Nhân Gian Băng Khí

Chương 579: Tình CảmVấn Thiên an ủi Yêu Linh xong liền đưa mắt nhìn Thủy Nhu ra hiệu. Thủy Nhu gật đầu, đứng dậy đi đến chỗ Yêu Linh và Thổ Phỉ.

Vấn Thiên đi tới bên cạnh Mười Một, nhìn vẻ mặt lạnh lùng của hắn rồi lại nhìn hắn ôm Nguyệt Nhi trong lòng, ông ta cười hỏi: "Ngươi ôm như vậy có mỏi không?"

Mười Một lạnh nhạt: "Không sao." Đích thực là hắn nói thật, Âu Dương Nguyệt Nhi chẳng nặng lắm, hắn ôm trên tay chẳng có cảm giác mệt mỏi gì. Nhưng câu nói của hắn khi lọt vào tai Vấn Thiên thì có vẻ hơi hài hước.

Ông ta lộ vẻ mặt cười cười, lắc đầu nói: "Thôi được rồi, ta hỏi ngươi chuyện vừa rồi, nói cho ta biết trong khoảng thời gian ngươi bỏ đi đã xảy ra chuyện gì?"

Mười Một hất hàm về phía rừng sâu nói: "Cách khoảng 4km, nơi ta đi lấy dược thảo thì phát hiện ra một thi thể."

Vấn Thiên hỏi: "Là cơ nhân chiến sỹ à?"

"Không phải, là người." Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

"Có phải là người tham gia vào trò chơi sinh tồn hoang dã lần này?"

Mười Một gật nhẹ: "Ở đây, phía kênh nước đằng kia chúng ta cũng tìm thấy một thi thể."

"Ta biết rồi." Vấn Thiên gật đầu: "Thủy Nhu đã nói với ta." Dừng một lát hắn tiếp lời: "Thủy Nhu nói là người đó bị một vết thương ở trán mà chết."

"Đúng."

"Ngươi đã xử lý thi thể này?"

"Phải."

"Thi thể đâu?"

"Ta ném đi rồi." Mười Một hướng về phía bên phải nói: "Ở phía bên kia, cách khoảng 1 km phía bên phải là nhìn thấy." Hắn nói thêm: "Nếu như chưa bị dã thú tha đi mất."

"Chuyện này sẽ nói sau." Vấn Thiên hỏi: "Vậy ngươi tìm thấy cỗ thi thể lúc đi hái dược thảo nguyên nhân chết là gì?"

"Giống nhau." Mười Một vẫn nói ngắn gọn.

Vấn Thiên vân vê cằm, tựa như đang suy nghĩ chuyện gì. Một lát sau ông ta ngẩng đầu nói: "Như vậy thì trong rừng rậm này ngoài những người tham gia trò chơi và cơ nhân chiến sỹ, thì có thể vẫn còn người khác. Hơn nữa, bọn họ lại có cả súng?"

"Chắc thế." Mười Một nói: "Khi ta tìm được thi thể kia, nửa người đã bị dã thú gặm mất, hơn nữa còn bị dã thú kéo đi xa.

Cho nên ta đi điều tra nguyên nhân cái chết và địa điểm bị giết chết?"

Vấn Thiên nói tiếp: "Cho nên ngươi mang con heo rừng về trước rồi mới bỏ đi?"

"Đúng." Mười Một gật đầu.

"Thế còn sau đó đi đâu?"

Mười Một đưa mắt về phía nữ nhân bị cải tạo gien đang nằm trên đất và nói: "Ta đi ngược lại tìm dấu vết thì gặp cô ta, đánh nhau một lúc thì cô ta bỏ chạy. Ta đuổi theo đến vách đá đen thì cô ta nhảy xuống biển, ta cũng nhảy theo."

Vấn Thiên đưa ngón trỏ vân vê cằm, tín hiệu của Mười Một cho thấy hắn đã đi khoảng bốn tiếng. Nếu sự thật như lời Mười Một nói, việc hắn nhảy xuống nước sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu. Chiếc đồng hồ này mặc dù chống thấm nước nhưng bị ngâm dưới nước thì tín hiệu sẽ bị gián đoạn. Hơn nữa, căn cứ theo dữ liệu của tổng đài xác nhận, trước khi tín hiệu bị biến mất đã di chuyển khoảng 20 km với tốc độ cực nhanh. Sau khi đến vách đá đen thì bị mất tín hiệu, có thể đó là lúc Mười Một đuổi theo cơ nhân chiến sỹ. Như vậy theo lời hắn nói thì quả thật chẳng có điểm nào nghi ngờ.

Vấn Thiên kín đáo quan sát Mười Một, trên đầu ngón tay hắn có hiện tượng bị bợt da, điều này là do bị ngâm trong nước khá lâu. Mặt khác, ông ta xem xét quần áo của Mười Một, thấy những chỗ bị rách không phải do lúc đánh nhau bị cào xé, mà bởi Mười Một đã xé rách để kéo những miếng đệm xốp trong bộ y phục dã chiến ra. Điều đó sẽ khiến hắn dễ dàng tăng tốc độ bơi ở dưới biển hơn.

Vấn Thiên gật đầu và hỏi: "Khoảng thời gian này ngươi vẫn đuổi theo cô ta dưới biển à?"

"Ừm." Mười Một nói: "Đuổi theo cô ta và đánh nhau với cô ta hơn một giờ dưới biển."

Nghe Mười Một nói như vậy, Vấn Thiên lại càng tin hơn, bởi vì ông ta biết rất rõ về loại đồng hồ của Long Hồn.

Loại đồng hồ này mặc dù sử dụng rất thuận tiện nhưng đồng thời nó có quá nhiều chức năng nên cũng tồn tại rất nhiều hạn chế. Chứng minh thân phận, công cụ thông tin, tín hiệu truy lùng, la bàn… có hơn mười loại công năng được áp đặt trên một khối kim loại nhỏ, có thể tưởng tượng được những công năng này sẽ bị yếu đi nhiều.

Giống như tín hiệu theo dõi vậy, tín hiệu mà công năng này phát ra sẽ yếu hơn tín hiệu do máy móc bình thường phát ra rất nhiều, hơn nữa còn dễ bị ngắt quãng. Chẳng hạn như khi đồng hồ bị cho vào trong nước, tín hiệu của nó sẽ bị nước ngăn cách, cho nên mới có chuyện tín hiệu của 11 bị cắt đứt như thế. Mà vì tín hiệu đã bị yếu đi, sau khi nó rời khỏi mặt nước rồi bắt liên lạc lại với vệ tinh sẽ mất thời gia hơn một chút. Khi 11 bơi trong biển, đồng hồ vừa mới rời khỏi mặt nước còn chưa kịp liên lạc lại với vệ tinh thì đã bị hắn nhấn xuống tiếp rồi, và nước lại làm mất đi tín hiệu. Cho nên tín hiệu của 11 biến mất bốn giờ cũng là bình thường, nhưng tiền đề là lúc đó hắn phải ngâm trong nước.

Vấn Thiên thở phù một hơi, cũng chẳng biết ông ta có tin lời của Mười Một hay không, nhưng sắc mặt ôn hòa cười cười: "Không sao rồi, hai ngày nay ngươi cũng đã vất vả nhiều, nghỉ ngơi một chút đi. Hải quân của đảo Đông Hải đang đến đây rồi, họ sẽ tiến hành lục soát trên toàn đảo để tìm người sống sót rồi sẽ hộ tống mọi người trở về. Ngươi và Thủy Nhu cứ ở chỗ này chờ họ đến, cứ giả như không biết gì và rời đi cùng với họ."

"Ừm." Mười Một gật đầu, cũng không thắc mắc gì.

Vấn Thiên im lặng một lát mới tiếp tục nói: "Cơ nhân chiến sỹ này chúng ta sẽ mang đi, lần nay ngươi làm việc rất tốt, tổ chức sẽ khen thưởng cho ngươi. À, ngươi có tìm thấy mang mối gì không?"

Mười Một lắc đầu: "Không có gì. Hai người chết kia ở một đảo khác, ta ở đảo này cũng chẳng có biện pháp điều tra nào. Có điều ta phát hiện ra một việc."

Sắc mặt Vấn Thiên căng thẳng: "Chuyện gì thế?"

"Nếu bị những cơ nhân chiến sỹ này đả thương hoặc cào trúng người thì chẳng bao lâu cũng sẽ bị biến thành như bọn chúng."

Vấn Thiên lộ vẻ kinh hoảng: "Bị lây sao?"

"Ừm. Theo ta thấy, những người bị giết chết đều đã bị cơ nhân chiến sỹ đả thương."

Vấn Thiên nhíu chặt hai hàng lông mày, không biết là đang nghĩ gì. Thật lâu sau, sắc mặt ông ta có vẻ trầm trọng nói: "Được rồi. Chuyện này chúng ta sẽ phải suy nghĩ thật cẩn thận."

"Còn nữa, những cơ nhân chiến sỹ này rất giỏi bơi lội cho nên không những trên đảo này mà các hòn đảo khác cũng sẽ có bọn chúng."

Vấn Thiên nhăn nhó, cười khổ nói: "Tin tức của ngươi đích thực là kinh động, cứ như thế này khó khăn của chúng ta sẽ càng lớn."

Dừng một lát ông ta hỏi: "Thời gian ở trên đảo này, ngươi có quan sát thấy điều gì bất thường không?"

Mười Một làm ra vẻ như đang nhớ lại, cuối cùng hắn buông một câu: "Không có."

Vấn Thiên gật đầu không hỏi tiếp nữa. Ông ta dặn dò: "Được rồi. Cứ quyết định như vậy. Nhiệm vụ lần này của ngươi kết thúc, tiếp theo ta sẽ tự điều tra. Sau khi trở về, ngươi và Thủy Nhu sẽ ở lại Đông Hải nghỉ ngơi hai ngày."

"Thủy Nhu." Vấn Thiên nói với Mười Một xong liền vẫy tay gọi Thủy Nhu.

Thủy Nhu chạy lại: "Ông gọi tôi."

"Cô lại đây, ta có điều muốn nói với cô."

"Dạ." Thủy Nhu ngoan ngoãn đi đến bên Vấn Thiên, lúc đi ngang qua chỗ Mười Một nàng nháy mắt với hắn rồi dời mắt nhìn Âu Dương Nguyệt Nhi vẫn đang nằm trong lòng Mười Một. Chẳng biết ánh mắt của nàng có ý gì không.

Trong lúc Vấn Thiên và Thủy Nhu nói chuyện, Yêu Linh vẫn một mực trừng trừng mắt nhìn Mười Một. Nhưng Mười Một thì lại chẳng thèm để ý, hắn đặt Âu Dương Nguyệt Nhi xuống đất rồi lập tức ngồi xuống bên cạnh nàng. Nhìn thấy hai người dựa sát thân thể vào nhau, Yêu Linh như bị đổ thêm dầu vào lửa.

Chẳng bao lâu, Thủy Nhu và Vấn Thiên đã nói chuyện xong. Ông ta gọi Thổ Phỉ và Yêu Linh tới, sai Thổ Phỉ vác theo cơ nhân chiến sỹ mà Mười Một mang về. Quay sang dặn dò Thủy Nhu và Mười Một mấy câu, sau đó ông ta dẫn Yêu Linh và Thổ Phỉ đi sâu vào trong rừng.

Yêu Linh đi được ba bước thì quay đầu lại nhìn Âu Dương Nguyệt Nhi với ánh mắt lưu luyến không nỡ rời xa, hắn chuyển ánh mắt sang Mười Một với vẻ phẫn nộ và thù địch không dấu giếm.

Đợi ba người đi khuất, Thủy Nhu ngồi xuống bên cạnh Mười Một thở dài, nói: "Thực ra Yêu Linh không có ý xấu với chị Nguyệt Nhi đâu."

"Ừm." Mười Một trả lời với vẻ không phủ nhận. Bởi hắn biết rõ Yêu Linh đối với Âu Dương Nguyệt Nhi hoàn toàn không có ác ý, chỉ là hắn không thích Yêu Linh chạm vào người Âu Dương Nguyệt Nhi mà thôi. Mặc dù chính bản thân hắn cũng chẳng biết tại sao mình lại như thế, chỉ biết sau khi đá Yêu Linh một cước trong lòng hắn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

"Tiểu Yêu chỉ là do hâm mộ chị Nguyệt Nhi quá thôi."

"Ừm."

"Anh ấy nhìn thấy thần tượng của mình ở ngay trước mắt nên bị kích động."

"Ừm."

Thủy Nhu ngắc ngứ không biết diễn đạt như thế nào để Mười Một thông cảm cho Yêu Linh, có lẽ Âu Dương Ninh đúng, nói chuyện với tên đầu gỗ thực sự tức chết đi được.

Thờ dài đầu hàng, Thủy Nhu khổ sở nói: "Lát nữa, anh giúp tôi giải thích với bọn họ nhé."

"Giải thích chuyện gì?" Mười Một gục gặc đầu hỏi.

Thủy Nhu cười nhăn nhó: "Thì giải thích với Lâm đại ca và chị Nguyệt Nhi, để tránh họ biết Vấn Thiên tiên sinh đến nên tôi đã cố ý làm cho họ ngủ mê mệt."

Mười Một có vẻ không quan tâm: "Có gì mà phải giải thích?"

"Nhưng Lâm đại ca là bị tôi đánh ngất đi, sợ anh ấy tỉnh dậy sẽ thắc mắc chuyện đó."

"Ừm."

Thấy Mười Một cứ ừ hữ chẳng quan tâm gì, Thuy Nhu vội vã nói: "Anh đừng chỉ biết nói câu đó thôi, giúp tôi nghĩ ra cách gì đi."

"Thế thì cô cũng giả như mình ngủ say."

"Sao cơ?"

Mười Một nói: "Cô cũng giả bộ ngủ trong thời gian đó nên làm sao mà biết chuyện gì xảy ra. Vậy thì còn cần phải giải thích gì nữa?"

Mắt Thủy Nhu sáng lên: "Đúng rồi, đó là một biện pháp tốt. Nhưng mà, Lâm đại ca là do bị đánh ngất, việc này nên nói như thế nào?"

Mười Một lạnh lùng: "Không cần phải giải thích với hắn."

"Không được đâu, tính khí Lâm đại ca như vậy chắc chắn tỉnh dậy sẽ truy cứu đến cùng."

Mười Một hướng về phía Âu Dương Lâm nói: "Hắn nghe thấy hết rồi."

"Hả?" Thủy Nhu giật nảy người, bối rối quay sang nhìn Âu Dương Lâm.

Âu Dương Lâm thấy không giấu được nữa, hắn mở to mắt hướng về phía nàng nháy mắt và cười cười.

Thủy Nhu chỉ tay vào Âu Dương Lâm lắp bắp hỏi: "Lâm đại ca, anh..."

Âu Dương Lâm xoa xoa gáy, miệng mỉm cười: "Tiểu Nhu, em ra tay cũng mạnh nhỉ."

"Ơ..." Thủy Nhu hết nhìn Âu Dương Lâm lại quay sang nhìn Mười Một, nàng sửng sốt hồi lâu mới thốt lên: "Anh tỉnh lại từ lúc nào?"

"Hắn sớm đã tỉnh lâu rồi." Mười Một nói: "Vấn Thiên cũng biết nhưng không muốn vạch trần hắn thôi."

Âu Dương Lâm ngạc nhiên hỏi: "Sao ngươi biết ta tỉnh lâu rồi?"

"Hơi thở, nhịp tim, cơ thể của người tỉnh với người đang ngủ khác nhau."

"A, chiêu này thật lợi hại." Nhắc đến chuyện này, Âu Dương Lâm hí hửng nói với Mười Một: "Có cơ hội ngươi dậy ta nhé."

"Không dậy được, cái này là kinh nghiệm mà thôi." Giọng Mười Một nhàn nhạt.

Thủy Nhu không yên tâm, nàng áy náy nói: "Lâm đại ca, em xin lỗi nhé."

Âu Dương Lâm cười: "Không sao, nếu là anh thì cũng sẽ làm như vậy thôi. Có điều, lần sau mà có chuyện như thế này nữa, em nên nói trước với anh một câu. Nếu không lúc tỉnh lại mọi người đều không ở đây, anh sẽ lo đến phát điên mất."

"Em thực sự xin lỗi."

"Được rồi, anh không sao. Không cần phải như vậy." Âu Dương Lâm xua tay, lắc mạnh đầu mấy cái rồi đứng lên đi lại gần Mười Một: "Vừa rồi, cảm ơn ngươi đã bảo vệ cho Nguyệt Nhi, nếu nó biết ngươi quan tâm đến nó như vậy đảm bảo sẽ cảm động mà khóc mấy ngày. Ha ha ha..."

Mười Một đưa mắt nhẹ nhàng nhìn mặt Âu Dương Nguyệt Nhi, giọng hắn lãnh đạm: "Không cần nói cho cô ấy biết."

"Yên tâm, ta biết mà." Âu Dương Lâm gật đầu hỏi: "Nhưng có điều ta cần phải nói, rốt cuộc ngươi đối với em gái ta có tình ý gì không?"

"Là ý gì?"

"E hèm... Ta muốn hỏi ngươi có thực sự thích nó không? Tình cảm của Nguyệt Nhi dành cho ngươi rất sâu đậm, hơn nữa khó khăn lắm lão gia ngoan cố nhà ta mới không phản đối chuyện này. Nếu ngươi thực sự thích nó thì nói rõ ràng đi, cũng đỡ cho em gái ta lúc nào cũng lo lắng chờ đợi ngươi. Nếu ngươi không thích nó..."

Sắc mặt Âu Dương Lâm trầm hẳn, hắn hừ hừ hai tiếng rồi nói: "Chi bằng ngươi sớm nói cho nó hiểu, cho dù nó có đau khổ cũng dứt khoát một lần cho xong, không khiến nó phải mệt mỏi nữa."

Mười Một vẫn không nói gì, hắn lẳng lặng nhìn ngọn lửa.

Đợi một lát, vẫn chẳng thấy hắn có phản ứng gì, Âu Dương Lâm có vẻ sốt ruột, thúc giục: "Ngươi cho ta câu trả lời đi chứ."

"Âu Dương Lâm." Mười Một bỗng nhiên hỏi: "Thích một người là cảm thấy như thế nào?"

"Hả?" Âu Dương Lâm sửng sốt một lát rồi nói: "Ngươi hỏi ta, ta biết hỏi ai?"

Mười Một lại hỏi: "Làm sao để biết là mình đã thích một người?"

"À, ừm... cái này..." Âu Dương Lâm gãi đầu mãi đến tê cả da đầu, vấn đề này hắn làm sao biết mà trả lời? Chính hắn còn chưa trải qua.

Thủy Nhu ngồi bên cạnh chen vào: "Thích chắc chắn là cảm giác khi người ta thường xuyên nghĩ đến một người, chính là đã thích người đó."

Mười Một quay đầu nhìn Thủy Nhu hỏi: "Thế nếu ta thường xuyên nghĩ đến Âu Dương Lâm, nghĩa là ta đã thích hắn à?"

"Ặc!" Âu Dương Lâm nghe xong liền ho sặc sụa, hắn khoát tay kịch liệt phản đối: "Đừng, đừng bao giờ nghĩ đến ta kiểu như thế."

Mười Một lạnh nhạt: "Ta đang ví dụ."

Âu Dương Lâm trợn mắt: "Ví dụ cũng đừng lôi ta vào, nghe xong mà chết khiếp."


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.