm thì uy năng vẫn như cũ vô cùng khủng bố.

Thời gian vẫn tiếp tục đảo lưu, nhanh chóng quay ngược về quá khứ. Thời điểm Hỗn Độn Liên bay tới bên ngoài Đạo Giới, đã quay trở về mười vạn năm trước.

Tại thời đại này, Đạo Giới chỉ vừa mới xác lập chưa bao lâu, Đạo Thần trong Đạo Giới vẫn chưa có mấy người. Lúc này, Tứ Diện Thần bởi vì Hậu Thổ nương nương tiến vào Đạo Giới, dùng Tử Trúc nâng lên không gian Đạo Giới mà thoát khốn, còn Lôi Trạch Cổ Thần thì vừa mới rơi vào Bẫy rập Đạo Thần.

Lúc này, Hoa Tư nương nương vẫn chưa rơi vào Bẫy rập Đạo Thần, Phục Mân Đạo Tôn vẫn còn tại thế.

- Có thể thành công hay không, chính là ở một lần này!

Khởi Nguyên Đạo Thần đứng trong Hỗn Độn Liên, ánh mắt khẩn trương nhìn về phía Đạo Giới Chi Môn ngay ở phía trước, đột nhiên thoáng ngẩn người, thân thể đại chấn, thất thanh nói:

- Ta nhớ rõ một ngày này! Một ngày này đã phát sinh một chuyện đại sự, đại sự cực kỳ quan trọng…

Ầm ầm!

Một thanh âm chấn động kịch liệt vang lên. Cái đại thủ kia hung hăng vỗ lên Hỗn Độn Liên, đập cho Hỗn Độn Liên va chạm mạnh với Đạo Giới Chi Môn.

Đạo Giới Chi Môn ầm ầm chấn động, Tử Trúc từ trong môn hộ bay ra, đánh về phía đại thủ kia của Chung Nhạc. Cùng lúc đó, thân ảnh Lôi Trạch, Hậu Thổ nương nương, Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần và Bạch Đế xuất hiện trong cánh cửa. Lôi Trạch Đạo Thần, Hậu Thổ nương nương đều mặt không biểu tình, cùng với Tứ Diện Thần và Bạch Đế đối kháng tập kích tới từ tương lai.

Trong thanh âm chấn động kịch liệt, Cự thủ kia của Chung Nhạc rốt cuộc bị mấy tôn Đạo Thần liên thủ đánh tan.

Khởi Nguyên Đạo Thần tương lai thở phào nhẹ nhõm, đám người Tứ Diện Thần, Hắc Đế tương lai cũng thở ra một hơi thật dài, toàn thân mồ hôi đầm đìa, mồ hôi lẫn vào trong huyết thủy chảy xuống.

Bọn họ suýt chút nữa đã chết dưới một kích kinh diễm này của Chung Nhạc, có thể trốn thoát một mạng thật sự là may mắn. Nếu không phải Đạo Giới mười vạn năm trước vẫn chưa bị phá hủy, lần này chỉ sợ bọn họ đã chạy trời không khỏi nắng.

Luân Hồi Thánh Vương hiếu kỳ hỏi:

- Đạo huynh, một ngày này đã xảy ra chuyện gì?

Sắc mặt Khởi Nguyên Đạo Thần ngưng trọng, nhìn xuống dưới, thấp giọng nói:

- Một ngày này là ngày mà vị Thiên Đế cuối cùng của Thời đại Địa Kỷ chết già trên giường…

- Vị Thiên Đế cuối cùng của Thời đại Địa Kỷ?

Trong lòng Luân Hồi Thánh Vương nhất thời căng thẳng, thấp giọng lẩm bẩm:

- Chẳng lẽ là Phục Mân Đạo Tôn?

Đám người Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần nhao nhao gật đầu. Khởi Nguyên Đạo Thần nỗ lực thôi động Hỗn Độn Liên, không ngờ thương thế thật sự quá nặng, lại oa một tiếng phun ra một ngụm máu tươi. Đúng lúc này, từ trong Đạo Giới Chi Môn, Tử Trúc lại một lần nữa quất tới, đám người Khởi Nguyên vội vàng tránh lui về phía sau, rời xa Đạo Giới Chi Môn.

Hiện tại mặc dù bọn họ có tâm cảnh Đạo Thần, nhưng muốn tiến vào Đạo Giới Chi Môn lại vẫn không có khả năng, tất nhiên sẽ bị Đạo Giới khu trục.

Tứ Diện Thần nói:

- Sau khi Phục Mân Đạo Tôn tranh đoạt Luân Hồi Đằng không bao lâu, đã thọ nguyên hao hết, chết già trên giường, hồn phách bay vào Hư Không Giới. Sau đó, thi thể của Phục Mân được đưa về Tổ Tinh quy táng. Hắc Đế giữa đường đánh lén, hạ phát đại nguyền rủa phong ấn Thần huyết Phục Hy, lại bị linh hồn của Phục Mân Đạo Tôn từ tương lai trở về đánh trọng thương. Ngày hôm nay chính là ngày Phục Mân Đạo Tôn chết già. Phục Mân Đạo Tôn không hỗ là Đạo Tôn, trước khi già chết đã làm rất nhiều chuyện, dùng từng tầng từng tầng hậu thủ bồi dưỡng ra cái tên biến thái Thái Hoàng này!

Đột nhiên, sắc mặt Luân Hồi Thánh Vương chợt đại biến, quát lớn:

- Thái Hoàng đuổi tới rồi! Đi mau!

Luân Hồi Luân sau đầu hắn xoay tròn, đái lĩnh đám người Khởi Nguyên Đạo Thần chạy đi. Luân Hồi Luân tầng tầng xoay tròn, đám người rất nhanh biến mất không thấy đâu nữa.

Đột nhiên, một bàn tay từ trong thời không vươn tới, bắt lấy Luân Hồi Luân, mạnh mẽ khiến cho nó dừng lại. Đám người Khởi Nguyên Đạo Thần vừa mới biến mất, lại bị chấn động văng ra, lộ ra thân hình.

- Liều mạng với hắn!

Thiên cao giọng quát lớn một tiếng, nhưng thân hình lại lui nhanh về phía sau.

Ông!

Từng tầng từng tầng không gian giống như mặt gương xuất hiện, phong tỏa thời không bốn phía. Thiên xuyên qua trong từng tầng từng tầng thời không, thủy chung cũng không thể chạy thoát, cả giận quát lớn:

- Đế Nhạc, lẽ nào ngươi thật sự muốn đuổi tận giết tuyệt sao?

Trong mắt Tiên Thiên Thần Đế, Tiên Thiên Ma Đế lộ ra thần sắc tuyệt vọng. Trong lòng Hắc Đế và Bạch Đế cũng một mảnh bi thương. Hiện tại tất cả bọn họ đều đã bị trọng thương, hơn nữa cũng giống như Thần Ma Nhị Đế, Tiên Thiên Thánh Địa của bọn họ cũng đã bị Chung Nhạc san bằng, nếu hiện tại chết rồi, vậy thật sự không thể phục sinh được nữa.

Hiển nhiên, Chung Nhạc đuổi theo truy sát không buông, chính là muốn chém tận giết tuyệt tất cả bọn họ, vĩnh tuyệt hậu hoạn, không cho bọn họ bất luận đường sống nào.

Khởi Nguyên Đạo Thần liều mạng tế khởi Hỗn Độn Liên, Tứ Diện Thần cũng toàn lực thôi động Nhất Niệm Vạn Giới Sinh, dùng giới phá giới, không cho Chung Nhạc thi triển hình thái Tứ Diện Thần.

Hắc Bạch Nhị Đế liên thủ chống đỡ, cũng đã tới tình trạng liều mạng, mỗi người đều thôi động thần thông mạnh nhất của chính mình.

Chung Nhạc đã thi triển qua một lần Bát Đạo Luân Hồi. Bất quá, Bát Đạo Luân Hồi lại không thể kéo dài, hắn nhiều nhất chỉ có thể duy trì trạng thái Bát Đạo Luân Hồi trong khoảng thời gian ngắn. Vừa rồi, một thức Đại thần thông kia của Chung Nhạc phá vỡ một kích tất sát của Tứ Diện Thần, truy sát bọn họ về tới mười vạn năm trước, đã khiến cho Bát Đạo Luân Hồi của hắn cực kỳ không ổn định, không thể không tản đi.

Chung Nhạc hiện tại là trạng thái Thất Đạo Luân Hồi. Chỉ cần không phải là Bát Đạo Luân Hồi, vậy Chung Nhạc đã không phải là tuyệt đối vô địch nữa.

- Giết!

Đám người Khởi Nguyên Đạo Thần quát lớn một tiếng, đồng thời công kích về phía Chung Nhạc, khí thế vô cùng thảm liệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.