Nhân Gian Băng Khí

Chương 409: Nhất tràng bất vi nhân tri đích huyết chiến (hạ)Nam từ kia nâng cằm người con gái lên, cẩn thận quan sát khuôn mặt nàng, không thể phủ nhận nữ tử này quả thật rất mê người, phải nói trong Phong Dã tổ mỗi nữ tử đều được tỉ mỉ tuyển chọn ra, mỗi người chỉ cần hé ra khuôn mặt cùng vóc người đã làm cho nam nhân rất khó mà cự tuyệt.

Nam tử cười tà dị, quay lại nói với nàng mấy câu. Tuy nhiên hắn nói không lớn tiếng, hơn nữa cùng với Mười Một có một đoạn khoàng cách, nhưng Mười Một cũng có thể nghe được vài chữ dứt đoạn. Nhưng vài chữ này hắn nghe đều không hiểu, bời vì người nam từ này nói bằng tiếng Tiểu Trùng

Bọn họ là người Tiểu Trùng quốc? chẳng phải Phong Dã tổ là tổ chức bí mật của chính phủ sao? Tại sao chó lại đi cắn chó? Hay nam tử kia cố ý nói bằng tiếng Tiểu Trùng?

Mười Một không khỏi đối với thân phận những người này cảm thấy tò mò, nhất là chứng kiến khuôn mặt xinh đẹp quen thuộc phía sau kia, cũng đã gạt bỏ ý nghĩ việc ngoài thân trong đầu của hắn.

Người con gái đó cơ hồ bị thương rất nặng, mi mắt cố hết sức mới mở lên được, hai mắt vô thần nhìn nam nhân trước mặt một cái, sau khi lấy ánh mắt miệt thị nhìn bọn họ thì mi mắt lại một lần nữa khép lại.

Có thể là ánh mắt của nàng chọc giận tên nam tử, hắn hung hăn tát một cái trên mặt nàng. "Ba!" một tiếng rõ ràng vang vọng đến lỗ mọi người, ngay cả Mười Một cũng nghe được rõ ràng.

Nữ tử này bị đánh một cái tát thì đầu ngoẹo hẳn sang một bên, tóc dải đính đầy máu rủ xuống, một lần nữa dính trên khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần của nàng. Nhưng nam tử kia vẫn bất y bất nạo, lại trở tay tát một cái nữa, sau dó chỉ vào người con gái mở miệng mắng to. Lúc này Mười Một nghe được rõ ràng từng chữ của hắn, nhưng vẫn là tiếng Tiểu Trùng, hắn nghe không hiểu.

Chính ngay lúc này, Mười Một quết định ra tay, bởi vì hắn tò mò. Những người này là ai? Tại sao phải đuổi giết Phong Dã tổ? Nhân mã hai bên tại sao vừa đánh nhau đã tiến vào thâm sơn lão lâm?

Lúc này, nam nhân kia đang mắng chửi không ngớt, mặt khác ba tên kia trên mặt mang vẻ cười cợt nhìn về bên này. Người nào cũng không chú ý tới, phía sau bọn họ, không biết khi nào đã có nhiều hơn một người. Mà trong tay người này đang cầm một thanh chủy thủ cong cong đen nhánh.

Trảm Nguyệt đen nhánh lặng lẽ từ phía sau cổ một người đi ra ngoài, sau đó một tia chớp nhẹ nhàng xẹt qua, cổ người này bị cắt đứt đương trường. Tên này cũng không kịp hiểu chuyện gì, toàn thân liền mềm nhũn té trên mặt đất. Mà lúc này, Mười Một sớm đã lắc mình một cái. Chân đạp một bộ pháp phiêu hốt, cả người như bóng ma vọt đến giữa hai tên khác. Tạy phải nắm Trảm Nguyệt hướng hai bên chém ra một đao, bởi vì động tác của hắn thật sự quá nhanh, nhanh đến nỗi mắt thường khó nhận thấy xuất Trảm Nguyệt đầu tiên hướng về bên trái rồi về bên phải, chỉ thấy cổ hai người kia đồng thời phun ra một cổ kích tuyền, sau đó đổ gục thẳng xuống đống bùn đất phía trước.

Mà lúc này, tên nam tử đứng trước mặt cô gái rốt cuộc cũng nhận thấy phía sau có dị động, nhanh chóng xoay người lại. Nhưng khi hắn vừa xoay người thì cảm thấy có một vật cứng bén nhọn lạnh như băng "phốc!" một tiếng đâm vào trán. Mi tâm truyền đến một cảm giác đau nhức sao đó liền mất đi mọi cảm giác với bên ngoài, biến thành một cỗ thi thể. Khi hắn nằm trên mặt đất, trán cắm một cây băng trùy, hai mắt vẫn mở lớn, tựa hồ muốn cố gắng nhìn rõ xem là cái gì, đáng tiếc bốn người này đến chết vẫn không ai biết là người nào giết bọn họ.

Nhận huyệt, đó là thu hoạch lớn lao nhất mà Mười Một học được khi từ chỗ Kiếm tông Lão Cửu Lục Quán

Huyệt vị là nơi hệ thống thần kinh dày đặc hoặc chỗ các dây thần kinh đi qua, trên tổ chức cơ thể con người nơi giao hội thì tất có huyệt vị. Nơi kinh mạch tụ lại chính là yếu huyệt. nếu yếu huyệt bị thương, khí trệ huyết ứ, cơ thể có thể mất đi cơ năng của một bộ phận hay toàn bộ cơ thể, thậm chí có thể tử vong.

Quanh thân thể con người có chừng năm mươi hai huyệt đơn, ba trăm lẻ chín song huyệt, năm mươi kì huyệt ngoài kinh mạch, tổng cộng có bảy trăm hai mươi huyệt. Trong cơ thể, trong lục phủ ngũ tạng có mười hai sợi kinh lạc (cách gọi của đông y, chỉ thông lộ mà máu huyết trong cơ thể vận hành) của "chính kinh" (trên thực tế, trái phải hai bên đối xứng có hai mươi bốn sợi). Mặt khác, phía trước trung ương cơ thể có Nhâm mạch, ở giữa lưng có Đốc mạch, còn có những kinh lạc đặc thù, điều khiển toàn thân, trên mười bốn sợi kinh lạc này có những huyệt đạo khác nhau, gọi là "chính huyệt",toàn bộ có ba trăm năm sáu huyệt.

Con người có một trăm linh tám huyệt yếu hại, trong đó có bảy mươi hai huyệt bình thường điểm trúng không nguy hiểm đến tính mạng, còn lại ba mươi sáu huyệt là huyệt trí mệnh, tục xưng "Tử huyệt". Tử huyệt lại phân làm Nhuyễn Ma, Hôn Huyễn, Khinh cùng Trọng bốn huyệt, các chủng đều có chín huyệt, hợp lại thành ba mươi sáu huyệt trí mạng. Thông thường trong chiến đấu sinh tử, sử dụng làm đòn chí mạng.

Về tử huyệt còn có một câu ca: "Bách Hội đảo tại địa, Vĩ Lư bất hoàn hương. Chương Môn bị kích trúng, thập nhân cửu nhân vong. Thái Dương hòa Ách Môn, tất nhiên kiến diêm vương. Đoạn tích vô tiếp cốt,tất hạ cấp vong thân."

Tử huyệt lấy thân thể chia làm yếu huyệt khu vực đầu có chín huyệt, gồm Bách Hội, Thần Đình, Thái Dương, Nhĩ Môn, Tình Minh, Nhân Trung, Ách Môn, Phong Trì, Nhân Nghênh. Yếu huyệt vùng ngực bụng có mười bốn huyệt, như Thiên Trung, Cự Khuyết, Cưu Vĩ, vân vân. Lưng eo có tám yếu huyệt, cùng với trên tay chân năm huyệt yếu hại khác. Ba mươi sáu huyệt vị này được xưng là tử huyệt, chỉ cần đánh trúng thì tám chín phần mười là dẫn tới tử vong.

Ngoại trừ ba mươi sáu tử huyệt ra, thân thể con người còn có mười một huyệt trí mệnh, một trăm linh ba huyệt có thể gây thương tổn, mỗi huyệt đạo đều tạo thành thương tổn bất đồng.

Mặc dù Mười Một tại "Ma Quỷ" đa từng học qua tri thức về phương diện huyệt vị, nhưng nếu so sánh với võ học thực sự của Long Quốc, thứ học được chỉ là phần lông da mà thôi. Nhất là Lục Quán nghiên cứu y học Long quốc và châm cứu chính là đại tông sư, đối với huyệt đạo thân thể con người càng đi tìm hiểu thấu triệt, cho nên đi tới Kiếm tông, nhận huyệt cũng chính là thu hoạch lớn nhất của Mười Một. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Tỷ như, trước kia khi Mười Một ở tại "Ma Quỷ", chỉ biết là dùng dao cắt yết hầu của một người nào đó chính là chỗ trí mạng, cắt nơi nào thì tạo thành xuất huyết nhiều. Hặoc là chỉ biết dùng dao đâm trúng vị trí nào trên cánh tay một người sẽ làm toàn bộ cánh tay không thể nhúc nhích, có thể nói đây chỉ là sự hệ thống hóa tương đối qua loa, hắn chỉ biết lmà như vậy sẽ tạo ra thương tổn như thế nào, chứ không phải hiểu rõ nguyên nhân trong đó. Chỉ sau khi tiếp xúc với LỤc quán rồi, hắn mới hiểu được rõ nguyên lai huyệt vị trên thân thể con người phức tạp như vậy, cái này mới là tri thức chân chánh, trừ tại Long quốc cái nơi phát xuất thế giới võ học này ra, những chỗ khác đều học không tới.

Hình như khi hắn từng trợ giúp Thanh Ngữ công kích ba tên hỗn hỗn, đánh một người trong đó tàn tật suốt đời. Trở lại trước kia, hắn chỉ biết đại khái là công kích vào bộ vị này sẽ tạo thành hậu quả như vậy, nhưng không hề hiểu rõ nguyên nhân, dù sao thì thân thể con người quá mức phức tạp. Chính là Lục Quán am hiểu nhận huyệt đã giãi thích rất rõ ràng, hắn công kích chính là chỗ sương sườn thứ mười hai, phần thân thể bên phải, xưng là huyết hải môn huyệt, sau khi đánh một đòn nghiêm trọng sẽ tàn tật. Tri thức này, cũng không phài là "Ma Quỷ" có khả năng dạy cho hắn được.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.