Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 869: Tiên Thiên Chân Hồn (1)Ba ngày sau, Chung Nhạc vẫn còn đang điên cuồng thôi diễn nghiệm toán, nhưng tốc độ đã dần dần chậm lại. Đúng như là Bệ và Ngạn đã nói, hắn nhận được quá nhiều ảo diệu huyền cơ, gần như ăn không nổi nữa. Không phải là cái bụng ăn không nổi nữa, mà là đại não đã không bỏ vào được nữa, linh hồn không bỏ vào được nữa.

Cảnh giới của hắn dù sao cũng có hạn, chỉ mới là Chân Linh Cảnh, mặc dù có Nhật Nguyệt Song Linh, nhưng cũng không thể dung nạp quá nhiều cảm ngộ.

- Ngày hôm nay hắn sẽ không kiên trì nổi nữa!

Bệ và Ngạn đồng thanh nói.

o0o

Trong rừng kim hoa, tốc độ thôi diễn của Chung Nhạc càng lúc càng chậm lại. Tổ hợp quẻ Âm quẻ Dương cũng càng lúc càng ít. Mà từng đầu từng đầu cái cổ và từng khỏa từng khỏa cái đầu của hắn cũng đang rút trở về trong cơ thể. Tốc độ thôi diễn của hắn trở nên chậm lại, số đầu cần sử dụng cũng càng lúc càng ít dần.

Lúc này, trong Bí cảnh Đạo Nhất, Lục Đạo Quả đã hoàn toàn bị hắn luyện hóa. Cảm ngộ Lục Đạo Luân Hồi uẩn tàng trong Lục Đạo Quả đã biến thành tri thức nội tình của hắn.

Ba khỏa Thần Nhãn của Chung Nhạc chớp tắt bất định. Đạt được kiến giải Lục Đạo hỗn tạp khổng lồ như vậy, Tiên Thiên Chân Hồn của hắn rốt cuộc cũng tích lũy được đầy đủ nội tình.

Qua một lúc lâu sau, đám ký hiệu Càn, Đoái, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn đã cực kỳ thưa thớt, tốc độ thôi diễn rốt cuộc gần như dừng lại.

- Hắn đã tới cực hạn!

Bệ và Ngạn nhất tề gật đầu:

- Cũng đã rất xuất sắc rồi! Tuổi còn nhỏ đã có thể làm tới một bước này, có thể dưới tích lũy trùng kích chín mươi tám thế của chúng ta hấp thu lâu như vậy…

Đột nhiên, khí tức của Chung Nhạc bất chợt tăng vọt, phảng phất như đã đột phá một quan ải cực kỳ quan trọng vậy, khí tức tăng vọt cuộn trào phong vân. Linh lực linh khí thiên địa giống như thủy triều ba động, điên cuồng phóng vọt vào trong cơ thể hắn.

Trong cơ thể hắn lại bay ra vô cùng vô tận quẻ Âm quẻ Dương, tổ hợp biến hóa, biến thành đám ký hiệu Càn, Đoái, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn, không ngừng nhảy múa.

Cùng lúc đó, chỗ cổ của hắn, từng đầu từng đầu cái cổ và từng khỏa từng khỏa cái đầu lại chui ra, lại bắt đầu điên cuồng thôi diễn.

Bệ và Ngạn nhất thời trừng mắt cứng lưỡi, không hiểu chuyện gì.

Với tu vi cảnh giới trước mắt của Chung Nhạc, căn bản không thể thừa nhận càng nhiều kiến giải và cảm ngộ đại đạo hơn nữa. Mà hiện tại, hiển nhiên tu vi của Chung Nhạc đã tiến lên rất xa, khiến cho chính mình có thể dung nạp càng nhiều hơn.

- Hắn đột phá tới Thông Thần Cảnh rồi? Không đúng! Không đúng! Hắn vẫn còn là Chân Linh Cảnh, sao có thể tiếp tục tìm hiểu nữa?

Bệ nghi hoặc không hiểu, Ngạn cũng nghi hoặc vạn phần:

- Hắn nhất định đã đột phá một quan ải nào đó. Nhưng quan ải của Chân Linh Cảnh chỉ có Cực cảnh Chân Linh Cảnh, Tiên Thiên Chân Linh thức tỉnh. Hắn cái dạng này cũng không giống như đã thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh. Lẽ nào Chân Linh Cảnh còn có Cực cảnh mà chúng ta không biết?

Bọn họ làm sao cũng không nghĩ tới, Chung Nhạc vẫn như cũ còn chưa đột phá Cực cảnh Chân Linh Cảnh, nhưng đã luyện thành Tiên Thiên Chân Hồn.

Thành tựu Tiên Thiên Chân Hồn, chỗ tốt mang tới cho hắn cơ hồ có thể sánh ngang với thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh, cho nên hắn có thể tiếp tục thôi diễn hấp thu pháp tắc đại đạo thiên địa.

- Tiên Thiên Chân Hồn thật cường đại! Hoàn toàn bao trùm trên Chân Linh Tiên Thiên Kim Ô và Chân Linh Tiên Thiên Tinh Thiềm!

Chung Nhạc nhịn không được kinh ngạc tán thán. Linh hồn của hắn cũng chính là Nguyên thần, là dùng hồn phách làm chủ đạo, hồn phách so với Chân Linh Kim Ô và Chân Linh Tinh Thiềm kết hợp cùng một chỗ còn cường đại hơn. Trong hồn phách ẩn chứa văn lộ Đồ đằng Tiên Thiên, so với trước đây càng cứng cáp hơn, lực phòng ngự càng mạnh hơn.

Lực phòng ngự Tiên Thiên Chân Hồn của hắn còn viễn siêu Chân Linh Kim Ô và Chân Linh Tinh Thiềm. Nếu hắn lại biến thành hình thái chân thân Phục Hy, có thể nói chiến lực của hắn có thể đề thăng hơn gấp bội so với trước đây.

Bất quá, chân thân Phục Hy hiện tại không thể tùy tiện sử dụng. Cho dù là vậy, với tốc độ này tiếp tục đề thăng, lần này sau khi hắn xuất quan, không cần dùng tới chân thân Phục Hy, chỉ sợ thực lực cũng sẽ đề thăng năm thành so với lúc trước.

Dưới trạng thái chân thân Phục Hy, thực lực đề thăng gấp bội. Trạng thái bình thường, thực lực đề thăng năm thành. Cho dù là đối mặt với tinh anh của Thiên Giới, Địa Giới, Thần Giới, hắn cũng có nắm chắc có thể khắc địch chế thắng.

Hắn đang nhanh chóng tiến bộ, mà thôi diễn cũng cần phải tiếp tục.

Một thân pháp lực, tinh thần lực và văn lộ Đồ đằng của hắn cũng đang được trọng luyện đúc lại. Lần kỳ ngộ này đối với hắn quả thật chính là đề thăng thoát thai hoán cốt.

Lại qua thêm bốn ngày nữa, Chung Nhạc cảm giác được Tiên Thiên Chân Hồn của chính mình cũng đã tới cực hạn, không thể tiếp tục tìm hiểu hấp thu nữa. Hắn lập tức đình chỉ tu luyện.

- Nếu ta lại đột phá tới Thông Thần Cảnh, ngược lại còn có thể dung nạp càng nhiều cảm ngộ, hấp thu càng nhiều tri thức biến thành nội tình, thực lực tự nhiên cũng càng cường đại hơn. Bất quá, bây giờ ta còn có Cực cảnh của Chân Linh Cảnh vẫn chưa đột phá. Tốt nhất vẫn là chờ thêm một chút!

Trong lòng Chung Nhạc thầm nghĩ.

Cực cảnh Chân Linh Cảnh có hai loại, thứ nhất là Hỗn Nguyên Chân Linh, thứ hai là thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh. Sau khi thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh, sẽ có thể triệt để phát huy ra thực lực của Linh.

Linh thể trời sinh mới có Tiên Thiên Chân Linh, nếu không phải là Linh thể trời sinh, Linh chỉ có thể là Hậu Thiên Chi Linh. Trừ phi giống như Chung Nhạc vậy, có thể diễn biến Hậu Thiên thành Tiên Thiên, bằng không ngàn vạn lần không thể tu thành Cực cảnh này.

Trong Tinh hệ Song Tử, đại bộ phận đám Luyện Khí Sĩ chết dưới đao của Chung Nhạc kia đều đã tu thành Hỗn Nguyên Chân Linh, không một kẻ nào có thể thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh, thậm chí cũng không có ai luyện Hậu Thiên Chân Linh thành Tiên Thiên Chân Linh.

Có thể thấy được, muốn luyện thành Tiên Thiên Chân Linh cũng là một chuyện cực kỳ khó khăn, càng đừng nói là thức tỉnh Chân Linh.

Trong tất cả những Luyện Khí Sĩ mà Chung Nhạc từng gặp qua, tựa hồ chỉ có Lệ Thiên Hành là đã thức tỉnh Tiên Thiên Chân Linh. Lệ Thiên Hành là Linh thể trời sinh, cũng đã mở ra Lục Đạo Luân, thực lực cực kỳ đáng sợ.

Nếu Chung Nhạc trực tiếp đột phá tới Thông Thần Cảnh, sau này tu luyện cũng có thể khiến cho Tiên Thiên Chân Linh thức tỉnh. Bất quá, khả năng trong lúc tu luyện sẽ rất phiền phức. Hơn nữa, Tiên Thiên Chân Hồn của hắn cũng sẽ đối mặt với cửa ải thức tỉnh này. Sau khi đề cao cảnh giới, lại khiến cho Chân Hồn thức tỉnh sẽ càng khó khăn hơn.

Luyện thành Chân Hồn đã khó khăn như vậy, thức tỉnh Chân Hồn chỉ sợ độ khó lại càng cao hơn. Nếu lúc này vội vã đề cao cảnh giới, hắn không biết chính mình còn có thể thức tỉnh Chân Hồn hay không.

Hiện tại hắn cách Tiên Thiên Chân Linh thức tỉnh cũng không quá xa, lâu thì mười năm, mau thì một hai năm sẽ có thể khiến cho hai đại Chân Linh thức tỉnh.

Chung Nhạc đứng dậy, nhìn về phía trong đám kim hoa. Chỉ thấy đám người Khâu Cấm Nhi, Sư Bất Dịch vẫn còn đang hấp thu đại đạo thiên địa, đều có lĩnh ngộ, thu hoạch riêng. Bọn họ đều rơi vào trong ngộ đạo của mỗi người, hoàn thiện đại đạo của chính mình, tu vi thực lực cũng vì vậy mà tăng nhiều, cũng không kém hơn Chung Nhạc bao nhiêu.

Toàn thân Quân Tư Tà xao động một tầng Thủy văn, lại có xu thế muốn ngưng tụ thành Đồ đằng đại đạo hoàn chỉnh. Đây đã gần như là thủ đoạn của Thần Ma rồi. Mặc dù thực lực của Chung Nhạc đã đạt tới đẳng cấp tương đương với Sư Bất Dịch, nhưng cảnh giới vẫn còn thấp, còn chưa thể tu thành Đồ đằng đại đạo. Bất quá, Quân Tư Tà đã sắp sửa làm được một bước này.

Khâu Cấm Nhi so với nàng vẫn còn thua kém vài phần, nhưng Mộc Diệu Chân Linh của nàng lại mơ hồ đã ở sát biên giới thức tỉnh. Tu vi của Khâu Cấm Nhi hiện tại cũng là Thông Thần Cảnh, so với Chung Nhạc còn cao hơn một cái cảnh giới. Nếu Mộc Diệu Chân Linh hoàn toàn thức tỉnh, nàng cũng sẽ có được chiến lực giống như Thần Ma.

Sư Bất Dịch tu luyện chính là đại đạo Yêu Tộc, hắn sớm đã là Thần Ma, lần này thu hoạch càng nhiều hơn, luyện thành Đồ đằng đại đạo Yêu Thần Minh Vương Thần Nhãn, dung nhập vào trong nhãn mâu của chính mình.

Bất quá, trước mắt hắn chỉ mới luyện thành đầu Đồ đằng đại đạo thứ nhất. Hắn có chín cái đầu, chín khỏa Minh Vương Thần Nhãn, hắn còn cần phải luyện thành tám đầu Đồ đằng đại đạo nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.