Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 472: Thiếu niên đi vào thần thoại (2)Phong Vô Kỵ nghĩ bụng:

- Tên này đúng là thủ đoạn vô số. Nhanh như vậy đã tu thành hóa thân Long Nhạc, rất khó ứng phó. Nhưng vận đạo của hắn không tốt, sau khi hắn hết bị nghi ngờ có lẽ truyền tống trận pháp đã gần hoàn thành rồi. Côn Bằng thần tộc tới tổ tinh, Kiếm Môn sẽ bị Côn Bằng thần tộc hủy diệt…

Trên Võ Thần Đài, Chung Nhạc, Long Nhạc từng bước đi lên đỉnh Võ Thần Đài. Võ Thần Đài có nhiều tầng chồng lên nhau, có hình nón, nhìn từ xa giống như ngọn đuốc.

Càng lên cao áp lực càng lớn, lan can quanh mỗi tầng đều có tượng các con tiểu thú Thao Thiết, mỗi khi lên một tầng tiểu thú liền sáng lên, áp lực tăng thêm rất nhiều.

Hơn nữa, đặc biệt hơn, cảnh giới tu vi càng cao thì áp lực phải chịu càng kinh người.

Luyện khí sĩ lên được tầng ở giữa là người có thực lực, tư chất hơn người. Nhưng lên được đỉnh Võ Thần Đài thì có tư chất và thực lực tương đương với thần thời thiếu niên rồi!

Võ Thần Đài đối với Trọng Lê thần tộc mà nói cũng là nơi khảo nghiệm tư chất và tiềm năng của đệ tử. Từ xưa tới nay đã có biết bao Trọng Lê thần tộc lên Võ Thần Đài, lựa chọn ra những tài năng nổi trội về tư chất tiềm năng để bồi dưỡng.

- Sao họ còn chưa dừng lại?

Các luyện khí sĩ quan chiến ở xung quanh kinh ngạc. Thấy Chung Nhạc và Long Nhạc vẫn tiếp tục đi lên, bước chân không hề có dấu hiệu nặng nề, dưới chân họ, các vòng tiểu thú Thao Thiết liên tiếp sáng lên, các loại đồ đằng văn hiện lên, càng ngày càng sáng.

- Lẽ nào họ định quyết chiến trên đỉnh Võ Thần Đài?

- Vậy thì phải chịu áp lực lớn thế nào chứ?

- Chỉ là áp lực đã đủ khiến bước chân của họ khó khăn rồi.

Khoảng cách với đỉnh Võ Thần Đài càng ngày càng rút ngắn, độ sáng của Thao Thiết cũng tăng theo, cuối cùng, đồ đằng văn giống như hỏa diệm, ánh sáng nối liền thành một mảng nhấn chìm các bức tượng Thao Thiết.

Nhìn từ xa, Võ Thần Đài giống như ngọn đuốc đang thắp sáng, lửa cháy bùng bùng chiếu sáng cả Hỏa Đô Thành, át đi cả ánh sáng của mặt trời!

Chung Nhạc và Long Nhạc, hai vị thiếu niên cuối cùng cũng tới đỉnh Võ Thần Đài, đứng trên ánh thần quang giống như hai vị thần thiếu niên!

Trong Hỏa Đô Thành, ai cũng nhìn tới chói mắt, bên cạnh Bạch Thương Hải, Bạch Trấn Bắc tóc trắng bay lên, lẩm bẩm:

- Hai vị thần thiếu niên giao đấu tại đây, có thể xem trận chiến này đời này của lão phu, đáng!

Cũng có không ít luyện khí sĩ có cùng suy nghĩ như hắn, chứng kiến trận đối quyết giữa hai vị thần, đến đâu mới thấy được việc này chứ?

Đến khi Chung Nhạc và Long Nhạc trở thành thần minh, nhớ lại mình từng chứng kiến hai vị thần thiếu niên chiến đấu, nghĩ cũng thấy kích động rồi!

Trên Võ Thần Đài, Chung Nhạc và Long Nhạc đột nhiên cùng hét lớn, mở nguyên thần bí cảnh, sau gáy uỳnh uỳnh tiếng động, sáu quầng sáng lần lượt bay ra.

- Trời ơi!

Bạch Trấn Bắc thất thanh kêu lên, hắn gần như nhảy lên:

- Sáu bí cảnh! Họ đều mở được sáu bí cảnh! Có thể biến thái tới mức đó không!

Phía xa, Hạ tông chủ sắc mặt ngưng trọng, thất thần nhìn sáu quầng sáng phía sau Chung Nhạc và Long Nhạc. Quầng sáng là thấu ảnh của nguyên thần bí cảnh, sáu quầng sáng có nghĩa là họ đều đã mở sáu tòa nguyên thần bí cảnh.

Hắn cũng từng nghe nói khi chiến đấu với Ma Thánh ở Hoang Thành, Chung Nhạc cũng có sáu nguyên thần bí cảnh nên mới giết được Ma Thánh. Vốn dĩ hắn chỉ nghĩ đó là truyền thuyết, nhưng giờ, không những Chung Nhạc mà Long Nhạc cũng có sáu tòa bí cảnh!

- Không hổ là thần thiếu niên đứng trên cực hạn luyện khí sĩ. Họ đều đột phá cực hạn rồi!

Cự phách Quỷ thần tộc Uy Thiệu Công lầm bầm.

Đạt tới cực hạn rồi tiến một bước, đó là mơ ước của biết bao luyện khí sĩ, lúc này Chung Nhạc và Long Nhạc đã thực hiện được nó!

- Quầng sáng thứ sáu là gì?

Nhiều luyện khí sĩ thì khó hiểu bàn tán, quầng sáng thứ sáu, bí cảnh thứ sáu rốt cuộc là bí cảnh gì, có tác dụng gì?

Làm thế nào để mở ra?

Tất cả luyện khí sĩ, dù là cự phách cũng mơ hồ không hiểu.

Bạch Trấn Bắc lẩm nhẩm:

- Ta từng thấy một tấm họa bích trong di tích thượng cổ vẽ chư thần mở quầng sáng thứ sáu. Vốn ta chỉ nghĩ đó là truyền thuyết, giờ xem ra là thật rồi. Ta thực sự đã thấy thần thoại, hai người bước ra từ thần thoại… Không, là thiếu niên sắp đi vào thần thoại!

Hạ Thánh Sơ, Hạ Thánh Ngôn, Chu Khương Nguyệt bọn họ thì càng không hiểu có tư vi gì, sững người nhìn hai người cùng lứa với mình phía trên thần quang.

Tuy họ cùng lứa nhưng đối phương đã bước lên đỉnh phong.

Chỉ là, phần lớn các luyện khí sĩ đều không biết Chung Nhạc và Long Nhạc là cùng một người. Chung Nhạc tu thành bí cảnh thứ sáu thì Long Nhạc là một bộ phận của nguyên thần Chung Nhạc đương nhiên cũng có.

Hai vị thiếu niên họ đang ngưỡng mộ này thật ra từ đầu chí cuối chỉ là một mình Chung Nhạc mà thôi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.