Nơi Này Yêu Khí Rất Nặng

Chương 17: Túy trần gian (3)Edit: Nhạn

Beta: Niệm Vũ

Có thể gặp phải xung đột ở Lâm Tương Hầu phủ là ngoài suy nghĩ và dự đoán của Bạch Tỉ, nhưng như vậy cũng không có tác dụng gì, việc cấp bách hiện nay là tìm Vương Linh, bọn họ trong ứng ngoài hợp lặng lẽ đưa được Vương Linh đi, thì chiến đấu mới thật sự kết thúc.

Bạch Tỉ ngồi lắc lư hai chân bên hồ sen Hầu phủ, thỉnh thoảng quăng ít thức ăn cho cá chép trong hồ, lơ đãng nói chuyện phiếm với Đằng Chi Sơ trên cổ tay: “A Sơ, tại sao ngươi thấy hắn canh ba vào phòng của ta mà không tiêu diệt hắn?”

“Mộc Chi Lực trên người hắn rất mạnh.”

Bạch Tỉ trợn tròn mắt hạnh: không ngờ còn ngoài ý muốn hơn khi gặp được chiến hữu nữa.

Khi Thần Quân đại nhân vẫn còn là Tiểu Hắc từng ép nàng đi thu thập ba miếng tức nhưỡng (*) và đá ngũ sắc. Tức nhưỡng đó, nghe tên cũng biết đó là lớp đất sinh tồn, trời xui đất khiến, trên tay bọn họ đã có được hai khối, nhưng mà, đá ngũ sắc là cái quỷ gì? Trong truyền thuyết ghi lại như thế này: Lão Đông gia Nữ Oa luyện ra đá ngũ sắc để vá trời phương Tây, cuối cùng bởi vì đá ngũ sắc không đủ, tự lấy thân mình vá trời. Trọng điểm mà Bạch Tỉ chú ý là….không đủ! Rõ ràng đã không đủ, biết đi đâu mà tìm, đây không phải là con rắn kia cưỡng ép mình vào chỗ khó chứ...

(*) Tức nhưỡng là một loại thần vật trong truyền thuyết cổ đại Trung Quốc. Là loại đất có thể tự sinh trưởng, dùng để xây dựng đê đập, nếu dòng nước dài một thước thì đê đập cũng tự động dài một thước.

Dù sao đây cũng không phải là vấn đề, nếu điều kiện đã không có, vậy thì phải tạo ra điều kiện.

“Nguồn gốc của đá ngũ sắc là ở Ngũ Hành Lực(*), muốn dung luyện đá phải chịu đựng sức nặng vật dẫn của Ngũ Hành Lực. Thiên Đạo luân hồi, Ngũ Hành Lực liên miên không dứt, tìm được bản nguyên(**) tinh thuần nhất, lấy Ngũ Hành Lực ra, ắt có thể luyện thành đá ngũ sắc."

(*) Ngũ Hành Lực: Gồm năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm nguyên tố này sẽ bổ sung và khắc chế lẫn nhau.

(**) Bản nguyên: Là nguồn gốc, khởi điểm

Bạch Tỉ cái hiểu cái không: “Ý của A Sơ là giờ con người là vật dẫn hả?” Ngừng lại một chút, giọng nàng lớn hơn: “Như vậy khác gì ném một người lớn đang sống vào lò luyện xác.”

Cuối cùng lại bổ sung thêm: “A Sơ, chúng ta là thần thú, không phải cầm thú.” Rồi nhìn Hắc Xà trên cổ tay đầy thâm ý.

Là kẻ đứng đầu lục thần, mấy ngàn năm nay, ai nhìn thấy Đằng Chi Sơ cũng phải nằm rạp trên mặt đất, quỳ gối van xin được thu nhận, vậy mà nàng lại dám lên mặt với hắn, đầu hắc xà căng ra, cắn một cái trên cổ tay trắng noãn của Bạch Tỉ.

Đau, Bạch Tỉ kêu lên mấy tiếng, lại không biết Ma Ma đứng từ xa nghi ngờ nhìn nàng chằm chằm một hồi lâu, thấy Bạch Tỉ vui vẻ tự nói chuyện với mình mình, hoặc là đột nhiên huơ tay múa chân la to, dường như Ma Ma hiểu ra cái gì, vội vàng chạy từng bước nhỏ ra xa.

--- ---------

Trong thư phòng Lâm Tương hầu, bên trường án, nam tử mặc trường sam màu tím đang cầm sách lụa trong tay ngồi ngay ngắn.

Cạnh đó, Ma ma vừa thở gấp vừa nói: “Hầu Gia, vị Bạch tiểu thư mới tới nọ, dáng vẻ rất xinh đẹp, nhưng mà….”

Tiêu Diễn để sách lụa xuống: “Sao thế?”

Ma Ma hạ giọng, chỉ vào đầu mình: “Nhưng mà chỗ này không được bình thường.”

Tiêu Diễn khoát tay bảo Ma Ma lui xuống: “Đừng nhìn chằm chằm nàng nữa.”

Lòng Ma Ma cảm thấy dễ chịu hẳn: Cuối cùng Hầu gia cũng thông suốt, sắp sửa đại hôn, thận cận với nữ nhân bên ngoài thật sự không ổn lắm!

Đợi Ma Ma rời đi, Tiêu Diễn duỗi hai tay rồi duỗi lưng, nghĩ đến Bạch Tỉ tính tình tinh quái, nhưng bộ dáng lại cẩn thận, không nhịn được cúi đầu nở nụ cười, đệ tử của mình, dĩ nhiên không giống người thường, cá tính như vậy, kẻ phàm nhân làm sao hiểu được.

--- ---------

Sư tôn gọi đến, Bạch Tỉ không thể không đi, nàng động viên bản thân, biết đâu nghe được một ít tin tức thì sao. Đằng Chi Sơ biết nàng sắp đi gặp Tiêu Diễn, vẻ mặt liền khó chịu, một người một rắn, trừng mắt nhìn nhau, cuối cùng Bạch Tỉ bại trận.

“Mang theo huynh lỡ bị sư tôn phát hiện thì công lao đổ biển hết cả, ngoan, ta về sẽ dỗ huynh sau ha.”

Giọng điệu lừa trẻ con này là sao đây, thái dương Thần Quân đại nhân giật giật, lạnh lùng nói: “Ý của Túy Ông không có trong rượu (*).”

(*) Lời nói có ý khác.

Bạch Tỉ há miệng thở dốc, sau đó cười: “A Sơ, không phải là huynh đang ghen chứ, tuy ta tài mạo song toàn, nhưng đâu dễ đi đời nhà ma, dù sư tôn có hư hỏng, cũng không đạt tới cao độ như Hợp Hoan chân nhân đâu. Yên tâm đi, không có nguy hiểm.”

Đầu rắn ngẩng cao, quăng một câu không mặn không nhạt: “Với chút tài mạo ấy của nàng, chưa đủ để tráng niên mất sớm."

Bạch Tỉ hơi khó chịu, tức tối nói: “Thế không phải vừa tốt hả.”

“Cũng đủ mê hoặc hắn rồi!”

Sáu chữ vô cùng đơn giản, ngọn lửa giận vừa nhen của Bạch Tỉ đã bị đội một chậu nước, trong lúc nhất thời bị tưới ướt cả người, lạnh lẽo trong một ngày cực nóng cứ thế rót từ lỗ tai vài tận đáy lòng, cuốn lửa trôi đi mất.

--- ---------

Tiêu Diễn gặp Bạch Tỉ trong lương đình, lưng đình đình dựa núi, đằng trước đối diện nước.

Đối với đủ loại hành vi không đáng tin của sư tôn Tiêu Diễn, Bạch Tỉ cũng thấy hơi khó hiểu, nhưng hai người là thầy trò đã hơn ba năm, nếu như có vấn đề thì đã có từ sớm, không đến nỗi kìm nén hết ba năm mới bùng nổ.

“Sư tôn gọi đệ tử đến, chắc hẳn có việc hệ trọng?”

Từ lúc thầy trò hai người gặp mặt riêng, cho đến bây giờ đệ tử của y lúc nào cùng bày ra dáng vẻ nghiêm chỉnh….làm người ta giận sôi, nhưng đối với mình thì cung cung kính kính, nhưng một đệ tử run run rẩy rẩy lại bắt trói Cao Thiển, cãi lại sư mệnh, trợ giúp đồng môn đạo hữu của sư tôn; lần này, lại càng thêm khoa trương, không ngại đường xa vạn dặm, đuổi đến tận đây, y thật sự muốn xem, cuối cùng trong cái đầu đệ tử xinh đẹp có thể gọi là vưu vật này đang nghĩ cái gì? Đã không tử đạo hữu bất tử bần đạo (*), nàng đến rất tốt, hoàn toàn tạo phản ấy nhỉ.

(*) Câu này xuất phát từ thuở Hồng Hoang, ý nói là chỉ cần mình sống là được, đạo hữu( cách gọi bạn bè của người tu đạo) sống chết không quan trọng, tương tự câu sống chết mặc bay.

“Sắp đại hôn rồi, đồ nhi ngoan của ta, con tính cướp tân nương như thế nào?”

Đối với câu hỏi thẳng thừng của sư tôn Tiêu Diễn, Bạch Tỉ tỏ ra không biết phải trả lời như thế nào?

Thấy dáng vẻ quẫn bách của Bạch Tỉ, Tiêu Diễn thừa thắng xông lên: “Không phải đã thầm mến vi sư lâu lắm rồi ư?” Thấy Bạch Tỉ chậm chạp không nói lời nào, y lại nói tiếp: “Hay là, người con thầm mến thật ra là Vương Linh?”

Sức tưởng tượng của sư tôn thầy đã đột phá đến chân trời rồi, khó trách có thể trở thành một người kiệt xuất trong giới Tu Tiên giả nhanh đến thế, trí tuệ đúng thật thần kỳ.

“Không có, ha ha ha, sư tôn, người không tin tưởng nhân phẩm của đệ tử, cũng phải tin tưởng ánh mắt của đệ tử chứ, nam nữ vẫn phân chia rõ ràng mà?"

“Ồ? Trong thoại bản trần gian con thích, không phải thường hay nói câu…” Tiêu Diễn như đang nhớ lại: “Giới tính bất đồng, làm sao có thể yêu nhau?”

Ặc, lúc nào thì sư tôn ngươi biết mình thích xem thoại bản trần gian nhỉ? Cảm giác bí mật bị trưởng bối tọc mạch hơi hơi tệ, Bạch Tỉ chỉ muốn tìm một cái lỗ để chui vào, hoặc tìm một cái gì đó để chôn mình trong đó cũng được.

Tiếc thay, nội tâm phong phú của nàng vận động cũng chịu thua châm chọc, vì Tiêu Diễn không nghe thấy tiếng lòng nàng. Đắn đo mãi, Bạch Tỉ quyết định đi thẳng vào vấn đề, đánh thẳng vào hoàng thành, vì vậy nàng nhắm mắt nói: “Sư tôn, kim ốc người giấu Vương Linh trong đó, có phải là một tòa Kim cung không?”

“Không đến mức là kim ốc, nhưng Thủy Tinh cung thì có một cái đấy.”

Thủy Tinh cung, vách tường trong suốt, trang sức trong suốt, cung điện như vậy không thể nào ở trên mặt đất…dù sao ai cũng không phải cuồng để lộ. Huống chi ở trần gian, nam nữ khác nhau, cho dù là người trong giang hồ, nhiều lắm chỉ là không câu nệ tiểu tiết, còn lâu mới điên khùng nóng nảy đến nỗi không kiềm chế được như nhóm Tu Tiên giả.

Sư tôn đã nhập thế, coi như không vì mình, chắc chắn cũng nghĩ đến cảm nhận của quần chúng xung quanh, nhưng vì sao để Vương Linh trong Thủy Tinh Cung nào đó dưới đất?

“Sư tôn, đệ tử….. Đệ tử mắc tiểu.”

Vẻ mặt tìm kiếm của Bạch Tỉ vô cùng rõ ràng, Tiêu Diễn cố ý chỉ hướng đi cho nàng mới phất tay một cái thả nàng tự do.

--- ---------

Nói suông thành công, trước tiên Bạch Tỉ hội họp với chiến hữu Vương Thần, trao đổi thu hoạch với nhau. Vương Thần đã chú ý Tiêu Diễn rất lâu nói cho Bạch Tỉ, hắn biết một chỗ, đúng là có một tòa Thủy Tinh Cung, mặc dù không có trên mặt đất nhưng cũng không có dưới lòng đất.

“Ở đâu?”

“Pháp bảo bản mệnh của Tiêu Diễn - Hắc Liên.”

Trong Cửu Châu giới tu tiên, tu tiên giả có thể nuôi dưỡng một pháp bảo có thuộc tính phát triển từ kim đan bên trong chính đan điền của mình, khi tu vi của người tu tiên tăng lên tới kỳ sau của Hóa Thần, pháp bảo sẽ bắt đầu hòa hợp với chủ nhân, nguyên nhân thấ sự để nó được gọi là pháp bảo bản mệnh là vì nó thăng cấp theo tu vi tăng lên của chủ nhân, khiến nó và sinh mạng của chủ nhân cùng một nhịp thở, nếu pháp bảo bản mệnh bị tổn thương, tu vi của chủ nhân cũng sẽ giảm mạnh, cho nên mặc dù uy lực cực lớn, lại vô cùng ăn ý với chủ nhân, tu tiên giả chịu hao phí linh khí và thời gian để nuôi một cái pháp bảo bản mệnh đã ít nay lại càng ít.

Hắc Liên của Tiêu Diễn mấy năm gần đây có thể nói liên tục vượt cấp. Nghe đồn cấp bậc rất lớn, thường xuyên được xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng các loại pháp khí, là đệ tử duy nhất của Tiêu Diễn, thật ra Bạch Tỉ cũng chưa tận mắt thấy Hắc Liên tiếng tăm lừng lẫy, nguyên nhân rất đơn giản: nàng bái sư nhưng chủ yếu là tự học là chính, thỉnh giáo đồng môn là phụ. Chưa từng thấy Tiêu Diễn ra tay lần nào, cũng chưa giao chiêu với Tiêu Diễn bao giờ, dĩ nhiên không có duyên chiêm ngưỡng.

Điều nàng biết, chỉ có linh căn của Tiêu Diễn mang thuộc tính hỏa, mà lửa đất trời lại tôn lửa đen là vua, Hắc Liên của sư tôn Tiêu Diễn cũng được đặt tên từ chỗ đó - Sen lửa đen, chiếm đoạt trời đất.

Nghe Vương Thần nói Thủy Tinh cung ở trong Hắc Liên, Bạch Tỉ cảm thấy kiến thức của mình quá ít. Khó trách nàng vẫn không liên lạc được với Vương Linh, thậm chí hơi thở của đối phương cũng không cảm giác được.

Hai người lại bàn bạc kế hoạch ngươi tới ta đi như thế nào để khiến Tiêu Diễn lấy Hắc Liên ra rồi mới từ biệt nhau.

--- ---------

Ngoài thành, trong một chỗ ở biệt viện, thiếu nữ nằm ở trên giường, một đôi mắt bồ câu mất đi thần thái linh động thường ngày, lông mi ướt nhẹp, thiếu nữ lau mắt, thở dài, chậm rãi nhắm hai mắt, chỉ có lông mày đột ngột nhíu lại tỏ rõ sầu bi khó nói thành lời của thiếu nữ.

Cửa két một tiếng rồi mở ra, nam tử dáng người cao lớn mặc triều phục màu tím nhìn thiếu nữ trên giường.

Vương Linh nghe được tiếng động, bỗng chốc ngồi dậy: “Hừ, Tiêu Diễn, ngươi tới đây làm gĩ?”

Tiêu Diễn cũng không giận, phất vạt áo một cái ngồi xuống: “Ta đã rời khỏi Bất Chu rồi, về phần ngươi, hẳn nên gọi ta là hầu gia.”

Vương Linh vén chăn định lý luận với y nhưng cơ thể không theo ý nàng, cứ mềm oặt ra, nàng giơ tay chỉ Tiêu Diễn: “Bất Chu là tiên môn lớn như thế, ấy vậy lại nuôi một gã bại hoại như ngươi, nếu có bản lãnh ngươi đừng cho ta ăn những thứ đó.”

“Ta tới là muốn nói cho ngươi biết tin tức tốt, Bạch Tỉ của ngươi đang ở Hầu phủ, nàng thường gặp mặt một người, tên à, ừ, gọi là Vương Thần.”

Sắc mặt Vương Linh đột biến, một đống lời trách mắng định nói nghẹn lại trong họng.

“Người, chỉ khi còn sống mới có cơ hội tìm được ước muốn. Mấy chuyện như tự bạo, đồ đệ ngu xuẩn của ta cũng sẽ không làm, tự giải quyết cho tốt đi.”

Nàng, mất ngủ suốt đêm.

--- ---------

Bạch Tỉ ngồi ở trên giường lặp đi lặp lại động tác ném ba đồng tiền, muốn xem thử có thể thành công cướp tân nương ngày mai hay không. Nhưng mặc kệ nàng ném thế nào, kết quả đều rất tệ, toàn bộ là đại hung.

Hắc xà cuộn mình thành ba vòng nằm trên tháp nhìn Bạch Tỉ, con ngươi màu vàng thỉnh thoảng thoáng qua vài tia sáng. Bạch Tỉ nhiều lần thử vẫn khó chịu nhìn Thần Quân đại nhân xin giúp đỡ, nếu nàng có đuôi, hẳn sẽ bắt đầu đong đưa.

“A Sơ ~” Nữ hài tử đặc biệt nũng nịu mềm dẻo, đuôi rắn bị nàng túm vuốt ve khắp toàn thân.

Đằng Chi Sơ ánh mắt lạnh lùng nói: “Không phải nói trở lại dỗ bổn tọa sao!”

Giọng nói tràn đầy oán khí, Thần Quân đại nhân anh minh thần võ à, ngài như vậy là sao?

Đương nhiên Bạch Tỉ không dám hỏi, nàng thuận theo nói: “A Sở muốn dỗ thế nào?”

Thần Quân đại nhân từ trước đến giờ cao ngạo tự phụ, chỉ sợ người khác không biết hắn là bông hoa cao ngạo, chắc chắn không nghĩ đến những chiêu thức kì quái, với lại, không phải nàng bắt đầu dỗ rồi hay sao…

Lúc này, Đằng Chi Sơ lấy cái đuôi nhọn chỉ dưới phần eo Bạch Tỉ: “A Tỉ, ngươi hóa nguyên hình từ chỗ này, sau đó vẫy đuôi, gọi A Sơ.”

Đợi chút, đây toàn là kế hoạch của kẻ tà ác, không phải bông hoa cao ngạo dễ chịu! Tư thế giống như chó vẫy đuôi mừng chủ như vậy, đương nhiên nàng…..phải làm theo…

Khi Bạch Tỉ phe phẩy cái đuôi, đáng thương tội nghiệp gọi ‘A Sơ’ đến lần thứ mười thì Thần Quân đại nhân mới nghe đủ, hắn cuốn đuôi đặt lên cái đuôi rắn màu trắng đang đong đưa vui vẻ giữa không trung, cảm xúc lạnh lẽo khuếch tán dọc theo đuôi nhọn, đi qua xương sống ở đuôi dài chạy thẳng tới ót, sắc đỏ tràn khắp mặt Bạch Tỉ.

Nàng nghĩ tới một từ trong《 Linh Thú Chí 》:giao phối?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.