Phi Thăng Chi Hậu

Chương 12: Oan gia lộ trách
(Oan gia gặp mặt)

Giữa dãy núi , dưới tán bụi rậm, một bóng đen im lặng đứng đó, tuy nhiên chưa đến gần, nhưng Phong Vân Vô Kị cảm thấy khí tức mạnh mẽ của đối phương.

"Xin hỏi, vị huynh đài phía trước có thể giúp một tay không?" Phong Vân Vô Kị cấp bách nói, con chim khổng lồ đằng sau càng lúc càng gần, thanh thế của con chim rất lớn, dưới hai cánh đất đá rơi, đổ, tiếng ầm ầm không ngớt. Nhờ vào kĩ xảo né tránh cao siêu, Phong Vân Vô Kị có thể bắt con yêu thú có các phương diện rõ ràng đều vượt quá hắn ở đằng sau, điều nay cũng chẳng dễ dàng gì, chân khí tích luỹ trong ba năm được hắn phát huy tác dụng lớn nhất. Nhưng nhanh chóng tiêu hao sau vài canh giờ, cuối cùng có hiện tượng cạn chân khí. Nhìn thấy có người trước mắt, Phong Vân Vô Kị vội vàng kêu gọi. Người ở Thái cổ, mỗi người đều mạnh hơn hắn quá nhiều, nghĩ chắc đủ sức đối phó với yêu thú này.

Bóng đen đằng xa hình như giật mình, không ngờ ở nơi này gặp được đồng đạo, sau đó phản ứng lại, hoá thành một đạo ánh sáng uyển chuyển, nhanh chóng bay tới. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

"Ha ha ha, thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục vô môn ngươi lại đến , tiểu tử , cuối cùng ta cũng tìm được ngươi." Một trận âm thanh ngông cuồng từ không trung đi tới, bóng đen đã lại gần, Phong Vân Vô Kị cẩn thận nhìn, không khỏi thầm kêu khổ. Cứu tinh cái gì, rõ là người bị ẩn cốc trưởng lão giam giữ, vừa mới thoát ra chính là Hàn Trì Thiên Ma, U Vô Tà !

U Vô Tà trong mắt lộ ra sự hung dữ cùng thù hận, áo choang tím ở không trung lất phất, chỉ vung tay , tiện phát ra một cỗ khí lạnh, xâm nhập vào cơ thể vốn đã kiệt lực của Phong Vân Vô Kị , phong bế huyệt đạo của hắn, tay trái vung lên lập tức đỡ lấy hắn.

Quác!Con chim khổng lồ vừa vượt qua một ngọn núi cao , đuổi theo đến đây, nhìn thấy vật săn bị đánh cắp, kêu to một tiếng, hai cánh giương lên, bay nhanh như tên bắn lại gần.

"Ồ, đây là..." U Vô Tà giật mình ,giữ Phong Vân Vô Kị ngây ngốc nhìn con chim đang lại gần,.

Tuy đối với sự xuất hiện của yêu thú có chút ngoài ý muốn, nhưng U Vô Tà không quan tâm, nhìn yêu cầm bay lại gần, Hừ lên một tiếng, loáng một cái , một chưởng vỗ về hướng cái mỏ sắc nhọn màu vàng kim của yêu cầm. Hàn Trì Thiên Ma không biết dùng loại công pháp gì mà vung chưởng lên, khí lạnh toả ra bốn xung quanh, lạnh đến thấu xương.

"Không trách tiểu tử ngươi kêu cứu ở đây...Á! Hoả hoàng loan... Khốn kiếp, ngươi làm sao trêu đến cả con vật này!" U Vô Tà tay phải tức thì vỗ về phía yêu cầm, nhìn thấy yêu cầm dừng đôi cánh, không ngờ từ trong cơ thể phun ra một luồng hoả diễm nóng bỏng, mười hai cái lông đuôi mĩ lệ, đẹp đẽ từ thân sau xoè ra, sau một lúc, trong chớp mắt, cơ thể yêu cầm thân hình to ra, so với thân hình to lớn lúc nãy , lại càng to thêm không ít, hơn nữa ở ngoài cơ thể bao phủ một ngọn lửa đủ nóng để nung chảy sắt đá.

Một chưởng của U Vô Tà vỗ ra , đẩy yêu cầm lùi lại trăm trượng , nhưng hắn thì bị đẩy lùi đến vài trăm dặm.

Á! U Vô Tà , đau đớn kêu một tiếng, Phong Vân Vô Kị phát hiện tay trái hắn không ngừng run rẩy, một luồng khói mỏng bay ra xung quanh, ẩn ước có mùi vị thịt cháy.Bàn tay đã cháy đen, lòng bàn tay có ngọn lửa thấp thoáng lúc ẩn lúc hiện.

Phong Vân Vô Kị thở ra một hơi khí lạnh, con yêu cầm ấy đột nhiên hình dáng biến to ra, uy lực lớn đến kinh người, trong khu vực trăm dặm, nhiệt độ tăng lên nhanh chóng, ngay cả núi đá cũng bị nung chảy, huống hồ là con người.

"Ngươi không ngờ trêu vào con chim này, võ công thì không cao mà bổn sự kiếm chuyện thật không nhỏ." U Vô Tà căm hận nhìn qua Phong Vân Vô Kị , nhắm hờ mắt, thầm vận công trị thương.Một loạt tiếng động lách cách truyền lại, bàn tay U Vô Tà có một cỗ băng mỏng bằng mắt thường có thể nhìn thấy đang đóng lại nhanh chóng, trong chớp mắt , đã kết thành một lớp băng giáp dầy, bao lấy cả cánh tay, băng giáp từ khuỷu tay đến khớp ngón tay thì dừng lại, đốm lửa trông như ảo giác lúc này hiện ra uy lực mạnh mẽ, ngăn cản băng giáp đi tiếp.

U Vô Tà nhìn qua đồm lửa trong lòng bàn tay, sắc mặt trở nên trắng bệch , nhìn lướt qua về phía yêu cầm giờ như một mặt trời nóng bỏng, cắp lấy Phong Vân Vô Kị nhanh chóng cúp đuôi chạy trốn, vội vàng như chó hoang. Phong Vân Vô Kị để ý, bàn tay phải của hắn những đốm lửa nhỏ mờ dần ẩn vào trong lòng bàn tay.

Tiếng gió lướt qua bên tai, bởi công lực mạnh mẽ duy trì, hai người dần dần đã bỏ lại con yêu cầm, U Vô Tà hạ xuống trên một ngọn núi lớn ngón tay búng liên tiếp, điểm các huyệt đạo ở ngực Phong Vân Vô Kị , ném hắn qua một bên, lạnh lùng hừ một tiếng: "Đừng có loạn động"

Sau đó, ngồi xuống, khí lạnh hùng hậu từ trong cơ thể hắn phát ra, mặt đất dưới chân kết thành một lớp băng, nhưng ngọn lửa cùng hắn tranh đấu vẫn chưa bị hắn áp chế, lúc này một đoàn hoả diễm lớn bọc U Vô Tà bên trong, lớp băng vừa xuất hiện, giây lát đã chảy ra. U Vô Tà thân thể chấn động, một cỗ băng khí mạnh mẽ từ cơ thể phát ra, hoả diễm hùng hậu yếu đi không ít, thế lửa càng lúc càng nhỏ, cuối cùng dần dần nhập vào cơ thể U Vô Tà . Đến khi trời tối, U Vô Tà mới từ trong ngồi thiền tỉnh lại.

U Vô Tà mở mắt ra, trong mắt không ngờ phát ra ánh sáng đỏ, sáng như hai cái đèn, trong mắt sớm đã nhìn qua Phong Vân Vô Kị dưới mặt đất, lạnh lùng nói: "Tiểu tử, ngươi thật không tồi, lần trước gặp nhau, ngươi giả mạo người đao vực, làm lão phu thật mất mặt, lần này gặp lại không ngờ trêu vào loại tiên thiên yêu cầm như hoả hoàng loan, bị nó hạ vào cơ thể ta một chút bất diệt chân hoả, ngươi nói, ta nên làm thế nào với ngươi?"

Rơi vào tay người trong tà đạo, Phong Vân Vô Kị kêu khổ không ngừng, nhưng trước mắt nằm trong tay người ta, đành để người ta muốn chém muốn giết, biết làm thế nào được, thở dài một tiếng, trả lời: "Ngươi muốn làm sao thì làm, rơi vào tay ngươi cũng là số của ta.Tuy nhiên ngươi nói ta giả mạo người của đao vực,câu đó có chút không đúng, thuỷ chung ta không có nói ta là người đao vực , tất cả đều là ngươi phán đoán."

"Ta nói ngươi mạo xưng thì là ngươi mạo xưng, không cho ngươi phủ nhận." U Vô Tà phát bực nói, tuy nhiên câu tiếp theo làm người sắp chết như Phong Vân Vô Kị thoải mái hơn: "Hừ hừ, không ngờ lần này ta được phúc trong họa, ta luyện là hàn băng quyết, dẫn nhập thứ bất diệt chân hoả ấy , nghĩ chắc chết, không ngờ ngược lại, có bất diệt chân hoả giúp đỡ, làm ta lĩnh ngộ được băng hoả quyết, thuỷ hoả tương khắc, băng hoả tương dung, uy lực tăng lên không ít. Lần này tạm tha ngươi một mạng. Tuy nhiên, ngươi đừng vui mừng sớm, huyền minh quyển, ta nhất định phải lấy được. Tiểu tử Triệu Vô Cực không đi cùng ngươi sao, y đâu rồi?"

"Ta không biết, ta cùng y không bao lâu thì đã chia tay rồi."

"Hừ ngươi đừng hòng lừa ta, ta đối với tiểu tử Triệu Vô Cực đã hiểu quá rõ, ngươi cứu y, y tất cảm ơn ngươi, nhưng tiểu tử ngươi , thì ra ngươi nguyên là một phi thăng giả mới,nếu biết, y nhất định giúp ngươi một tay , nhìn hướng ngươi đến phải chăng tại ẩn cốc?" U Vô Tà thật không ngu, một câu đã phá câu nói dối của hắn, khả năng suy đoán của y lại càng làm Phong Vân Vô Kị trong lòng kinh ngạc.

"Ngươi dám khẳng định như vậy, sao không vào ẩn cốc mà tìm y? Hừ hừ, ngươi không ngờ tự nhận thông minh, tại sao lần trước bị doạ đến bỏ chạy?"

Cho dù da mặt U Vô Tà có dày đến đâu, nhưng bị người ta nói , cũng có chút xấu hổ: Nơi ẩn cốc hắn vừa bị bắt,không biết làm thế nào thoát ra được, làm sao còn dám quay lại, tự cho đầu vào lưới, Phong Vân Vô Kị chính là nhìn vào điểm ấy, mới dám lấn át hắn.

"Hừ, không thèm nói với ngươi", U Vô Tà vung tay áo, quay người, vung tay một cái,từ trên núi bắt lấy một cành cây, tay phải búng ra một đốm lửa, cành khô liền cháy lên. Trời tối đen, hai người ở bên đống lửa, không nói gì, Phong Vân Vô Kị không muốn nói, U Vô Tà thì căn bản là không dám nói.