Phi Thăng Chi Hậu

Chương 119: Hoàng Kim Chiến Quyết
"Ngươi rất là may mắn, sức mạnh của tọa thiên sứ, ở cái đẳng cấp của ngươi tuyệt đối không đủ sức để chống trả … hơn nữa, võ công của ngươi do đề thăng quá nhanh, có một chuyện ngươi cần phải cẩn thận." Tả thị nghiêm túc nói.

Hồn thân Phong Vân Vô Kị tức thì chấn động, mở miệng hỏi: "Chuyện gì?"

"Tâm ma! ở vị diện của ngươi, những người tu tập võ thuật cần phải tuần tự tiệm tiến, nếu không thì sẽ có mối nguy hiểm tẩu hỏa nhập ma. Tại Thái Cỏ, mọi người tu tập võ học, ít thì có mấy ngàn năm, nhiều thì có mấy vạn hay mấy chục vạn năm, thời gian càng lâu, công lực càng cường đại, nếu như võ công được đề thăng quá nhanh, rất dễ dàng kinh động vực ngoại thiên ma, có mối nguy hiểm nhập ma."

"Vực ngoại thiên ma?"

"Không sai, đi trước ngươi, có mấy người do võ học đề thăng quá nhanh, tâm cảnh bất ổn, nên dẫn động vực ngoại thiên ma, bị thiên ma xâm nhập, tẩu hỏa nhập ma, bạo thể mà chết. Đó nguyên bổn là một chuyện bí mật, ta thấy ngươi có thiên thư thông tuyệt, lại có công với nhân loại, nên bất nhẫn ngươi bước nhập vào hạ tràng như thế, nên mới đề tỉnh ngươi."

Phong Vân Vô Kị sắc mặt vẫn mê hoặc: "Vực ngoại thiên ma là cái gì, chẳng lẽ không thể kích sát hay sao?"

Tả thị lắc lắc đầu: "Ngươi vẫn không hiểu, vực ngoại thiên ma vô hình vô tướng, sinh sinh diệt diệt, diệt diệt sinh sinh, ngoại lực tuyệt đối không thể khiến nó bị thương, chỉ có thể dùng bổn tâm mà chế ngự. Tâm ma của ngươi còn chưa xuất hiện, ngươi tuyệt khôn ghtể biết được hư thật trong đó, khi thời gian đến thì ngươi sẽ tự minh bạch được … Thái Cổ thế giới có thánh thú thủ hộ, cảm ứng của vực ngoại thiên ma sẽ chịu sự quấy nhiễu, nhưng sớm muộn gì cũng có thể tìm thấy ngươi, ngươi tốt nhất là nên dành nhiều thời gian để luyện tâm đi."

" … Đa tạ tả thị đại nhân đã đề tỉnh."

"Không cần, ta cũng chỉ có thể nói đến đo, thân là một thành viên trogn Thái Cổ nhân loại, ngươi còn quá trẻ tuổi, bốn trăm năm thì đã là Kiếm Hoàng, thật tại là gần như không có ai … nhưng đối với bộ mặt chân thực của cái thế giới này, ngươi còn hiểu biết quá ít, quá ít, Thái Cổ tuyệt không phải là Thái Cổ như ngươi nghĩ, cao thủ -- cũng tuyệt không phải là những cao thủ mà ngươi biết. Thái Cổ này, lớn đến mức ngươi không thể tưởng tượng được. Kiếm Hoàng, có lẽ theo như ngươi nghĩ thì còn có thể tính là cao thủ, nhưng so sánh với những cao thủ chân chính mà nói, ngươi còn kém quá xa, quá xa … ta biết ngươi bất phục. Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công của ngươi qúa bá đạo, doạt thiên địa tạo hóa một cách thái quá, nên biết những thứ quá ưu tú, tất sẽ có khuyết điểm không thể sửa đổi, mọi chuyện đều cần phải cận thận mới được … Hàn Yên cô nương cũng sắp lựa chon xong rồi, cũng nên đến lượt ta hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi." tả thị nói xong liền phi thân bay lên, lướt qua Phong Vân Vô Kị ….

Sau khi tả thị bỏ đi, Phong Vân Vô Kị vẫn ngồi im bất động, lẳng lặng khoanh chân ngồi trên mặt sàn, suy nghĩ về những tin tức do tả thị truyền đạt.

Khi Phong Vân Vô Kị chìm đắm trong những suy nghĩ tỉnh lại thì thấy một bóng người đang tĩnh lập ở một bên – Trì Thương, y tựa hồ như đã đứng đó từ rất lâu rồi.

"Tuyết Vực Thánh Nữ - Ngạo Hàn Yên đã dẫn toàn bộ những nữ tử phi thăng đi rồi, cô ta nói nhìn thấy sư phụ đang suy nghĩ chuyện gì đó nên không tiện đả nhiễu, truyền lời lại cho đồ nhi, nói những nữ tử đó đã được cô ta mang đi, chỉ là còn có một vài người nhớ nhung gia quyến, nên hy vọng đến lúc đó sư phụ có thể cho bọn họ với phụ mẫu thân tộc cùng nhau gặp mặt. Hơn nữa, tả thị đại nhân cũng đã rời đi, ông ấy dẫn theo hơ ba mươi vạn phi thăng giả."

"Ừm, biết rồi, con lui ra đi."

"Dạ, sư phụ." Trì Thương khom mình, chầm chậm lui ra. Nguồn: http://truyenfull.vn

Năm mươi vạn giáp sĩ, thêm vào đó là mười vạn phi thăng giả, đó đối với Phong Vân Vô kị mà nói thì cũng là một gánh nặng không nhỏ, cần phải tận lượng đề thăng thực lực của bọn họ trong một thời gian ngắn mới được.

Năm mươi vạn giáp sĩ, thiên sinh sát lục chi khí quá nặng, học tập những loiạ võ học khác chit có thể khiến bọn họ tu luyện lâu hơn, chi bằng căn cứ vào đặc tính của bọn họ mà sáng tạo ra một môn võ công, nghĩ đến chỗ này, Phong Vân Vô Kị liền phất cánh tay một cái, đóng lấy những cánh của trong tầng thứ ba của Kiếm Các lại.

Năm mươi vạn giáp sĩ, tinh không yêu cầu võ công quá cao, hơn nữa Phong Vân Vô Kị có ý đem bọn họ huấn luyện thành một đội ngũ cường đại dưới hình thức một nhánh quân đội. Suy nghĩ một lúc lâu, Phong Vân Vô Kị đem gom hết lại những đặc tính cần có trong bộ công pháp của chi quân đội này cần phải có lại: Sát lục! Nhục thân cường hãn!

Quá trình sáng tạo công pháp tinh không khó lắm, chỉ thiểu là việc sáng tạo và hoàn thiện bộ Hấp Tinh Đại Pháp cũng không khó lắm. Ba mươi sáu vạn bộ ma quyết ở dưới thủy lao của Ma Giới lại một lần nữa trở thành căn cơ cho Phong Vân Vô Kị sáng tạo công pháp mới, chỉ bất quá lần này, Phong Vân Vô Kị chỉ lựa chon mấy trăm bộ công quyết có sát lục chi khí cực trọng và những bộ chuyên tu nhục thân mà thôi, những đặc tính của những bộ công quyết này đã được Phong Vân Vô Kị nhìn thấu từ sớm, nếu như chỉ đơn độc mà kết hợp những bộ ma quyết này mà sáng tạo công pháp, tự nhiên là không hoàn thiện, Phong Vân Vô Kị lại kết hợp với Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công của bản thân và đặc tính chính đạo của bộ Diệt Ma Tâm Kinh mà bản thân đã từng sáng tạo lại với nhau, đem một bộ phận trong những bộ ma quyết kết hợp lại, dung hợp lại, giản hóa bớt liền hóa thành một bộ công pháp căn bản đang còn thô ráp.

Lại trải qua khỏng độ một tháng thời gian, Phong Vân Vô Kị rốt cuộc cũng đem bộ công pháp cương mãnh, bá đạo, saung mãn sát lục chi khí này hoàn thiện, bộ công pháp này được y mệnh danh là: Hoàng Kim Chiến Quyết

Nguyên nhân rất giản đơn, tu tập Hoàng Kim Chiến Quyết từ tần thứ ba trở đi, toàn thân sẽ xuất hiện ánh quang trạch chẳng khác gì hoàng kim, màu sắc chân khí trong thân thể cuãng chuyển sang màu hoàng kim.

Hoang Kim Chiến Quyết tổng cộng có sáu trọng thiên, thiên về luyện thể, mỗi khi đột phá một trọng, thân thể sẽ cường hoành thêm một tầng.

Đạt đến trọng thứ sáu - hoàng sa bách chiến xuyên kim giáp, Phong Vân Vô Kị tịnh không tu luyện bộ công pháp này, nhưng án chiếu theo khi tầng thứ nhất luyện thành công, thì một khi tu thành trọng thứ sáu, uy lực chắn chắn là cực kì khủng bố, một kích toàn lực của cao thủ mấy ngàn vạn năm công lực, chỉ sợ là vô pháp làm tổn thương phân nào, bất quá tùy theo sự bá đạo của nó thì mức độ khó khăn khi tu luyện của bộ công pháp này cũng khá cao. Muốn đạt đến trong thiên thứ sáu, cần phải ở một nơi cực băng cực hàn trên vạn năm thời gian, phải chịu cục hàn cực nhiệt chi khí thối luyện thân thể cả vạn năm mới có thể trở thành bất bại bất phá kim cương thể.

Hoàng Kim Chiến Quyết sáng tạo đã hoàn thành, trong lòng Phong Vân Vô Kị cũng thư thản hơn nhiều, đẩy cánh của của Kiếm Các ra, từ bên trên tầng thứ ba nhảy xuống, nhẹ nhàng đáp chân xuống mặt đất, cả cát bụi dưới chân cũng không bị kinh động.

Ở trước Kiếm Các, năm mươi vạn giáp sĩ mang giáp ngồi xuống, bên cạnh thân thể cắm xuống một thanh trường kích tùy thân, Phong Vân Vô Kị liếc nhìn sang một cái, khẽ cau mày lại, những chiến sĩ này là cơ sở ngày sau của Kiếm Các, những chiếc chiến giáp và binh khí ở trần tục làm sao mà xứng được với bọn họ. Nhưng năm mươi vạn bộ chiến giáp lẫn binh khí lí nào lại có thể dễ dàng tìm được, nên chỉ có thể tính kế lâu dài.

Oanh!

Vừa nhìn thấy Phong Vân Vô Kị, năm mươi vạn đại quân đồng thời đứng dậy, sau đó tay trái đặt lên ngực, quỳ một gối xuống dưới đất, mệnh lệnh của Đại Đức hoàng đế trước khi phi thăng đã được bọn họ biểu đạt cực kì rõ ràng, từ nay trở về sau, Phong Vân Vô Kị là chủ công của bọn họ, là quân chủ của bọn họ.

"Rất tốt!" Phong Vân Vô Kị cất cao giọng nói: "Thân làm giáp sĩ, sự an toàn của các ngươi là ưu tú nhất, nhưng là một vị hoàng kim giáp sĩ của Kiếm Các, thì thực lực của các ngươi lại không đủ. Thực lực gia tăng, cần phải có sự nỗ lực của các ngươi, ở chỗ của ta có một bộ Hoàng Kim Chiến Quyết do chính ta tự thân sáng tạo cho các ngươi, sau khi tu thành thì có thể ngạo khiếu Thái Cổ. Ta hiện tại truyền cấp cho các ngươi, ngưng thần – tĩnh khí."

Phong Vân Vô Kị nói xong, thần thức liền phát xuất, bao bọc toàn bộ năm mươi vạn chiến sĩ vào bên trong, sau đó thông qua ý thức đem khẩu quyết cảu bộ Hoàng Kim Chiến Quyết ấn nhập vào não hải của mọi người.

"Tạ chủ công ban thưởng!" Năm mươi vạn hoàng kim giáp sĩ cất giong hô to.

"Từ này về sau, các ngươi là hoàng kim chiến sĩ của ta!"

………..