Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 569: Vương Mẫu Sắc Lệnh (1)Lục Đạo Quả Thụ có thể vây khốn nhiều Thần thi Ma thi như vậy, hấp thu bọn họ làm chất dinh dưỡng, chứng tỏ thực lực cực mạnh, cho dù là Thần Ma đã tu thành thuần dương cũng chưa chắc đã có thể cường đại bằng nó. Đã cây Lục Đạo Quả Thụ này cường đại như vậy, nếu có thể để cho nó trở thành trợ thủ của chính mình, tuyệt đối là một cánh tay đắc lực.

Xích Tuyết chính là có chủ ý này, để cho cây Thần thụ này tiến vào Bí cảnh Nguyên thần của chính mình, mang nó rời khỏi Quy Khư. Nào ngờ, Chung Nhạc lại trực tiếp nói ra chuyện tình Truyền tống Kim phù, khiến cho trong lòng Xích Tuyết cực kỳ khó hiểu.

Chung Nhạc truyền âm lại, nói:

- Để cho một tôn Ma Thần mà ngươi không thể khống chế tiến vào Bí cảnh Nguyên thần của chính mình, tuyệt đối là hành động tìm chết! Hành vi của cây Lục Đạo Quả Thụ này phi thường đáng sợ, cắm rễ trên vô số cỗ thi thể Thần Ma, biến thành chất dinh dưỡng của chính nó, không giống như hành vi của một cây Thần dược, ngược lại càng giống như Ma dược hơn! Ngươi biết rõ nó là thiện hay ác sao? Hiện tại nó bị cây đèn đồng của ta trấn trụ, nhưng sau khi tiến vào trong Bí cảnh Nguyên thần của ngươi, sinh tử của ngươi sẽ hoàn toàn nằm dưới sự chưởng khống của hắn rồi. Lúc đó, đã không phải là hắn muốn cầu cạnh ngươi, mà là ngươi đã biến thành kẻ đáng thương hắn có thể tùy tiện gạt bỏ bất cứ lúc nào. Ngươi nguyện ý giao tính mạng của chính mình vào trong tay một cây Ma thụ như vậy sao?

Xích Tuyết nhất thời tỉnh ngộ, không khỏi rùng mình một cái. Cây Lục Đạo Quả Thụ này cường đại như vậy, nếu mang theo nó rời khỏi Quy Khư, sợ rằng sinh tử của chính mình đều nằm trong một ý niệm của nó a. Thậm chí, nói không chừng cây quả thụ này thoáng phát lực một chút, đã biến chính mình thành chất dinh dưỡng hấp thu sạch sẽ rồi. Hơn nữa, từ việc dưới bộ rễ cây quả thụ này chôn nhiều hài cốt như vậy mà xem, nó tuyệt đối không phải kẻ lương thiện gì.

Lúc này, tinh thần lực của cây Lục Đạo Quả Thụ kia ba động, giống như bài sơn đảo hải vọt tới, thanh âm nổ vang trong đầu hai người:

- Ha hả… không ngờ tiểu nha đầu này lại muốn thu lấy ta, xem ta như là tay chân để sai sử? Tên tiểu tử này ngược lại không tệ lắm, biết rõ nặng nhẹ sâu cạn, không làm xằng làm bậy!

Xích Tuyết lại rùng mình một cái. Cây Thần thụ này vậy mà lại nghe được tinh thần lực truyền âm của bọn họ, thực lực thật sự quá đáng sợ.

- Tiền bối, Lục Đạo Quả của chúng ta?

Chung Nhạc quay đầu lại nhìn về phía đám người Xích Tình và Phượng Chi Sơn đang nhanh chóng tiếp cận, nhưng khi tới bên ngoài phạm vi tàng cây Thần thụ bao phủ thì dừng bước lại, do dự không tiến lên, vội vàng hỏi.

Cây Lục Đạo Quả Thụ kia lạnh nhạt nói:

- Hiện tại mỗi người các ngươi có thể hái một quả Lục Đạo Quả! Các ngươi yên tâm! Ta đã nói thì sẽ giữ lời. Hơn nữa, ta cũng sẽ dẫn dụ đám tiểu quỷ kia tới đây để thu lấy Truyền tống Kim phù. Còn nữa, đóa hoa trên núi kia, các ngươi cũng không cần đánh chủ ý tới nó nữa. Đóa hoa kia chính là kẻ điên! Ta có thể kiêng kỵ cây đèn đồng của các ngươi, nhưng nó thì sẽ chưa chắc!

Chung Nhạc và Xích Tuyết đều thở phào nhẹ nhõm một hơi, tiến lên phía trước, ánh mắt sưu tầm một hồi, mỗi người tìm được một quả Lục Đạo Quả, giơ tay hái xuống.

Lục Đạo Quả trên Lục Đạo Quả Thụ có quả lớn một chút, có quả nhỏ một chút, có quả hư ảnh Thần Ma vờn quanh khá nhiều, có quả hư ảnh Thần Ma ít hơn một chút, có quả thì thanh âm tế tự vang vọng, có quả thì thanh âm loáng thoáng, hiệu quả tự nhiên cũng có tốt có xấu. Hai người bọn họ lựa chọn tự nhiên đều là Lục Đạo Quả kích thước khá lớn, hư ảnh Thần Ma khá nhiều, thanh âm tế tự tương đối vang dội, hiệu quả nhất định là cực giai.

- Đáng tiếc chỉ có thể hái một quả!

Trong lòng Chung Nhạc thầm nói một câu đáng tiếc.

Đám người Xích Tình và Phượng Chi Sơn vốn dĩ còn có chút chần chờ, nhưng thấy Chung Nhạc và Xích Tuyết bình bình an an hái xong Lục Đạo Quả, nhất thời không còn bất kỳ băn khoăn nào nữa, nhao nhao phóng vọt tới.

Chung Nhạc và Xích Tuyết hái Lục Đạo Quả, cũng không hề bị quả thụ kia công kích, bọn họ tự nhiên cũng sẽ không bị công kích. Dưới tàng cây cây Thần thụ này có mười mấy cây Thần dược, bản thân cây Thần thụ lại càng là Thần dược không tầm thường, là Thần Dược Chi Vương, thu hoạch lần này thật sự quá lớn rồi.

Phượng Chi Sơn bật cười ha hả, nhanh chóng nhào tới:

- Chung lão đệ, Công chúa Xích Tuyết, làm phiền các ngươi rồi! Nơi này không còn chuyện của các ngươi nữa, các ngươi có thể rời đi được rồi!

Xích Tuyết cả giận nói:

- Nếu không có chúng ta mạo hiểm tới nơi này, các ngươi dám tới đây sao? Hiện tại thậm chí ngay cả một chén canh cũng không muốn phân cho chúng ta, thật sự quá đáng a!

Xích Tình cười nói:

- Xích Tuyết muội muội đây là nói cái gì vậy? Chúng ta còn không phải sợ ngươi gặp nạn, cho nên mới đích thân tới đây hái Thần dược sao? Ngươi vẫn là lui ra đi, đợi sau khi chúng ta hái Thần dược xong, tự nhiên sẽ phân cho ngươi một phần!

Chung Nhạc lôi kéo Xích Tuyết rời đi, lắc đầu nói:

- Thực lực bọn họ mạnh mẽ, không cần tranh với bọn họ, cứ việc nhường cho bọn họ đi!

Hai người lướt ngang qua đám người Xích Tình đang vọt tới. Xích Tuyết giơ tay bắt lấy Anh Nữ, kéo theo nàng cùng đi. Đám người Xích Tình cũng không chút để ý, nhao nhao chạy tới phía trước, tiến vào trong phạm vi công kích của cây Lục Đạo Quả Thụ kia. Một gã cường giả Phượng Tộc tiến về phía trước một bước, xông tới dưới tàng cây Lục Đạo Quả Thụ, giơ tay lên chụp về phía một quả Lục Đạo Quả treo trên cây.

Ba người Chung Nhạc, Xích Tuyết và Anh Nữ nhanh chóng phóng ra ngoài. Đột nhiên chỉ nghe một tiếng hét thảm vang lên, tiếp theo là tiếng thứ hai, tiếng thứ ba, tiếng thứ tư… Ba người quay đầu nhìn lại, chỉ thấy thân thể hơn hai mươi gã Luyện Khí Sĩ kia đã bị rễ cây của Lục Đạo Quả Thụ xuyên thấu. Từng gã từng gã cường giả Đan Nguyên Cảnh, Pháp Thiên Cảnh chết thảm, cho dù có tế khởi Thần binh cũng không có bất cứ tác dụng nào.

Uy năng của Thần binh đúng là vô cùng cường đại, nhưng vừa bị rễ cây của cây Thần thụ kia đảo qua, Thần uy liền bị trấn áp, nháy mắt đã bị đánh nát, sau một khắc thân thể của chủ nhân Thần binh đã bị xuyên thủng.

Trong đám người này, thực lực mạnh nhất chính là Phượng Chi Sơn. Bản thân hắn cũng có một kiện Thần binh, Phượng Hoàng Luân, sau khi tế khởi giống như một con Phượng Hoàng dang cánh tung bay. Nhưng hắn vừa mới thôi động kiện Thần binh này, liền hoàn toàn bị trấn áp, Phượng Hoàng Luân trực tiếp bị đánh trở lại nguyên hình. Phượng Chi Sơn thổ huyết, mi tâm bị một cành Thần thụ xuyên thấu, chết oan chết uổng. Một vị Cự bá Chân Linh Cảnh khác cũng gặp phải bất trắc, nhục thân bị từng sợi từng sợi rễ cây mảnh như sợi tóc xuyên thấu, đám sợi rễ kia quấn thân thể hắn như đòn bánh tét.

Lại có một cành cây kích xạ về phía Xích Tình, từng sợi từng sợi rễ cây từ dưới lòng đất chui lên, xoắn lấy hai chân nàng, đám sợi rễ đâm vào trong máu thịt nàng, nhanh chóng hút đi một thân khí huyết của nàng.

Đột nhiên, trong mi tâm nữ tử này chợt phát ra một cỗ Thần uy ngập trời, giống như có một tôn Thần Minh cổ lão từ trong mi tâm nàng sống lại vậy. Thần uy trầm trọng, Thần quang hừng hực từ trong mi tâm nàng dâng trào ra, biến thành một tấm Sắc lệnh. Tấm Sắc lệnh ở giữa không trung thiêu đốt, nhất thời bức lui đám sợi rễ cây cùng cành lá kia.

- Vương Mẫu Sắc Lệnh!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.