Phá Phá Đạo Quan Hôm Nay Cũng Chưa Có Phá Sản

Chương 8: Chương 8


Hồi tưởng một màn kia, Trương Chân Duyên vẫn như cũ có chút run bần bật, Giản Lạc Thư cũng nhịn không được chà xát cánh tay đang nổi da gà, Trần Thần này thật sự là quá hù người.
Trương Hữu Thành nỗ lực ức chế sợ hãi trong lòng, nắm cánh tay nữ nhi đều run run: “Ngươi là nói như thế nào? Hắn không đem ngươi đi sao?”
Trương Chân Duyên hồi tưởng một màn kia, khuôn mặt nhỏ thoạt nhìn càng trắng: “Hắn kéo lại tay của ta, hôn ta, sau đó……” Trương Chân Duyên có chút bực bội gãi gãi tóc: “Mặt sau ta liền nhớ không rõ.”
“Bị quỷ mê tâm hồn, chỉ có thể tùy ý hắn bài bố.” Tần Tư Nguyên thuận tay nhéo nhéo nam quỷ hóa thành hồn phách trong túi: “Bất quá ta xem vừa rồi cái quỷ kia như là bị trọng thương hồn phách đều sắp tan, phỏng chừng về sau sẽ không lại đến tìm ngươi.”
Trương Hữu Thành cha con hai người không khỏi mà đều thở dài nhẹ nhõm một hơi, hồi tưởng chuyện vừa rồi, bọn họ thật sự không có lá gan lại trải qua một lần nữa.
Tần Tư Nguyên móc di động ra nhìn nhìn thời gian, quay đầu hỏi Giản Lạc Thư: “Sư tỷ, nơi này sự tình đã hiểu rõ, chúng ta đi thôi?”
Trương Chân Duyên nghe vậy đột nhiên kéo lại cánh tay Giản Lạc Thư, thanh âm dồn dập hỏi: “Tỷ tỷ, ta có thể trông thấy mụ mụ không?”
Giản Lạc Thư lắc lắc đầu: “Ngươi hiện tại dương khí không đủ vận thế lại đang thấp nhất, tái kiến quỷ đối với ngươi không có gì chỗ tốt, ngươi hiện tại chính là hảo hảo tĩnh dưỡng, bổ sung dương khí trong cơ thể.”
Trương Hữu Thành nhớ tới vong thê, do dự nửa ngày mới ấp a ấp úng hỏi: “Ta lại cưới vợ nàng có hay không oán ta?”
“Này ta liền không rõ ràng lắm.” Giản Lạc Thư nhìn Trương Hữu Thành trên mặt phủ một tầng đen đủi, nhịn không được cho hắn cái kiến nghị: “Kia quỷ ở nhà ngươi ngây người thời gian không ngắn, thân thể của ngươi cũng bị ảnh hưởng.

Mấy ngày nay ngươi cùng nữ nhi tận lực phơi phơi nắng, thời điểm ra ngoài cần để tâm lưu ý, miễn cho có việc ngoài ý muốn.”
Trương Hữu Thành nhớ tới vừa rồi Giản Lạc Thư dùng lá bùa giống như là thực dùng được, vội vàng hỏi: “Đại sư, ngươi nơi đó có hay không có lá bùa có thể đuổi đen đủi tăng lên vận thế, ta nguyện ý ra tiền mua.”
Giản Lạc Thư có chút ngoài ý muốn nhướng mày, sư phụ nhưng thật ra để lại cho nàng một quyển sách vẽ bùa, hôm nay dùng lá bùa cũng là kẹp trong sách, nếu có thể học được vẽ bùa nhưng thật ra có thể gia tăng thu nhập cho đạo quan.
Nghĩ vậy, Giản Lạc Thư gật gật đầu: “Có thể bán lá bùa cho ngươi, bất quá ta phải đi về chuẩn bị một chút, họa hảo lại cùng ngươi liên hệ.”

“Tốt tốt!” Trương Hữu Thành vội vàng cùng Giản Lạc Thư trao đổi phương thức liên hệ, cuối cùng mới nhớ tới chính mình quên hỏi một chuyện quan trọng: “Xin hỏi đại sư tiên cư ở nơi nào?”
Giản Lạc Thư nhớ tới đạo quan rách nát nhà mình, gian nan mà khẽ chạm vào da mặt: “Cổ phố nhất hào, Như Ý Quan.”
Trương Hữu Thành vẻ mặt nghi hoặc, giống như trước nay chưa từng nghe qua nhà đạo quan này?
****
Hồi Như Ý Quan, Giản Lạc Thư liền cân nhắc đến việc Như Ý Quan hiện đang tăng thu giảm chi, kỳ thật đạo quan đã không có chỗ thu nhập, chủ yếu vẫn là đến suy xét kiếm tiền, nếu không mỗi năm liền sửa chữa phòng ốc tiền đều không đủ.
Tưởng tượng đến kiếm tiền, Giản Lạc Thư liền xoa tay hầm hè hai mắt ứa ra quang: “Sư đệ, ngươi nói chúng ta đem liêu phòng bên cạnh tường hủy đi một bộ phận, xây một cái cửa hàng thì như thế nào?”
Tần Tư Nguyên thừa dịp chờ đèn xanh đèn đỏ quay đầu hỏi: “Sư tỷ muốn mở cửa hàng chuyên môn bán lá bùa sao?”
“Không chừng là vậy.” Giản Lạc Thư tùy tay đóng lại cửa sổ xe, hạ giọng nói: “Ngươi có phát hiện không, trên đời này có không ít người đều hy vọng có thể cùng thân nhân quá cố gặp mặt hoặc là trò chuyện, ta muốn làm sinh ý ở phương diện.”
Tần Tư Nguyên đôi mắt trừng lên: “Sư tỷ, người động não có điểm quá lớn đi? An bài quỷ cùng người gặp mặt, này có điểm……”
“Không được sao?” Giản Lạc Thư vẻ mặt vô tội mà nhìn Tần Tư Nguyên: “Những cái quỷ đó đều có thể không kiêng nể gì hướng trong đám người đi bộ, ta khai thông họ cùng thân nhân gặp mặt thì có tật xấu sao?”
Tần Tư Nguyên vẻ mặt mộng bức, hình như là không có gì tật xấu! Chính là phía trước chưa bao giờ có quá loại tiền lệ này a!
Giản Lạc Thư nhìn Tần Tư Nguyên biểu tình ngốc manh, nhịn không được ở trên mặt hắn nhéo một phen, cười tủm tỉm mà nói: “Cái nghiệp vụ này chỉ định kiếm tiền.”
“Là có thể kiếm tiền không sai, chính là……” Tần Tư Nguyên ánh mắt rơi xuống trên tay Giản Lạc Thư, cảm nhận được trên mặt ôn nhu xúc cảm, đầu óc nháy mắt trống rỗng, miệng đều có chút khống chế không được: “Sư tỷ nói rất đúng!”
Thấy sư đệ cũng ủng hộ mình, Giản Lạc Thư tức khắc cảm thấy nhiệt tình mười phần, bắt đầu đếm đếm trên đầu ngón tay tính toán: Khai cửa hàng phải có người làm việc, Lâm Mịch dự tính sẽ ở Như Ý Quan làm công ba năm, có thể cho hắn xem cửa hàng.

Trừ cái này ra còn phải chiêu mộ một ít nhân viên, vạn nhất có khách nhân tới cửa muốn gặp thân nhân qua đời, nàng không thể vừa tiếp khách lại vừa chiêu quỷ, như vậy xem ra nói tốt nhất đem Tôn Mặc Mặc cũng lưu lại.

Giản Lạc Thư càng nghĩ trong lòng càng mỹ, cảm thấy cảnh tượng Như Ý Quan tốt đẹp liền ở tương lai không xa.
Trở lại đạo quan đã là giữa trưa, tuy rằng đây là thời điểm trong một ngày mà dương khí đầy đủ nhất, nhưng Như Ý Quan vẫn trước sau như một mát lạnh.

Lúc này Tôn Mặc Mặc tự nhiên là không dám ra ngoài, Giản Lạc Thư lại vẫn như cũ đi đến trong viện bên cạnh cây hòe, nhẹ nhàng vỗ vỗ thân cây: “ nữ nhi ngươi đã tỉnh lại, yên tâm đi.”
Giúp cho Tôn Mặc Mặc giải quyết tốt cái việc ngoài ý muốn này, Giản Lạc Thư đem tinh lực đều phóng tới việc vẽ bùa, từ trong phòng sư phụ tìm ra giấy vàng, chu sa, phù bút cùng đồ vật linh tinh, nhìn mấy lần điểm cần vẽ trên bùa, lúc này mới chuẩn bị bắt đầu vẽ bùa.
Phù chú loại này thực sự rất nhiều người xem qua đều là không thể nào hạ bút, nhưng Giản Lạc Thư cầm lấy một lá bùa đánh giá vài lần là có thể nhìn ra cần như thế nào hạ bút, đồ án phức tạp ở trong mắt nàng cũng thập phần đơn giản, duy nhất phải chú ý chính là ở thời điểm vẽ bùa đưa vào trong phù bút hơi thở phải đều đều nhất trí không thể ngưng.
Giản Lạc Thư hai ngày này mới tiếp xúc đạo pháp, tuy rằng biết chính mình trong cơ thể có “Khí”, nhưng là thao tác lên vẫn là cảm thấy có điểm khó lá bùa đầu tiên mới vẽ đến một nửa liền cảm thấy hơi thở có chút không xong, nàng theo bản năng hít một hơi, lại không nghĩ phù bút hạ hơi thở cũng đi theo tách ra.
Giản Lạc Thư ảo não mà thở dài một hơi, đem lá bùa trở thành phế thải túm thành một cục giấy hướng thùng rác ném, lại lấy ra một lá bùa khác.
Giản Lạc Thư ở trong phòng vẽ bùa giấy, Tần Tư Nguyên rón ra rón rén mà đóng lại cửa liêu phòng, đi vào phía trước đạo quan.

Cùng khác đạo quan bất đồng, Như Ý Quan cung phụng đều là chưởng quản âm phủ Đạo giáo thần tiên.
Như Ý Quan ban ngày khóa xem cửa, Giản Lạc Thư sáng sớm một đêm lại đây dâng hương, mặt khác thời điểm cũng rất ít lại đây.

Tần Tư Nguyên đi thẳng đến một cái tiểu điện, đẩy ra cửa gỗ loang lỗ đi vào, một hồi tay lại đóng cửa lại.

Cái tiểu điện này trong cũng không có bãi cống phẩm, chỉ có một bàn thờ, mặt trên là một cái lư hương, phía dưới một cái chậu đốt tiền giấy.
Tần Tư Nguyên từ trong túi đem cái cầu giấy vàng móc ra tùy tay ném ở trong chậu, một cổ âm khí xông ra, nháy mắt Trần Thần run bần bật mà xuất hiện ở trong phòng, không biết là hắn nên xin tha hay là nên tìm cơ hội chạy trốn.
Tần Tư Nguyên túm lại một cái ghế sạch sẽ nhất trong phòng nhếch lên chân ngồi xuống, cười như không cười mà nhìn Trần Thần liếc mắt một cái: “Lá gan rất phì a, dám để huyết ô dơ bẩn của người trên cổ sư tỷ ta.”
Trần Thần ủy khuất mau chóng cấp Tần Tư Nguyên quỳ xuống: “Ta cũng không kịp làm gì a! Mới vừa chạm vào một chút đã bị xé nát, sư tỷ kia của ngươi trên người âm dương chi khí thật sự là quá lợi hại, ta căn bản là đánh không lại nàng.”
Tần Tư Nguyên đôi mắt hơi hơi mị lên, khóe môi treo lên một tia cười: “Ngươi nhìn đến trên người nàng âm dương chi khí?”
Trần Thần theo bản năng nhìn phía dưới: “Tựa như bát quái đồ, âm dương hai khí ranh giới rõ ràng kỳ thật lại hòa hợp thành nhất thể, thập phần kỳ lạ.”
Vừa dứt lời, Tần Tư Nguyên đột nhiên vươn tay tới bắt một phen, Trần Thần nháy mắt cảm thấy trời đất quay cuồng, chờ lại mở to mắt phát hiện chính mình bị Tần Tư Nguyên nắm cổ.

Hắn đột nhiên mở to hai mắt, lúc này mới ý thức được chính mình nói gì đó, một bên mãnh liệt giãy giụa hồn thể một bên đau khổ xin tha: “Ta không thấy được, ta cái gì cũng chưa nhìn đến!”
Tần Tư Nguyên trên mặt hiện lên một tia tàn nhẫn, năm ngón tay dần dần khép lại: “Ác quỷ Trần Thần, trái pháp luật âm ty, chịu hồn phi phách tán chi hình.”
Trần Thần đột nhiên mở to hai mắt, một cái “Không” còn không có nói ra, hồn thể đã bị mạnh mẽ niết bạo, ngay sau đó tiêu tán ở trong không khí.
Tần Tư Nguyên từ trong túi rút ra một lá bùa vàng, từ trong không khí bắt một tia tàn lưu âm khí ấn lên, lại từ trong túi móc ra một cái con dấu hướng lên trên mặt nhấn một cái, tùy tay ném ở chậu than.
Lá bùa vô hỏa tự cháy, thực mau liền thiêu thành tro tàn.
Tần Tư Nguyên đứng dậy vừa mới chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên trên bàn thờ hương nến chính mình bậc lửa, hắn mắt trợn trắng, xoay người lại ngồi trở lại ghế.
Ánh nến mơ hồ vài cái, một đen một trắng hai cái thân ảnh từ mặt sau bàn thờ đi ra nhìn đến Tần Tư Nguyên liền bất mãn mà trừng mắt: “Cái này Trần Thần chịu tội cũng viết quá tùy ý đi, ngươi cảm thấy đến chỗ phán quan có thể qua đi sao?”
“Có cái gì không qua được nha!” Tần Tư Nguyên không chút nào để ý mà búng búng trên người bị lây dính âm khí, thong thả ung dung mà nói: “Hắn ở nơi chôn cốt bị làm phép xác thật không giả, nhưng hắn có thể thông qua Như Ý Quan hướng địa phủ đệ đơn kiện, hoặc là chờ mãn 50 năm pháp thuật mất đi hiệu lực liền có thể bình thường đầu thai.

Nhưng này hai loại phương pháp Trần Thần đều không có chọn, ngược lại chọn dùng phương pháp che mắt mê hoặc người sống tâm trí muốn tìm kẻ chết thay, vô luận từ chỗ nào đem điều pháp luật tới xem hẳn đều là tử tội.”

Bạch Vô Thường lộ ra bất đắc dĩ: “Ta xem báo cáo cái kia nữ sinh không phải không chết sao? Theo lý thuyết loại này ác quỷ còn không đủ trình độ chịu hình phạt hồn phi phách tán, hẳn là từ địa phủ thẩm phán đánh vào địa ngục.”
“Nga, phải không? Vậy xem như ta sơ sót.” Tần Tư Nguyên đặc biệt không để tâm nhận cái sai: “Quay đầu lại khấu trừ tiền thưởng đi.”
(:Anh đây không thiếu tiền.) (ノ*0*)ノ
Hắc Bạch Vô Thường lắc lắc đầu, xoay người liền rời đi, Tần Tư Nguyên “Ai” một tiếng gọi lại bọn họ: “Các ngươi gần nhất có nhìn thấy hồn phách sư phụ ta không?”
“Không có, nghe nói đại đế cũng muốn tìm hắn.” Hắc Vô Thường nghĩ nghĩ nói: “Ta ngày đó nghe phán quan nhắc qua một câu, nói Vân Hạc đạo trưởng là chính mình trước tiên kết thúc tuổi thọ, ở lúc hắn thọ mệnh chân chính chưa hết hạn, địa phủ là không có quyền quản hạt hắn, chúng ta cũng tra không ra tung tích.”
Tần Tư Nguyên gật gật đầu, chờ lấy ra giấy vàng chuẩn bị tiễn Hắc Bạch Vô Thường đi, lại nghĩ tới một chuyện quan trọng: “Đúng rồi, trước tiên cùng các ngươi lên tiếng kêu gọi, sư tỷ của ta muốn mở cái cửa hàng.”
“Khai cửa hàng?” Hắc Bạch Vô Thường hai người liếc nhau, thập phần khó hiểu hỏi: “Này cùng chúng ta có quan hệ gì?”
Tần Tư Nguyên đôi mắt cong lên, khóe miệng lộ ra hai cái lúm đồng tiền, đặc biệt đáng yêu cười: “Trừ bỏ bán lá bùa, tiểu điếm còn có hạng nhất nghiệp vụ đặc thù, chính là cung cấp người chết cùng người nhà câu thông nhịp cầu.” Nhìn Hắc Bạch Vô Thường nháy mắt há to miệng, Tần Tư Nguyên hảo tâm nhắc nhở một câu: “Như Ý Quan quy tắc từ quan chủ chế định, các ngươi âm phủ có nghĩa vụ phối hợp!”
Hắc Bạch Vô Thường: “…………”
Này Như Ý Quan đã đổi mới quan chủ, cái phong cách quả thực quá kỳ quái! Làm quỷ vô pháp tiếp thu!
Tần Tư Nguyên trầm ngâm một chút: “Mỗi lần mang một cái quỷ hồn đi lên, cho các ngươi 10%phí chạy chân.”
Hắc Bạch Vô Thường sắc mặt liền thay đổi, tán thưởng mà giơ ngón tay cái lên: “Này tuổi trẻ tân quan chủ đầu óc thật tốt, ý tưởng
chính là không tầm thường!”
(: Gì chứ có tiền liền dễ nói chuyện.

Âm phủ dạo làm ăn này khá khó khăn)
Tần Tư Nguyên: “Ha hả……”.