Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 344: Lục Thánh Linh (2)Không gian dưới Ma Hồn Cấm Khu chấn động liên hồi, quan tài, quả tim khổng lồ, thần kiếm và ngọn đèn đồng, bốn mắt xích này va đập liên hồi, công phá lẫn nhau. Chung Nhạc đứng dưới ngọn đèn, có phần bất lực, nói:

- Ta chỉ muốn đưa thi cốt của Phong Sấu Trúc trưởng lão về thôi…

Lúc này, tinh khí trong thú thần nội đan đã sắp bị ngọn đèn đồng dùng cạn. Nếu tinh khí cạn kiệt, đèn đồng không thể tiếp tục hoạt động, mắt xích Chung Nhạc sẽ bị phá, chỉ e hắn sẽ chết một cách thê thảm!

Đột nhiên, tại đỉnh cong của không gian dưới đất hiện lên hình vô số lá cờ được khảm trên đỉnh. Xuyên qua sơn thạch và chư thần đồ đằng phong ấn, các lá cờ này tạo thành một trận pháp kỳ dị, không ngừng xoay chuyển quanh thần kiếm.

Thanh thần kiếm đó bị chấn áp uy năng, dần dần trở nên yên lặng.

Quả tim kia cũng dịu lại, không còn khủng khiếp như trước nữa.

Các cỗ quan tại như tiêu hao hết năng lượng, từ trên không rơi xuống đất rầm rầm.

- Năng lượng tích tụ của Ma Hồn Cấm Khu đã cạn kiệt rồi, muốn bạo phát lần nữa có lẽ phải đợi năm trăm nữa.

Chung Nhạc thở phào.

Thú thần nội đan của hắn đã vỡ vụn, không còn tồn tại nữa, khiến hắn có chút tiếc nuối. Nhưng đã mời được thi cốt Phong Sấu Trúc về hắn cũng thấy tất cả rất đáng.

Tân Hỏa ngẩng lên, nghi hoặc nói:

- Những lá cờ kia ở đâu ra đấy?

Chung Nhạc quan sát những lá cờ kia, trong lòng cũng rất kinh ngạc. Hắn vốn tưởng chúng bị kẻ vào cấm khu đánh cắp thánh linh đem đi rồi, không ngờ vẫn ở đây.

- Số cờ này có lẽ là pháp khí phong ấn thông qua chư thần đồ đằng, cũng là bảo vật dùng để trấn áp những dị động ở cấm khu này.

Chung Nhạc tim khẽ run lên:

- Kẻ kia vào cấm khu này có lẽ dùng những lá cờ này đã vào trong đồ đằng phong ấn của chư thần. Từ đây vào trong phong ấn của chư thần chi linh sau đó lại vào không gian có tế đàn, lấy đi thánh linh. Hắn đả thông con đường nối liền ba không gian. Thánh linh ở ngay trước mặt hắn. Hắn điều khiển được những lá cờ này, hẳn là cũng có thủ đoạn tương ứng để lấy thánh linh!

Tân Hỏa mắt sáng trưng, nói:

- Ngôi mộ này là mộ bồi táng của Tịch Tà Thần Hoàng. Những thần ma này đều là đối tượng bồi táng. Biết rõ nơi này như vậy, thậm chí có thể dùng những lá vờ kia, chỉ có hậu nhân của Tịch Tà Thần Hoàng mà thôi. Đột nhiên ta nhớ tới tên tiểu tử ngươi gặp ở Hỏa Đô Thành.

Chung Nhạc gật đầu, nhớ tới người thanh niên tiễn mười dặm ngoài Hỏa Đô Thành, hậu nhân Tịch Tà Thần Hoàng!

- Tịch Tà là hậu nhân của Tịch Tà Thần Hoàng, lẽ nào hắn vào cấm khu dưới lòng đất Kiếm Môn ta đánh cắp thánh linh? Nhưng hắn có vẻ không nhiều tuổi, tu vi cũng chỉ mới là Linh Thể Cảnh, liệu có bản lĩnh đó không?

Chung Nhạc vẫn có chút khó hiểu. Tịch Tà Thần Hoàng bỏ nhiều công sức bồi dưỡng thánh linh như vậy, lẽ nào chỉ để tạo phúc hậu nhân?

- Tịch Tà Thần Hoàng thậm chí còn không tiếc bồi táng hết thần ma dưới trướng mình, chắc chắn không đơn giản là để tạo phúc hậu nhân! Hắn ở vị trí tổ hoàng lâu như vậy, mưu đồ cực lớn. Lục Đạo Giới mà có tổ tinh, ngay sáu vòng luân hồi cũng đều bị hủy diệt, trở thành phế địa. Mục đích của hắn có lẽ là “đế tàng” mà các đời Thiên Đế trở về tổ tinh khi về già! Chỉ là, thọ nguyên của hắn đã tới, nên mới tạo ra năm khu bồi táng là Đông, Nam, Tây, Bắc và Đại Hoang. Vậy thì mục đích của hắn chính là hồi sinh, làm lại sự nghiệp chưa xong!

Chung Nhạc đột nhiên nói:

- Tân Hỏa, thần linh có thể hồi sinh không?

Tân Hỏa nghĩ một lúc nói:

- Thiên Tượng Lão Mẫu chiếm đoạt nhục thân của người khác, cũng tính là hồi sinh. Ta chỉ biết có cách chiếm đoạt nhục thân này. Nhưng tỷ lệ thành công không cao, dễ bị hủy diệt cả xác lẫn thần. Phong Hiếu Trung từng nói tới sáu vòng luân hồi, hình như có cách hồi sinh. Chỉ là hắn không nói rõ, cụ thể ra sao ta không biết.

Chung Nhạc đành gạt chuyện này sang một bên, nói:

- Vẫn là đợi khi nào gặp Phong Hiếu Trung hỏi kỹ lại hắn vậy. Không biết giờ hắn còn phát điên không… Tân Hỏa, trong năm cấm khu đều có một quả tim, năm quả tim này từ đâu mà có?

Tân Hỏa lắc đầu:

- Không phải năm, mà là sáu quả.

- Sáu quả?

Chung Nhạc ngạc nhiên:

- Đông Hoang, Tây Hoang, Nam Hoang, Bắc Hoang và Đại Hoang, năm ngôi mộ năm quả tim mới đúng. Tại sao lại là sáu?

- Còn một quả tim, có lẽ ở trong mộ chính của Tịch Tà Thần Hoàng. Ở đó chắc cũng có một thánh linh nữa, là thủ lĩnh của năm thánh linh còn lại.

Ngọn lửa nhỏ lay động:

- Còn những quả tim này từ đâu mà có thì ta không biết. Ngươi nghĩ liệu có phải của Tịch Tà Thần Hoàng không?

- Tịch Tà Thần Hoàng có sáu quả tim được sao?

Chung Nhạc chán nản, đột nhiên nói:

- Lục Thánh Linh, liệu có liên quan tới sáu vòng luân hồi không…

Hắn bật cười, lắc đầu nói:

- Ta quá nhạy cảm rồi. Nghe đến sáu là bất giác nghĩ ngay tới sáu vòng luân hồi. Tân Hỏa, ngươi có cách vào tầng không gian thứ hai thứ ba không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.