Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 744: Ba nguyện vọng (2)- Toàn bộ Thần Minh trên Tổ Tinh đều đã chết rồi?

Thần Đèn trong cây đèn kia cười tà ác nói:

- Tự nhiên vẫn chưa! Bất quá, tất cả bọn họ đều sẽ chết, hoặc là chết già, hoặc là gặp nạn mà chết, sẽ không vĩnh sinh! Ngươi ước nguyện vọng này không có nói rõ thời gian hoàn thành, cũng không nói rõ bọn họ lúc nào sẽ chết, cho nên ta liền lười biếng một chút! Nói cho ta biết, nguyện vọng thứ hai của ngươi là gì?

Đại Chân Lão Mẫu nhất thời ngẩn ngơ, cả giận nói:

- Như vậy cũng được sao?

Thần Đèn không chút tình cảm nói:

- Ngươi quá ngu ngốc, không thể trách ta! Tồn tại ngu xuẩn, nghĩ kỹ nguyện vọng thứ hai của ngươi đi!

Trong lòng Đại Chân Lão Mẫu cực kỳ không cam lòng, một nguyện vọng không ngờ cứ như vậy bị lãng phí mất rồi. Nàng vừa rồi còn giễu cợt Chung Nhạc khiến cho chính mình cho ngu chết, mà hiện tại nàng lại hận không thể tự tát miệng chính mình hai cái.

- Tên Thần Đèn này tuyệt đối là một tôn Tà Thần, giỏi nhất việc chui vào những thiếu sót trong nguyện vọng. Chỉ cần hơi chút lơ là liền sẽ bị hắn chui lỗ hổng. Loại tác phong này quả thật là tác phong của Tà Thần!

Trong mắt Đại Chân Lão Mẫu một lần nữa lóe lên quang mang trí tuệ, âm thầm tính toán. Nàng hồn nhiên đã quên mất vừa rồi nàng dự định là chỉ ước duy nhất một nguyện vọng, sau đó liền ném Đèn Thần đi thật xa, tuyệt sẽ không ước nguyện vọng thứ hai. Mà hiện tại, nàng lại đang toàn tâm toàn ý suy tư nguyện vọng thứ hai của chính mình. Dựa theo lời nói của chính nàng, nàng đã cắn trúng mồi nhử của Thần Đèn.

- Thần Đèn, nguyện vọng thứ hai của ta là…

Đại Chân Lão Mẫu suy tư hoàn tất, nhấn mạnh từng chữ:

- Ta muốn hồi phục! Hãy trị liệu hết thảy thương thế của ta, để cho ta khôi phục tới trạng thái đỉnh phong, phải hồi phục ngay lập tức!

- Ngươi xác nhận nguyện vọng thứ hai của ngươi là khôi phục tới trạng thái đỉnh phong?

Thần Đèn hỏi lại. Trong lòng Đại Chân Lão Mẫu đột nhiên sinh ra cảnh giác, vội vàng nói:

- Chờ một chút! Nguyện vọng thứ hai của ta là khôi phục tới trạng thái đỉnh phong của cảnh giới trước mắt!

Trong đèn liền vang lên tiếng cười tà ác:

- Ha ha ha ha… Ta vốn dự định giúp ngươi khôi phục lại trạng thái đỉnh phong của Uẩn Linh Cảnh đây, không ngờ ngươi đã nghĩ tới điểm này! Đáng tiếc! Đáng tiếc…

Đại Chân Lão Mẫu rợn cả tóc gáy, trong lòng cảm thấy một trận may mắn:

- May mà ta suy nghĩ chu toàn, không lưu lại bất luận lỗ hổng gì cho hắn chui!

Trong cây đèn đồng, Chung Nhạc lại có chút sầu muộn:

- Nguyện vọng thứ nhất còn có thể hồ lộng qua, nguyện vọng thứ hai liền không dễ gạt gẫm rồi… Tân Hỏa, chuyện này toàn bộ phải nhờ vào ngươi rồi!

Tân Hỏa nhấp nháy mắt:

- Ý của ngươi là…

Trong cây đèn đồng đột nhiên từ từ dâng lên một đóa hỏa diễm, đầu to thân nhỏ, thuần một màu xanh, có tay có đuôi, có mắt có miệng, giống như một đứa bé con đầu đội một cái khăn xếp. Đại Chân Lão Mẫu ngưng mắt nhìn lại, trong lòng nghi hoặc:

- Đây là chân thân của Thần Đèn sao?

Từ trong mắt đóa hỏa diễm đầu to thân nhỏ kia bắn ra một mảnh quang mạc. Đại Chân Lão Mẫu vội vàng nhìn lại, chỉ thấy trong quang mạc thể hiện ra từng tòa từng tòa Tế đàn. Đám Tế đàn này do vô số văn lộ Đồ đằng đan xen mà thành, hình thành nên một loại Pháp trận kỳ quỷ. Tòa Pháp trận này cực kỳ thâm ảo, cho dù là nàng cũng không thể nhìn ra toàn bộ ảo diệu của Pháp trận.

Đột nhiên, thanh âm Thần Đèn trong cây đèn đồng lại vang lên:

- Ngươi bày bố Pháp trận này, đứng trên Tế đàn trung ương, sau khi tế tự Thiên Địa Thổ Phụ, sẽ có thể trị tốt thương thế của ngươi, khiến cho ngươi lập tức khôi phục tới trạng thái đỉnh phong!

Đại Chân Lão Mẫu nghe được thanh âm trong cây đèn, nhất thời hiểu rõ:

- Đóa hỏa diễm này không phải là chân thân của Thần Đèn!

Nàng có chút nghi hoặc nói:

- Thần Đèn, không phải ngươi giúp ta hồi phục sao?

Thần Đèn trong cây đèn đồng lười biếng nói:

- Trong nguyện vọng của ngươi cũng không đề cập khiến cho bản thân ta tiêu hao pháp lực giúp ngươi hồi phục, vì sao ta lại phải tự mình động thủ? Đại trận Tế đàn này gọi là Thiên Địa Thổ Phụ Tế Tự Pháp, có thể mượn linh lực thiên địa giúp ngươi hồi phục!

Đại Chân Lão Mẫu không khỏi tán thán:

- Thật không hỗ là Tà Thần, tồn tại vô cùng tà ác! Ngay cả nguyện vọng như vậy cũng có thể bị hắn chui được sơ hở! Bất quá, nếu hắn sử dụng pháp lực giúp ta hồi phục, ta ngược lại sẽ hoài nghi mục đích thật sự của hắn, có phải muốn hại ta hay không? Hiện tại hắn để cho bản thân ta động thủ, bản thân ta có thể phân biệt ra được cái gọi là Thiên Địa Thổ Phụ Tế Tự Pháp này của hắn là thật hay giả! Nếu như là thật, ta sẽ có thể học được ảo diệu của Tế Tự Pháp này, có thêm một loại bảo mệnh chi đạo!

Nàng chăm chú quan sát đạo quang mạc bắn ra từ trong mắt của ngọn lửa Đèn Thần, tinh tế thể ngộ các loại ảo diệu trong đám văn lộ Đồ đằng kia. Bất quá, những văn lộ Đồ đằng này vô cùng thâm ảo, vô cùng phức tạp, cho dù là nàng cũng chỉ có thể nhìn ra hai ba phần ảo diệu. Nhưng hai ba phần ảo diệu này quả thật là tuyệt không thể tả, mượn linh khí thiên địa phụ tá bản thân tu luyện, hẳn là một môn Tế Tự Pháp cực kỳ huyền ảo.

Trong lòng Đại Chân Lão Mẫu không còn chút hoài nghi nào nữa, miễn cưỡng đề thăng pháp lực, tinh thần lực tuôn ra, phân giải một ngọn núi lớn cách đó không xa. Từng khối từng khối đá núi thật lớn bay lên. Pháp lực và tinh thần lực của nàng lạc ấn lên từng khối từng khối trên cự thạch, hóa thành lạc ấn các loại văn lộ Đồ đằng. Rất nhanh, từng tòa từng tòa Tế đàn đã triệt để hình thành, nối liền thành một thể.

Đại Chân Lão Mẫu đang muốn leo lên Tế đàn trung ương, trong lòng đột nhiên cảnh giác, pháp lực tuôn ra, hóa thành một cái cự thủ, vươn ra ngoài ngàn dặm, chụp lấy một con chuột lớn hai chân cường tráng, trên bụng mọc ra túi thịt, đặt lên Tế đàn trung ương, sau đó thôi động các tòa Tế đàn.

- Tôn Mẫu Thần này quả thật vô cùng cẩn thận, không phải dễ đối phó như vậy!

Trong cây đèn đồng, sắc mặt Chung Nhạc có chút ngưng trọng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.