Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2354: Trát đao trảm quần hùng (1)Thiên Đình nguy nga rộng lớn, tổng cộng có bốn cánh cổng lớn là Nam Thiên Môn, Bắc Thiên Môn, Đông Thiên Môn và Tây Thiên Môn. Trong đó Nam Thiên Môn nổi tiếng nhất, nhưng Nam Thiên Môn là nơi để tiếp đón khách quý khách vào từ Nam Thiên Môn là lễ tiết, còn Tây Thiên Môn và Bắc Thiên Môn là nơi sát phạt, Tây Thiên Môn là nơi chém đầu. Bắc Thiên Môn là nơi tập trung quân đội, Đông Thiên Môn là nơi của chư thần.

Tứ đại thiên môn, mỗi nơi một tác dụng.

Nhưng Thiên Đình thời đại Thần Kỷ đã hoàn toàn bị hủy diệt trong khói lửa chiến tranh, tứ đại thiên môn chỉ còn lại Nam Thiên Môn. Chung Nhạc sau khi trở thành Thiên Đế triệu tập chư đế luyện lại ba thiên môn còn lại. Nam Thiên Môn cũng được tế luyện lại một lượt. Tứ đại thiên môn trở thành trọng khí của Thiên Đình, một trong tứ đại đế bảo.

Còn Lăng Tiêu Bảo Điện là nơi Thiên Đế lên triều, xử lý sự vụ các nơi trong vũ trụ. Ý nghĩa của hai chữ “Lăng Tiêu” chính là đỉnh trời, đủ cho thấy sự bất phàm của tòa đế điện hùng vĩ này, đương nhiên chư đế càng thêm dụng tâm khi luyện chế món bảo vật này.

Ngọc Hoa Dao Trì là vật thay thế Tướng Vương thu về khi Thiên Hà bị phá. Tòa dao trì này vốn là bảo vật Chung Nhạc mượn từ Hoa Tư nương nương, sau đó không trả lại. Dao Trì đặt ở hậu hoa viên Thiên Đình biến thành Dao Hải, là nơi Chung Nhạc mở tiệc mời chư đế.

Còn Trảm Đế Trát Đao trong tứ đại đế bảo thì lai lịch bất phàm. Trảm Đế Trát Đao là vật đại hung trong tứ đại đế bào, được tạo ra thời Bào Hy Đế, dùng để chém những kẻ phản nghịch không phục tùng đế triều.

Không phải mọi kẻ phản nghịch đều có tư cách bị chém bởi Trảm Đế Trát Đao, chỉ nhửng kẻ thực lực cường hãn mới có tư cách, lâu dần trát đao thông linh, vô cùng hiếu sát.

Tới thời đại Phục Hy, vì thanh trát đao này chém quá nhiều đại đế, có dấu hiệu biến thành sinh linh, muốn biến thành đao yêu, đao đế, thế là bị Phục Mân Đạo Tôn bỏ đi, ném vào Tổ Đình.

Sau khi Chung Nhạc tới Tổ Đình cũng đã chết một lần bởi Trảm Đế Trát Đao, cũng may mắn mới thoát được kiếp nạn. Sau đó Chung Nhạc giải trừ phong ấn của thanh Trảm Đế Trát Đao này. Khi đế tranh lại có rất nhiều đại đế chết bởi nó, khiến uy năng yêu đao càng thêm mạnh, càng thêm yêu tà yêu dị, nhiều lần định phệ chủ!

Chung Nhạc thành đế, Thiên Đế uy nghi thiên hạ, chư đế thần phục. Chung Nhạc lệnh cho chư đế tế luyện lại trát đao, giữ lại hung tính, Trảm Đế Trát Đao không phục, bay len là định chém Chung Nhạc, chư đế đại loạn, định phá hủy thanh yêu đao này.

Chung Nhạc ngăn chư đế lại, để Trảm Đế Trát Đao chém tới, chém liền mấy trăm lần nhưng Chung Nhạc không hề bị thương. Lúc này thanh yêu đao mới phục tùng, không dám tạo phản, cùng Trảm Đế Đài được đặt ở cửa chợ ở Tây Thiên Môn.

Trong tứ đại đế bảo thì hung ác nhất chính là thanh trát đao này!

Giờ Vân Quyển Thư hạ lệnh, bốn tòa thiên môn, Lăng Tiêu Bảo Điện, Ngọc Hoa Dao Trì và Trảm Đế Trát Đao được thủ quân ở Thiên Đình tế lên, biến thành bảy chùm sáng bắn xuống bát quan.

Trong bát quan vô số tài năng, đại đế nhiều vô kể, đánh giết trời long đất lở, tử thương vô số. Đại Toại thấy bảy chùm sáng từ trên trời chiếu xuống, tim khẽ động, thu Phù Tang Thụ lại, đứng dậy tiến về phía Tổ Đình.

Lôi Trạch Thần Vương thấy bảy chùm sáng đó cũng cất Tiên Thiên Quả Thụ đi tiến về Tổ Đình.

Bên kia, Hoa Tư nương nương và Hậu Thổ nương nương thấy thế cũng cất thần thông và Tử Trúc đi, cùng nhau vào trong đại trận Tổ Đình.

Trong tầng tầng sát trận Tổ Đình, Tứ Diện Thần và Khởi Nguyên Đạo Thần tách ra, mỗi người đối diện với đệ nhất sát trận. Mà hai vị này đều dùng hết thủ đoạn, thể hiện phong thái tuyệt thế của mình!

Tứ Diện Thần Nhất Niệm Vạn Giới, dù từ góc nào công kích thì cũng là đánh trước mặt hắn. Hắn không sợ bất cứ pháp trận công kích nào, ngay cả khi rơi vào tầng tầng sát trận thì cũng có thể chống đỡ.

Khởi Nguyên Đạo Thần lại là cấp Đạo Thần, Chư Thiên Vạn Đạo, Chư Thiên Vô Đạo, các loại thần thông đều thi triển dễ dàng. Tổ Đình đại trận là do bọn Chung Nhạc, Phong Hiếu Trung dùng Thất Đạo Luân Hồi bố trận, nâng công pháp thần thông của Đại Toại Hoàng và Phục Hy Địa Hoàng lên tầng thứ Thất Đạo Luân Hồi, lại suy diễn trận pháp cảnh giới tới tầng thứ gần với Đạo Thần, khiến những sát trận này đều hiển hóa ra những hư ảnh gần cảnh giới Đạo Thần, không hổ danh của đệ nhất sát trận!

Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung luyện được Tổ Đình tới trình độ này cũng không phụ cái danh Đạo Tôn.

Chung Nhạc xưng đế năm nghìn năm, tạo dựng đế triều tới mức này, gần như loại bỏ hết toàn bộ Tiên Thiên Thần, hơn nữa hắn chưa từng lộ diện đã buộc đạo thân tới mức này, công tích cũng là từ cổ chí kim chưa từng có!

Nhưng hư ảnh trong sát trận Tổ Đình dù sao cũng không phải Đạo Thần chân chính, vẫn có khoảng cách với Đạo Thần, muốn giết Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần thì vẫn chưa có khả năng.

Đạo thân của Chung Nhạc chưởng quản đệ nhất sát trận, khởi động mọi sự biến hóa của các tòa sát trận, lao tâm lao lực, tiêu hao của hắn cũng rất nhiều. Mỗi thời khắc đều phải vận dụng trí tuệ vô tận, thần thông vô lượng. Dù sao hắn là đạo thân chứ không phải chân thân, khi pháp lực tinh thần cạn kiệt thì sát trận Tổ Đình không có người điều khiển cũng có thể tự động vận hành nhưng uy lực và sự biến hóa sẽ giảm mạnh. Khi đó sẽ là lúc Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần phá trận!

Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần dù ai phá trận trước thì cũng đều có khả năng giết hắn một cách dễ dàng và xoay chuyển tình thế!

- Trận pháp này có chút không linh hoạt!

Khởi Nguyên Đạo Thần là người đầu tiên cảm nhận được sự thay đổi rất nhỏ trong quá trình vận hành của đệ nhất sát trận, cười:

- Đạo thân của Thái Hoàng không kiên trì được nữa rồi. Chỉ là đạo thân mà tới giờ được đã là không dễ dàng gì rồi.

Hắn vừa nghĩ tới đây, đột nhiên ánh lửa bùng lên chiếu sáng các tòa đại trận, một cây Phù Tang Thụ cháy Hỗn Độn Hỏa, được một cự thần cầm trong tay, vượt qua các tòa sát trận tiến tới, hòa vào hư ảnh Đại Toại.

- Khởi Nguyên đạo huynh, ta có lễ!

Đại Toại tự thân dung hợp với sát trận, thân người khẽ cúi thi lễ với Khởi Nguyên Đạo Thần:

- Đại địch ở phía trước, không dám thi đủ lễ, đạo huynh đừng trách.

Khởi Nguyên Đạo Thần khóe mắt giật giật, Hỗn Độn Hoa dưới chân khẽ mở, cười hà hà:

- Không trách, không trách.

- Nếu thêm tỷ muội của ta nữa thì chắc Khởi Nguyên Đế Nhạc sẽ không thấy lạ chứ?

Tử Trúc bay tới, Hoa Tư nương nương và Hậu Thổ nương nương cùng tới, dung hợp với hư ảnh của mình trong sát trận, cười:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.