Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1291: Thiên Nguyên
Lạc Nhật chi mộ (Ngôi mộ của mặt trời).

Đó là cách gọi chung của cả hai tộc, cũng là cách gọi của mọi người ở cái chổ biên giới 2 bên này.

Người ta nói trong thời cổ đại, không trung Linh Giới thực sự không phải là chỉ có bẩy mặt trời mà là chín. Nhưng lúc trước nhân yêu hai tộc mới đặt chân tới linh giới, đã gây ra một hồi nhân yêu đại chiến, vừa mới bùng nổ đã lôi kéo hơn phân nửa các chủng tộc Linh Giới

tham gia.

Hàng trăm vị có tu vi có thể sánh ngang bằng với chân tiên ở tiên giới, không biết vì chuyện gì ở Linh Giới ra tay tranh đấu.

Kết quả không những trong số đó chết đi 9/10 ở tại tràng tranh đấu này, càng không ít địa phương địa hình biến đổi, mặt đất rạn nứt, thậm chí trên bầu trời hai mặt trời cũng bị hủy.

Nơi biên giới này, nghe nói chính là một trong 2 nơi mà thái dương rơi xuống hình thành một bãi đất trũng rất lớn. Chẳng qua cái gọi là Đất trũng này, cho dù cao giai tu sĩ dùng pháp bảo toàn lực phi độn, từ bên này qua bên kia cũng tiêu tốn thời gian nhiều năm. Bên trong được bao bọc bởi vô số núi non, hồ nước rộng cả ngàn km cũng có tầm chục cái. Chứ đừng nói gì tới rừng cây, bình địa hay các loại địa hình khác.

Cho nên hơn một ngàn vạn tu sĩ tộc tiến vào Lạc Nhật chi mộ này, cũng như nước vào biển rộng, mà khu vực lớn như thế, thành thị Nhân Tộc xây dựng quanh nó cũng khổng chỉ một toàm trong đó nổi danh nhất tự nhiên chính là thành thị to lớn nhất do tu sĩ nắm trong tay: Lạc Nhật Thành.

Thành này xây dựng kéo dài theo Lạc Nhật chi mộ tuy rằng quy mô cùng tu sĩ ở các thành khác cũng không hơn kém nhau là mấy nhưng trong thành tu sĩ trung cao giai xuất hiện rất nhiều. Đủ để xếp vào hàng thứ ba ở Thiên Nguyên cảnh vực. Huống hồ trừ tu sĩ ra, trong thành này còn có rất nhiều trung, cao giai Luyện Thể sĩ xuất hiện.

Những Luyện Thể sĩ này nếu chỉ luận thực lực thì không thấp hơn tu sĩ Trúc Cơ kỳ và Kết Đan kỳ, hơn nữa số lượng cũng nhiều hơn tu sĩ rất nhiều.

Nếu không phải có một ít Luyện Thể Sĩ hơn nữa trong thành còn có tu sĩ Hóa Thần tọa chấn thì cũng chẳng mạnh dến vậy.

Bất quá nhắc tới cũng buồn cười, ở một chỗ khác của Lạc Nhật Chi Mộ, trong khu vực của Yêu tộc cũng có một toàn thành của yêu tu tên là Lạc Nhật thành.

Nghe nói toà yêu thành đó lại to lớn, hoành tráng hơn tòa Lạc Nhật Thành của nhân loại rất nhiều.

Bên trong thành cũng có trung, cao giai yêu thú tụ tập. Thậm chí lúc trước còn có tu sĩ nhân loại, thân có thần thông quang đại tò mò chạy tới nhìn một chút rồi trở về kể lại!

Hàn Lập tất nhiên chẳng có hứng thú với Yêu tộc.

Lúc này hắn đang đứng trên một một ngã tư đường trong Lạc Nhật Thành, nhìn những cửa hàng đồ sộ, san sát hai bên đường, trên mặt thoáng hiện một tia dị sắc.

Đây chỉ là một ngã tư cực kỳ bình thường trong thành thôi. Nhưng ngồi bên trong cửa hàng không phải là những tu sĩ Luyện Khí kỳ mà là những chưởng quỹ trông giống như Luyện Thế sĩ.

Trong cửa hàng bày biện đủ mọi thứ. Từ tài liệu yeu thú cho pháp khí các loại. Căn bản là không có cừa hàng chuyên buôn bán vật phẩm phổ thông nào cả.

Mà khi Hàn Lập vừa đi vào cửa thành Lạc Nhật Thành không lâu, đi qua mấy ngã tư đều gặp cảnh kỳ lạ.

Thành này lớn như vậy, mặc dù tu sĩ Luyện Thể Sĩ rất đông nhưng phàm nhân phổ thông vẫn chiếm đại đa số dân cư trong thành. Ở bất cứ ngã tư nào cũng có thể thấy được phàm nhân. Chỉ là bọn họ phần lớn đều là những người trẻ tuổi, cường tráng, hơn nữa cũng vô cùng bận rộn. Trông giống như người giúp việc của Tu Tiên giả và Luyện Thể sĩ trong những cửa hàng vậy.

Hàn Lập vừa quẹo đến một ngã tư thì đột nhiên nhìn thấy gần đó có một gã nam từ gầy còm, vừa đi tới vừa kể chuyện gì đó. hắn nói hăng say tới nỗi nước bọt bay tứ tung ra ngoài.

Nam tử này là một gã tu sĩ Luyện Khí kỳ, còn những người xung quanh hắn đều là phàm nhân phổ thông đang mặt nghệt ra nghe vị tiên sư trước mắt này chém gió.

Các ngươi không biết đâu. Con Lão Nha thú kia vừa thấy ra thì lập tức nhẩy bổ xuống đầu ta. Nhưng tiên sư ta chỉ cần nhấc tay một cái, xuất Hắc Vân kiếm ra, lập tức gọt sạch hai chân của nó. Thanh pháp khí này là do ta dùng mười khối trung giai linh thạch đổi được. Tuy nó chỉ là đê giai pháp khí nhưng nếu luận uy lực. hả, ai thế? Một bàn tay vỗ lên đầu vai nam tử gầy đét khiến hắn giật mình, vội quay đầu lại. Khi nhìn kỹ thì hắn thấy người đằng sau là một thanh niên có vẻ không lớn tuổi lắm, đang tủm tỉm cười với hắn.

Nam tử gầy đét đang định lên mặt với đối phương thì bống nhiên thấy trên tay Hàn Lập có đeo một chiếc nhẫn tỏa ra hoàng quang nhàn nhạt. Hắn vừa thấy xong thì lập tức cười hi hi hỏi: Tại hạ là Điền Hưng, huynh đài có chuyền gì chỉ giáo sao?

Luyện Thể sĩ có thể mang linh giới thì thân phận tuyệt đối không phải là tầm thường. Ngay cả có thực lực trên trung giai thì cũng không phải một gã tu sĩ tu sĩ Luyện Khí kỳ nho nhỏ như hắn có thể trêu vào được.

Không có gì. Ta vừa nghe các hạ kể chuyện rất hào hứng. Mà ta lại đang muốn hỏi sơ qua mấy về đề trong thành này. Không biết các hạ có thể hướng đạo cho ta mấy ngày được không? Hàn Lập bất động thanh sắc hỏi.

Thì ra là huynh mới vào thành. Vậy huynh tìm đúng người rồi đó. Điền Hưng ta cái khác không dám nói nhưng ta đã ở Lạc Nhật Thành này hơn mười năm rồi. Không có chỗ nào ta không biết. Chỉ là không biết đạo hữu thuê ta bao nhiêu? Nam tử gầy đét vui vẻ hỏi.

Một ngày mười khối linh thạch. Hàn Lập sờ sờ cằm rồi trả lời ngắn gọn.

thế thi hơi ít. Huynh đài có thể thêm một chút không. Nói thế nào thì tại hạ cũng là một tu sĩ. Từng ấy linh thạch thì tại hạ chỉ cần ra ngoài thành rồi tìm ít linh dược cũng đổi được. Mắt nam tử gầy đét đảo một vòng, cẩn thận đánh giá Hàn Lập rồi cười hì hì nói.

Hừ! Mười khối linh thạch còn ít sao? Ngươi dễ dàng ra ngoài tìm linh dược thế sao? Không sợ bị yêu thú nuốt sống hả? Một ngày mười hai khối linh thạch, kịch kim.Hàn Lập tuy không thích tính toàn chi li nhưng cũng không muốn đối phương có cơ hội giở công phu sư tử ngoạm ra nên nói không khách khí.

Được. Thành giao. Mấy người các ngươi cứ nói chuyện tiếp đi. Tiên sư ta có chuyện phải đi trước. Nam tử gầy đét thấy Hàn Lập bắt đầu có chút không vui liền vội đáp ứng, khoát ta chặn những người phía sau lại.

Những phàm nhân đó giống như được đại xá, lập tức giải tán nhanh chóng.

Không biết tiên sư muốn đi nơi nào xem trước? Nam tử gầy gò ân cần hỏi, đồng thời cũng thầm phỏng đoán thực lực Hàn Lập.

Luyện Thể sĩ khác hoàn toàn với Tu sĩ. Tu vi của Luyện Thể sĩ cao hay thấp là dựa trên sự mạnh mẽ của nhục thể, cho nên dùng thần niệm không thể phán đoán được.

Bây giờ đưa ta đi quan sát những cửa hàng bán linh cụ và tài liệu xung quanh, rồi giới thiệu sơ qua về tình hình trong thành cho ta. Hàn Lập xoay người, đầu không hề quay lại nói.

Cái này không thành vấn đề. Lạc Nhật Thành đại khái được chia thành tám khu vực. Trong đó ba khu vực là của phàm nhân ở. Còn năm khu vực còn lại chỗ ở và giao dịch của Tu Tiên giả chúng ta và Luyện Thể sĩ. Nhưng trong năm khu vực này cũng có sự phân chia. Bốn nơi trong đó là địa phương mà đạo hữu đang đứng, có thể tùy ý bán ra mua vào pháp khí, đan dược và các loại tài liệu. Còn khu vực cuối cùng thì hơi đặc biệt một chút. Muốn ở đó, mỗi ngày ngươi phải bỏ ra một khối linh thạch. Vị trí của nó là ở trung tâm Lạc Nhật Thành. Bất kể là tinh phẩm linh cụ hay là đỉnh giai bảo vật gì cũng có thể đến đó mua bán giao dịch. Nam tử gầy gò đi sát bên cạnh Hàn Lập, miệng lưới lưu loát nói.

Linh bảo? ta không có hứng thú với mấy cái đó. Nói cái khác đi. Hàn Lập nghe xong thì trong lòng khẽ động nhưng trên mặt vẫn không lộ ra điều gì.

Cái này cũng đúng. Hàn huynh là Luyện Thể sĩ nên có cho không linh bảo cũng vô dụng. Nhưng những cửa hàng cũng có không ít đỉnh giai linh cụ đâu. Đúng rồi, ta nghe được một tin tức sẽ khiến Hàn huynh hứng thú. Nghe nói một nhà đấu giá đang chuẩn bị đấu giá một bộ võ cụ mà Thiên Nguyên Thánh Hoàng năm đó sử dụng. Một bộ linh cụ này có năm phần, mỗi phần đều là đỉnh giai trong tinh phẩm, không thua gì pháp bảo của tu sĩ chứ đứng nói đến khi cả năm vật đi cùng nhau. Nghe nói bộ linh cụ này có thể căn cứ vào sức mạnh thân thể của Luyện Thể sĩ mặc mà phát huy được uy lực khác nhau. Năm đó, khi Thiên Nguyên Thánh Hoàng chưa có được linh căn đã dựa vào bộ linh cụ này đánh chết không ít cường địch thanh danh hiển hách. Tin tức này vừa truyền ra là lập tức không có ít cao giai nhớ ra cái gì đó Luyện Thể Sĩ đều cố ý không muốn tời khỏi thành, chuẩn bị tham gia đấu giá. Nam tử gầy gò giống như nhớ ra điều gì đó.

Thiên Nguyên võ cụ thật sự thần kỳ như vậy? Hàn Lập thật sự cảm thấy hứng thú với cái này.

Tấ nhiên không phải là giả. Nhà đấu giá công khai nói như vậy mà. Nam tử gầy gò vỗ ngực cam đoan.

Hội đấu giá này khi nào thì bắt đầu? Hàn Lập suy nghĩ một lúc rồi hỏi.

Tuy không có tin tức chính xác nhưng cùng lắm là ba bốn tháng nữa. Nhà đấu giá không dám để nhiều cao giai Luyện Thể Sĩ chờ lâu đâu. Nam tử gầy gò nghe Hàn Lập hỏi như vậy thì trong lòng bỗng rùng mình, vội vàng trả lời. Đồng thời hắn cũng thầm nghĩ chẳng lẽ mình đã gặp cá lớn rồi sao. Người trước mắt đúng là một gã cao giai Luyện Thể Sĩ. Tuy nhìn dung mạo thì hơi trẻ nhưng rất có thể hắn đã ăn được linh đan diệu dược có tác dụng trú nhan nào đó.

Trong lòng nghĩ như vậy, bất giác thần thái Điền Hưng liền trở nên thận trọng.

Tiếp đó Hàn Lập thuận miệng hỏi vài cây liên quan đến chuyện tình THiên Nguyên võ cụ rồi không hỏi đến chuyện đấu giá nữa mà cẩn thận hỏi về những phương diện khác của Lạc Nhật Thành.

Tuy trong lòng có chút buồn bực nhưng nam tử gầy gò vẫn trả lời tất cả, dẫn Hàn Lập đi liên tiếp qua mấy cái ngã tư, rồi đến một con đường chuyên mua bán các loại tài liệu linh cụ.

Đã nghe nói trung tâm thành là nơi chuyên buôn bán tinh phẩm và bảo vật nên Hàn Lập cũng không hề do dự đi tới.

Vì tài liệu linh cự tuy cũng coi như là quý hiến nhưng so với tài luyện luyện chế pháp bảo thì dễ tìm hơn. Những nơi chuyên buôn bán những bảo vật sa hoa có khi lại khó mà tìm thấy được tài liệu luyện thế linh cụ thích hợp.

Đương nhiên đỉnh giai linh cụ thành phẩm lại là ngoại lệ.

Hàn Lập vừa tới nơi thì tinh thần như rung lên.

Mục đích của hắn là muốn thử xem xem mình có cơ duyên gì hay không. Hung hiểm của Lạc Nhật Chi Mộ,Lạc Nhật Chi Mộ sau này, đến đột phá một tầng bình cảnh cuối cùng, nếu không chuẩn bị cái gì thì cũng khó giữ được cái mạng này.

Cho nên hắn tính trước khi tiến vào Lạc Nhật Chi Mộ, phải luyện chế hai kiện đỉnh giai linh cụ thật vừa lòng, đến khi đối địch thì có thể hơn được một phần thắng.

CÒn bộ Thiên Nguyên võ cụ kia nghe thì hay đó, nhưng chỉ sợ chẳng lấy được dễ dàng. Đương nhiên với số lương linh thạch của hắn thì không phải hoàn toàn không có cơ hội chiếm được.

Nhưng làm vậy thì không thể tránh khỏi việc gây ra sự chú ý. Hắn chỉ hơi suy nghĩ một chút liền vất ngay ý tưởng này ra khỏi đầu, rồi tính toán tự mình luyện chế linh cụ.