Nhập Vai - Chu Nguyên

Chương 27: Chương 27:
Tám giờ, Vũ điệu đường phố 2 được phát sóng độc quyền trên Bubble Video, mùa hai được rất nhiều người mong đợi. Thương Duệ - khách mời đặc biệt được thông báo từ trước, đang mặc áo hoodie màu đen toả sáng lấp lánh trên sân khấu, ống kính nhấp nháy, anh ngẩng đầu khiến mũ áo rơi xuống. Gương mặt tuấn tú của anh lộ ra, đuôi mắt lạnh nhạt và rực rỡ.
 
BGM là bài hát anh viết, vừa tráng lệ vừa buồn nản, phong cách chỉ thuộc về riêng Thương Duệ. Từ lúc được thông báo trước, fan đã bắt đầu la hét cuồng điên, sân khấu của Thương Duệ luôn vững chắc và lộng lẫy như thế.
 
Thương Duệ nhanh chóng vọt lên hàng hot search thứ hai, chuyện này chẳng hề bất ngờ. Quả thật Thương Duệ nhảy rất đẹp, hormone bùng nổ đủ hoang dại, phóng túng và ngạo mạn, đó là lý do tại sao anh có thể nhanh chóng nổi tiếng, vì ở trên sân khấu anh là độc nhất vô nhị. Mấy năm qua dù anh chuyển sang diễn viên nhưng fan luôn muốn xem vũ đạo nhất.
 
Tô Minh kiểm tra số liệu Weibo của Thương Duệ, hot search này không phải do được mua, độ hot của Thương Duệ là cao thật sự, tất cả đều là fan thật.
 
Thương Duệ nhảy xong vũ đạo mở màn, tiếp theo đó là Mộc Lan từ.
 
Vì màn khai mạc cực bùng nổ nên kéo theo đó là áp lực vô cùng lớn cho các tiết mục đằng sau, gần như sẽ tẻ ngắt. Ánh đèn vụt tắt, ngay sau đó một chùm sáng chiếu xuống sân khấu, bỗng một cô gái mặc chiến giáp màu đỏ cầm chiến thương xuất hiện trong màn ảnh.
 
Trống trận rền vang, cô kết hợp võ thuật và vũ điệu đến cực đỉnh, thêm cây trường thương hiên ngang oai hùng.
 
Sau màn bùng nổ náo động, phần múa này khiến cảm xúc của người ta lắng đọng lại. Vô cùng yên ắng và cực kì tươi đẹp. Nguyên tố võ thuật không phải mới xuất hiện lần đầu trên sân khấu, thế nhưng lần này là đẹp nhất.
 
Nhịp trống cuối cùng rơi xuống, cô cầm thương nửa quỳ giữa sân khấu và hất cằm lên. Toàn trường hét ầm ĩ vang vọng tới trời, đẹp quá, cô giống như mảnh băng sắc bén nhất, hoặc như giọt nước trong suốt nhất sau khi băng tan.
 
Tô Minh cũng hét lên, vì chị cảm thấy khúc này chắc chắn sẽ viral.
 
Đẹp quá đi mất!
 
Hiện trường nổ tung, qua cắt nối biên tập và phối màu đơn giản đã giúp nó đạt đến mức tối thượng. Không hề bị dìm bởi tiết mục trước của Thương Duệ, cô vẫn là thần linh bay lơ lửng trên bầu trời.
 
Yên lặng chỉ trong tích tắc, âm nhạc chuyển đổi và thổi bùng trên sân khấu. Kiều Cảnh và tập thể đứng trong ánh đèn màu trắng, thực hiện nửa khúc sau của điệu múa.
 
Tô Minh gửi tin vào nhóm, dặn đoàn đội marketing chú ý bình luận trên mạng, nhìn hướng gió để quyết định liệu có nên marketing thêm không. Diêu Phi mới vừa quay lại, vậy nên Tô Minh thật sự không dám marketing quá nhiều cho cô, hình tượng của chính bản thân cô đã đủ hấp dẫn mọi người rồi, chị sợ mình sẽ vẽ rắn thêm chân.
 
Chị tìm kiếm ngôn luận, độ thảo luận về Mộc Lan từ rất cao.
 
“Chị gái này là ai thế? Múa đẹp quá trời luôn!”
 

“Đẹp thật đấy! Chắc nhóm Kiều Cảnh sẽ đứng nhất kì này quá, chị gái này cháy quá luôn đó!”
 
“Lúc thấy thứ tự xuất hiện, tôi còn lo lắng cho em trai Kiều Cảnh sẽ bị đè đầu, không ngờ đẹp lung linh vậy luôn! Kì này em trai thắng rồi!”
 
“Fan Kiều Cảnh đừng để bị coi thường được chưa?” Fan Thương Duệ không vui: “Tập trung vào nhà mình đi.”
 
“Anh Duệ là giám khảo nha mấy má! Đè mịa mi chứ đè! Đợi lát nữa anh ấy chấm điểm cho mấy người nữa đấy, là một người có vị trí trong giới đó được chưa? Đúng là sa mạc lời với mấy đứa fan Kiều Cảnh.”
 
Kiều Cảnh debut được gọi Tiểu Thương Duệ, sau này lên sóng thì bắt đầu giẫm đạp Thương Duệ, rằng cái gì cũng siêu việt hơn hẳn Thương Duệ, đẹp trai trẻ tuổi hơn Thương Duệ, cứ như tác phẩm của Kiều Cảnh sẽ không bán được nếu không kèm theo tên Thương Duệ vậy. Hình tượng cũng chẳng khác gì với Thương Duệ, đi cùng một con đường. Fan Thương Duệ có thể nhịn được sao? Vì vậy họ mới mắng Kiều Cảnh mười tám dặm.
 
Bình thường fan Kiều Cảnh chẳng sợ ai, nhưng vừa gặp phải fan Thương Duệ thì họ sẽ tự động tắt mic. Họ mắng không lại, vì fan Thương Duệ rất hung dữ, dù gì Thương Duệ đã nổi đình đám suốt sáu năm mà.
 
#Kiều Cảnh# nhanh chóng lên hot search.
 
Nhấp vào thì toàn là Kiều Cảnh Mộc Lan từ, trong bình luận trừ fan của Kiều Cảnh khống chế bình luận ra thì tất cả đều đang la hét không biết chị gái múa thương kia là ai, bắt mắt cực.
 
Hot search này được mua, do đoàn đội của Kiều Cảnh mua cho cậu ta, thậm chí không đính kèm thêm tác phẩm nào.
 
Diêu Phi lật xem những hot search khác, hot search tối nay là dành riêng cho buổi biểu diễn của Vũ điệu đường phố, và cô đã nhìn thấy tên Diêu Phi trong màn mở đầu ấn tượng và bùng nổ đó.
 
Hot search này thuộc về Thương Duệ, nhưng lại có tên Diêu Phi.
 
Tô Minh nhấp vào xem tin hot thứ hai trên Weibo.
 
TVGee: “Diêu Phi!!! Đây là Diêu Phi!!!! @Diêu Phi @Diêu Phi @Diêu Phi! Cầu thô dài!! Em có thể!! Chị quá đỉnh! #Diêu Phi Mộc Lan từ# #Mở màn bùng nổ đáng kinh ngạc# Rút thăm ra ba người chuyển tiếp tặng hai nghìn tiền mặt!! Hãy giúp Phi bảo của chúng ta bay lên! Bay lên cho em!”
 
TVGee là một blogger giải trí với hàng triệu người theo dõi, giàu sụ và có “lính nước” (*) riêng. Độ hoạt động của fan rất cao, nổi tiếng là mê sắc đẹp, luôn follow những người có nhan sắc đỉnh cao.
 
(*) Nguyên văn 自来水: được sử dụng trên Internet, dùng để chỉ một nhóm các nhóm người hâm mộ tự nguyện quảng bá một hoạt động nhất định vì tình yêu chân thành và sự đánh giá cao của họ, dù vô tình hoặc nhiệt tình. Những người đứng đầu các tổ chức này giống như những “lính nước” tự phát, không khiếu nại, họ hăng hái tổ chức các hoạt động tài liệu và tuyên truyền cho thần tượng, họ còn được gọi là thuỷ quân tự do.
 
Hơn chục nghìn bình luận chuyển tiếp, tất cả đều là bạn trên mạng của TVGee, có lẽ là hội bạn nào đó trên mạng rồi. Hơn năm nghìn bình luận, Tô Minh nhìn lướt qua, khu bình luận toàn gào rú vì mê mẩn gương mặt của Diêu Phi.

 
Theo tiết tấu này, Diêu Phi sẽ nhanh chóng lên hot search thôi. Nước cờ này đi chuẩn rồi, Tô Minh thở phào, nhắn tin cho đoàn đội tiếp theo sẽ tung thuỷ quân, nhưng đừng quá lộ liễu.
 
“Sếp Tô, Diêu Phi và Kiều Cảnh bí mật gặp nhau chưa ạ?” Một quản lý trong bộ phận marketing gửi một bức ảnh tới: “Có một tài khoản marketing đào ra Diêu Phi và Kiều Cảnh, nói họ có nghi vấn hẹn hò.”
 
Đầu óc Tô Minh ong lên một tiếng: “Thứ gì?”
 
Hình là ảnh chụp, Diêu Phi và Kiều Cảnh một trái một phải bước ra khỏi phòng thể hình, cả hai đeo túi màu đen và mặc trang phục thoải mái. Từ bức hình, xem ra họ rất hợp ý. Không có trợ lý và không có người đại diện, họ đi ra khỏi cổng phòng tập thể hình, Kiều Cảnh nghiêng người mở cửa giúp Diêu Phi, nhưng máy chụp mượn góc trông như thể Kiều Cảnh đang ôm lấy Diêu Phi vậy. Sau đó Diêu Phi đi hướng khác, còn Kiều Cảnh đứng tại chỗ ngắm nhìn bóng lưng Diêu Phi.
 
Hai người đi riêng một mình, cộng thêm ánh nhìn đầy ẩn ý đó, mẹ nó quá k1ch thích rồi.
 
Nội dung từ tài khoản marketing tung tin đồn bịa đặt: “Diêu Phi và Kiều Cảnh đã quen biết được một thời gian, hai người cùng đến phòng tập thể hình, thân mật vô cùng. Có lẽ sợ bị chụp nên hai người không rời đi cùng nhau. Sau khi Diêu Phi đi, Kiều Cảnh lái xe từ ga-ra tầng ngầm ra ngoài, không biết tiếp đó họ sẽ hẹn hò ở đâu không. Nghe nói Diêu Phi móc nối với Kiều Cảnh mới có đường quay lại, Kiều Cảnh hết sức đề cử Diêu Phi vào Vũ điệu đường phố 2, lại giúp đỡ giới thiệu cho Diêu Phi kí hợp đồng với Phim ảnh Hạ Minh. Hợp đồng của Diêu Phi và Thụy Ưng phải mất rất lâu mới gỡ ra được, Diêu Phi không trả nổi tiền bồi thường hợp đồng. Kiều Cảnh giúp Diêu Phi giải quyết tiền chấm dứt hợp đồng, ‘nữ hiệp chính nghĩa’ trong khoảng thời gian vừa qua hơn phân nửa là lăng xê. Điệu bộ gió tanh mưa máu tối nay, vì để Diêu Phi nổi tiếng trở lại, sếp Kiều nhỏ đúng thật đã dốc hết vốn gốc rồi. Giới giải trí lại sắp có một chuyện tình chị em nữa ư? Mọi người cảm thấy kiểu này không xứng đôi à?”
 
Tô Minh lập tức gọi điện thoại cho Diêu Phi, huyết áp tăng vùn vụt. Bên kia bắt máy vô cùng mau, Tô Minh đi thẳng vào vấn đề: “Gần đây em có gặp Kiều Cảnh không?”
 
“Em tình cờ gặp cậu ta vào ngày tám tháng ba ở phòng tập thể hình, cậu ta tới hỏi em có muốn tham gia Vũ điệu đường phố 2 nữa không nhưng em đã từ chối rồi với lý do lịch trình của em không đủ, em chưa báo lại với chị. Sau đó xuống lầu, bọn em lại đụng mặt trong thang máy, toàn bộ quá trình chỉ nói hai câu. Cái tấm mở cửa đó là góc chụp thôi ạ, em và cậu ta chẳng có quan hệ gì cả.” Diêu Phi cũng đang xem tin tức. Tin này đã bị mua và đưa lên hot search ngay khi cô sắp nổi tiếng trở lại: “Tổng giám đốc Tô, bây giờ em có cần công khai giải thích không ạ?”
 
“Em không được nói gì hết, em nói gì thì họ cũng đều có thể tìm ra chỗ để bôi đen em thôi. Mức độ đáng ghét của fan Kiều Cảnh chỉ thua fan của Thương Duệ trong giới giải trí này thôi đó.” Tô Minh giận không kìm nổi: “Thật quá đáng, ban đầu Kiều Cảnh không hề muốn hợp tác với em đâu, nhờ Thương Duệ đánh tiếng mới nhét em vào nhóm của cậu ta được đấy, sao giờ lại thành công cán của Kiều Cảnh hả? Cậu ta chỉ được coi là cọng rễ hành thôi! Mẹ kiếp! Tuy nhiên, hẳn đây không phải là đoàn đội của Kiều Cảnh làm, họ chẳng muốn đưa em lên hot search theo cơ mà, còn phủi bỏ sạch sẽ với em luôn nên chắc chắn họ sẽ không lên hot search kiểu lố lăng thế này đâu.”
 
Kiều Cảnh là tiểu thịt tươi lưu lượng, công khai tình yêu chính là tự huỷ hoại tương lai, vì vậy đoàn đội của cậu ta chỉ mong ước bên cạnh Kiều Cảnh không có một đứa con gái nào mà thôi.
 
Em đừng đáp lại, cũng đừng chú ý quá nhiều đến tin tức, để chị xử lý.” Tô Minh nói: “Mong rằng đoàn đội của Kiều Cảnh đừng thiếu não như vậy.”
 
Đoàn đội của Kiều Cảnh quả thật thiếu não rồi. Sau khi hot search này vọt lên nhanh chóng, người đại diện của Kiều Cảnh là Tôn Nghiêu đăng lên vòng bạn bè với nội dung là: Đâu có nổi, vậy mà dám đú.
 
Dòng trạng thái trên vòng bạn bè này của Tôn Nghiêu bị chụp màn hình đăng lên Weibo, fan của Kiều Cảnh bỗng chốc nổ tung.
 
“Diêu Phi ghê gớm quá nhỉ! Vậy mà cũng đú fame được!”
 
“Cả nhà blogger mi mới xứng đấy! Mi có phải là thuỷ quân của Diêu Phi không? Đáng đời Diêu Phi nhà bọn bây bị cấm diễn bảy năm, đáng đời nhão đến mẹ cũng không nhận ra! Ngày ngày lăng xê hình tượng ai gặp cũng mê, không thử nhìn lại cái bản mặt mo đó coi, bao nhiêu tuổi rồi mà còn bày đặt sáp vô em trai Kiều Cảnh hả, sĩ diện chút đi.”

 
“Diêu Phi ghê tởm! Ói! #Diêu Phi ghê tởm# #Diêu Phi ghê tởm#”
 
“#Đâu có nổi, vậy mà dám đú#”
 
“Cứ đụng đàn ông là tạo scandal đúng kiểu truyền thống cũ của Phim ảnh Hạ Minh luôn! Mắc ói thấy ghê á! Nghi ngờ làn sóng trước đây của Diêu Phi chắc toàn lăng xê không quá, đúng là ghê tởm!”
 
“Em trai Kiều Cảnh mau chóng né xa con kĩ nữ tâm cơ lăng xê đó đi! Quá đáng sợ! Ngẫm lại thấy đau lòng cho em trai quá đi à. Không biết thế giới hiểm ác mà cứ tin tưởng vào mọi người. Nghĩ tất cả mọi người là người tốt, dùng tấm lòng lương thiện đối xử với thế giới này vậy mà lại bị lợi dụng. Cái loại gái xã hội đen như Diêu Phi mười lăm tuổi đã lăn lộn tùm lum, biết ngay là thứ tâm cơ sâu nặng rồi.”
 
“Chuyện này rõ ràng cho thấy có người đang hắt nước bẩn, hai bên còn chưa trả lời mà. Mấy người xông lên mắng Diêu Phi có thấy quá đáng không? Có thể tập trung vào nhà mình thôi không, tẩy sạch cho nhà mình đi kìa.”
 
“Diêu Phi còn có fan cơ à? Ly kỳ thật nha, Diêu Phi của mấy người còn cần người ta hắt nước bẩn sao? Bản thân cô ả đủ bẩn rồi. Ảnh uống rượu với người là giả đó hả? Năm mười lăm tuổi cô ả thôi học cũng là giả? Kiều Cảnh chỉ đến phòng gym mà con mẹ đó đã lôi kéo muốn tạo scandal tình cảm rồi kia kìa, không thấy vòng bạn bè của Tôn Nghiêu hả? Em trai Kiều Cảnh mới bao lớn đâu? Có còn giới hạn đạo đức không thế? Đây cũng là người khác hãm hại mẻ hả? Toàn bộ thế giới đều hãm hại bà chị ai gặp cũng mê nhà mấy người đó ha!”
 
“Diêu Phi thật nát!”
 
“Ai mua hot search thì chúc người đó cả đời không nổi tiếng lên nổi! Tôi đang nói người nào đó họ Diêu á nha!”
 
Diêu Phi mím môi, những tin tức này nhìn kĩ là biết giả nhường nào rồi. Chẳng lẽ người đại diện của Kiều Cảnh không nhìn ra được sao? Diêu Phi bị điên mới mua hot search vào lúc này? Cô cần phải làm vậy sao? Vũ điệu đường phố 2 phát sóng xong, cô ngoan ngoãn ngồi thu nạp fan nhan sắc là ổn rồi. Hợp đồng của cô do Phim ảnh Hạ Minh mua, cần gì kéo Kiều Cảnh chứ?
 
Biết một ít chi tiết và đánh lừa dư luận, hướng dẫn fan của tiểu thịt tươi nhục mạ Diêu Phi, đoan chắc người mua hot search này hận Diêu Phi thấu xương.
 
Diêu Phi tựa cằm lên đầu gối, dựa lưng vào ghế sofa và lẳng lặng nhìn màn hình điện thoại di động.
 
Không thể diễn tả tâm trạng lúc này.
 
Có lẽ đoàn đội của Kiều Cảnh cũng cảm thấy quá đáng, nhưng họ không nghĩ ra nên giải thích thế nào, giải thích thì sẽ củng cố địa vị cho Diêu Phi. Vì thế, họ lựa chọn bỏ nồi, bỏ cái nồi đó lên người Diêu Phi.
 
Fan của Kiều Cảnh nhất định sẽ ùa qua mắng Diêu Phi, Kiều Cảnh không cần đáp lại, vậy cậu ta vẫn sạch sẽ.
 
Diêu Phi xoá bạn WeChat Kiều Cảnh, cô chẳng bận tâm đ ến những lời chửi rủa trên mạng đó, bởi vì quá đáng nên sớm muộn gì cũng sẽ đứng ra làm rõ thôi. Cô chỉ cảm thấy áy náy với Tô Minh, lên kế hoạch bao lâu nay, những tưởng đợt này có thể tăng thêm nhiều fan, không ngờ lại bị sự bất cẩn của cô phá hỏng.
 
Quả thật Diêu Phi đã bất cẩn, đã lâu chưa làm nghệ sĩ rồi, vậy nên cô đã quên kĩ năng nhìn hình nói chuyện của người truyền thông. Ban đầu lẽ ra cô nên ngăn chặn tất cả cơ hội tiếp xúc với phái nam, thấy Kiều Cảnh phải xoay người bỏ đi mới phải.
 
Tô Minh nói đúng, tình huống thế này, Diêu Phi không ra mặt là đáp lại tốt nhất. Bằng không, bất kỳ phản hồi nào cũng sẽ trở thành lý do bị công kích, và hiện nay cô đang mất fan không cứu vớt nổi rồi.
 
Năm phút sau, Phim ảnh Hạ Minh đăng Weibo: “Tất cả đều là giả, chờ bị kiện đi.”

 
Phía Kiều Cảnh vẫn không trả lời, bởi vậy fan của Kiều Cảnh vọt tới mắng chửi Phim ảnh Hạ Minh Official.
 
Hai mươi phút sau, Tô Minh đăng một bài Weibo.
 
Video giám sát ở phòng tập thể hình về toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện giữa Kiều Cảnh và Diêu Phi cùng với cuộc gặp gỡ sau đó trong thang máy, những camera giám sát này còn kèm theo cả âm thanh.
 
Tô Minh đính kèm thêm: “Xin lỗi, tôi không kham nổi tội danh lăng xê, Diêu Phi của chúng tôi cũng rất quý giá. Trịnh trọng làm sáng tỏ: Diêu Phi và cậu Kiều không có gì ngoài quan hệ bạn bè. Về phần tiền bồi thường hợp đồng của Diêu Phi, tôi sẽ nói rõ trên Weibo sau, không hề có nhiều âm mưu đến vậy, có chăng chỉ là thiện ý mà thôi.”
 
Tô Minh lấy được toàn bộ camera giám sát, xử lý mã hoá vô cùng tốt. Video bắt đầu từ lúc Diêu Phi cởi găng tay quyền anh. Trên màn hình, hiển nhiên Diêu Phi vừa mới kết thúc buổi luyện tập, mang theo găng tay đấm bốc với ánh mắt lạnh lùng. Cô thuần thục và chậm rãi cởi quấn tay giống hệt với tấm hình lên hot search ngày hôm ấy. Sau đó hai người trao đổi WeChat, rồi không nói thêm gì nữa.
 
Cùng lúc đó, Tôn Nghiêu nhận được đoạn giám sát đầy đủ từ Tô Minh. Kiều Cảnh ngắm Diêu Phi đánh quyền tận hai mươi phút, rồi đứng đợi ở cửa thang máy năm phút, thấy Diêu Phi ra tới thì cậu ta giả vờ như vô tình gặp được và đi chung thang máy.
 
Tô Minh gửi tin nhắn qua: “Sếp Tôn, phiền cô sau này mở mic thì nhớ rũ sạch nước trong đầu nhé.”
 
Tôn Nghiêu kinh hãi tê rần hết cả da đầu, không ngờ Tô Minh có thể lấy được video giám sát.
 
Thái độ của Tô Minh nguội tanh: “Trước mười giờ, nếu tôi không thấy bên cô thanh minh, tôi sẽ đăng đoạn này lên đấy.”
 
Tô Minh gửi tin xong, khoanh tay đi hai vòng tại chỗ rồi ngồi lại ghế sofa.
 
Điện thoại di động vang lên, người gọi tới là Thương Duệ. Tô Minh day ấn đường, ngồi xuống ghế sofa bắt máy: “Cậu chủ à.”
 
“Xử lý tốt chưa?”
 
“Đang đợi bên Kiều Cảnh xin lỗi.” Tô Minh mở loa ngoài, gõ bàn phím thông báo cho trợ lý đăng bài Weibo mới lên đi. Giải thích rằng tiền bồi thường hợp đồng của Diêu Phi thật ra do Tư Dĩ Hàn và Du Hạ trích ra, vì sợ Diêu Phi chịu áp lực lớn nên họ dùng danh nghĩa của Phim ảnh Hạ Minh, Tô Minh có đầy đủ ghi chép chuyển khoản về chuyện này. Scandal này quá cấp thấp, đổi thành đoàn đội khác có lẽ sẽ bị kì thị, hoàn toàn không lên men nổi. Tuy vậy, đoàn đội Kiều Cảnh thì khác, người đại diện của Kiều Cảnh không xem ai ra gì, vô cùng kiêu ngạo, ụp thẳng cái nồi này xuống đầu Diêu Phi, “Tôn Nghiêu đúng là khuyết não, cây bài ngon vậy mà chơi nát bét. Tối nay cảm ơn cậu, phiền cậu rồi.”
 
Video giám sát do Thương Duệ gửi tới. Ông chủ của phòng thể hình đó có quen biết với Thương Duệ, quan hệ không tồi lắm. Thoạt tiên Thương Duệ cho người thu hồi giám sát rồi gửi cho Tô Minh.
 
“Tôi đầu tư rất nhiều tiền vào Vũ điệu đường phố, vậy mà họ dám làm loại chuyện rác rưởi đó để ăn cắp danh tiếng của chương trình cơ đấy.” Ngữ điệu Thương Duệ lạnh tanh, anh vẫn giữ nguyên dáng vẻ dửng dưng ấy: “Tôi gửi đồ cho chị, chị tìm cơ hội giải quyết sạch Lý Thịnh đi. Để hai ngày rồi đăng, đổi thời gian đi, đừng dìm hot search của tôi.”
 
“Cái gì?” Tô Minh phấn chấn, sao Thương Duệ đột nhiên nhắc tới Lý Thịnh chứ? “Anh Duệ, có phải cậu biết người gây sự tối nay là ai không?”
 
“Tôi không biết, tôi đâu có quan tâm đ ến Diêu Phi, thế thì tại sao tôi phải điều tra cái này hả?” Thương Duệ đáp: “Tôi muốn kết thúc vụ cũ thôi, chẳng phải họ còn chưa tóm được Lý Thịnh à, đúng là tai hoạ ngầm. Không bằng làm một cú lớn để đè chuyện này xuống vĩnh viễn, ví như, bắt Lý Thịnh ngồi tù, cho tập đoàn Hoa Hải lên đường. Tôi lười hành xác lắm, tôi gửi tài liệu cho chị, chị làm đi.”