Nhân Gian Băng Khí

Chương 434: Sự dụ hoặc đến từ Mười Một Phần IIIMười Một khẽ gật đầu một cái, biểu thị cảm tạ.

Đường thúc nâng ấm trà lên khẽ nhấp một ngụm nhỏ rồi hỏi: "Ta nghe tiểu Cường và tiểu Vũ nói, ngươi biết là ai đã vu hãm Đại Quyển bọn ta?"

"Huyết Mân Côi."

"Ồ?" Tròng mắt Đường thúc xoay chuyển hai vòng, hỏi: "Tại sao bọn chúng lại làm như vậy?"

"Ta không phải bọn chúng. Ta không biết."

Đường thúc cười nói: "Thử nói cách nhìn của ngươi đi!"

Mười Một không đáp mà hỏi ngược lại: "Có biết đến Cơ Nhân chiến sĩ (chiến sĩ cải tạo gien) do Tiểu Trùng quốc và Môi quốc hợp tác không? Còn có vũ khí sinh vật nữa?"

Đường thúc đang cúi đầu khẽ thổi thổi ấm trà, nghe vậy vẫn chẳng ngẩng đầu lên mà khẽ gật gật một cái.

Mười Một tiếp tục nói: "Cơ Nhân chiến sĩ và vũ khí sinh vật biến dị là do bọn ta thả ra."

Đường thúc không nói gì, hiển nhiên lão sớm đã biết chuyện này rồi.

"Lần đó, ta lén mang một Cơ Nhân chiến sĩ trở về, giao cho một người bạn của ta và bảo y giúp ta nghiên cứu kết cấu của Cơ Nhân chiến sĩ."

Đường thúc ngẩng đầu lên, vẻ mặt không có quá nhiều kinh ngạc, hỏi: "Chính là người bạn bác sĩ bị bắt đi kia của ngươi?"

Mười Một gật gật đầu.

"Sao ngươi lại có hứng thú với Cơ Nhân chiến sĩ?"

"Cơ Nhân chiến sĩ sau khi loại trừ được mấy khuyết điểm như vẻ bên ngoài ghê tởm và tư duy không có tự chủ đi, bọn chúng quả thực rất cường đại. Ta đã từng giao thủ với Cơ Nhân chiến sĩ, bọn chúng có thể xứng đáng với cái tên "bất tử chi thân" (thân thể không bị chết). Ta đối với những chiến sĩ cải tạo loại mới này rất có hứng thú, hơn nữa ta cũng cần năng lực của bọn chúng." Mười Một nói dối cứ như uống nước lọc vậy, nói ra câu nào câu nấy cũng đều hợp lý, hơn nữa luôn mang lại cho người ta một cái vẻ thành khẩn, khiến người ta cảm thấy hắn không giống như đang nói dối.

Đường thúc cười nói: "Quả thực, đừng nói là nươi, đến cả ta cũng động tâm rồi. Bất tử chi thân, hà, đến đạn bắn cũng không chết. Nếu Đại Quyển chúng ta có một đám chiến sĩ không sợ chết như thế, lúc ấy thì đúng là thiên hạ vô địch rồi."

Mười Một tiếp tục nói: "Người bạn đó của ta là nhà nghiên cứu về gien di truyền của con người, cho nên ta lén đem một Cơ Nhân chiến sĩ giao cho y, để y giúp ta phân tích ra những mã gien bên trong. Cố hết sức hoàn thiện Cơ Nhân chiến sĩ."

Đường thúc cảm thấy tức cười, không nén nổi cười hà hà hỏi: "Các nhà khoa học trong cả một quốc gia như Tiểu Trùng quốc của người ta mà còn chẳng thể nghiên cứu ra, chỉ bằng vào ngươi bạn đó của ngươi ư? Hắn có thể sao?"

"Không cần biết có được hay không, ta cứ phải thử xem. Thử thì ít ra còn có cơ hội một phần trăm, không thử thì chẳng có chút cơ hội nào."

Đường thúc gật đầu biểu thị tán động, tiếp đó hỏi: "Sau đó thì sao?"

"Bạn của ta rất có hứng thú với Cơ Nhân chiến sĩ, đáng tiếc là thủy chung vẫn không thể phá giải thành công, nhưng y đã thành công tổ hợp ra một đoạn mật mã gien mới từ trên thân thể Cơ Nhân chiến sĩ."

"Ồ?" Lần này không chỉ Đường thúc mà đến cả bọn Vu bụng phệ và Hứa Vũ Cường cũng biến đổi sắc mặt. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Lãnh Dạ thì nhìn Mười Một với vẻ đầy thâm ý, hắn đang đoán xem cái tên gia hỏa này lại đang làm trò quỷ quái gì đây?

"Mật mã gien gì cơ?" Vu bụng phệ có chút vội vã hỏi. Cũng khó trách Vu bụng phệ lại sốt ruột như thế, nếu thực sự có vũ khí sinh vật gì đó lợi hại, hắn cũng muốn được chia một thìa canh. Đây đúng là một cái bánh lớn từ trên trời rơi xuống, chẳng thể lãng phí được.

Mười Một nhìn sang Vu bụng phệ, lại nhìn sang Đường thúc, thong thả ung dung nói: "Y từ trên thân thể Cơ Nhân chiến sĩ chiết xuất ra một loại gien có khả năng tái tổ hợp."

Đường thúc sững sờ nói: "Ý gì thế?"

"Đây là nguyên nhân tại sao da của Cơ Nhân chiến sĩ lại ghê tởm như vậy, y từ mã gien ở chỗ này bất ngờ tổ hợp ra được một đoạn mã gien khác, y gọi nó là gien Sứa Đàn Hồi."

Đường thúc lắc lắc đầu, tỏ ý vẫn không hiểu.

Mười Một tiếp tục giải thích: "Nói một cách đơn giản, gien Sứa Đàn Hồi là một đoạn gien có khả năng thôn tính và đồng hóa. Vì Cơ Nhân chiến sĩ chỉ có năng lực thôn tính cho nên mới có bộ dạng như vậy. Nhưng y đã bất ngờ kết hợp nó với mã gien đồng hóa, cuối cùng phát hiện ra mật mã của đoạn ghen này, cũng chính là gen Sứa Đàn Hồi có thể biến một người thành một người khác hẳn."

Đường thúc nheo mắt lại, ánh mắt thỉnh thoảng lại lấp lóe, cũng không biết là lão nghe có hiểu không, dù sao cái thứ gien này cũng quá phức tạp, bằng vào mấy người đang ngồi đây thì có dùng cả đời cũng đừng hòng bước vào được ngưỡng cửa đó, cho nên Mười Một mới thả lòng bốc phét mà chẳng sợ bị người ra vạch trần. Hơn nữa những điều hắn nói càng thâm ảo, càng phức tạp, người khác lại càng tin lời của hắn. Bản tính con người là như vậy, bạn có thể không biết mà giả vờ biết, nhưng giả vờ cũng phải giả vờ cho giống mới được. Chẳng thể nào đem một khối đồng ra mà bảo nó là vàng phải không nhỉ? Nhưng nếu bạn đem khối đồng đó nói với người ta, đây là một khối đồng bình thường, nhưng tôi dùng công thức hóa học khỉ gió gì đó tinh luyện nó, có thể tinh luyện ra được 1g vàng từ một tấn đồng. Sau đó lại tiếp tục nói ra cái mớ công thức hóa học mà căn bản chẳng ai hiểu được kia ra, cho dù người khác không tin thì cũng bị bạn nói cho rối mù cả lên, cuối cùng thì không tin cũng biến thành tin hết.

"Có thể biến một người thành một con người khác? Điều này quá tức cười rồi đó nhỉ?" Đường thúc dụng sức day day huyệt thái dưng, hiển nhiên chẳng hề tin vào mấy lời nói vu vơ của Mười Một.

"Ông có biết tại sao Long Hồn lại luôn tin rằng là ta đem người tập kích cứ điểm của họ không?" Mười Một cuối cùng đã ném ra một quả bom cỡ lớn.

Đường Thúc sừng sờ một lúc mới nói với vẻ không tình nguyện lắm: "Nghe nói trong camere theo dõi của bọn họ đã quay được hình ảnh của ngươi."

"Nhưng lúc đó ta ở bên ngoài giúp Vu gia làm việc, điểm này Vu gia có thể chứng minh."

Vu Quang Hải làm gì mà còn không biết đây ra cơ hội rõ ràng để giúp Mười Một, lập tức long trọng thề thốt đảm bảo rằng trong quãng thời gian đó Mười Một đang làm việc giúp mình. Đương nhiên lão hồ ly này chịu ra mặt giúp Mười Một đảm bảo là cũng có nguyên nhân riêng, đối với những người luôn lấy lợi ích làm tiêu chuẩn này mà nói, chuyện không có lợi họ chẳng bao giờ làm.

Đường thúc nghe xong thì sửng sốt nói: "Ý của ngươi là, có người dùng loại gien Sứa Đàn Hồi này biến một người khác thành ngươi?"

Mười Một gật đầu nói: "Gien Sứa Đàn Hồi chỉ có thể biến đổi tầng da bên ngoài, người được lựa chọn nhất định phải có thân hình và cốt cách tương tự ta. Mẫu gien Sứa Đàn Hồi có thể sau khi dung hợp với đặc chưng gien của ta, chỉ cần thôn tính đi gien tầng da bên ngoài của người được cải tạo, sau đó đem mẫu gien của ta bao phủ lên trên, như vậy là có thể biến thành một người có vẻ ngoài hoàn toàn giống hệt ta rồi."

Dừng lại một chút, Mười Một lại nói: "Khi bắt đầu ta chỉ hoài nghi là các ngươi dùng mẫu gien Sứa Đàn Hồi giả mạo ta, nhưng cũng chỉ là hoài nghi, ta không loại trừ khả năng trên thế giới này có người rất giống ta, người bình thường chẳng thể nhìn ra sự khác biệt được. Nhưng sau này Huyết Mân Côi lại dùng danh nghĩa của ta đi giết Âu Dương Bác, ta mới khẳng định bọn họ đã có được mẫu gen Sứa Đàn Hồi."

Đường thúc và Vu bụng phệ đều gật gật đầu. Chuyện Âu Dương Bác thu được viên đạn băng sớm đã không còn là bí mật nữa, với thực lực của Thanh bang và Đại Quyển cũng có thể dễ dàng điều tra ra chuyện xảy ra ngày đó. Con gái của Âu Dương Bác – Âu Dương Ninh thì đưa súng bắn lén phụ thân, con trai Âu Dương Lâm thì còn công nhiên giết y. Nếu không phải là Long Hồn có cao thủ có thể dịch dung (thay đổi dung mạo) giả mạo Âu Dương Bác làm người chết thay, sợ rằng Long Quốc sớm đã tổn thất mất một thượng tướng.

Đường thúc chẳng hề biết bí mật của Bách Biến, trong mắt những người ngoài như bọn họ, Bách Biến chắc chỉ là một cao thủ dịch dung mà thôi. Dù sao trên thế giới này, người biết đến sự tồn tại của những người có dị năng vẫn là rất ít rất ít.

Mười Một nhìn Đường Thúc nói: "Âu Dương Lâm không phải là Âu Dương Lâm thật, hắn giống như ta, đều bị người ta trùm gien Sứa Đàn Hồi lên. Ngoài Âu Dương Lâm ra, còn có người cháu gái vừa khéo đến từ mấy ngày trước đó của Âu Dương Bác, cô ta cũng không phải là cháu gái của Âu Dương Bác thật mà là một cao thủ thôi miên. Âu Dương Ninh thì lại là thật, có điều là bị cao thủ thôi miên kia thôi miên mà thôi."

Đường thúc nghe mà sững sờ, sau hồi lâu vẫn không mở miệng nói gì. Những điều Mười Một nói ra thực quá chấn động, loại cảm giác đó tựa như có người đang nói với bạn rằng, tôi nhìn thấy thần, thần còn ban cho tôi một mỹ nữ làm vợ. Gặp phải loại chuyện này, bạn có tin hay không đây? Nhưng người ta lại đã đưa ra chứng cứ rồi cơ mà? Ví dụ như thực sự đem một siêu cấp mỹ nữ đẹp đến giỏ dãi ra cho bạn xem, mà con người kia lại thuộc loại nam nhân ba không: không tiền không đẹp trai, không xe hơi nhà lầu, khi đó thì bạn sẽ nghĩ sao đây?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.