Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2363: Phá vỡ Luân Hồi (2)- Không cần nói nhiều, mau tới Tổ Đình!

Phong Hiếu Trung gật đầu, rời đi.

- Ngươi yên tâm, có ta đây.

Tiếng hắn từ xa vọng lại:

- Ngươi không đi cùng sao? Ta thấy trong cơ thể ngươi có tầng tầng linh quang, chắc ngươi đã ăn một cây linh căn, lẽ nào là Trường Sinh Đế? Ngươi ăn hắn nâng cao nhục thân, áp chế Hỗn Độn Khế Ước. Ngươi hiện giờ chỉ cần không gặp phải Luân Hồi Thánh Vương thì sẽ không có gì đáng ngại. Ta sẽ giúp ngươi giết Luân Hồi Thánh Vương ngươi có thể yên tâm ra tay.

Chung Nhạc lắc đầu, tiếng từ xa vọng tới:

- Sư huynh đi trước, ta có vài điều nghi hoặc chưa rõ, cần phải tới một nơi để gặp vị đạo hữu kia.

Thân ảnh Phong Hiếu Trung biến mất.

Chung Nhạc định thần, nhìn phía trên Tổ Đình và Thiên Đình. Hư Không Chung tuy vô hình, chỉ như hư không, nhưng dường như hắn nhìn thấy được, cũng có thể thấy Thất Khiếu Hỗn Độn thần nhân và một Luân Hồi Thánh Vương kia.

Luân Hồi Thánh Vương đó giật minh, rồi nghĩ tới bên cạnh mình chính là Thất Khiếu Hỗn Độn thần nhân thần bí khó lường, lại thấy can đảm hơn.

Chung Nhạc không tới Hư Không Chung mà bỗng rơi xuống, quầng sáng sau đầu chuyển động, theo khu thứ bảy luân hồi cắt không gian lao đi. Không lâu sau hắn đột nhiên biến mất khỏi khu thứ bảy luân hồi.

- Thái Hoàng đi đâu rồi?

Mười sáu cái đầu Luân Hồi Thánh Vương nhìn quanh, nhưng không thấy tung tích Chung Nhạc đâu, vội hỏi.

Thất Khiếu Hỗn Độn thần nhân cũng không dám chắc chắn:

- Có lẽ hắn muốn thoáy khỏi Thời Không Luân Hồi, thay đổi tương lai. Nhưng tương lai có thể thay đổi không?

Luân Hồi Thánh Vương không hiểu.

Thất Khiếu thần nhân nói tiếp:

- Thời gian chính là một vòng tròn luân hồi liên tục, chuyện quá khứ tương lai đều không thể thay đổi. Với Hỗn Độn mà noií, quá khứ tương lai đều là sự thực đã định. Thay đổi tương lai không đơn giản như Đại Tư Mệnh nghĩ. Ngươi muốn thay đổi tương lai, đến khi tới tương lai quay lại nhìn thì mỗi bước ngươi muốn thay đổi tương lai đều là đã định sẵn. Còn hắn, muốn thoát ra khỏi vòng luân hồi đó. Theo lý thì hắn không có khả năng đó, chỉ là cảnh tượng trước mắt với tương lai ta thấy thì đã có rất nhiều khác biệt…

Hắn cũng rất nhiều điều nghi hoặc, nghĩ không thông.

Luân Hồi Thánh Vương chần chừ nói:

- Phong Đạo Tôn được Thái Hoàng thả ra khỏi Đạo Giới, Hắc Bạch nhị đế cũng ra ngoài rồi. Trận chiến này có rất nhiều biến số. Chúng ta có cần tham chiến không? Nếu không thì…

- Khoan đã.

Thất Khiếu thần nhân giơ tay, nói:

- Ta cần xem lại, xem lại chút… Khác với tương lai ta biết, ảnh hưởng của biến cố này rất lớn, ta muốn xem rốt cuộc hắn định làm gì.

Luân Hồi Thánh Vương không kìm được nói:

- Thiên sắp bị đánh chết rồi!

- Ừm.

Thất Khiếu thần nhân hờ hững nói.

Luân Hồi Thánh Vương kinh hãi.

Vãng Sinh thánh địa, Thần Ma Thái Cực Thành, Thánh Vũ Đế, Tư Mệnh nương nương và hai mươi vị Địa Hoàng đang nhanh chóng tới Tổ Đình, vượt qua bát quan, không bận tâm lắm tình hình ở đó, nôn nóng tới Tổ Đình.

Bào Hy Đế trầm giọng nói:

- Tổ Đình vô cùng quan trọng, chỉ sợ bệ hạ không kiên trì được nữa. Trong Tổ Đình sát trận có trận thế của chúng ta, chúng ta và Tổ Đình dung hợp, có thể giết được Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần!

Thần Ma Thái Cực Đồ tốc độ cực nhanh, nhưng bay tới Tổ Đình thì vẫn chậm, Lôi Trạch cấn thân đột nhiên lắc mình thành Thần Long, nói:

- Các ngươi lên lưng ta đi!

- Đại huynh, cứ để ta!

Thủy Long Thần Vương bay tới, nói lớn:

- Tốc độ ta nhanh hơn huynh, lên thuyền hết đi!

Hai mươi vị Địa Hoàng và Thánh Vũ Đế, Phục Thương cùng lên thuyền, Thần nương nương, Thần Tư nương nương và Lôi Trạch, Tư Mệnh cũng lên thuyền. Thủy Long Thần Vương gầm lớn, con thuyền cổ nghìn cánh phá không lao đi!

Con thuyền cổ này dù sao cũng là bảo vật Thần Vương thời đại Hắc Ám dùng mọi lực lượng luyện chế ra, cộng với tốc độ của Thủy Long Thần Vương, không lâu sau đã tới Tổ Đình. Con thuyền vừa định vào trong trận pháp thì trên không trung hắc quang bạch quang mỗi màu che nửa bầu trời.

- Hắc Đế, Bạch Đế…

Mọi người trên thuyền giật mình, thấy hắc quang bạch quang trên trời hội tụ, xung kích về Tổ Đình sát trận!

- Các ngươi vào trận trước, để ta chặn chúng!

Thần nương nương nhún người bay lên, biến thành Tiên Thiên đại xà tiến về phía hắc bạch quang. Uỳnh một tiếng nổ lớn, đại xà bị hắc bạch quang quấn lấy, lập tức bị chặt đôi, đầu của Thần nương nương rơi xuống!

- Nương nương!

Thần Tư nương nương kêu lên, giơ chân đá con thuyền cổ vào trong Tổ Đình, rồi bay tới phía bọn Hắc Đế Bạch Đế.

- Các ngươi nhập trận!

Lôi Trạch Thần Long cũng gầm lớn, bay lên tấn công Hắc Bạch nhị đế, không trung rung chuyển dữ đội, đầu rồng và đầu rắn lần lượt rơi xuống.

Còn Thủy Long Thần Vương thì đưa con thuyền cổ cùng mọi người vào trong Tổ Đình, các vị Địa Hoàng cùng dung nhập với trận pháp của mình.

- Thủy Long lão tổ, chúng ta tới trung tâm trận pháp!

Thánh Vũ Đế giục.

Con thuyền cổ tiến vào sâu trong, lúc này, phía dưới thần thành thứ chín trong vũ trụ cổ, Chung Nhạc xuất hiện, ngẩng lên nhìn phía trước. Nơi đó là Khởi Nguyên thánh địa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.