Nhập Vai - Chu Nguyên

Chương 20: Chương 20:
Diêu Phi ngồi trên ghế sofa xem Weibo của Liễu Tú Nham. Tại sao Liễu Tú Nham lại ra mặt nói chuyện vào lúc này? Năm ấy Liễu Tú Nham cùng phe với Lý Thịnh mà.
 
Kết quả dứt khoát và trôi chảy thế này, hẳn là đằng sau có người thúc đẩy?
 
Diêu Phi tháo khẩu trang xuống, dựa vào lưng ghế sofa lạnh lẽo và tìm kiếm tài liệu cá nhân của Liễu Tú Nham. Năm 2014, cô ta kí hợp đồng với công ty giải trí Thế Lực Mới của Bắc Kinh, năm ngoái Thế Lực Mới bị thu mua. Sếp tổng mới là Tưởng Vinh, một con cháu đời thứ hai trong giới.
 
Tên này hơi quen thuộc, nhưng không phải cô nghe được từ Tô Minh.
 
Diêu Phi tiếp tục tìm kiếm Tưởng Vinh, một tin tức nhảy ra: Mạng lưới quan hệ của Thương Duệ rộng nhường nào? Bữa tiệc sinh nhật vào tháng chín năm ngoái tại Thái Lan, anh đã mời tất cả những con cháu đời thứ hai đỉnh nhất trong giới, trong đó có Tưởng Vinh - con trai của chủ tịch tập đoàn KOG...
 
Có liên hệ với Thương Duệ?
 
Bài Weibo đó của Thương Duệ khá kì lạ, căn cứ vào thế lực nhà họ Thương, lẽ ra anh không cần phải lên Weibo tuyên chiến. Thương Duệ giả làm người văn minh hơn nửa năm, hiện nay lại ra ngoài công khai ghét Lý Thịnh thì anh sẽ bị mất giá ngay.
 
Diêu Phi cúi người lấy bao thuốc lá trên bàn trà, rút một điếu thuốc ra, ngậm và châm lên, ánh lửa trên bật lửa soi sáng gương mặt tĩnh lặng của cô. Lông mi cô rũ xuống, từng sợi rõ ràng phản chiếu lên nước da trắng trẻo của cô. Bản chuyển ngữ được thực hiện bởi team LuvEva land. Hãy đọc ở trang chính chủ luvevaland.co để ủng hộ view cho nhóm dịch nhé. Nếu có thắc mắc xin nhắn về page LuvEva land hoặc Sắc - Cấm Thành. 
 
Diêu Phi thức trắng cả đêm, cô không thể ngủ được. Có quá nhiều thứ, từng chuyện một được dọn sạch, được giải quyết thẳng thừng. Có rất nhiều điều không nghĩ nổi và rất nhiều chuyện phải suy nghĩ.
 
Thương Duệ thả một ngòi nổ, Tư Dĩ Hàn châm thêm miếng lửa. Vậy mà hai người trong cuộc là Lý Thịnh và Diêu Phi vẫn không ra mặt, thế nên dựa vào tin tức lên men, cư dân mạng đã cho ra vô số phiên bản gọi là chân tướng. Diêu Phi đọc hết từng phiên bản này đến phiên bản khác, lịch sử đen tối năm đó của cô bị moi ra toàn bộ và được phân tích từng khung một.
 
“#Quy tắc ngầm của showbiz# Một trong những phân tích khả quan nhất, Lý Thịnh ngủ với Diêu Phi không thành nên thẹn quá hoá giận cấm cô hoạt động. Còn nhớ mười lăm ngày bị giam giữ kia không? Đó có thể là cái giá của sự phản kháng. Hôm nay hợp đồng của Diêu Phi đã đến hạn và cô muốn rời khỏi Thụy Ưng (mọi người phải biết Thụy Ưng là công ty dưới trướng Hoa Hải nhé). Lý Thịnh ôm lòng không chiếm được thì phải huỷ diệt tới tạt axit. Trong giới có rất nhiều người không ưa nổi nên mới nhảy ra mắng Lý Thịnh.”
 
Bên dưới bài này đã có tận vài nghìn bình luận.
 
“Tình tiết này tiểu thuyết quá rồi, Diêu Phi là hình tượng hoạ quốc ương dân gì à? Cô ta đẹp đến mức khiến Lý Thịnh phải phạm pháp?”

 
“Phân tích của bạn gần sự thật nhất đó, tôi cũng cảm thấy sự thật phải là thế này.”
 
“Ruồi bọ không bâu vào trứng nứt, Diêu Phi cũng chẳng phải là hạng người gì tốt, ‘Hàn Đao Hành’ đó cô ta giành được ra sao? Mười sáu tuổi không hề có bối cảnh, may mắn đến thế cơ à? Toàn dựa vào sắc đẹp? Có phải đang quay lại trả đũa kim chủ không hả?”
 
“Sao Diêu Phi và Lý Thịnh còn có chút hương vị ngược luyến tình thâm nhỉ? Đây không phải là tổng tài bá đạo mạnh mẽ cường thủ hào đoạt vợ nhỏ yêu kiều nhưng tính tình cương trực và kiêu ngạo đấy chứ, vợ nhỏ dẫu có chết cũng không từ. Anh đuổi thì em trốn nè, anh tiếp tục đuổi em lại tiếp tục trốn nè, lằng nhằng nửa đời hành hạ lẫn nhau cuối cùng HE, văn học ngược luyến của Weibo.”
 
“Lầu trên, nghe có mùi nha.”
 
Diêu Phi nhìn chằm chằm bình luận này một hồi lâu, sau đó dạ dày quặn lên, cô bỏ điện thoại di động xuống rồi chạy thẳng vào phòng vệ sinh, chống bồn cầu và ói hết tất cả mọi thứ trong bụng ra ngoài. Trong bóng tối, cô vịn bồn cầu, một lúc lâu mới hít sâu một hơi rồi đi đến bồn rửa tay.
 
Đây là tình huống Diêu Phi không muốn thấy nhất, phản bác lại quy tắc ngầm thì ấn tượng của công chúng với cô luôn là vấn đề đời tư. Điều cô kinh tởm nhất chính là rõ ràng mình là nạn nhân nhưng một khi phái nữ mở lời thì họ nhanh chóng phát tán chúng thành màu hồng, mà cô là nghệ sĩ nữ bởi vậy tin thời sự màu hồng thế này sẽ chỉ càng nhơ nhớp hơn mà thôi.
 
Diêu Phi rửa mặt sạch sẽ, để mặc gương mặt ướt đẫm mà dựa vào ghế sofa và nhìn ra ngoài cửa sổ.
 
Vào lúc tảng sáng, thời khắc ngày và đêm giao nhau, ánh sáng phá tan bóng tối và thế giới trở lại với ánh mặt trời. Điện thoại của Diêu Phi đổ chuông, cô cầm lên và thấy một dòng tin báo mới.
 
#Em trai của Cận Hân tiết lộ sự thật về cái chết của Cận Hân#.
 
Lúc Diêu Phi nhấp vào, ngón tay cô khẽ run.
 
Đó là một đoạn video, em trai của Cận Hân đứng ra tố cáo bảy năm trước Lý Thịnh sát hại chị của cậu ấy, nói rõ chị của cậu ấy không phải chết một cách bình thường. Năm đó họ lấy được báo cáo khám nghiệm tử thi của Cận Hân và đã đến toà án Hong Kong tố tụng. Năm đó Cận Hân chết ở Hong Kong và rồi vụ án này được qua tay cảnh sát Hong Kong. Bản chuyển ngữ được thực hiện bởi team LuvEva land. Hãy đọc ở trang chính chủ luvevaland.co để ủng hộ view cho nhóm dịch nhé. Nếu có thắc mắc xin nhắn về page LuvEva land hoặc Sắc - Cấm Thành. 
 
Báo cáo khám nghiệm tử thi được đính kèm lên mạng, người sáng suốt đều có thể thấy rõ báo cáo khám nghiệm tử thi này có vấn đề. Một giọt dầu rơi vào chảo nóng, nổ tung.

 
Cận Hân là nghệ sĩ dưới trướng Hoa Hải, một thiếu nữ lạc quan, có chí tiến thủ và tràn đầy sức sống đột nhiên nhảy lầu tự sát vào bảy năm trước, điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi vào thời điểm đó. Không ai tin rằng cô gái này sẽ tự sát, có người đưa ra giả thuyết về mưu sát, và fan còn làm ầm lên đòi kiện công ty đại diện, nhưng vì không có chứng cứ nên không giải quyết được gì.
 
Lý Thịnh là thái tử gia của Hoa Hải, chuyện này có liên quan đến Lý Thịnh chăng? Vốn dĩ sẽ không dính líu đến Lý Thịnh, tuy vậy làn sóng hừng hực tối hôm qua quá dữ dội và thần tốc, nó đã trực tiếp đẩy Lý Thịnh tới đầu sóng ngọn gió. Lúc này, mọi người buộc phải liên tưởng liệu Lý Thịnh có tham gia vào chuyện này không.
 
Video xuất hiện chỉ khoảng nửa tiếng rồi mau chóng bị hoà tan.
 
Tám giờ rưỡi, một đoạn video phỏng vấn khác lại được tung ra.
 
Em trai của Cận Hân nhìn ống kính: “Thế lực của đối phương rất lớn, đây là một vụ kiện bị thua trước khi nó được đưa ra toà. Có lẽ, những gì tôi nói hôm nay sẽ nhanh chóng bị hoà tan mất, tôi không biết sẽ có bao nhiêu người nghe được. Nhưng nếu nghe được, mong các bạn hãy giúp chúng tôi lan truyền nó ra ngoài, vậy tôi sẽ vô cùng biết ơn. Tôi cũng không biết mình có thể ở lại trước mặt công chúng bao lâu nữa, có lẽ ngày mai tôi sẽ chết trong một vụ tai nạn xe ly kỳ hoặc bị đâm chết hoặc gương mặt sẽ bị biến dạng do bị tạt axit phơi thây ngoài đường phố chẳng hạn. Sở dĩ tôi có can đảm nói ra là vì chị Diêu Phi, hôm qua chị ấy suýt nữa đã mất mạng. Sau khi chị tôi qua đời, chị ấy luôn một lòng giúp đỡ chúng tôi, một người không quen không biết đã cưu mang chúng tôi suốt bảy năm, thế nên chị ấy phải đánh mất đi công việc, mất đi danh dự và mất đi toàn bộ bảy năm ròng. Tôi không biết qua hôm nay chị ấy sẽ mất đi thứ gì nữa, tôi không thể yếu đuối nữa rồi, tôi nhất định phải đứng ra, tôi cần một sự công chứng, tôi cần một sự thật.”
 
Sau đó một nhân viên đã thôi việc tại Hoa Hải vạch trần: Diêu Phi và Cận Hân là bạn bè. Sau khi Cận Hân bị sát hại, Diêu Phi không tin cô ấy tự sát. Vì truy tìm chân tướng nên cô ấy đã chọc giận Lý Thịnh và bị cấm hoạt động. Bảy năm qua Diêu Phi bị hợp đồng ngang ngược trói buộc nên không tài nào đi theo nghiệp diễn được, vậy nên cô ấy phải làm việc ngoài nghề diễn để kiếm tiền nuôi cả nhà Cận Hân.
 
Em trai của Cận Hân cũng thả ra các bản kê khai chuyển tiền suốt bảy năm qua, từng phần một, ban đầu là chuyển hơn hàng nghìn, sau đó dần dần thành mấy nghìn, mười mấy nghìn, mấy trăm. Có thể thấy rõ, tình trạng kinh tế của Diêu Phi cũng không tốt, nhưng cô luôn đều đặn gửi tiền cho nhà họ Cận bảy năm tiền.
 
Toàn bộ mạng xã hội xôn xao.
 
Những người từng cười nhạo Diêu Phi khi cô lưu lạc vào đoàn kịch quèn lúc ban đầu không cười nổi nữa, bởi họ không biết năm ấy một cô gái chỉ có mười tám tuổi phải dũng cảm nhường nào mới dám lựa chọn con đường khó khăn đến vậy.
 
Diêu Phi không có xuất thân tốt đẹp, thế nên cô không tài nào chống lại Lý Thịnh được. Cô phải đối kháng với thế lực bóng tối khổng lồ bằng vào sức lực yếu ớt. Không đứng dậy nổi, vậy cô bò từng bước một về phía trước, mò mẫm tìm ra chân tướng. Ngón tay đã bị mài mòn từ lâu, máu chảy ròng ròng nhưng cô chưa bao giờ sợ hãi.
 
Cư dân mạng nổi giận, Lý Thịnh quả là không có nhân tính. Đây không phải là drama giới giải trí nữa rồi, mà đây là tiết mục pháp trị.
 

Hợp đồng ngang ngược của Thụy Ưng cũng bị bùng ra. Hợp đồng mười năm, nghệ sĩ kí hợp đồng không thể nói, không thể biện giải cho mình, không thể giải oan cho bạn. Dù bị vu tội, cô cũng chỉ có thể chịu đựng, nếu không sẽ bị đền một số tiền vi phạm hợp đồng khổng lồ, Diêu Phi không trả nổi. Vì thế bảy năm qua, cô là một người câm, là một người mù.
 
Bên Hoa Hải một mực xoá hot search và khống chế bình luận, tuy nhiên họ càng xóa thì tiếng mắng chửi trên mạng càng lớn. Tại một xã hội có luật pháp thế này, Hoa Hải có thể một tay che trời ư?
 
Chín giờ rưỡi, có người ẩn danh tung lên đoạn ghi âm Tiền Anh uy hiếp Diêu Phi.
 
Chẳng ai ngờ rằng sự thật là thế này, Diêu Phi lại thảm đến vậy. Tàn khốc đến mức khiến người ta không thể thở d ốc. Diêu Phi dám yêu dám hận năm ấy chưa từng biến mất. Cô không phải là vết nhơ của Hàn Đao Hành, cô chính là Sở Tinh Hàn trong Hàn Đao Hành, lưng đeo trường đao, lòng mang chính nghĩa hành tẩu giang hồ theo đuổi công lý. Bản chuyển ngữ được thực hiện bởi team LuvEva land. Hãy đọc ở trang chính chủ luvevaland.co để ủng hộ view cho nhóm dịch nhé. Nếu có thắc mắc xin nhắn về page LuvEva land hoặc Sắc - Cấm Thành. 
 
Thảo nào Thương Duệ và Tư Dĩ Hàn tức tối đến vậy, sự thật thế này thì sao không căm phẫn cho được?
 
Nỗi tức giận lan tràn trong cảm xúc của mỗi người. Thân phận bị tiết lộ trước đây của Diêu Phi cũng trở thành một con dao, một cô gái bình thường muốn an ổn sống sót phải cố gắng biết bao nhiêu chứ? Cố gắng có thể sống được không? Không đâu. Trước mặt cường quyền, mỗi người đều sẽ trở thành “Diêu Phi”, ai nấy đều sẽ trở thành nạn nhân tay không tấc sắt.
 
Ban đầu Hoa Hải liều mạng xoá Weibo và không chế hot search, nhưng sau đó họ không kiểm soát được nữa. Mười hai giờ, họ giận dữ lên bài thanh minh rằng tất cả cáo buộc đều là vu khống, bao gồm cả em trai của Cận Hân, và họ nhất định sẽ truy cứu trách nhiệm.
 
Tuy nhiên họ không dám đáp lại bài Weibo mà Thương Duệ chỉ mặt gọi tên.
 
Hoa Hải official đóng bình luận, chuyển tiếp rằng hai trăm nghìn bình luận kia toàn là lăng mạ.
 
Mười hai giờ rưỡi, Tô Minh gọi điện thoại tới. Diêu Phi bắt máy ngay: “Tổng giám đốc Tô.”
 
“Vô cùng thành công.” Trong giọng nói của Tô Minh mang theo ý cười: “Hoa Hải xoá càng nhiều thì dân mạng mắng càng dữ. Hôm nay xuất phẩm điện ảnh của công ty họ công chiếu, và nó đã bị chấm với số điểm thấp nhất trong lịch sử luôn.”
 
“Bắt được những người tối qua chưa ạ?”
 
“Cảnh sát chưa trả lời, chắc chưa đâu. Không bắt được cũng hay, đổ hết lên đầu Lý Thịnh là xong.” Tô Minh cũng thức suốt đêm, lên kế hoạch cho bài báo lớn này khiến chị quá mệt mỏi. Chị ngáp một cái, nói: “Lần này nhờ có Thương Duệ và anh Hàn mới có thể tiến hành thuận lợi như vậy. Thương Duệ đúng là bạn tâm giao, hôm nay nhà cậu ấy bỏ công không ít đâu, không hề lập lờ chút nào, bữa nào mời cậu ấy ăn cơm mới được.”
 
Diêu Phi mím môi, nhớ đến đôi mắt hoa đào đầy châm biếm của Thương Duệ.
 

“Cảm ơn ạ.”
 
“Sao trước đó em không nói với chị về chuyện nhà họ Cận nhận tiền? Nếu không phải Cận Vinh tự dưng liên lạc gửi hoá đơn chuyển tiền thì chị cũng không biết. Thảo nào mấy năm nay cuộc sống của em —— hầy, cực khổ vậy.”
 
Chưa ai từng nói với cô rằng cô cực khổ, lời này nghe rất giống người thân. Hai từ người thân này quá đỗi xa vời với Diêu Phi. Mười bốn tuổi Diêu Phi đã thành cô nhi, thật ra cô đã là cô nhi vào năm mười tuổi rồi. Mẹ bỏ đi, ba say rượu, cô đã không còn thấy được tình thân nữa.
 
Cổ họng Diêu Phi chuyển động, hồi lâu sau cô mới lên tiếng: “Tổng giám đốc Tô, sau này em sẽ báo đáp chị ạ.”
 
“Đừng nói những lời này, trong lòng chị hiểu rõ mà. Tối nay, em tìm thời gian đăng kí một tài khoản Weibo mới rồi đăng một bài lên, nội dung cụ thể chị sẽ bảo Vivian gửi cho em.”
 
“Em có thể tự biên tập không ạ?”
 
Tô Minh sửng sốt, hỏi: “Em muốn đăng gì?”
 
“Ảnh trong phim Hàn Đao Hành ạ.” Diêu Phi mím môi: “Em không phải là vết nhơ của Hàn Đao Hành, em không có lỗi với Hàn Đao Hành. Bộ phim Hàn Đao Hành này sạch sẽ, em giành được nhân vật Sở Tinh Hàn đó bằng thực lực, em muốn lên tiếng thay Sở Tinh Hàn.”
 
“Trước khi đăng nhớ gửi chị kiểm tra.” Tô Minh thoả hiệp.
 
“Dạ.”
 
“Diêu Phi, chị mong em lại có thể đứng trên đỉnh cao, ở nơi vốn thuộc về em.”
 
Tám giờ tối, Diêu Phi đăng Weibo, đó là tài khoản mới cô vừa đăng kí. Không có chứng thực, tổng cộng chỉ có vài fan, đoán chừng là fan ảo do ứng dụng cài vào.
 
Không có bất kì chữ viết nào, hình ảnh kèm theo là một bức ảnh trong phim Hàn Đao Hành. Sở Tinh Hàn đang cầm trường đao nhìn về phía ống kính, bên dưới là lời thoại trong phim: Ta muốn thế gian này có công lý. Bản chuyển ngữ được thực hiện bởi team LuvEva land. Hãy đọc ở trang chính chủ luvevaland.co để ủng hộ view cho nhóm dịch nhé. Nếu có thắc mắc xin nhắn về page LuvEva land hoặc Sắc - Cấm Thành.