Nhân Gian Băng Khí

Chương 87: Thiên tài đích định nghĩaĐịnh nghĩa về thiên tài là như thế nào?

Trước nay Mười Một chưa từng nghĩ rằng trên thế gian này có thiên tài, cái gọi là thiên tài bất quá cũng chỉ là tinh thông về một lĩnh vực nào đó mà thôi. Nhà phát minh vĩ đại nhất Tomas Alva Edison cũng đã từng nói: thiên tài, bất quá chỉ có một phần trăm là do linh cảm, chín mươi chín phần trăm còn lại là do mồ hôi làm nên.

Mười Một rất tán đồng câu nói này, trên thế giới này chẳng có thiên tài tuyệt đối, chỉ có dựa vào nỗ lực của bản thân mới có thể trở thành thiên tài.

Nhưng tất cả những khái niệm này đều đã bị tiến sĩ điên phá tan, cuối cùng Mười Một cũng biết, thì ra trên thế giới này thật sự có thiên tài.

Sauk hi thân thể có thể tự do hoạt động trở lại, điều đầu tiên hắn muốn làm chính là giết tiến sĩ điên. Nhưng rất nhanh hắn đã phát hiện, thân thể mình trừ việc có thể đi lại ra, đến cả cầm một con dao lên cũng chẳng đủ lực khí, nói cách khác, bây giờ đến một đứa trẻ ba tuổi cũng có thể dễ dàng giết chết hắn.

Thật là đáng cười, đệ nhất sát thủ tây phương, vương bài sát thủ của "Ma Quỷ", không ngờ lại có ngày rơi vào cảnh này.

Bất quá tiến sĩ điên đã nói với Mười Một, đây là tác dụng phụ của loại thuốc BLS – 068 mà lão phát minh. BLS – 068 đời thứ hai có tác dụng cường hóa cơ nhục quá mạnh, cũng chỉ có loại thân thể như của Mười Một mới có thể chịu đựng nổi, đổi lại là người khác thì đã sớm toàn thân vỡ nát mà chết rồi. Cũng chính vì sự xuất hiện của Mười Một mà tiến sĩ điên mới có cơ hội thử nghiệm công hiệu của loại BLS – 068 đời thứ hai này.

Mười Một cũng chẳng còn cách nào, đã làm chuột bạch thì cũng đành phải chấp nhận thôi. Tiến sĩ điên đã từng nói qua, theo tố chất thân thể Mười Một thì đại khái cần khoảng thời gian một tháng là hắn có thể hoàn toàn hấp thu BLS – 068 đời thứ hai vào trong nhục thể, đến lúc đó thân thể hắn không chỉ hồi phục lại như ban đầu, thậm chí còn lợi hại hơn so với trước đây.

Mười Một cũng chỉ đành chờ đợi mà thôi, một tháng sau, việc đầu tiên hắn muốn làm chính là giết tiến sĩ điên.

Tiến sĩ điên tựa hồ luôn ở trong trạng thái hưng phấn, thỉnh thoảng lão lại giới thiệu các phát minh của mình cho Mười Một, điều khiến Mười Một cảm thấy ngạc nhiên nhất chính là, phương diện nào tiến sĩ điên cũng đều có nghiên cứu. Có cái liên quan đến virut, thuốc chữa bệnh…ngoài ra còn cả những phương diện mà trước nay Mười Một chưa từng nghe qua. Cuối cùng Mười Một cũng biết vì sao mình và tiến sĩ điên có thể cả một năm chẳng cần ăn uống, thì ra tiến sĩ đên đã lấy ra một loại hoóc môn tinh chế từ cơ thể động vật, chỉ cần tiêm một mũi là có thể đủ dinh dưỡng cho cả ngày. Sau này tiến sĩ điên ngại chuyện tiêm là phiền phức nên đã đem cái loại hooc môn tinh chế đó cải tiến thành thuốc uống, tuy hiệu quả giảm xuống rất nhiều nhưng vẫn rất có tác dụng. Loại phát minh này hoàn toàn có thể thay thế nhu cầu của nhân loại đối với thức hắn, chắc chắn nếu được bán ra sẽ gây nên một cơn chấn động. Người khác chưa cần nói tới, chỉ riêng quân đội các nước cũng chắc chắn sẽ bỏ ra rất nhiều tiền để mua một lượng lớn về. Bất quá, hình như tiến sĩ điên đối với tiền bạc không hề xem trọng, lão nghiên cứu mấy cái này chỉ vì sở thích và hứng thú mà thôi.

Ngoài ra, tiến sĩ điên còn tinh thông về điện khí, việc như chế tạo điện thoại cỡ nhỏ gắn vào răng, vệ tinh định vị trên cơ thể người, thiết bị cảm ứng nhiệt, hay rất nhiều những thứ trước nay chưa từng có lão đều có thể làm ra, bất quá lão chỉ làm cho vui mà thôi. Cuối cùng Mười Một cũng biết tại sao tiến sĩ điên có thể gỡ cái đồng hồ trên tay mình xuống, đối với một người tinh thông về điện khí như vậy, chiếc đồng hồ này đối với lão mà nói thì chẳng là gì. Bất quá, loại thiên tài như tiến sĩ điên này trên thể gian vô cùng hiếm có, nếu để "Ma Quỷ" biết trên thế gian có người như thế này tồn tại, khẳng định chúng sẽ không tiếc tất cả để đem được tiến sĩ điên về.

Ngoài tinh thông về phương diện thân thể con người, hóa học và điện tử ra, tiến sĩ điên còn nghiên cứu cả về khoa học thường thức và cải tạo vũ khí. Khi Mười Một nhìn thấy nhà kho của tiến sĩ điên, hắn thật sự đã sững sờ, rất là đa dạng, cái gì cũng có. Đến cả lại súng lục 54 của Trung Quốc cũng được lão cải tạo trở nên có uy lực chẳng kém gì loại KP56. Cần phải biết rằng, vũ khí trong "Ma Quỷ" đều ra do cả một tổ chức nghiên cứu ra, còn tiến sĩ điên thì chỉ có một mình.

Kẻ điên, lão tuyệt đối là một kẻ điên. Đây là lời đánh giá của Mười Một về tiến sĩ điên. Tinh lực của một người luôn có cực hạn, có thể tinh thông được một môn đã là chuyện rất khó rồi, vậy mà tiến sĩ điên lại đồng thời nghiên cứu được nhiều môn, mỗi ngày trừ bốn tiếng để ngủ ra, thời gian còn lão lão đều cắm đầu vào nghiên cứu. Thậm chí rất nhiều lúc lão thí nghiệm đến mức tiến vào trạng thái bình cảnh, không ăn không uống không ngủ không nghỉ suốt mấy ngày liền cũng là chuyện rất bình thường. Trừ tiến sĩ điên ra, Mười Một thật sự không nghĩ ra một từ nào khác có thể thích hợp với lão hơn. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Sauk hi ở cùng tiến sĩ điên gần một tuần, Mười Một không thể không bội phục sự điên cuồng và cố chấp của tiến sĩ điên. Khó trách mà khi còn đang độ tráng niên như vậy đầu tóc lão đã trở nên bạc trắng hết rồi, loại chuyện điên cuồng thế này, trên thế gian trừ tiến sĩ điên ra, chắc chẳng có mấy người đi làm.

Qua tuần thứ hai, Mười Một phát hiện thể lực mình đã bắt đầu hồi phục, hắn đã có thể cầm những đồ vật không quá nặng, chẳng hạn như những vật thể nhẹ như quả trứng gà. Sau khi phát hiện điều này, Mười Một bắt đầu thường xuyên luyện tập bản thân, bất quá mỗi lần đều mồ hôi đầm đìa mà thất bại. Tuy mỗi lần đều thất bại nhưng Mười Một vẫn kiên kì mà nỗ lực luyện tập. Đối với những hành động của Mười Một, tiến sĩ điên chẳng hề để ý, mỗi ngày lão vẫn đâm đầu vào nghiên cứu.

Sau tuần thứ 3, Mười Một đã có thể làm được những động tác không quá mạnh, hắn bắt đầu tăng thời gian vận động lên.

Một tháng sau…

Mười Một đang ngồi thí nghiệm trong nhà kho phía sau, hắn lặng lẽ mà chăm chú nhìn quả cầu sắt trong tay. Đột nhiên, Mười Một dụng lực bóp vào, khối sắt to bằng quả quýt không ngờ đã bị hắn dụng lực ép thành một cái bánh sắt.

Mười Một vứt cái quả cầu sắt đã bẹp dí đó đi, lặng lẽ nhìn đôi tay mình. Trong quá trình thân thể hồi phục, Mười Một phát hiện khả năng khống chế năng lượng của mình ngày càng thuần thực, hơn nữa lực khí của hắn cũng lớn hơn so với trước kia rất nhiều. Đây chính là hiệu quả của BLS – 068 đời thứ hai đã được tiêm vào cơ thể hắn sao? Trừ một tháng ban đầu, cơ thể yếu đuối hơn cả một đứa trẻ ra, hiệu quả của loại BLS – 068 thực quá rõ ràng, rõ ràng nhất chính là lực khí của hắn càng ngày càng tăng, bây giờ đã tăng so với trước kia mấy lần. Tiến sĩ điên thật là một thiên tài, thật không biết lão làm thế nào mà nghiên cứu được thứ như thế này. Bất quá loại BLS – 068 đời thứ hai này cũng chỉ có những người thân thể đã qua cải tạo như Mười Một mới có thể tiêu thụ nổi, nếu đổi lại là người bình thường, nếu bị tiêm loại BLS – 068 đời thứ hai này vào thì sẽ chết chắc chẳng sai. Nó giống như một loại kịch động có thể phát huy toàn bộ tiềm lực của con người, nếu có thể bượt qua, chỗ tốt đạt được sẽ rất rõ ràng, nếu không vượt qua thì chỉ có con đường chết.

Trừ sự biến hóa về sức mạnh ra, những khả năng khác, chẳng hạn như dị băng khống băng chẳng hề tăng lên, ngược lại, nó còn có xu thế giảm đi. Bất quá Mười Một chẳng hề để ý, hắn căn bản chẳng dự định dùng dị năng về băng để tác chiến, loại năng lực đó tồn tại hay không chẳng có ý nghĩa gì với hắn cả.

"Mười Một, mau đến đây giúp đỡ nào!" Tiếng kêu của tiến sĩ điên từ trong phòng thí nghiệm truyền ra.

Mười Một chậm rãi đứng dậy và bước vào trong phòng thí nghiệm.

Mười Một vốn dự định sau khi hồi phục thể lực sẽ lập tức giết chết tiến sĩ điên, nhưng bây giờ hắn đã bỏ qua cách nghĩ này. Bởi vì hắn thật sự rất bội phục tiến sĩ điên, sau này biến thành kính phục. Một người có thể làm được như vậy đáng để cho tất cả mọi người kính phục. Huống chi, tiến sĩ điên trừ những lúc điên điên một tí ra thì cũng chẳng làm gì uy hiếp đến Mười Một. Hơn nữa năng lượng cơ nhục của Mười Một tăng lên mạnh mẽ như thế cũng là nhờ tiến sĩ điên ban cho.

Một thiên tài như vậy, không nên biến mất trong vô thanh vô tức.

Tuy nhiên, lão là một kẻ điên.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.