Phá Phá Đạo Quan Hôm Nay Cũng Chưa Có Phá Sản

Chương 6: Chương 6


Mới vừa nói xong câu đó, Lâm Mịch liền từ cửa bay vào, thoạt nhìn tựa hồ có chút mất hồn mất vía.

Giản Lạc Thư có chút lo lắng hỏi một câu: "Như thế nào? Án tử không phá được sao?"
"Phá được! Chính là hôm nay thời điểm đào mồ nhìn đến thân thể của mình đều bắt đầu hư thối, trong lòng có chút phiền muộn." Lâm Mịch thở dài một hơi: "Cảnh sát đã thông tri người nhà của ta, cha mẹ đã biết tin ta đã chết."
Nhớ tới cha mẹ mình hai người tóc đã hoa râm phải trải qua cảm giác tuổi già mất con đầy thống khổ, Lâm Mịch dùng tay nắm mũi, không muốn làm nước mắt chảy xuống: "Anh trai ta đã mua vé xe mang cha mẹ lại đây, ngày mai buổi chiều là có thể tới rồi." Hắn nỗ lực biểu hiện một cái gương mặt tươi cười: "Còn tốt ta còn có ca ca, để cho cha mẹ trong lòng còn có chỗ dựa vào, cũng có thể đi an tâm một ít."
Giản Lạc Thư yên lặng mà nhìn hắn, không nói gì.
Lâm Mịch ngồi trên ghế đá ở trong viện bắt đầu lải nhải kể sự tình trong nhà, nhưng hồi ức gia đình trong hắn ấn tượng lại ít ỏi không có mấy.

Tiểu học thời điểm ký ức mơ hồ, sơ trung bắt đầu liền ở trọ tại trường, tốt nghiệp đại học về sau trực tiếp ở bên ngoài công tác, ở cùng cha mẹ trong ký ức thật sự là quá ít, mặc dù nỗ lực hồi tưởng cũng không có quá nhiều ký ức, không đến nửa giờ hắn liền không biết nên nói cái gì.
Nhìn Lâm Mịch biểu tình hối hận, Giản Lạc Thư nhẹ giọng hỏi: "Lần này cha mẹ ngươi tới, ngươi không đi nhìn bọn họ sao?"
Nghe được lời này, Lâm Mịch không khỏi mà há to miệng, một bộ dáng không dám tin tưởng mà hỏi: "Ta có thể thấy cha mẹ ta sao?" Hắn có chút khiếp đảm mà liếc mắt nhìn Tần Tư Nguyên một cái, hai tay bất an mà nắm lại: "Có thể không hợp quy củ hay không?"
Tần Tư Nguyên không nói gì, Như Ý Quan liên kết âm dương hai giới đặc thù mà tồn tại xác thật có rất nhiều quy củ, nhưng các loại quy củ đều trọng đại, như là giữ gìn âm dương hai giới cân bằng, đối với hồn phách cùng người nhà gặp mặt thì loại việc nhỏ này cũng không có kỹ càng tỉ mỉ mà quy định.

Dựa theo dĩ vãng, đều là do Như Ý Quan quan chủ tự mình quyết định chi tiết các quy tắc, nói trắng ra là toàn do quan chủ yêu thích muốn làm hay không.
Tần Tư Nguyên không nghĩ dùng chính ý nghĩ của mình quấy nhiễu Giản Lạc Thư, trực tiếp từ trong túi móc ra di động làm bộ chơi game.
Giản Lạc Thư trước kia tuy rằng không tiếp xúc qua quỷ, nhưng là các loại tiểu thuyết quỷ yêu,phim điện ảnh khủng bố đã xem không ít, trong ấn tượng rất nhiều quỷ đều là về nhà nhìn qua thân nhân, chỉ là âm dương lưỡng cách thân nhân không hay biết mà thôi.
Giản Lạc Thư nghĩ đến sư phụ quá cố, nếu có thể mà nói nàng là thật sự rất muốn gặp lại sư phụ một lần, nói vậy ý muốn cùng thân nhân gặp mặt một lần nữa, chắc là có thể.

Nhìn Lâm Mịch ánh mắt khiếp đảm lại chờ đợi, Giản Lạc Thư gật gật đầu: "Có thể thấy, ta nghĩ cách tới an bài."
Lâm Mịch kích động đến muốn khóc, biểu tình phảng phất như xem nàng giống như cha mẹ tái sinh, hận không thể cho nàng ba quỳ chín lạy, vỗ ngực bạch bạch mà bảo đảm: "Nếu có thể thấy cha mẹ, ta lại vì quan chủ làm nhiều thêm hai năm nữa, mỗi ngày làm việc nhổ cỏ thật tốt cho quan chủ."
Giản Lạc Thư nhìn nhìn trong viện cũng không có quá nhiều cỏ dại lại chút phát sầu, đạo quan có thể hay không bị Lâm Mịch rút không còn một ngọn cỏ a?
****
Cha mẹ Lâm Mịch còn đang trên đường đến, Giản Lạc Thư tính toán trước đem ủy thác của Tôn Mặc Mặc làm cho xong, vì thế Giản Lạc Thư trở lại phòng đem sách từng quyển đều lật xem một lần, cảm thấy đồ vật có thể sử dụng đều sửa soạn một chút, mãi cho đến sau nửa đêm mới đi ngủ.
So với sự tình của Lâm Mịch, ủy thác của Tôn Mặc Mặc so sánh liền phiền toái hơn không ít, Giản Lạc Thư một bên lẩm bẩm ôn tập lại pháp quyết học được hai ngày nay, một bên vì phải đi đến nhà Tôn Mặc Mặc mà phát sầu.
Cũng không biết chính mình gõ cửa nói là tới cửa bắt quỷ, người nhà Tôn Mặc Mặc có thể hay không báo cảnh sát đem mình thành tội phạm lừa gạt mà bắt lại.
Bất quá nếu đã tiếp nhận nghiệp vụ cùng tiền đặt cọc, việc này sống chết đều phải làm, Giản Lạc Thư đem nhẫn Tôn Mặc Mặc bọc lại để vào trong túi, một hồi nếu người nhà đó không tin, tốt xấu gì còn có cái tín vật.
Nhà Tôn Mặc Mặc cách Như Ý Quan cũng không quá xa, lái xe nửa giờ liền đến.

Tần Tư Nguyên đem xe ngừng ở bên ngoài tiểu khu, Giản Lạc Thư hướng trong tiểu khu liếc mắt một cái, ước chừng liền đoán được căn hộ Tôn Mặc Mặc nói là ở đâu, toàn bộ tiểu khu kia chỉ có mái nhà đó bao phủ âm khí, cho dù ở dưới ánh nắng chói chang cũng không có hoàn toàn tiêu tán.
Này đến nhìn âm khí là nhiều cỡ nào a!
Xuống xe Giản Lạc Thư thẳng đến tầng lầu đó mà đi, ngồi thang máy đi vào 18 tầng, cửa thang máy vừa mở là có thể nhận thấy được một cổ hơi thở âm lãnh xoay quanh ở hành lang.
Là lần đầu đối mặt với ác quỷ, cho dù đã làm đủ chuẩn bị Giản Lạc Thư cũng có chút khiếp đảm.

Nàng yên lặng mà cho chính mình một cái khuyến khích, hít sâu một hơi, dứt khoát mà đi đến ngoài cửa nhà 1801 gõ gõ cửa, cơ hồ là nháy mắt bên trong liền truyền đến âm thanh một người nam nhân: "Ai a?"
Không đợi Giản Lạc Thư nghĩ ra cái lý do cửa nhà liền mở ra, một nam nhân với ấn đường đã biến thành màu đen mở ra cánh cửa, hắn nhìn đến Giản Lạc Thư cùng Tần Tư Nguyên lộ ra biểu tình nghi hoặc: "Các ngươi tìm ai?"

Giản Lạc Thư nắm lòng bàn tay đẫm mồ hôi: "Người là ba của Trương Chân Duyên đi? Chúng ta là tới xem Trương Chân Duyên."
Trương Hữu Thành nghe được tên nữ nhi thở dài một hơi, tránh qua một bên để cho bọn họ tiến vào: "Các ngươi là giáo viên ở trường học của tiểu Chân đúng không? Tiểu Chân lúc này mới vừa ngủ, ta không dám gọi nàng tỉnh, các ngươi trước tiến tới ngồi đi.".

Truyện Mạt Thế
Giản Lạc Thư hàm hàm hồ hồ mà trả lời hai tiếng, ở thời điểm tiến vào quay đầu hướng bên trong liếc mắt đánh giá một cái, chỉ thấy tận cùng bên trong một gian phòng ngủ ở khe cửa có âm khí nhè nhẹ mà trào ra,đang ở trong phòng du đãng.
Trương Hữu Thành rót hai chén nước đưa qua, có chút xấu hổ mà chà xát tay: "Còn phiền toái các vị đi một chuyến, Chân Duyên đã làm phiền các vị lo lắng rồi."
Nếu Trương Hữu Thành đem mình ngộ nhận thành giáo viên trường học Giản Lạc Thư liền thuận thế dùng thân phận này,dò hỏi: "Chân Duyên thế nào?"
Trương Hữu Thành thở dài một hơi, thanh âm có chút nghẹn ngào: "Cảm xúc vẫn là không quá ổn định, lúc nàng tỉnh lại ta không có lúc nào là mà không quan sát vừa lơ đãng nàng liền muốn nhảy lầu.

Nói thật, ta đều không rõ nàng vì cái gì một hai phải tìm chết, nếu là không thích mẹ kế có thể nói với ta,ta vì nàng ly hôn, thật sự không cần thiết vì cái này tự sát."
Trương Hữu Thành dùng mu bàn tay xoa xoa nước mắt, tiếp tục nói: "Là ta không chiếu cố tốt Chân Duyên, không dối gạt các ngươi, Chân Duyên đứa nhỏ này từ nhỏ liền có chút nhát gan hướng nội, trước kia thời điểm mẹ nàng còn sống tính cách còn tốt một chút, nhưng hai năm trước mẹ nàng ngoài ý muốn qua đời, nàng cả ngày đều trầm mặc ít lời.

Hẳn việc mẹ mình li thế đối Chân Duyên đả kích rất lớn, nàng tựa như ốc sên nhỏ co đầu rút cổ ở thế giới của chính mình, cả ta cũng không thể làm gì."
Trương Hữu Thành cúi đầu nhéo nhéo mũi: "Ta cũng là không hiểu như thế nào để cùng hài tử giao lưu, hơn nữa Chân Duyên đã là cô nương lớn như vậy, ta cùng nàng nói quá nhiều cũng cảm thấy xa cách.

Ta liền cân nhắc tìm mẹ kế cho nàng, có người cùng nàng giao lưu, nói không chừng nàng có thể giống như trước đây."

Giản Lạc Thư vẻ mặt vô ngữ mà nhìn hắn, thiếu chút nữa liền đem "Ngươi đầu óc có hố sao" những loại lời này hỏi ra ngoài?
nữ nhi bởi vì mẫu thân ly thế trong lòng đã chịu nhiều bi thương ngươi cư nhiên tìm cái mẹ kế cho nàng ngươi đây là ngại nàng bệnh không đủ nặng?
Tuy rằng Giản Lạc Thư không nói thẳng ra, nhưng là biểu tình trên mặt quá rõ ràng, Trương Hữu Thành có chút không được tự nhiên mà cúi đầu: "Ta lúc ấy thật không suy nghĩ nhiều như vậy, hiện tại ta cũng hối hận."
Trương Hữu Thành cưới người vợ sau còn mang theo một nhi tử, tức phụ này xác thật là từ mẫu, chính là nhi tử nàng đúng là thời điểm bướng bỉnh, tâm tư nàng đều ở trên người nhi tử của mình, đối với Trương Chân Duyên chiếu cố nhiều lắm là ẩm thực cuộc sống hàng ngày mà thôi.

Trương Chân Duyên vốn dĩ nội tâm mẫn cảm, trong nhà lại đột nhiên tới hai cái người ngoài càng làm cho nàng bất an.

Sau trung khảo nàng từ bỏ có thể đến trường cao trung trọng điểm học, mà lựa chọn đến vùng ngoại thành để học, chính là vì mỗi tháng không cần về nhà.

Trương Hữu Thành có chút phát sầu mà gãi gãi đầu: "Kỳ thật ta đối cái trường học kia căn bản là không hài lòng, chính là cũng không dám quá bức bách nàng.

Sau lại nhìn trên mặt nàng so với trước kia nhiều thêm chút tươi cười còn cảm thấy rất cao hứng, cảm thấy trường học ngoại thành thì cũng không sao, chỉ cần nàng vui vẻ là được, ai ngờ lúc này mới qua đi nửa năm, người nàng gầy thành da bọc xương không nói, còn nổi lên ý niệm tìm chết, cái này làm cho ai chịu nổi đây."
Giản Lạc Thư trầm ngâm: "Ta có thể từ cửa vào nhìn xem Trương Chân Duyên sao?"
Trương Hữu Thành đứng lên hướng phòng tận cùng bên trong đi đến: "Ta thủ nàng một đêm, nửa giờ trước nàng mới vừa ngủ, một hồi các ngươi liền ở cửa nhìn xem, đừng đem nàng đánh thức."
Giản Lạc Thư đi theo Trương Hữu Thành chờ cửa phòng mở ra mới nhìn thoáng qua bên trong sắc mặt liền thay đổi.

Chỉ thấy phòng bởi vì kéo màn nên thập phần tối tăm, một nữ hài diện mạo thanh tú nằm ở trên giường, cả người điều hòa vào trong chăn, chỉ lộ ra một gương mặt tái nhợt.

Chỉ nhìn một cách đơn thuần cái này nữ hài cũng không có gì đáng sợ, dọa người chính là phía sau nàng là một cái nam hài đang nằm kế bên mặt đều là máu, hắn gắt gao mà dính sát Trương Chân Duyên, cánh tay thật dài đặt ở vị trí trên eo nàng, đem cả người ôm nàng vào trong lòng ngực.


Giản Lạc Thư biết Tôn Mặc Mặc vì cái gì không dám tự mình tới, hiện giờ trên người Trương Chân Duyên dương khí còn thừa không có bao nhiêu, nếu là bên người âm khí lại tăng thêm, chỉ sợ phải tắt thở.

Nhìn dương khí trên người Trương Chân Duyên lại trôi đi, Giản Lạc Thư mặt trầm xuống, ngón tay theo bản năng mà khởi tác quyết hồn, túm lấy nam quỷ nằm ở phía sau Trương Chân Duyên nam quỷ không hề phòng bị bị kéo đến trên mặt đất, hắn lúc này mới ý thức được ngoài cửa khách không mời mà đến là vì mình, tức khắc tức giận mà hóa thành một cổ âm phong hướng Giản Lạc Thư đánh tới.

Đứng ở phía sau Giản Lạc Thư Tần Tư Nguyên yên lặng mà nắm chặt nắm tay, nỗ lực khắc chế ý tưởng đánh chết ác quỷ này.

Lạc Thư kế thừa đạo quan đồng nghĩa nàng phải gánh vác trách nhiệm liên thông âm dương hai giới, hắn vô pháp bảo đảm mỗi thời mỗi khắc đều ở bên người nàng, chỉ có nàng tự mình nhanh chóng trưởng thành lên tự nàng gánh vác trách nhiệm mới là đúng nhất.

Đem hơi thở gắt gao mà khóa ở trong thân thể, Tần Tư Nguyên lui một bước về sau liền không quên túm Trương Hữu Thành một phen, tránh cho hắn vướng chân vướng tay.

Từ lúc Trương Chân Duyên ở trường học nhảy lầu được cứu đến lúc đưa về nhà, Trương Hữu Thành vẫn luôn xin nghỉ ở nhà chăm sóc nàng.

Cùng ác quỷ ngày đêm đều ở cùng một phòng, Trương Hữu Thành sớm đã mất đi dương khí không đủ để đem âm khí quấn thân đủi đi, lại bị cái ác quỷ hóa thành âm phong hướng đến khí vận lập tức là thời điểm thấp nhất.

Khí vận mất đi con người không chỉ dễ dàng gặp xui xẻo, lại còn có sẽ thêm một cái năng lực mới, chính là gặp quỷ.

Trương Hữu Thành vừa định hỏi Tần Tư Nguyên túm hắn là có chuyện gì, liền thấy một nam sinh mặt đều là máu ở trong phòng, một bộ dáng muốn lấy mạng người, tức khắc dọa ngao một tiếng lui về phía sau hai bước: "Quỷ a!"
Vẫn luôn hôn mê Trương Chân Duyên tựa hồ bị tiếng hét thảm này đánh thức, nàng chống thân thể suy nhược từ trên giường ngồi dậy, nhìn trong phòng nam quỷ đang vươn tay, trên mặt lộ ra vui vẻ tươi cười: "Trần Thần, ngươi đã đến rồi."
Treo ở trong phòng nam quỷ lập tức xoay người sang chỗ khác bay tới bên Trương Chân Duyên, duỗi tay đem nàng ôm vào trong lòng ngực đồng thời không quên quay đầu nhìn Giản Lạc Thư lộ ra thanh âm tươi cười: "Đừng sợ, chúng ta lập tức liền sẽ ở bên nhau, ta đây liền mang ngươi đi.".