Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 954: Linh thể mạnh nhất (2)- Là sinh linh triều bái Thái Dương nhiều hơn, hay là sinh linh triều bái Tinh hà nhiều hơn? Tinh Hà Linh Thể không thể cường đại hơn Nhật Diệu Linh Thể được. Bất quá, cái Linh thể này có một ưu điểm cực kỳ đáng sợ, đó là khả năng trưởng thành càng lớn hơn. Nếu tu luyện thành công, pháp lực hùng hồn không gì sánh được. Nhưng loại Linh thể này cũng có một nhược điểm trí mạng, đó là lực lượng quá tạp. Trong Tinh hà có ức vạn ngôi sao, mỗi ngôi sao đại biểu cho một tôn Thần Minh, bởi vậy lực lượng của Tinh Hà Linh Thể cũng có ức vạn loại. Lực lượng quá lộn xộn, là điển hình của có lực lượng mà không thể phát huy!

Chung Nhạc trầm giọng nói:

- Bất quá, nếu hiểu ra lực lượng Lục Đạo và lực lượng Luân Hồi, lợi dụng Lục Đạo Luân Hồi chuyển hóa các loại lực lượng với nhau, vậy thì đó không phải là nhược điểm, ngược lại chính là ưu điểm rồi!

Tân Hỏa gật đầu, nói:

- Quả thật là ưu điểm! Chủng loại lực lượng trong cơ thể hắn quá nhiều, khiến cho hắn trong lúc đối địch có thể dễ dàng tìm được một loại lực lượng đối kháng tuyệt học của đối phương. Mà Lục Đạo Luân Hồi có thể chuyển hóa toàn bộ lực lượng của hắn thành chỉ một lực lượng, khiến cho lực lượng không còn hỗn tạp nữa. Cộng thêm lực lượng của ức vạn ngôi sao, vậy thì dị thường khủng bố rồi!

Hắn lẩm bẩm:

- Trước đây, Nhật Diệu Linh Thể tuyệt đối có thể nói là Linh thể mạnh nhất, Tinh Hà Linh Thể chỉ có thể xếp ở phía sau, nhưng hiện tại đã có Lục Đạo Luân Hồi, sợ rằng Nhật Diệu Linh Thể không thể bảo vệ được cái danh mạnh nhất này rồi. Thời đại phát triển quá nhanh, ta có chút theo không kịp thời đại rồi…

Đốm lửa nhỏ thổn thức không thôi. Hắn ngủ say quá nhiều năm, đã bỏ lỡ rất nhiều chuyện, thế nên tri thức của hắn vẫn là tri thức của hai mươi vạn năm trước. Hắnn không ngừng dặn dò Chung Nhạc:

- Nhạc tiểu tử, nhất định phải thăm dò ra Lục Đạo Luân Hồi! Kẻ thừa kế đời tiếp theo nhất định phải học được ảo diệu của Lục Đạo Luân Hồi từ chỗ của ta! Tốt nhất là ngươi có thể hiểu rõ hết thảy bí mật của Lục Đạo Luân Hồi, sau đó ta sẽ có thể truyền thụ cho Kẻ thừa kế đời tiếp theo rồi!

Quỷ hỏa trong mắt Chung Nhạc âm sâm, trong lòng thầm nghĩ:

- Canh Vương gia vẫn là mạnh hơn ta một chút! Kiến giải của hắn đối với Lục Đạo Luân Hồi càng sâu hơn, là một nhân vật đáng sợ! Bất quá, nếu ta thức tỉnh Tiên Thiên Chân Hồn, tiến vào cảnh giới Thông Thần Cảnh, hẳn là có thể không phân cao thấp với hắn. Chỉ là Canh Vương gia hiện tại đang là cảnh giới gì?

Hắn hỏi Ma Tam Thọ, Ma Tam Thọ vội vàng nói:

- Nghe nói Canh Vương gia ở mỗi một cảnh giới cũng cố gắng làm đến mạnh nhất, bởi vậy cảnh giới của hắn vẫn không cao lắm, hiện tại vẫn chỉ là Chân Linh Cảnh!

- Chân Linh Cảnh?

Chung Nhạc hít mạnh một hơi thật dài, tâm cảnh nhất thời trầm trọng. Cảnh giới tên Canh Vương gia này vậy mà đồng dạng với hắn! Ở cảnh giới đồng dạng, không ngờ còn có thể áp hắn một bậc. Gã Canh Vương gia này thật sự không tầm thường!

- Hắn mạnh hơn ta liền mạnh trên phương diện lĩnh ngộ đối với Lục Đạo Luân Hồi. Xem ra, muốn thắng được hắn, ta còn cần phải nỗ lực hơn nữa mới được!

Chung Nhạc suy tư trong chốc lát, hỏi:

- Tam Thọ, trong Ngục Giới còn có nhân vật nào có thể quyết tranh hơn thua với Canh Vương gia?

Ma Tam Thọ thấy hắn đấu một trận với Canh Vương gia, không ngờ không rơi xuống hạ phong, thậm chí sau khi bức lui bàn tay của Canh Vương gia còn có thể phản công trở về, đối với hắn sớm đã vạn phần bội phục, nghe hắn hỏi vậy, liền nói:

- Canh Vương gia là kẻ mạnh nhất trong toàn bộ các Luyện Khí Sĩ Ngục Giới, điểm này chính xác không thể nghi ngờ. Bất quá, có thể ngang vai ngang vế với hắn cũng không phải là không có. Đời này Ngục Giới ta có không ít kỳ tài ngút trời! Lệ Thiên Hành mở ra hết thảy Cực cảnh của toàn bộ các cảnh giới chính là một trong số đó. Còn có Thúc Dạ, cũng cực kỳ lợi hại, truyền thừa của hắn mạnh mẽ kinh người. Còn có Pháp Hoa Sinh nữa! Hắn là con trai của Giới Chủ. Còn có một người tên là Quân Vô Đạo, thực lực cực kỳ cường đại. Đã từng đấu một trận với Lệ Thiên Hành mà không chiến bại. Những Luyện Khí Sĩ còn lại thì thua kém mấy người bọn họ một bậc. Mà bây giờ, có thể ngang vai ngang vế với bọn họ, sợ rằng phải cộng thêm Tà Thần sư huynh nữa!

Tinh thần lực Chung Nhạc huyễn hóa ra gã nam tử trẻ tuổi hắn đã tao ngộ ở trên Thần kiều kia. Lúc đó, gã nam tử trẻ tuổi này đã thi triển ra Nhương Thiên Tế Tự Đại Pháp, suýt chút nữa một lưới bắt hết bọn họ, hỏi:

- Thúc Dạ, Pháp Hoa Sinh, Quân Vô Đạo, người này là kẻ nào trong bọn họ?

Hắn tự nhiên là nhận ra Lệ Thiên Hành, về phần đám người Thúc Dạ, lại chưa từng thấy qua. Ma Tam Thọ nhìn lướt qua, lắc đầu nói:

- Cũng đều không phải!

- Cũng đều không phải?

Chung Nhạc nhất thời ngẩn ra, một lần nữa cảm giác được áp lực. Gã nam tử trẻ tuổi thi triển ra Nhương Thiên Tế Tự Đại Pháp này đã tu luyện công pháp Lục Đạo Luân Hồi hoàn chỉnh, tuyệt đối là một trong những tồn tại đáng sợ nhất trong toàn bộ các Luyện Khí Sĩ, không ngờ lại không nằm trong danh sách những cường giả mạnh nhất Ngục Giới.

- Kẻ này danh tiếng không hiện, Ma Tam Thọ không nhận ra hắn, Nghịch Hoàng cũng không nhận ra hắn, vậy hắn nhất định là đã ẩn giấu thực lực! Luyện Khí Sĩ của Ngục Giới, tàng long ngọa hổ a!

Đột nhiên, Chung Nhạc chợt dừng bước lại, nhìn về phía một mảnh đại trạch. Trong đại trạch mây mù ẩn hiện, trong mơ hồ có thể nhìn thấy một tòa cung điện bị mây mù bao phủ, như ẩn như hiện, giống như đang phiêu phù trong mây vậy.

- Nơi này không có khí tức của Luyện Khí Sĩ, hẳn là chưa có người nào tìm tới đây. Ta có thể đi dò thám một chút, nói không chừng có thể tìm được một phần cơ duyên cho Quân sư tỷ!

Hắn ngồi xuống tĩnh tọa tại chỗ mấy ngày. Ma Tam Thọ cũng không biết hắn muốn làm gì, chỉ đành ở lại bên cạnh hắn. Chung Nhạc cũng có chút kinh ngạc, liếc nhìn Ma Tam Thọ một cái, trong lòng thầm nghĩ:

- Sao cái tên này còn chưa chịu đi?

Ma Tam Thọ giúp hắn tìm được Quân Tư Tà và Khâu Cấm Nhi, Chung Nhạc sớm đã không dùng tính mạng của hắn để uy hiếp hắn nữa. Theo lý mà nói, Ma Tam Thọ hiện tại hẳn là đã phủi mông bỏ đi, vậy mà không ngờ kẻ này lại mặt dày mày dạn lưu lại bên cạnh hắn.

Hắn lại không biết trong lòng Ma Tam Thọ cũng đang âm thầm kêu khổ, trong lòng thầm nghĩ:

- Gã Huyết Cốt Tà Thần này như thế nào còn chưa thả ta rời đi chứ? Hiện tại nếu ta nói là muốn đi, hắn có thể sẽ giết chết ta hay không?

Hắn muốn chạy nhưng lại không dám đi, mà Chung Nhạc dù sao vẫn là da mặt hơi mỏng một chút, thấy hắn đã trợ giúp chính mình nhiều như vậy, cũng không có ý tứ mở miệng trực tiếp đuổi hắn đi.

- Tính toán thời gian, Bạch huynh hẳn là cũng sắp tới rồi…

Trong lòng Chung Nhạc thầm nghĩ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.