Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2379: Linh căn tề tựu (2)- Ta vẫn còn một ít đạo huyết của Đại Tư Mệnh.

- Đạo Tôn, sao không nói sớm?

Thái Tuế Thần Vương hận muốn thổ huyết, nhưng giờ không còn máu mà nhổ nữa, bị Lôi Trạch nặn hết rồi.

Sinh Mệnh Cổ Thụ lại xanh um tùm, cây linh căn này trong một thời gian rất dài được tôn là đệ nhất linh căn, đúng là uy nga hùng vĩ.

- Cây tốt!

Chung Nhạc khen ngợi, thi triển Sinh Mệnh Cổ Thụ, Đại Toại, Lôi Trạch thương thế dần hồi phục. Phạm vi bao phủ của Sinh Mệnh Cổ Thụ rất rộng, tán cây càng ngày càng rộng, bao phủ cả nhị thành bát quan, cả Vãng Sinh thánh địa, Luân Hồi Táng Khu, vô số thần ma đắm mình trong sinh mệnh tinh khí đậm đặc, một thân thương thế đều dần hồi phục.

- Đúng là cây tốt!

Mọi người cũng tán thưởng không ngớt, Sinh Mệnh Cổ Thụ đúng là phi phàm, trị thương cho chúng thần dễ như trở bàn tay!

Chung Nhạc nói:

- Chư vị Địa Hoàng, Toại Hoàng, ba vị nương nương.

Những vị Địa Hoàng, Toại Hoàng còn sống, và Tư Mệnh nương nương, Âm Phiền Huyên, Hoa Sảnh Mân tiến lên trước, mỗi người đều trấn áp một đạo linh quang, đạo linh quang đó vẫn nhu động không thôi.

Mọi người dâng lên linh quang, khóe mắt Khởi Nguyên Đạo Thần giật loạn.

Chung Nhạc ghép số linh quang lại cùng nhau tạo thành hình một bông hoa sen. Hắn trầm mặc một lúc, tháo chiếc bình ngọc bên hông, chính là chiếc bình trôi giạt trong Hỗn Độn kia, cắm cây linh căn này vào bình.

Trong bình ngập Hỗn Độn Khí, cây linh căn hấp thụ Hỗn Độn Khí, vô số linh căn hợp lại, không lâu sau Hỗn Độn Liên hồi phục như xưa, hoa nở xán lạn.

Chung Nhạc giơ tay, Hỗn Độn Liên từ từ bay lên khỏi Hỗn Độn Bình, bông hoa sen khẽ rung, nhụy nở hoa, một sinh hai, hai sinh ba, cứ thế nở ra vô tận, chỉ trong chốc lát phía trên bầu trời Tổ Đình đã ngập Hỗn Độn Hoa.

Mỗi bông Hỗn Độn Liên đều có một Chung Nhạc ngồi bên trong, đều kinh thán không thôi:

- Hoa tốt!

- Đúng là hoa tốt!

Đại Toại, Hoa Tư nương nương ngẩng lên cũng không kìm được kinh thán.

Hỗn Độn Liên là linh căn của Khởi Nguyên Đạo Thần, bị chư thánh và đệ nhất sát trận đánh tan trong Tổ Đình, linh căn biến thành linh quang rơi trong Tổ Đình, nay đã phục nguyên nhờ Chung Nhạc.

Khởi Nguyên Đạo Thần nôn nóng, cười:

- Bệ hạ đã có ý biến can qua thành ngọc bạch thì tại sao không trả linh căn cho ta? Vậy là thể hiện được thành ý của bệ hạ.

Chung Nhạc bật cười:

- Trẫm nói muốn biến can qua thành ngọc bạch khi nào? Cho dù trẫm có muốn thì những vị thần ma trung thành với trẫm đã tử nạn có đồng ý không?

Khởi Nguyên Đạo Thần sắc mặt tối lại, thản nhiên nói:

- Bệ hạ, Hỗn Độn Liên không phải ai cũng dùng được đâu.

Chung Nhạc lắc đầu, không bận tâm, tâm niệm khẽ động thu toàn bộ Hỗn Độn Liên về một bông, rồi từ từ cất vào nguyên thần bí cảnh.

Khởi Nguyên Đạo Thần cười khảy không nói gì.

Chung Nhạc cúi người cười nói:

- Đại Toại, Phù Tang linh căn có thể cho ta mượn chút không?

Đại Toại trầm ngâm, rút Phù Tang Thụ từ lòng bàn tay ra, cả Hỗn Độn Hải cũng được hắn nhấc lên, hắn nói:

- Bệ hạ cẩn thận, bảo vật này liên kết Hỗn Độn, vô cùng hung hiểm.

Chung Nhạc nâng Hỗn Độn Hải trên lòng bàn tay, Hỗn Độn Hải mênh mông vô tận, Hỗn Độn Hỏa thiêu đốt thời không, Phù Tang Thụ thì cắm rễ trong Hỗn Độn Hải, căn cơ liên miên tựa dải núi trùng điệp.

- Liên thông Hỗn Độn, đúng là linh căn tốt!

Chung Nhạc cất Phù Tang Thụ vào nguyên thần bí cảnh, nói với Hậu Thổ nương nương:

- Nương nương, có thể cho ta mượn Tử Trúc linh căn không?

Hậu Thổ nương nương lấy Tử Trúc ra:

- Mời bệ hạ xem.

Chung Nhạc quan sát một lúc, cũng cất Tử Vi vào nguyên thần bí cảnh, rồi lại mượn Lôi Trạch Tiên Thiên Quả Thụ, cũng cất vào nguyên thần bí cảnh, sau đó mời ra hai mươi Thánh Đế mượn Bỉ Ngạn Hoa.

Hai mươi Thánh Đế tỉnh lại, thấy tiểu Hư Không Giới mà Bỉ Ngạn Hoa biến thành trống rộng, đến một linh hồn tử nạn cũng không có thì không khỏi khó hiểu, nhưng thấy Chung Nhạc mượn hoa thì họ cũng không dám không cho.

Cửu đại linh căn trong thiên địa, Vạn Thánh linh căn đã bị Chung Nhạc thôn phệ, Bỉ Ngạn Hoa, Tiên Thiên Quả Thụ, Tiên Thiên Tử Trúc, Phù Tang Thụ, Hỗn Độn Liên và Smcr đều trong tay Chung Nhạc.

Cửu đại linh căn, đã có bảy cây trong tay Chung Nhạc!

Còn có Luân Hồi Đằng biến thành khu thứ bảy luân hồi, Thế Giới Hoa biến thành Tử Vi, hai cây linh căn này biến thành hai thế giới, Chung Nhạc không lấy chúng.

Nhưng Luân Hồi Đằng là do Chung Nhạc tế lên biến thành khu thứ bảy luân hồi, giờ hơn hai vạn cây Luân Hồi Đằng đã hiện ra, còn Thế Giới Hoa, trừ phi đánh tan nát Tử Vi Tinh Vực thì mới lấy được nó.

Mà Chung Nhạc có Tháu Tuế Thần Vương và Sinh Mệnh Cổ Thụ, có thể để Thái Tuế đóng giả Đại Tư Mệnh, chưa biết chừng lại khiến Thế Giới Hoa hiện ra, tuy không lấy được nó nhưng cũng có thể mượn sức mạnh của nó không biết chừng.

Cửu đại linh căn đã có được bảy, đây là thành tựu tự cổ chí kim chưa ai có, cho dù là thời đại Hắc Ám mà Đại Tư Mệnh thống trị cũng không có tập hợp được nhiều linh căn như vậy!

- Rốt cuộc Thái Hoàng định làm gì? Tập trung nhiều linh căn như vậy?

Luân Hồi Thánh Vương cảnh giác, những người khác còn dễ nói, tập trung linh căn nhiều như vậy chiến lực chưa chắc đã tăng nhiều, nhưng Chung Nhạc vừa xuất hiện là để hai vạn bốn nghìn ba trăm ba mươi lăm cây Luân Hồi Đằng của khu thứ bảy luân hồi hiện lên, khiến hắn ít nhiều cũng có liên tưởng không tốt!

- Chư vị không phải căng thẳng.

Chung Nhạc cười hiền:

- Trẫm là Thiên Đế, Thiên Đế có nhiều linh căn như vậy cũng không quá đáng chứ? Giờ đến lúc chúng ta nói chính sự rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.