Nữ Phụ Xuyên Nhanh: Nam Thần, Liêu Nghiện

Chương 39: Tiểu Thư Tàn Phế (39)
Ngày mười chín tháng sáu, năm thứ mười một, Đại Nguyên diệt vong, Nhiếp Chính Vương Quân Mạc đăng cơ, sửa lại quốc hiệu thành Hạ, xưng là Thuấn Ngu Đế, lập Vương phi làm Hoàng Hậu.

Cả đời Thuấn Ngu Đế chỉ có một mình Hoàng Hậu, hai người nâng đỡ trong lúc hoạn nạn, phu thê tình thâm.

Tuy cả đời không con, nhưng ông vẫn cực kỳ yêu thương Hoàng Hậu. Dân gian lưu truyền, từ khi hai người thành thân thì chưa bao giờ cãi vã hay nổi giận với nhau, thật sự làm người ta không khỏi hâm mộ.

Sự tôn trọng của Thuấn Ngu Đế với Hoàng Hậu cũng làm thay đổi cái nhìn của quan lại, của bá tánh đối với phụ nữ. Địa vị của vợ cả càng ngày càng cao, thậm chí là quan viên nạp thiếp cũng sẽ ảnh hưởng tới con đường sau này, vì vậy cũng xuất hiện mấy đôi thần tiên quyến lữ.

Chuyện này làm cho các nữ tử đều cực kỳ tôn sùng Tô Quỳ, nếu dùng một danh từ hiện đại để tóm gọn lại thì chỉ có ba chữ: Fan não tàn.

Không nói quá chút nào.

Có một lần sau khi hai người triền miên, Tô Quỳ nằm trên ngực Quân Mạc thở dốc, cười hỏi hắn vì sao lại chọn Hạ làm quốc hiệu.

Quân Mạc chỉ cười không nói, bàn tay to dịu dàng vuốt ve sống lưng trắng mịn của cô, một lúc sau mới chậm rãi trả lời: “Ngày chúng ta gặp nhau, là ngay tại mùa hè, hoa hướng dương nở rất đẹp.”

_

Ngày Tết Trung Thu năm thứ ba của triều Hạ.

Pháo hoa xinh đẹp nổ tung trên bầu trời đêm, hóa thành những tia sáng bắt mắt chiếu xuống mặt đất, có vài tia ánh sáng còn xuyên thấu qua cửa sổ cũ nát chiếu vào trong căn phòng.

Bên trong có một nữ nhân đang ngồi, nhìn qua rất tiều tụy, sợi tóc khô vàng giống như một người đã hơn ba mươi tuổi vậy.

Tiếng pháo bên tai vang lên như sấm làm nàng ta tỉnh táo lại, đôi mắt vô hồn dần dần có chút ánh sáng. Nàng ta chậm rãi đứng dậy đi tới cửa sổ, nhìn xuyên qua cái sân hoang vắng, nhưng không biết tầm mắt đang hướng về nơi nào.

“Hương Hà, tối nay là ngày bao nhiêu? Thật là rộn ràng……” Giọng nói bình tĩnh như mặt nước không có chút gợn sóng.

Cung nữ được gọi là Hương Hà rùng mình một cái, do dự lại ngập ngừng đánh giá nàng ta rồi trả lời, “Nương nương……” Không không không đúng, người này đã không còn là nương nương từ lâu rồi, Hương Hà nhanh chóng sửa miệng, “Chủ, chủ tử, hôm nay là trung thu……”

“Trung thu? Trung thu……” Nàng ta lặp lại, ánh trăng trắng bệch chiếu xuống khuôn mặt làm nó càng thêm đáng sợ.

“Vậy phụ thân đâu? Phụ thân có tới đây không?!” Không biết nghĩ đến chuyện gì mà nàng ta đột nhiên trở nên kích động.

Hương Hà không nhịn được mà lùi lại phía sau vài bước, căng da đầu nói: “Chủ, chủ tử, thừa tướng đã từ quan, nhưng mà, chắc là tiểu Phùng thừa tướng sẽ tới……”

“Khặc khặc khặc……” Hương Hà còn chưa kịp nói xong thì nàng ta đã cười to, tiếng cười thê lương sắc nhọn vang vọng trong cung điện, giống như hàng trăm con quỷ đang khóc, đôi mắt dần dần trở nên điên cuồng.

Nàng ta mơ hồ cảm thấy mọi chuyện không nên như thế, nhưng không đúng ở điểm nào chứ ——

“Không đúng, không đúng…… Không nên như vậy……” Trong đầu đột nhiên hiện lên hình ảnh nàng ta mặc phượng bào, đầu đội mũ phượng, tay nâng phượng ấn nhìn mọi người từ trên cao.

Nàng ta giống như một người khách qua đường, nhìn nữ tử xa lạ mà lại quen thuộc kia mặc phượng bào, lãnh ngạo đoan trang, từng bước từng bước đùa giỡn những người dám đắc tội với nàng ta trong lòng bàn tay.

Còn có nàng ——

Nàng hẳn là kết liễu bản thân trong chùa mới đúng!

“Đúng vậy, ta nhớ ra rồi! Phải là như thế! Mọi chuyện vốn nên như vậy!” Nữ nhân vỗ tay cười to, khuôn mặt càng thêm dữ tợn, “Ta là Hoàng Hậu, ta là Hoàng Hậu! Các ngươi đều đáng chết! Đáng chết! Ha ha ha ha ha ha ha ha ha……”

Phùng Thanh Thanh điên rồi, khi Lục Yêu tới bẩm báo, Tô Quỳ chỉ khẽ nâng mắt, rồi lại tiếp tục bảo cung nữ sơn móng tay cho mình.

Nước sơn đỏ tươi làm bàn tay cô càng thêm trắng nõn như ngọc.……

_

Năm thứ 39 triều Hạ, Hoàng Đế băng hà, cả nước để tang.

Vì vua không có con nối dõi, nên theo di chỉ của Thuấn Ngu Đế, sẽ chọn một người trong hoàng thất, sau khi hắn chết sẽ lập làm Hoàng Đế.

Cùng ngày, Hoàng Hậu đau buồn đi theo Thuấn Ngu Đế. Hai người nằm trong cùng một quan tài, được bí mật đặt ở nơi mà Thuấn Ngu Đế đã chọn khi ông còn sống.

Được đăng tại webtruyen

Mọi người có rảnh ghé đọc mấy bộ truyện mình đang edit nha *tim tim*