Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2268: Trấn Thiên Quan khai thiên (1)Chung Nhạc nhìn chằm chằm hắn một hồi, xoay người rời đi.

Ba sinh linh Hỗn Độn từ trong Hỗn Độn đi tới thế giới hiện thực. Tứ Diện Thần xuất hiện tại Đạo Giới, vừa lên bờ chính là thực lực Đạo Thần, không ngừng làm xằng làm bậy, yêu thích hưởng lạc. Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu sau khi lên bờ hành tung xuất quỷ nhập thần, không ai biết mục đích chân chính của hắn. Mà Hỗn Độn Lão tổ thì vẫn luôn ẩn nấp ở nơi này, lẳng lặng quan sát thế sự chìm nổi.

Hắn thật sự không hiểu nổi mục đích của ba đầu sinh vật Hỗn Độn này, không hiểu nổi ý nghĩ của bọn họ.

- Bệ hạ?

Hồn Đôn Vũ tiến lên một bước, lộ ra thần sắc thăm hỏi.

- Chúng ta trở về a!

Chung Nhạc nói:

- Cách Đại Tư Mệnh mở ra Đạo Giới đã không xa nữa. Trẫm cần phải cẩn thận chuẩn bị một phen, chờ đợi kịch biến lúc khai mở Đạo Giới!

o0o

Hai người Chung Nhạc vừa mới trở lại Thiên Đình, Thiên Ti nương nương đã lập tức cùng với Vân Quyển Thư đi tới, bẩm báo kết quả chính mình điều tra, nói:

- Trong Bát Đại Hoàng Tộc, Lôi Trạch thị có ba mươi tám vị Đại Đế, trong đó có mười vị Địa Hoàng chuyển thế, phân biệt là Tân Ấn Đế, Quang Ấn Đế, Tùy Tượng Đế, Khúc Tần Đế, Khởi Vọng Đế, Thi Công Đế, Xích Thiện Đế, Trì Long Đế, Thương Mang Đế, Tiết Khúc Đế! Mười hai vị Đại Đế chuyển thế, mười bốn vị Tân Đế, cùng với hai vị Lão tổ Trác Long, Lôi Trạch. Một ngàn ba trăm vị Đế Quân!

- Hoa Tư thị có bốn mươi hai vị Đại Đế, mười vị Địa Hoàng chuyển thế, phân biệt là Phục Hiện Đế, Phục Án Đế, Phục Ao Đế, Phục Nghĩa Đế, Phục Ương Đế, Thương Lan Đế, Cách Lan Đế, Phục Tự Đế, Quy Tân Đế, Trạch Trì Đế. Mười sáu vị Đại Đế chuyển thế, mười bốn vị Tân Đế, còn có hai vị Lão tổ Hoa Tư nương nương, Hậu Thổ nương nương. Một ngàn sáu trăm vị Đế Quân!

- Cự Linh thị có một vị Địa Hoàng, bốn vị Đại Đế chuyển thế, bảy vị Tân Đế, bảy trăm vị Đế Quân…

- Bàn Hồ thị có năm vị Địa Hoàng, tám vị Đại Đế chuyển thế, ba vị Tân Đế, ba trăm vị Đế Quân …

- Trung Ương thị có năm vị Địa Hoàng, chín vị Đại Đế chuyển thế, mười hai vị Tân Đế, một ngàn hai trăm vị Đế Quân…

- Đề Đĩnh thị có hai vị Địa Hoàng, chín vị Đại Đế chuyển thế, chín vị Tân Đế, năm trăm vị Đế Quân…

- …

Vân Quyển Thư nói:

- Trong các Hoàng tộc, thực lực của Hách Tư thị vẫn là mạnh nhất, không thể không đề phòng. Tương lai Hách Tư thị tất nhiên sẽ có bốn trăm vị Đại Đế, số lượng Đại Đế thậm chí còn vượt qua các tộc Phục Hy, Lôi Trạch, Hoa Tư và Yểm Tư cộng lại rất nhiều! Vừa rồi thần còn đặc biệt đi tới Thánh địa Hoa Tư cầu kiến Hoa Tư nương nương, tra hỏi một phen lai lịch của Hách Tư thị. Hoa Tư nương nương nói, Mẫu Tộc của Hách Tư thị là một vị Nữ Đế của Hoa Tư thị, nhưng huyết thống phụ hệ của Hách Tư thị lại là đến từ một tôn Tiên Thiên Thần Vương, gọi là Hách Tô, đã chết trong niên đại hỗn loạn!

- Tôn Thần Vương này đã chết rồi?

Chung Nhạc trầm ngâm nói:

- Ngươi cảm thấy khả năng Hách Tư thị tạo phản lớn bao nhiêu?

Vân Quyển Thư hạ thấp người nói:

- Khả năng Hách Tư thị tạo phản là mười thành!

Chung Nhạc liếc nhìn hắn một cái.

Vân Quyển Thư cảm thụ được trong cái liếc mắt này ẩn chứa Đế uy, ngữ khí không kiêu căng không xiểm nịnh, nói:

- Hách Tư thị không thể không phản! Hách Liên Khuê Ngọc là người thông minh, bằng không hiện tại Hách Tư thị đã không phải là hơn bốn mươi vị Đại Đế rồi, mà là hơn bốn trăm vị Đại Đế rồi! Hắn để cho tộc nhân áp chế cảnh giới, áp chế số lượng Đại Đế, chính là tránh cho số lượng Đại Đế trong tộc quá nhiều, khiến cho Bệ hạ cảnh giác đề phòng. Chỉ riêng điểm này, đã có thể thấy được phản ý!

Chung Nhạc khẽ gật đầu một cái, nói:

- Giấu tài, âm thầm phát triển, quả thật có lòng xưng Đế! Tiếp tục nói!

Vân Quyển Thư tiếp tục nói:

- Hách Tư thị đã từng xuất hiện mười sáu triều Địa Hoàng Thiên Đế, sẽ không cam tâm ngồi dưới người khác! Mặc dù Bệ hạ xưng Đế, nhưng thực lực của Phục Hy Thần Tộc hiện tại lại không bằng Hách Tư thị, cho nên Hách Tư thị có cơ hội lấy được chính thống!

Chung Nhạc lại một lần nữa gật đầu, nói:

- Các đời Địa Hoàng đều là vinh quang cái thế, không phải là tồn tại ngồi dưới người khác!

Vân Quyển Thư nói:

- Huống chi Bệ hạ cũng không phải là vô địch. Chỉ cần Bệ hạ có địch nhân, địch nhân của Bệ hạ sẽ nghĩ tới việc liên thủ với Hách Tư thị. Đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần nghĩ muốn diệt trừ Bệ hạ, nhưng chỉ diệt trừ Bệ hạ thôi cũng không được, còn cần phải nhổ tận gốc thế lực của Bệ hạ, thậm chí là hợp nhất thế lực của Bệ hạ. Cái này cần bọn họ phải nâng đỡ lên một kẻ thống trị, trực tiếp tranh đoạt Đế vị với Bệ hạ. Bọn họ cần phải nâng đỡ một vị Tân Thiên Đế, vị Tân Thiên Đế này còn phải có được tiền vốn khổng lồ. Mà Hách Tư thị không thể nghi ngờ chính là lựa chọn tốt nhất. Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần tuyệt đối sẽ cấu kết với Hách Liên Khuê Ngọc. Hách Liên Khuê Ngọc sớm muộn gì cũng sẽ nhấc lên đại kỳ, lật đổ Bệ hạ!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Quyển Thư nói có lý! Trẫm cũng cho là như vậy! Hách Tư thị tất nhiên sẽ phản!

Vân Quyển Thư nói:

- Bệ hạ có cần xuống tay trước không?

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Không có lý do, khó có thể hạ sát thủ! Thiên Đế cũng không thể tùy tiện làm bậy, không có lý do chính xác đã san bằng Hách Tư thị, Chư Đế trong thiên hạ cũng sẽ phản Trẫm. Hách Tư thị tất nhiên sẽ tạo phản, nhưng Trẫm lại không thể bất nhân thất đức sớm xuất thủ đánh chết. Huống chi, Phục Hy thị ta cũng cần có địch nhân, cần có đối thủ. Tộc nhân nghĩ muốn trưởng thành, cần có đại địch có thể ma luyện bọn họ!

Vân Quyển Thư xưng vâng, nói:

- Chỉ là thế lực của Hách Tư thị quá lớn, nếu bọn họ lại liên thủ với ba ngàn vị Đại Đế của Ba ngàn Lục Đạo Giới kia…

- Mặc kệ bọn họ!

Chung Nhạc đạm mạc nói:

- Bọn họ không tạo phản, Trẫm còn có thể khoan nhượng bọn họ. Bọn họ dám tạo phản, cũng sẽ cách tử kỳ không xa nữa. Trẫm không phải là Đại Tư Mệnh chưởng khống Đại đạo Sinh Mệnh, nhưng Trẫm muốn tiêu diệt bọn họ cũng không tính khó khăn!

o0o

Trấn Thiên Quan…

Mấy trăm tôn Thần Vương hoạt động rầm rộ, xây dựng Trấn Thiên Phủ mới trên di tích của Trấn Thiên Quan. Đương kim thế gian, ngoại trừ Hoàng Triều của Chung Nhạc có thể động dụng lực lượng khổng lồ như vậy, cũng chỉ có Đại Tư Mệnh mà thôi.

Thực lực của đám Thần Vương này vô cùng cường đại, đặt trong hàng ngũ Chư Đế cũng đều là tồn tại đỉnh cao. Bọn họ sử dụng đủ các loại kỳ trân Dị bảo, các loại Đại đạo Tiên Thiên, Thần quang sáng ngời chiếu rọi khắp Tử Vi, thậm chí che khuất luôn quang mang của Thiên Đình.

Công trình vĩ đại như vậy tự nhiên dẫn tới rất nhiều cường giả chạy tới quan sát, từ trên người những Thần Vương Thái Cổ này lĩnh ngộ Đại đạo Tiên Thiên. Càng huống chi Đại Tư Mệnh lại càng là tối cường giả năm xưa từng thống trị Thời đại Hắc Ám, được xưng là đệ nhất sinh mệnh trong vũ trụ, bởi vậy bên ngoài Trấn Thiên Quan vô cùng náo nhiệt.

Cũng không bao lâu, Chung Nhạc lại hạ xuống chỉ lệnh, nghiêm cấm Chư Đế, Đế Quân, Tạo Vật Chủ đi tới Trấn Thiên Quan quan sát. Chư Đế thần phục Hoàng Triều liền nhao nhao trở về, chỉ có đám Đại Đế không nghe mệnh lệnh vẫn như cũ lưu lại xung quanh Trấn Thiên Quan, quan sát đám Thần Vương luyện bảo.

Vân Quyển Thư đi tới bẩm báo Chung Nhạc, nói:

- Bệ hạ, còn có không ít Đại Đế không nghe mệnh lệnh, cố ý lưu lại xung quanh Trấn Thiên Quan!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Trẫm chỉ cần Đại Đế vâng lời! Đại Đế không nghe lời, chết sống của bọn hắn liên quan gì tới chúng ta?

Vì vậy liền không chút để ý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.