Phàm Tiên Chi Lữ

Chương 108: Hai Anh Em Mạnh Mẽ- Uỳnh ! Uỳnh!

Tiếng nổ lớn vang lên phía xa. Ở đó thống lĩnh của Xuất Khoa tộc, Khoa Càn đang đại chiến với Kim Luân. Chỉ thâý ánh trăng vàng bạc lóe lên. Sau đó hai bên chính thức va chạm.

Khoa Càn toàn thân chìm trong ngọn lửa tím. Hắn đang thi triển một bí pháp của tộc mình ngạnh kháng lại đối phương.

Ánh trăng lóe lên bao trùm lâý cả hại. Không gian rung động nhưng không hề có âm thanh bạo nổ như trong tưởng tượng phát ra.

Tĩnh.

Bụi mù quét qua. Khoa Càn không thể tin nhìn lỗ thủng lớn trên ngực mình. Đôí thủ quá mạnh mẽ. Dù hắn có thiêu đốt sinh mạng cũng không chống trả nổi.

- Kim Ngân tộc... các ngươi... sẽ không được như ý đâu…

Tiếng nói ngắt quãng truyền tới, sinh mạng Khoa Càn nhanh chóng mất đi.

- Kịch kịch.

Bên này mâý tên Kim Ngân tộc rất nhanh đồ sát toàn bộ đám Xuất Khoa tộc. Không một kẻ nào thoát được. Sau đó cả đám đáp xuống trước mắt chiến đội Nam Bắc Hải Vân, đôi mắt hiếu kì đánh giá. Nhiêù kẻ trong số này cũng được nghe về sự kiện hai mươi năm trước.

- Rắc…!

- Rắc…!

- Đội trưởng…!!!

Hai chiếc thiết bị truyền tín bị Công Chính vung tay đánh vỡ. Hai chiến sĩ tên Lân và Quốc chưa kịp phản ứng thì đã bị không gian nuốt lấy. Chỉ còn tiếng kêu không cam lòng vì phải rời khỏi của bọn họ.

Mâý người còn lại ngay cả Công Nghiêm cũng có chút ngạc nhiên trước hành động mau lẹ dứt khoát của Công Chính. Hai người kia tuy bị thuơng không nhẹ nhưng bọn họ còn có thuốc chữa thương và dịch vi chất phục hồi rất hiệu quả. Tuy không thể trong thời gian ngắn lấy lại sức chiến đâú nhưng bị đẩy đi gấp như vậy không phải phong cách thường ngày của hắn. Điều này cho thấy vị đội trưởng điềm tĩnh này đã thực sự nổi giận.

Công Chính đứng đó lạnh nhạt nhưng trong lòng cũng có chút bất đắc dĩ. Hắn phải làm vậy vì đảm bảo sinh mạng cho các thành viên. Chuyến đi này hiểm ác hơn bọn họ nghĩ. Nếu không biết cách rút lui thì có thể phải đánh đổi bằng tính mạng.

Lần rèn luyện này chính là sinh tử mài dũa đúng nghĩa. Dù có thiết bị truyền tín cũng không phải vạn năng. Nếu không biết rời đi đúng lúc thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Làm đội trưởng hắn phải nắm rõ tình huống này.

- Lát nữa chiến đâú bộc phát, mọi người hãy mau chóng chạy đi. Đây là bản đồ một phần của khu vực này. Hãy chiếm lâý các tòa Trùng Ốc. Hẹn gặp mọi người ở Đại Thành Trì.

Phạm Ngọc vừa thầm giật mình với sự quyết liệt của Công Chính thì bên tai vang lên giọng nói nghiêm nghị của hắn. Cùng lúc đó thiết bị truyền tín trên tay hắn rung lên. Một đoạn tin tức được truyền sang. Chính là bản đồ do thám được phạm vi trăm dặm quanh đây.

Nhìn xung quanh thì tất cả mọi người trừ Thanh Trường ra đều nhận được. Vì chính Thanh Trường và Công Chính đã thăm dò và tạo ra đoạn bản đồ này..

- Còn hai cậu thì sao?

Thanh Trường và các thành viên Nam Bắc Hải Vân nhìn về phía hai anh em Công Chính, Công Nghiêm, ánh mắt phức tạp. Dù chiến lực của cả hai người này rất mạnh nhưng dù sao đối phương đội hình quá khủng bố.

- Mọi người chạy đi, nhớ chiếu cố bọn họ.

Công Chính khẽ nói. Ánh mắt hắn nhìn qua hai cô gái Bích Lam, Bích Hồng thoáng dừng lại.

- Vậy sao được. Để...

- Trường, đừng nhiều lời nữa.

Công Nghiêm không để cho Thanh Trường nói hết đã khoát tay cản lại. Hắn lạnh lẽo nhìn qua rồi lắc đầu. Trước trận thế mạnh mẽ của đôí phương hắn cũng không thể tùy tiện cuồng dã nữa. Chỉ có các đội viên chia nhau ra chạy mới có cơ hội. Hai anh em bọn họ cũng sẽ vì thế mà rảnh tay hơn.

Thanh Trường nhìn vào ánh mắt lạnh của Công Nghiêm thì cũng không sao được. Hắn biết Công Nghiêm đã chuyển sang trạng thái mạnh nhất của hắn.

- Được, mọi người chia ra.

Thanh Trường nhìn qua hai người Phạm Ngọc và Trần Uy sau đó ra lệnh một tiếng. Không chút dừng lại từ trên người hắn bộc phát khí thế mạnh mẽ. Chỉ thấy gió rít lên, thân hình hắn lướt đi như một cơn lốc.

Tất cả mọi người còn lại cũng nhanh chóng chia ra các hướng chạy trốn.

- Hừ, đuổi theo bọn chúng!!!

Đám Kim Ngân tộc thấy vậy hơi bất ngờ. Tên thủ lĩnh gầm lớn. Ngay lập tức trong đám có rất nhiều tên bộc phát thần lực lao lên phía trước. Tốc độ của chúng rất nhanh.

- Hùng Quan Phương Nam !

- Thành Đồng Tổ Quốc !

Hai tiếng hét lớn đồng thời vang lên. Chỉ thâý Công Nghiêm và Công Chính trước sau phát lực. Toàn thân phát ra khí thế to lớn.

Không gian rung động. Hấp dẫn lực lượng bị quấy động. Trước thân hình cả hai lần lượt dựng lên hai kỳ quan vĩ đại. Một tòa núi non hùng vĩ cùng một bức tường thành sừng sững bỗng nhiên xuất hiện.

- Ầm, Ầm, Ầm, Ầm…

Những tên Kim Ngân tộc đang lao lên với tốc độ cực nhanh. Bỗng nhiên chúng bị một lực hút vô cùng cường đại tác động. Thân hình ầm ầm đụng phải hai kỳ quan từ trên trời rơi xuống kia. Cả đám loạng choạng bay về phía sau.

Màu tươi tung tóe. Có mấy tên tu vi yếu kém thậm chí đụng nát cả thân thể.

- Cái gì ????

- Trường Lực Hấp Dẫn, cấp Nguyên Tinh??

Tên thủ lĩnh cùng hai tên có tu vi cao nhất trong đội quân Kim Ngân tộc không tin được hét lên. Tuy nhiên bọn chúng tu vi mạnh mẽ đã kháng lại được lực hấp dẫn, không vất vả như đám yêú kém kia nhưng cũng gặp phải phản chấn cực lớn. Chúng bị rơi vào một trường lực kỳ lạ.

Nhờ đó, Hắn cũng phát hiện ra tu vi chân thật của hai tên Người trước mắt.

Chỉ có đạt tới cấp Nguyên Tinh, cảm nhận sâu hơn về Lực mới có thể thông qua tinh thần và thần lực kết hợp dẫn dắt năng lượng nguyên tinh tạo thành Trường Lực Khí Tượng ngưng thực như vậy. Nó là một dạng trường lực hỗn hợp tác động lên địch nhân, vưà vây hãm vừa mài mòn. So với cấp độ Tinh Vân cao nhất cũng chỉ tạo ra các loại lốc xoáy hay sóng chấn động đơn giản thì khác một trời một vực.

Nhất là loại Trường Lực có Khí Tượng lợi hại dường này. Muốn đối phó cần trước hết phá giải nó.

- Hừ, phá cho ta. Kim Ngân Đao!

Chỉ kinh ngạc trong chốc lát tên thủ lĩnh Kim Ngân tộc gầm lên. Trên trán hắn bỗng nổi lên ấn kí kì dị. Hai tay hắn đánh ra một chiêu ấn. Phía sau hắn một thanh đại đao cực lớn hai màu vàng bạc hiện ra mang theo khí thế cực mạnh chém xuống.

- Kim Ngân Trùy!

Một tên khác cũng đồng thời quát lớn. Trên đỉnh đầu hắn ngưng tụ ra một thanh chùy có cái đầu cực lớn đập xuống.

Mấy tên còn lại thấy vậy cũng lần lượt thi triển ra các loại Khí Tượng phản công.

- Ầm, Ầm!

Hai kỳ quan bị phá vỡ.

Công Chính và Công Nghiêm lui lại phía sau vài bước. Bọn họ cũng đã lường trước. Khí tượng hấp dẫn kia chủ yếu chặn kẻ địch tranh thủ cho đám đội viên thoát đi.

- Nghiêm, có tiến bộ đấy.

Công Nghiêm trụ lại bước chân quay qua tán thưởng. Chiêu Hùng Quan Phương Nam kia có khí thế kì vỹ mênh mông.

- Vẫn còn kém anh nhiều.

Công Chính thâý vậy cũng không tỏ vẻ không có gì hân hoan. Tuy nhiên ánh mắt hắn lóe lên tia sáng cho thâý cũng không phải như vậy.

Bọn họ tuy là hai anh em nhưng luôn tồn tại cạnh tranh ngầm. Cũng không phải loại ghanh đua đấu đá mà chỉ là chút cạnh tranh để cùng cố gắng. Công Chính là em nhưng không bao giờ để người khác so sánh với anh mình. Còn Công Nghiêm cũng luôn cố gắng để làm động lực cho đứa em trai bướng bỉnh này. Trong huấn luyện ở trường hắn luôn nghiêm khắc với em mình hơn cả.

- Không cần đuổi nữa, bọn chúng có chạy không thoát đâu, giết hai tên này trước.

Thấy thủ hạ động thân tên thủ lĩnh Kim Ngân tộc lên tiếng cản lại. Câu nói của hắn chứa đầy thâm ý.Tộc Kim Ngân bọn chúng đã có ý đồ khuất phục hoặc tận diệt bốn tộc còn lại cùng với đám Người từ bên ngoài vào nên trước sau gì cũng đụng độ thôi.

Tên kia thấy vậy dừng lại. Ánh mắt cả bọn nhìn qua hai tên Người trẻ tuổi trước mắt.

- Hặc hặc, giết!

Tên thủ lĩnh Kim Ngân tộc cười gằn. Sau đó thần lực quanh thân hắn bạo phát. Cấp độ tu vi rõ ràng đạt tới cấp Nguyên Tinh bậc hai, mang theo khí thế hung hãn lao lên phía trước. Ba tên có tu vi xấp xỉ cấp Nguyên Tinh còn lại cũng đồng thơì lao lên. Bọn lâu la xung quanh thì triển khia đội hình bao vây hai người Công Chính và Công Nghiêm lại.

Về mặt tu vi bọn chúng có chênh lệch chút ít nhưng chiếm ưu thế số đông nên không hề sợ hãi.

- Anh Hai, giết!

Công Nghiêm hét lớn một tiếng rôì lao lên. Khí thế của hắn vô cùng uy vũ, ánh mắt lóe lên tia cuồng dã và ngọn lửa chiến đấu bừng bừng.

- Bạch Đằng Dậy Sóng!

Công Chính Nghiêm nghị phát quyền. Chỉ thấy xung quanh hắn một Trường Lực mang theo Khí Tượng cuồn cuộn như sông lớn hình thành tản ra xung quanh bao vây lấy tất cả địch thủ. Lực lượng hấp dẫn mạnh mẽ còn có thêm những tia lực lượng cộng hưởng khác vây khốn bọn chúng.

- Cọc Sắt Phá Ngàn Thuyền !

Đám Kim Ngân tộc như những con thuyền lâm vào sóng dữ. Còn Công Nghiêm lại không hề bị ảnh hưởng lao lên. Quyền của hắn như ngàn mũi cọc nhọn hướng về phía những con thuyền này. Hắn cũng thi triển ra tuyệt học của bản thân phối hợp với anh trai.

Đòn phối hợp này mang theo ý cảnh của ba trận thủy chiến lừng lẫy thời xa xưa của Nam Thủy. Khí thế quyết liệt lan tỏa ra xung quanh.

- Tu vi cấp Nguyên Tinh…

Phạm Ngọc và Trần Uy đang lao nhanh về phía trước. Cả hai lao đi theo một phương hướng định sẵn mà bọn họ đã ngầm trao đổi. Trần uy dẫn đầu với tốc độ rất nhanh.

Thông qua cảm tri cường đại, Phạm Ngọc có thể mường tượng ra cuộc chiến phía sau. Tuy không thấy rõ chi tiết nhưng hắn có thể cảm nhận ra khí tức mạnh mẽ của hai người Công Chính, Công Nghiêm. Từ đó Phạm Ngọc có thể đoán được cấp độ tu vi đại khái của hai người này.

Mỗi dạng lực lượng đêù có một trường thuộc về nó tác động lên xung quanh. Theo nghiên cứu từ thời đại Kim Khí trên trái đất, lúc đó gọi là Vật Lý Trường, đã có lý thuyết về điêù này. Thậm chí những nghiên cứu tâm linh như Ngoại Cảm học cũng nêu ra những trường mới như trường Vong, trường Tinh thần... Đến thời đại Vũ trụ, nắm giữ và hiểu được một dạng lực lượng thì có thể mô phỏng lại trường của chúng. Trường Lực là đặc trưng của cấp độ Nguyên Tinh. Trường Lực cũng có thể diễn biến ra các Khí Tượng theo cấp độ khác nhau.

Từ Khí Tượng trong chiêu của Công Nghiêm Công Chính suy ra ít nhất bọn họ có cấp Nguyên tinh bậc một. Có thể còn hơn vậy.

Điều này khiến hắn rất rung động. Phái biết rằng ở trường Thăng Long, tu vi của hắn và Trần Uy đã là cao nhất trong đám học sinh chiến sĩ. Phạm Ngọc mười bảy tuổi đột phá lên cấp Tinh Vân chiến tướng với cấp độ kiểm soát tinh thần hoàn mỹ đã được coi là báu vật. Xem ra bọn họ có vẻ là ếch ngồi đáy giếng. Dù cho hai người kia tuy lớn hơn Phạm Ngọc nhưng xét về tuổi cũng chỉ hơn hắn hai, ba tuổi. Hơn nữa tuổi thật của Phạm Đại Tôn thì...

- Ặc...năm mươi ngàn năm...

Nghĩ đến đây Phạm Ngọc cảm thấy bất đắc dĩ.

- Phía trước có chiến đấu, là Trùng Ốc.

Trần Uy bỗng quay qua cảnh báo. Phạm Ngọc tập trung để ý thì thấy đúng là như vậy. Khoảng một dặm phía trước có chiến đấu phát sinh. Theo bản đồ ghi lại đây đúng là địa điểm của một tòa Trùng Ốc. Bọn họ cùng đám đôị viên Nam Bắc Hải Vân dựa theo phân phó của Công Chính chia nhau chạy về phía các tòa Trùng Ốc.

- Giết qua.

Phạm Ngọc lạnh giọng trả lời sau đó vọt lên. Khí thế toàn thân bùng nổ. Trần Uy thoáng quay qua rồi cũng tăng tốc. Bọn họ phải nắm chặt thời gian ở trong này.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.