Nhàn Thê Đương Gia

Chương 4: Tam tỷ hiền lành
Chỉ chốc lát sau, Hỉ Nhi dẫn một cái nữ tử vào phòng. Chỉ nghe Hỉ Nhi hô: “Tiểu thư, tam tiểu thư đến thăm ngài.”

Cơ Nô, không, hiện tại hẳn phải kêu là Cơ Thất Nhàn. Cơ Thất Nhàn quay đầu, chỉ thấy một thân xiêm y màu xanh lam hồ vội vàng đi về phía nàng, rồi đến bên gường.

Người nọ tới trước giường nhỏ, buông người ngồi xuống bên cạnh giường: “Tiểu Thất, muội rốt cục tỉnh.” Trong lời nói, hình như có vô vàn vui sướng.

Cơ Thất Nhàn lúc này mới thấy rõ bộ dạng người tới, lấy bạch ngọc làm làn da, lấy thủy tinh làm mắt, khuôn mặt xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo, hiển nhiên là một tiểu mỹ nhân hiếm có. Tóc dài buông xõa chỉ dùng một cây trâm màu xanh lam hồ đánh vòng túm thành búi, đơn giản lại không mất vẻ đoan trang. Quần lụa mỏng màu xanh lam hồ lại đem cả người tôn lên vẻ khéo léo không thể kinh nhờn.

Chẳng qua từ trong khóe mắt cong lên của nàng có thể thấy được giờ phút này nàng rất vui sướng.

Đây là Cơ gia tam tiểu thư Cơ Tam Huệ trong miệng Hỉ Nhi, người rất là quan tâm đến mình- Tam tỷ.

Cơ Thất Nhàn không khỏi cảm thán cùng đồng dạng là đứa nhỏ của Cơ gia, diện mạo sao lại kém nhiều như vậy chứ? Mình thì có khuôn mặt nhỏ nhắn phì nộn như trẻ con so sánh cùng với Tam tỷ trước mắt này, thật đúng là trên trời dưới đất.

Nghĩ nhưng không biểu hiện ra ngoài. Tuy rằng tam tiểu thư này quan tâm thật sự chính là Cơ Thất Nhàn đã mất, nhưng nàng tốt xấu gì cũng chiếm thân thể người ta, thì thế nào cũng phải giúp Cơ Thất Nhàn lúc trước giữ lại phần ân tình này.

Cơ Thất Nhàn nói nhỏ:“Làm cho Tam tỷ lo lắng. Tiểu Thất đã không có việc gì.”

Cơ Tam Huệ khẽ vuốt hai má Thất Nhàn: “Tiểu Thất, không có việc gì là tốt rồi.” Dừng một chút, nàng lại nói tiếp: “Tiểu Thất, đều do Tam tỷ không tốt, không bảo vệ tốt ngươi, để cho ngươi chịu khổ.” Trong mắt, đúng là hối hận cùng tự trách.

Lời này làm cho Cơ Thất Nhàn nghe ra chút khuất tất ở đây. Cái chết thực sự của Cơ Thất Nhàn không phải vì thân thể mình gầy yếu sao? Chẳng lẽ là do tác động bên ngoài gây nên?

Cơ Thất Nhàn ho một tiếng nhỏ, ôn nhu nói:“Tam tỷ đừng nói thế, chỉ có thể trách thân thể Tiểu Thất không tốt.”

Nói một phen làm cho Cơ Tam Huệ càng thêm đau lòng tiểu muội muội này. Toàn bộ trong nhà, nàng hiểu rõ và luyến tiếc nhất chính là muội muội này, mặc dù không phải do cùng mẹ sinh ra, nhưng mẹ Tiểu Thất cơ thể ốm yếu nhiều bệnh, Tiểu Thất luôn làm cho nàng nổi lên ý thức bảo hộ **.

Tiểu Thất là do ngũ di nương sinh ra, mà ngũ di nương vốn dĩ chỉ là một nha hoàn của Cơ gia. Cho nên địa vị của Tiểu Thất trong cái nhà này rất là gượng gạo.

Ngoại trừ Nhị di nương ra thì cũng không có người nào chú ý đến chuyện này. Nhưng Nhị di nương là người xảo quyệt ương ngạnh, khắp nơi tìm Tiểu Thất gây phiền toái. Mưa dầm thấm đất, hai cái hài tử của Nhị di nương, cũng chính là Cơ gia lão ngũ cùng lão lục cũng luôn gây khó dễ cho Tiểu Thất.

Lần này Tiểu Thất sở dĩ bệnh nặng như vậy, cũng là do bị lục đệ trêu cợt, đem Tiểu Thất đẩy rớt xuống ao trong vườn. Tuy rằng đã là mùa xuân, nhưng tiết lạnh xuân cũng rất nghiêm trọng, nhất là Tiểu Thất từ nhỏ thân mình đã yếu ớt, làm thế nào chịu được chứ?

Mà Nhị nương lại không có trách cứ lão lục, cư nhiên còn đến chỗ Tiểu Thất châm chọc khiêu khích.

Chuyện đó thì cũng thôi đi, khiến cho nàng thất vọng đau khổ là, phụ thân nàng cư nhiên cũng từ chối cho ý kiến đối với việc này.

Nàng biết, phụ thân nàng vẫn rất là sủng ái Nhị di nương kia, thế cho nên Nhị di nương ở trong nhà này đi ngang đi dọc cũng chưa có người nào quản. Nhưng chuyện này là nguy hiểm tánh mạng út nữ của mình, hắn cư nhiên còn có thể làm nhưng chẳng quan tâm. Chẳng lẽ ở trong lòng hắn, chỉ có đứa nhỏ chi thứ hai mới là thân nhân hắn sao?

Khó trách đại nương còn trẻ đã ăn chay lễ Phật, khó trách nhị ca tình nguyện giúp đỡ Chiến gia cũng không nguyện ở lại Cơ gia, đại khái đều đối với phụ thân nàng, đối với cái nhà này tâm lạnh đi.

Nhìn khuôn mặt hồn nhiên của tiểu muội trước mắt, nàng cảm thấy không đành lòng thập phần, không đành lòng để thế gian dơ bẩn này nhiểm bẩn muội tử mà nàng một lòng muốn bảo hộ. Nàng suy nghĩ, nói: “Tiểu Thất, muội chớ trách Nhị nương cùng lục ca ngươi. Nhị nương cũng là tính tình đó, lục ca ngươi là bị bọn họ giáo dục hỏng rồi, tính tình tiểu hài tử hư đốn.” Sau đó nàng nhìn Cơ Thất Nhàn, kiên định nói: “Tiểu Thất, tin tưởng tỷ tỷ, tỷ tỷ nhất định có thể bảo hộ muội.”

Một phen nói ra, tuy lời không đầu không đuôi, nhưng rốt cuộc đã làm cho Cơ Thất Nhàn cơ bản hiểu được, cái chết của nàng chính xác là không phải tự nhiên mà chết, mà vốn là cùng Nhị di nương Cơ gia với cái nàng gọi là lục ca có liên quan a.

Tuy tình huống cụ thể nàng không biết, nhưng nàng cũng hiểu được đại thế, đây là mâu thuẫn bên trong đại gia đình, lại chuyện thế tục nhàm chán. Bất quá nàng đối với những thứ này cũng chưa từng có hứng thú, những người đó hại chết cũng không phải nàng, hơn nữa nàng cũng không nên vì chánh chủ cơ thất tiểu thư kia mà có dự định báo thù.

Nhưng phản ứng của Cơ tam tiểu thư này trước mắt làm cho Cơ Thất Nhàn thực cảm thấy hứng thú. Lúc trước nghe Hỉ Nhi nói Tam tỷ này đối với mình rất là quan tâm, lúc này thấy vật thật người thật, mới phát hiện Tam tỷ này quả nhiên là thật lòng quan tâm mình.

Sống trong một đại gia tộc, có thể có được loại tình cảm anh chị em như vậy mới làm người ta cảm thấy kỳ quái nhất. Xem dung mạo nàng, cũng không phải một cái nữ tử đơn thuần cực độ, nhưng đối với mình cũng không có dối trá.

Chỉ có thể nói, mặc kệ rốt cuộc sau này có chuyện gì, sự quan tâm của Tam tỷ này đối với mình không có khả năng giả bộ.

Trong lòng Cơ Thất Nhàn không khỏi có một dòng nước ấm chảy qua. Kiếp trước từ lúc cha nàng mẹ qua đời xong, vốn không có người nào thiệt tình đối đãi tối với nàng. Cho dù là bạch lão đương gia đem nàng thu nhận và giúp đỡ, cũng bất quá là đem nàng làm hộ vệ bảo vệ Bạch gia để bồi dưỡng. Bạch Vực liền càng thâm hiểm, người này xem như không đề cập tới nữa.

Lúc này, mới tới dị thế, đầu tiên là một cái nha đầu Hỉ Nhi, sau lại là Tam tỷ trước mắt này, đều đối với nàng chân thành thật ý, quan tâm có thêm. Làm sao không khiến cho nội tâm nàng ấm áp chứ?

Nàng thậm chí có chút mừng thầm có thể đến thế giới này, tối thiểu là có người thiệt tình đối với nàng.

Nàng nói: “Cám ơn Tam tỷ. Tiểu Thất cũng có thể bảo hộ được Tam tỷ.” Nói xong, thì đối với Cơ Tam Huệ cười khẽ.

Cơ Tam Huệ khẽ nhéo cái mũi nàng một chút, cũng cười :“Quỷ linh tinh.”

Lúc này, chỉ nghe thanh âm Hỉ Nhi truyền đến:“Tiểu thư, tới giờ uống thuốc rồi.”

Quay đầu lại thấy, Hỉ Nhi bưng chén thuốc đi tới chỗ các nàng.

Cơ Thất Nhàn vừa thấy, đã vã mồ hôi. Nàng ghét nhất đó là bị bắt uống loại dược lỏng này, kiếp trước, mặc kệ là thuốc gì, nàng đều yêu cầu dược sư chuyên dụng của tổ chức chế tạo thành thuốc con nhộng. Loại thuốc Đông y đau khổ này, đối với nàng mà nói, là sài lang mãnh hổ. Nàng có thể ở trong mưa bom bão đạn cũng không nháy mắt, nhưng chén thuốc này lại có thể làm cho nàng khom lưng.

Nhìn Hỉ Nhi đi từng bước đến gần, Cơ Thất Nhàn không tự giác lui về phía bên trong giường đi.

Cơ Tam Huệ tiếp nhận chén thuốc, nhìn bộ dáng Cơ Thất Nhàn sợ hãi không khỏi bật cười: “Tiểu Thất, ngoan. Đến, đem thuốc này uống hết. Uống thì thân thể mới có thể khôi phục, mới có thể bảo hộ tỷ tỷ.”

Gặp vẻ mặt Cơ Thất Nhàn vẫn như trước dáng điệu tránh không kịp, Cơ Tam Huệ quay đầu nói với Hỉ Nhi: “Hỉ Nhi, đi lấy chút hoa quế đường đến.” Sau đó lại quay đầu nói với Cơ Thất Nhàn: “Ngoan, Tiểu Thất, uống thuốc xong sau lại ăn đường, sẽ không đắng.” Bộ dáng dụ dỗ tiểu hài tử.

Bộ dáng khiến cho Cơ Thất Nhàn nhớ tới kiếp trước khi mẫu thân, cũng như vậy dỗ nàng uống thuốc. Nhìn Cơ Tam Huệ, nàng không tự giác đáp: “Được.” Sau khi nói xong, Cơ Thất Nhàn đã muốn cắn đầu lưỡi chính mình. Mình như thế nào lại bị mê hoặc, cư nhiên đồng ý uống cái chén thuốc kia?

Hỉ Nhi nâng Thất Nhàn dậy, Cơ Tam Huệ bón canh thuốc.

Thìa đến bên miệng, nhưng Cơ Thất Nhàn như thế nào cũng không chịu mở miệng.

Sau một lúc lâu, Cơ Thất Nhàn ngượng ngùng nói:“Tam tỷ, ta tự mình uống đi.” Nói xong, không đợi Cơ Tam Huệ trả lời, liền đem chén thuốc đoạt qua.

Cơ Tam Huệ nhất thời sửng sốt, rồi lại mỉm cười.