Nịch Sủng: Chí Tôn Cuồng Phi

Chương 79: Là để ý saoEditor: Luna Huang

Ôn Nhu cầm bút lông trong tay gác lên nghiên mực xong, đang muốn gọi Duẫn nhi, ngẩng đầu lại thấy Duẫn nhi dựa vào ở một bên ngủ, Ôn Nhu khoác một kiện áo choàng lên vai Duẫn nhi, cầm lấy áo khoác khoác lên vai mình rồi bước ra ngoài.

Gió tuyết thổi lên mặt khiến Ôn Nhu không khỏi ôm lấy áo khoác trên vai, đi đến phương hướng Tây Uyển.

Tây Uyển như trước ngọn đèn dầu vẫn chưa tắt, còn có thể nhìn thấy người trực đêm đang chỉnh lý công văn, Ôn Nhu đang muốn đi vào trong, đột nhiên Túc Dạ xuất hiện gọi.

" Vương phi, là muốn tìm vương gia?" Trong mắt của Túc Dạ chớp động lo lắng, nhìn đến Ôn Nhu phảng phất thấy được cứu nhân một dạng, trong thanh âm không che giấu được khẩn cấp.

" Đại quản sự, đã trễ thế này còn chưa ngủ?" Ôn Nhu xoay người, nhìn đến trên vai Túc Dạ có một tầng tuyết rơi xuống, đáp, "Chính là muốn tới tìm vương gia."

" Vương gia tối nay ở Ngõa Phủ Lôi Minh, không ở Tây Uyển." Túc Dạ nói xong, còn không chờ Ôn Nhu nói cái gì đó, liền vội vàng nói, "Thỉnh Vương phi nhất định phải cứu vương gia!" Chỉ kém không có hướng Ôn Nhu quỳ xuống.

" Đại quản sự nói từ đâu?" Ôn Nhu hơi nhíu mi tâm: "Không phải là bệng của vương gia lại tái phát chứ?"

"Không phải." Túc Dạ không dám dây dưa thời gian, lại nói, "Túc Dạ dẫn Vương phi đến Ngõa Phủ Lôi Minh, trên đường cùng Vương phi nói rõ." Hắn không khuyên được vương gia, ngoại trừ để Vương phi khuyên nhủ gia ra, hắn thực sự nghĩ không ra biện pháp gì tốt hơn.

Đứng ở hai tầng tại Ngõa Phủ Lôi Minh, trong lòng Ôn Nhu cân nhắc lời nói lúc nãy của Túc Dạ.

Hắn muốn rời khỏi Bạch vương phủ, đến Tào thành đang bạo phát dịch bệnh, hắn không muốn sống nữa?

" Vương phi nếu ở ngoài cửa sao không tiến vào?" Bỗng nhiên, âm thanh của Lãnh Triệt từ trong cánh cửa khép hờ âm thanh nhàn nhạt truyền đến, Ôn Nhu liền đẩy cửa mà vào.

" Nghe nói trước hừng đông sáng vương gia muốn đến Tào thành?" Ôn Nhu nhìn chằm chằm Lãnh Triệt ngồi sau bàn sách, ôn hoà mà hỏi thăm, tối nay nàng tìm hắn, bất quá là muốn mang phương thuốc ứng đối dịch bệnh đã viết xong tặng hắn, để hắn hảo hảo ứng đối, lại biết được hắn muốn đến Tào thành, hơn nữa nhìn dáng dấp hắn, tựa hồ không có ý tứ muốn cho nàng biết.

" Túc Dạ thật nhiều lời." Lãnh Triệt híp đôi mắt lại, sự tình hắn đã quyết định xong, ai cũng đừng nghĩ cải biến.

" Túc Dạ nói cho Ôn Nhu, không phải là quan tâm lo lắng cho thân thể của vương gia, chỉ là nếu không có Túc Dạ cho biết, vương gia có hay không không muốn báo cho Ôn Nhu biết liền một mình đến Tào thành?" Cứ cho là hắn không lo cho thân thể của mình, hắn có phương pháp ứng đối dịch bệnh?

" Không nói cho Vương phi, đơn giản cũng là không muốn để cho Vương phi lo lắng mà thôi." Nói cho nàng biết, thì thế nào?

" Thế nhưng vương gia không biết, không nói cho Ôn Nhu, chỉ khiến Ôn Nhu càng lo lắng." Có thể hay không để cho nàng tiết kiệm chút tâm tư, thế nào nàng lại cảm thấy nam nhân này quả thực chính là "Dạy mãi không sửa".

Ôn Nhu vẫn chưa làm bất luận cái gì bật lên một câu, để ánh mắt Lãnh Triệt vẫn trên người nàng, nàng, đang nói lo lắng cho hắn?

" Cho nên Ôn Nhu quyết định, theo vương gia cùng nhau đến Tào thành." Ôn Nhu không e dè nhìn thẳng Lãnh Triệt, nói lên suy nghĩ của mình.

" Hoang đường!" Lời nói của Ôn Nhu vừa rơi xuống, Lãnh Triệt liền vỗ án, thẳng để Ôn Nhu có chút không hiểu nhìn hắn, Lãnh Triệt lại chỉ lạnh lùng nói, "Lần này đi không vui đùa, Vương phi không được lấy tính mạng ra đùa giỡn! Vương phi là người thừa kế long ngọc bạch bích, không thể có bất kỳ so sót gì."

" Ôn Nhu cũng không phải là đang cùng vương gia nói giỡn." Ôn Nhu nghiêm túc nhìn Lãnh Triệt, cũng lạnh lùng nói, "Vương gia nếu biết lần này đi không phải vui đùa, vậy Ôn Nhu càng phải bồi bên người Vương gia đảm bảo tính mệnh của vương gia, bằng không, nếu vương gia không ở đây, Ôn Nhu không ngừng phát động lực lượng của long ngọc bạch bích, sợ cũng cứu không được Đại Di."

Nàng có thể nhìn ra được cảm giác được, số phận Đại Di là ở trên tay hắn, mà không phải trên tay Vương Thượng, nếu tính mệnh hắn không xong, Đại Di sợ rằng cũng đối mặt với nguy hiểm.

Lời nói của Ôn Nhu lại một lần nữa khiến lòng của Lãnh Triệt không khỏi run lên, trong lúc nhất thời hắn có chút bất minh, nàng lo lắng hắn, hay là Đại Di?

" Nói như thế, Vương phi là không thể không đi?" Lãnh Triệt hơi hòa hoãn nhãn thần cùng khẩu khí, chẳng biết tại sao, hắn đột nhiên sẽ có một loại nghĩ cách chưa bao giờ có, chính là hy vọng lần đi này nàng có thể bồi ở bên cạnh hắn, rồi lại bị nghĩ cách hoang đường của mình làm kinh sợ.

" Cũng không phải, không phải Ôn Nhu không đi không được, là Ôn Nhu không bồi vương gia không thể đi." Ai rỗi rãnh đem bản thân đưa vào hiểm cảnh chứ, nếu không phải hắn không thể không đi, nàng cũng sẽ không có loại ý nghĩ này.

" Vương phi một lòng hỗ trợ ta chu toàn, vô cùng cảm kích." Lãnh Triệt hướng Ôn Nhu khẽ vuốt cằm, "Cũng thỉnh Vương phi yên tâm, ta nhất định cũng sẽ bảo hộ Vương phi chu toàn."

" Đã như vậy, Ôn Nhu chẳng phải là cũng nên đi đầu tạ qua vương gia rồi?" Ôn Nhu cũng không hảo ý mỉm cười, nghĩ nam nhân trong lòng chỉ chứa quốc gia như vậy ở chung quả nhiên là mệt mỏi.

" Sao dám để Vương phi nói cảm ơn." Mặc dù hắn không hiểu nữ nhân, thế nhưng đối với hắn, hắn có trực giác, nếu nàng thật muốn nói cảm tạ, sợ là hắn không kham nổi, cho nên nàng muốn nói cảm ơn, vẫn là miễn đi.

" Vương gia trước khi trời sáng khởi hành?" Như vậy nàng còn có thời gian đi chuẩn bị ít đồ cần thiết.

"Đúng vậy, Vương phi nếu là có gì cần phải chuẩn bị, còn có chút thời gian, trước hừng đông sáng nhất thiết phải trở lại đây."

" Trước hừng đông sáng Ôn Nhu tất sẽ trở lại đây, mong rằng đến lúc đó vương gia không một mình rời đi trước.:

" Lời đã nói ra, chưa từng nuốt lời."

" Như vậy Ôn Nhu liền yên tâm." Nếu là hắn dám nuốt lời, nàng chắc chắn để hắn hối hận.

Ôn Nhu trở lại Yên Thủy các, đánh thức Duẫn nhi, để cho nàng đi tìm một cái túi nhỏ ngày thường thêu, dựa theo sách y ghi chép đã được đọc qua trong não lựa ra một số dược liệu cần thiết ngày hôm nay Duẫn nhi mua về, nhất nhất cho vào túi hết, sau đó để Duẫn nhi nhất nhất may lại, lúc Duẫn nhi chuẩn bị xong, Ôn Nhu lấy một cái túi gấm đạm lam sắc thắt ở bên hông, Duẫn nhi nhét đầy túi đến khi không còn chỗ để nữa liền chuyển qua một cái túi tường vân văn thêu mễ bạch sắc, hướng Duẫn nhi tinh tế thông báo vài câu, Duẫn nhi vội vã vì Ôn Nhu thu thập vài kiện xiêm y.

Ôn Nhu cầm túi gấm tường vân mễ bạch sắc, ngồi xuống bên ánh nến, bỏ dược liệu vào trong, sau đó cầm lên châm tuyến Duẫn nhi để ở một bên, tự mình vá lại, thế nhưng nàng đã từng cầm qua nhiều loại binh khí nhưng chưa từng cầm qua châm tuyến, mũi kim đầu tiên đã châm vào trong ngón tay, khiến nàng muốn ném túi sang một bên, thế nhưng cuối cùng vẫn không có ném ra, vẫn chậm rãi vá, mặc dù chỉ là vài đường kim ngắn, Ôn Nhu vá Duẫn nhi chuẩn bị xong xiêm y, lại trở lại trước mặt nàng, nàng vẫn còn ở đấu tranh với cây kim trong tay.

Nhìn đến Ôn Nhu tay cầm châm tuyến, Duẫn nhi trước tiên giật mình, vội vã đem túi trong tay buông xuống, đi tới trước mặt Ôn Nhu muốn tiếp nhận túi gấm trong tay Ôn Nhu, mặc dù khuê tú nữ công gia chánh không kém, thế nhưng trong mắt Duẫn nhi, chủ tử của nàng căn bản cũng không phải là nữ nhân tay cầm châm tuyến, vậy làm sao có thể bảo nàng không kinh ngạc cho được.

Duẫn nhi nhìn dáng dấp Ôn Nhu chuyên tâm như vậy, nhịn không được sát lại hỏi: "Vương phi, người mới vừa rồi may xong một túi gấm rồi, còn chỉnh cái này làm gì?"

" Ai quy định một người không thể có hai túi gấm? Nói nhiều." Ôn Nhu vẫn không có giương mắt nhìn Duẫn nhi, chỉ còn hai mũi kim cứu cùng.

" Nô tỳ xem a, người là đang vì vương gia vá." Duẫn nhi bỗng nhiên cười đến vui vẻ, "Nô tỳ cũng nhìn ra, Vương phi gần đây rất là quan tâm vương gia!" Vương phi cùng vương gia thật thật xứng đôi mà, trong mắt bất kỳ nữ nhân nào, nữ nhân quan tâm trượng phu đều là chuyện không quá bình thường, trong lòng Duẫn nhi cũng là như vậy, ước gì Vương phi cùng vương gia mỗi ngày đều tốt, như vậy mới có thể giống phu thê.

Thế nhưng chuyện Duẫn nhi cho là không quá bình thường, Ôn Nhu lại xem như chuyện bình thường, lời nói của Duẫn nhi khiến đường kim cuối cùng của Ôn Nhu đâm vào tay, thẳng đến máu rỉ ra, Duẫn nhi cả kinh vì mình nói sai, vội vã đi tìm dải băng vì Ôn Nhu băng lại đầu ngón tay.

Ôn Nhu nhìn giọt máu trong tay của mình, ý nghĩ trong lòng dị thường kỳ quái, nàng đây là đang quan tâm hắn? Quan tâm hắn liền chứng minh lưu ý hắn, nàng chẳng phải là để ý hắn sao? Làm sao có thể! Ôn Nhu nàng chưa từng để ý ai, chớ nói chi là một nam nhân!

Ôn Nhu phiền não đứng lên, đem túi gấm trên tay ném vào người Duẫn nhi, lệnh cho Duẫn nhi đặt lên bọc y phục.

Duẫn nhi cúi đầu xem túi gấm đã hoàn thành mũi kim cuối cùng, vội vã thay Ôn Nhu đem túi gấm thắt lại, tâm tư vừa chuyển, đem túi gấm siết ở trong lòng bàn tay, cầm lấy bọc y phục chạy theo Ôn Nhu.

Khó khăn lắm đi ra Yên Thủy các, Ôn Nhu liền nhìn thấy Túc Dạ chờ bên ngoài viện, Ôn Nhu mắt nhìn Duẫn nhi, Duẫn nhi hiểu ý, liền vội vàng đem túi gấm đưa cho Túc Dạ, Ôn Nhu để Túc Dạ thắt ở bên hông, lại để cho Duẫn nhi mang bọc y phục giao cho Túc Dạ, liền không nói cái gì nữa, bước thẳng đến Ngõa Phủ Lôi Minh.

Duẫn nhi lấy bọc y phục trên vai xuống, đưa cho Túc Dạ, thấy Ôn Nhu di xa một đoạn, mới mở  lòng bàn tay ra, lấy túi gấm màu mễ bạch đưa cho Túc Dạ, Túc Dạ vốn không để ý động tác chậm rãi của thị nữ, thế nhưng nàng là thiếp thân thị nữ của Vương phi, hắn cũng không khỏi không cho Vương phi mặt mũi.

" Đại quản sự, xin thứ cho nô tỳ kéo thời gian của người." Duẫn nhi nhìn túi gấm mễ bạch sắc, bất an giải thích, "Túi gấm này là Vương phi tự mình làm cho vương gia, công hiệu cùng túi trên người ngươi một dạng, Vương phi nói là có công hiệu chống khí thể độc hại, lúc đó có lẽ là nô tỳ nói sai, Vương phi liền đem túi gấm ném sang một bên, nô tỳ có tội, không dám hại vương gia, cũng không muốn uổng phí tâm huyết của Vương phi, cho nên... Tự chủ trương mang theo..."

Túc Dạ nhìn trong mắt Duẫn nhi không có nói dối, liền nhận lấy túi gấm nàng đưa tới, đưa lên mũi ngửi qua, quả thực vị đạo cùng hắn túi gấm cùng hắn thắt ở bên hông một dạng, hướng Duẫn nhi lạnh lùng nói: "Nể tình ngươi làm việc có suy nghĩ, lần này không đáng truy cứu, lần sau nhất định không được dấu diếm chủ tử mà hành sự nữa." "Nô tỳ biết!" Duẫn nhi vội vã cúi đầu khom người, mắt thấy Túc Dạ xoay người, Duẫn nhi lại vội vàng nói, "Dọc theo đường đi, phiền đại quản sự chiếu cố Vương phi thật tốt." Vương phi không để nàng ở bên cạnh hầu hạ, cũng không có nói cho nàng biết đi đâu, nàng chỉ là quan tâm Vương phi mà thôi.

Túc Dạ không nói gì, cũng không có xoay người dừng lại, chỉ là khẽ gật đầu, bước đến phương hướng của Ngõa Phủ Lôi Minh.

Lúc Túc Dạ đem túi gấm còn dính một giọt máu giao cho Lãnh Triệt, Lãnh Triệt nhìn vết máu, đường may lệch lạc, vẫn chưa nói cái gì, đeo lên cổ, bỏ vào trong vạc áo, nhìn không thấy được trước ngực áo của hắn có thêm vật gì.

" Đi thôi." Lãnh Triệt bước ra khỏi phòng của mình, đi tới một bên đá núi, giơ tay lên để lên án thổi hơi trên đá.

Chỉ nghe tiếng ù ù trầm muộn vang lên, nguyên bản núi đá rất nặng như môn hộ chậm rãi di chuyển!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.